Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 14-09-2006, 11:24
SUSU SUSU is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Posts: 1,165
PSU CoolerMaster iGreen Power 430 500 600

Trong gia đình PSU CoolerMaster thì dòng iGreen Power là một thằng em út sinh sau đẻ muộn, nhưng với sức khỏe và sự dẻo dai của một thanh niên cộng với sự ưu ái của chính tất sinh thành CoolerMaster, đã hạ bệ đàn anh của nó là Real Power một cách dễ dàng để đoạt ngôi vị hàng "cao cấp" mà Real Power đã nắm bao năm nay, đưa Real Power thành một thứ hàng tầm trung "bèo nhèo". Vậy iGreen phải thật sự thể hiện được đẳng cấp của riêng mình thì mới được giới chơi hàng "hiệu" Việt Nam chấp nhận được (dân Việt Nam vốn kỹ tính). Hiện nay dòng iGreen chỉ mới có 3 thành viên với 3 giá trị công suất khác nhau: 430W, 500W và 600W do vậy để có một cái nhìn tổng quan cho cả dòng này mình đã cố gắng gom hết 3 con này vào chung một bài đánh giá cho các bạn dễ so sánh và chọn lựa. CoolerMaster iGreen Power là dòng cao cấp nhất của CoolerMaster nên mỗi mẫu không có hai phiên bản nhưng các dòng khác mà chỉ có một phiên bản duy nhất: iGreen Power 430W (RS-430-ASAA), iGreen Power 500W (RS-500-ASAA) và iGreen Power 600W (RS-600-ASAA).


CoolerMaster phải nói là một hãng rất coi trọng giá trị truyền thống và cựu kỳ bảo thủ, cho dù iGreen là dòng cao cấp nhưng nó có cái hộp được thiết kế không hơn gì dòng Real Power hay eXtreme. Điều này cho thấy CoolerMaster muốn tạo một ấn tượng về hình thức không thay đổi trong tâm trí người dùng sản phẩm của hãng. Bạn "nhắm mắt" cũng chọn được hàng của CoolerMaster thông qua hai màu tím và trắng không thay đổi.


Khay các-tôn không thua gì dòng Real Power, một sự đầu tư nhỏ nhưng cũng đã làm gia tăng thêm giá trị cho một sản phẩm được tiếng cao cấp.


iGreen Power inside.


Phụ kiện đi kèm iGreen cũng bình thường như bao em PSU CoolerMaster khác:
- 1 dây cấp nguồn.
- 4 ốc giúp gắn được PSU vào case.
- 1 sách hướng dẫn cho người mới sử dụng lần đầu.

Vẻ bên ngoài của iGreen thật sự ấn tượng nhờ lớp vỏ bóng loáng, nhìn khá sang khác hẳn loại dùng sơn tĩnh điện hay mạ kẽm thông thường. iGreen Power thể hiện đúng phong cách của CoolerMaster sang trọng, không nhí nhảnh trẻ trung mà hơi "lão".


Toàn bộ lớp vỏ ngoài của iGreen Power đều được mạ hợp kim Niken chất lượng cao, cho nó một độ bóng nhất định phản chiếu lại được hình ảnh xung quanh. Bạn có thể dùng nó thay gương soi cũng được.


Lưới quạt cũng trở thành một vật trang trí thêm, khi tại tâm lưới bây giờ đã có gắn thêm một logo của hãng bằng kim loại màu trắng bạc nổi bật (vết trầy thấy được trên hình là miếng nilon chống trầy khi vận chuyển, tháo ra sẽ thấy được bản chất của "thương hiệu").
__________________
www.powerlab.vn
Number one PSU Reviewer in Vietnam
Bạn có thể tìm hiểu về bộ nguồn máy tính một cách đầy đủ và có hệ thống tại đây

Last edited by SUSU; 17-09-2006 at 21:14.
Reply With Quote
  #2  
Old 14-09-2006, 11:25
SUSU SUSU is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Posts: 1,165
Re: PSU CoolerMaster iGreen Power 430 500 600


Quạt đường kính lớn kết hợp với lưới thoát không khí phía sau có hình tổ ong, đây là một thiết kế rất tốt cho sự tản nhiệt của PSU.


Một công tắc nguồn chính và một đèn báo trạng thái hoạt động rất tiện lợi cho việc nâng cấp hay sửa chữa các thiết bị bên trong mà không cần phải rút dây điện ra.


Các đầu dây cáp điện ra từ PSU cũng chỉ được rút vào vỏ, đơn giản thế thôi! không có sự khác biệt gì mới tại nơi đây.


iGreen Power 430W với số lượng các đầy dây ra có ít hơn iGreen Power 500W và 600W một ít. Các dây đều được bọc lưới ni-lon cho tới tận cuốn và ở cả các đoạn giữa của các đầu cắm.


Số lượng dây của iGreen Power 500W và iGreen Power 600W hoàn toàn giống nhau kể cả số lượng đầu cắm và chiều dài dây.


Đầu cấp nguồn chính ATX được thiết kế rất tiện lợi bởi công thức 20+4 pin tương thích tất cả các mainboard cho dù đời cũ hay đời mới, giải quyết được sự bất tiện của dòng Real Power khi muốn dùng với mainboard ATX 20 pin thì phải dùng thêm adaptor chuyển 24>20 pin. Tất cả các đầu cắm đều được làm từ plastic có màu đen để đi tông với màu lưới và màu vỏ PSU (màu đen nhìn lâu cũ hơn màu trắng).


Đầu cấp nguồn 12V cho CPU ATX12V.


1 đầu PCI-E cho iGreen Power 430W nhưng sẽ có 2 đầu PCI-E cho loại iGreen Power 500W và 600W (SLI). Đầu này được thêm một lõi sắt từ (EMI) bọc xung quanh các dây điện có tính năng chống nhiễu điện cho đường 12V cung cấp cho card VGA.


Đầu cấp nguồn 12V cho CPU trên các hệ thống mainboard hỗ trợ CPU Dual Core, Server hay Workstation. Được gọi với tên EPS12V và chỉ có trên PSU iGreen Power 500W và iGreen Power 600W.


5 đầu Molex 4pin dùng cho thiết bị: HDD, CD, Fan,...
__________________
www.powerlab.vn
Number one PSU Reviewer in Vietnam
Bạn có thể tìm hiểu về bộ nguồn máy tính một cách đầy đủ và có hệ thống tại đây

Last edited by SUSU; 14-09-2006 at 11:42.
Reply With Quote
  #3  
Old 14-09-2006, 11:26
SUSU SUSU is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Posts: 1,165
Re: PSU CoolerMaster iGreen Power 430 500 600


5 đầu cấp nguồn cho ổ cứng SATA (iGreen Power 430W) và nhiều hơn 1 cái nếu bạn sở hữu iGreen Power 500W hay 600W.1 đầu cấp nguồn cho ổ mềm hay nguồn phụ cho các dòng card VGA ATI 9xxx và chỉ có 1 cho dù bạn "múc" bất cứ em nào.


Móc ruột iGreen Power ra xem nào: bởi chiếc vỏ không làm nên PSU.
Linh kiện bên trong nhìn có vẻ ít hơn dòng Real Power.


Tụ điện + điện trở = mạch lọc đầu vào, có tính năng chống tia lửa điện khi đầu cắm tiếp xúc với ổ lấy điện của PSU. Đồng thời tại vị trí này dây tiếp đất cũng được nối ra vỏ PSU.


Chống nhiễu tối đa cho PSU, chỉ với một đoạn dây ngắn nối từ ổ lấy điện với mạch in cũng có một EMI nằm chặn trên đây.


Bộ lọc EMI chính được kết hợp từ nhiều thành phần linh kiện rời như cuộn dây + tụ điện + điện trở, chặn nhiễu lần chót trước khi cho điện lưới vào linh kiện chuyển dòng điện AC thành DC (Diode). Bộ lọc này thấy có ít linh kiện hơn bộ lọc EMI của dòng Real Power.


Trào lưu công nghệ dual (x2) đang có tác động rất lớn đến cách thiết kế sản phẩm của các hãng sản xuất. Diode cầu nắn điện, nay trong iGreen không còn sống đơn lẽ nữa, nó đã có đôi và sống chung với một tấm nhôm mỏng có chức năng làm mát cho hai diode (D1, D2). Nhìn kem tản nhiệt được trét không thương tiếc cho hai diode này ta cũng cảm thấy được nhiệt độ mà cặp diode này phải chịu (nếu trét được AS5 vào đây không biết có giúp gì nhiều cho chúng không?). Với thiết kế hai diode cầu như vậy sẽ giúp cho iGreen có khả năng tăng dòng tải lên đồng thời giảm bớt nhiệt độ trên diode này.
__________________
www.powerlab.vn
Number one PSU Reviewer in Vietnam
Bạn có thể tìm hiểu về bộ nguồn máy tính một cách đầy đủ và có hệ thống tại đây

Last edited by SUSU; 14-09-2006 at 11:44.
Reply With Quote
  #4  
Old 14-09-2006, 11:27
SUSU SUSU is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Posts: 1,165
Re: PSU CoolerMaster iGreen Power 430 500 600


Một linh kiện mà các bạn đã quá quen thuộc, ở đâu có PFC là ở đó có PFC Transformer.


Cặp tụ lọc điện DC đầu vào được sử dụng là của hãng Ltec thay cho hiệu NIPPON nay đã "về hưu".


Mô-đun chứa mạch dao động điều biến độ rộng xung (PWM) và điều khiển dao động PFC đã được cải tiến. Cải tiến này nhằm giúp cho CoolerMaster thực hiện được công nghệ mà hãng gọi là công nghệ Double Forward Switching Circuit nhằm giúp iGreen Power đạt được hiệu năng cao hơn 85%.


Cặp MOSFET công suất 2N60C3 UFS của hãng Intersil có khả năng chịu được một dòng tải lên đến 24A/600V kết hợp với mạch PWM mới sẽ tạo thành một công nghệ Double Forward Switching Circuit hoành chỉnh cho CoolerMaster iGreen Power.


RoHS một tiêu chuẩn cho việc sản xuất các sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn môi trường mà Châu Âu đặt ra, trong đó có 6 thành phần hóa chất chính bị giới hạn sử dụng:
- Chì.
- Thủy ngân.
- Cadmi.
- Chrom VI (Chrom giá trị 6 hay Cr6+).
- PBB.
- PBDE.
Tất cả các chất trên bị giới hạn dưới 0.1% với bất kỳ hình thức nào trong sản phẩm (riêng với Cadmi giới hạn dưới 0.01%). Chuẩn này có thể đóng dấu chấm hết cho các fan mê UV khi được biết PBB là chất tạo ra nhựa có phát quang UV. Nhưng nếu nói cho công bằng thì chuẩn này không thiết thực với dân ta lắm khi xăng ta đi chúng còn pha Aceton, hàm lượng chì trong nước kênh Nhiêu Lộc chắc không dưới 2%,...và còn nhiều nhiều chuyện khác nữa. Tuy nhiên với CoolerMaster để đạt được dấu RoHS không phải là chuyện đơn giản, cần có sự đầu tư khá lớn vào công nghệ sản xuất cái này sẽ làm tăng giá thành cho sản phẩm khá nhiều. Không đạt RoHS sau này CoolerMaster sẽ rất khó lòng chinh phục thị trường Châu Âu vốn rất yêu thiên nhiên.


Cách gia cố cho mạch in của iGreen hơi thô thiển với hai cọng dây đồng phủ thiết hàn to tổ bố.Phân biệt 2 đường 12V trên và dưới mạch in rõ ràng. Hình minh họa trên là của iGreen Power 430W do vậy với iGreen Power 430W ta chỉ thấy nó có 2 đường 12V đó là 2 đường 12V1 và 12V2, đường 12V3 chỉ có trong PSU iGreen Power 500W và 600W.


Trên các em iGreen Power, tất cả các tụ lọc DC được dùng duy nhất một thương hiệu là Ltec, không dùng lẫn lộn nhiều loại tụ như các PSU khác của CoolerMaster (chắc do vấn đề quản lý chất lượng của iGreen Power).
__________________
www.powerlab.vn
Number one PSU Reviewer in Vietnam
Bạn có thể tìm hiểu về bộ nguồn máy tính một cách đầy đủ và có hệ thống tại đây
Reply With Quote
  #5  
Old 14-09-2006, 11:30
SUSU SUSU is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Posts: 1,165
Re: PSU CoolerMaster iGreen Power 430 500 600


Quang cảnh bên trên vẫn chưa "sạch và xanh" bởi vẫn còn cảnh silicon định vị trét khá nhiều.Quạt tản nhiệt có 7 cánh quay được nhờ hai bạc đạn trên hai đầu trục, đường kính quạt 120mm, sử dụng điện thế 12VDC với dòng cung cấp tối đa 0.26A, tốc độ quay tối đa lên đến 2400 RPM cho lưu lượng không khí đi qua lên đến > 90 CFM. Quạt mang tem của CoolerMaster và nó chỉ có hai dây nguồn và không có dây sersor đo tốc độ quay.


Quạt của PSU iGreen Power sẽ không có đủ trí thông minh khi không có mô-đun cảm biến nhiệt này, mạch cảm biết nhiệt độ và điều khiển quạt khá phức tạp. Trong khi thử nghiệm công suất ấn tượng của mạch cảm biến này khá tốt, nó rất nhậy với nhiệt độ khi gia tăng công suất lên trên khoảng 60% là quạt lập tức quay nhanh lên ngay tức thì và ngược lại. Dưới mức 60% công suất quạt quay khá êm nhưng khi vượt lên trên mức này iGreen Power có nhu cầu tản nhiệt khá bức xúc do vậy tiếng động phát ra từ quạt cũng không được êm tai cho lắm. Một điều đáng buồn nữa, hình như với dấu chứng nhận RoHS cái mối hàn không chì nhìn không bắt mắt, sù sì và không bóng.


Mặt cắt của CoolerMaster iGreen Power.


Các biểu tượng minh họa một số tính năng tiêu biểu của dòng iGreen Power (từ trái qua phải):
- Hiệu năng cao.
- Điều khiển quạt thông minh.
- Công nghệ chế tạo phù hợp với môi trường.
- Lọc nhiễu và các xung điện cho các đường điện.
- Cáp được bọc lưới.
- Độ bền và tuổi thọ gấp 4 lần.
- Có đủ các tính năng bảo vệ cần thiết.
- Hoạt động không ồn.
- Hỗ trợ ổ cứng giao tiếp SATA với 3 đường điện (3.3V, 5V và 12V).
- Hỗ trợ cấp nguồn phụ cho card màn hình giao tiếp PCI-E.

Thông số kỹ thuật và kết quả thử nghiệm trên CoolerMaster iGreen Power 430W (RS-430-ASAA)iGreen Power 430 được thiết kế dựa trên chuẩn ATX12V phiên bản mới nhất 2.2. Do vậy nó thiếu một số đầu cấp nguồn như EPS12V và cặp đầu PCI-E để có thể chạy chế độ đồ họa kép SLI hay Crossfire. Với phiên bản mới này dòng iGreen Power có xu hướng hỗ trợ cho các cấu hình "ăn" nhiều điện của đường 12V như: CPU, VGA,... Đường điện 3.3V và 5V bị giới hạn lại vì nhu cầu sử dụng hai đường này bắt đầu ít đi. Cũng vì lý do đó nên vấn đề ổn định đường 12V ta sẽ thấy rất rõ trong các thử nghiệm công suất của không riêng iGreen Power 430W mà còn cho cả dòng này.

Thông số danh định iGreen Power 430W:
- 12V (2 đường) tổng dòng cung cấp 27A, cung cấp ổn định ở mức công suất 324W.
- 3.3V tổng dòng cung cấp ổn định 20A.
- 5V tổng dòng cung cấp ổn định 15A.
- Do đó tổng công suất cho 3 đường điện chính này là 465W (max).

KẾT QUẢ THỬ NGHIỆM IGREEN POWER 430W

Light Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.29V dòng 4.23A.
- Đường 5V: điện thế 5.01V dòng 3.07A.
- Đường 12V: điện thế 12.23V dòng 5.15A (tổng dòng cho cả 2 đường).
- Đường 5Vsb: điện thế 5.14V dòng 1.05A.
- Công suất hiệu dụng: 97.68W.
- Công suất tiêu thụ: 120.84W.
- Hiệu xuất: 80.83%.
- Độ ồn của quạt khi Light Load: êm.

Typical Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.24V dòng 8.98A.
- Đường 5V: điện thế 4.95V dòng 8.16A.
- Đường 12V: điện thế 12.24V dòng 12.9A (tổng dòng cho cả 2 đường).
- Đường 5Vsb: điện thế 5.1V dòng 1.5A.
- Công suất hiệu dụng: 235.03W.
- Công suất tiêu thụ: 259.92W.
- Hiệu xuất: 90.43%.
- Độ ồn của quạt khi Typical Load: êm.

Full Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.26V dòng 16.95A.
- Đường 5V: điện thế 4.89V dòng 14.04A.
- Đường 12V : điện thế 12.22V dòng 24.3A (tổng dòng cho cả 2 đường).
- Đường 5Vsb: điện thế 5.03V dòng 3.09A.
- Công suất hiệu dụng: 436.4W.
- Công suất tiêu thụ: 483.64W (điện thế cung cấp 226Vac dòng 2.14A).
- Hiệu xuất: 90.23%.
- Nhiệt độ chênh lệch: 6.3 độ C với nhiệt độ phòng 26 độ C, nhiệt độ thoát ra từ PSU là 32.3 độ C. Nhiệt độ chênh lệch khá thấp cho thấy iGreen Power 430W hoạt động rất ít tỏa nhiệt và quạt làm mát khá hiệu quả.
- Độ ồn của quạt khi Full Load: không êm chấp nhận được khi gắn vào trong case.

Over Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.23V dòng 22.39A.
- Đường 5V: điện thế 4.88V dòng 15.19A.
- Đường 12V: điện thế 12.13V dòng 32.76A (tổng dòng cho cả 2 đường).
- Đường 5Vsb: điện thế 5V dòng 2.98A.
- Công suất hiệu dụng: 558.73W (chạy qua 4 giờ thử nghiệm)
- Công suất tiêu thụ: 630.2W (điện thế cung cấp 230Vac dòng 2.74A).
- Hiệu xuất: 88.66%.
- Nhiệt độ chênh lệch: 11.9 độ C với nhiệt độ phòng 26.1 độ C, nhiệt độ thoát ra từ PSU là 38 độ C.
- Độ ồn của quạt khi Over Load: không êm chấp nhận được khi gắn vào trong case.
__________________
www.powerlab.vn
Number one PSU Reviewer in Vietnam
Bạn có thể tìm hiểu về bộ nguồn máy tính một cách đầy đủ và có hệ thống tại đây

Last edited by SUSU; 14-09-2006 at 11:45.
Reply With Quote
  #6  
Old 14-09-2006, 11:31
SUSU SUSU is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Posts: 1,165
Re: PSU CoolerMaster iGreen Power 430 500 600

Thông số kỹ thuật và kết quả thử nghiệm trên CoolerMaster iGreen Power 500W (RS-500-ASAA)
iGreen Power 500W và 600W được thiết kế dựa trên hai chuẩn mới là ATX12V phiên bản 2.2 và EPS12V phiên bản 2.91. Nên không có giới hạn về chủng loại đầu cắm trên hai em này (chỉ thua loại PSU có công suất trên 750W hỗ trợ Quad VGA mà thôi). Được nVidia chứng nhận hợp chuẩn SLI của hãng.

Thông số danh định iGreen Power 500W:
- 12V (3 đường) tổng dòng cung cấp 33A, cung cấp ổn định ở mức công suất 396W.
- 3.3V tổng dòng cung cấp ổn định 20A.
- 5V tổng dòng cung cấp ổn định 15A (3.3V+5V=141W max)
- Do đó tổng công suất cho 3 đường điện chính này là 537W (max).

KẾT QUẢ THỬ NGHIỆM IGREEN POWER 500W

Light Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.38V dòng 4.12A.
- Đường 5V: điện thế 4.97V dòng 3.06A.
- Đường 12V: điện thế 12.11V dòng 6.16A (tổng dòng cho cả 3 đường).
- Đường 5Vsb: điện thế 5.03V dòng 1.07A.
- Công suất hiệu dụng: 109.11W.
- Công suất tiêu thụ: 129.96W.
- Hiệu xuất: 83.96%.
- Độ ồn của quạt khi Light Load: êm.

Typical Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.36V dòng 8.85A.
- Đường 5V: điện thế 4.91V dòng 8.02A.
- Đường 12V: điện thế 12.08V dòng 16.03A (tổng dòng cho cả 3 đường).
- Đường 5Vsb: điện thế 4.99V dòng 1.65A.
- Công suất hiệu dụng: 270.89W.
- Công suất tiêu thụ: 299.64W.
- Hiệu xuất: 90.41%.
- Độ ồn của quạt khi Typical Load: khá êm.

Full Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.32V dòng 19.76A.
- Đường 5V: điện thế 4.82V dòng 15.11A.
- Đường 12V : điện thế 12.06V dòng 29.3A (tổng dòng cho cả 3 đường).
- Đường 5Vsb: điện thế 4.91V dòng 3.04A.
- Công suất hiệu dụng: 506.72W.
- Công suất tiêu thụ: 576.3W (điện thế cung cấp 226Vac dòng 2.55A).
- Hiệu xuất: 87.93%.
- Nhiệt độ chênh lệch: 8.9 độ C với nhiệt độ phòng 25.7 độ C, nhiệt độ thoát ra từ PSU là 34.6 độ C. Nhiệt độ chênh lệch khá thấp vì quạt làm mát khá hiệu quả.
- Độ ồn của quạt khi Full Load: ồn nhưng có thể chấp nhận được khi gắn vào trong case.

Over Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.28V dòng 25.14A.
- Đường 5V: điện thế 4.81V dòng 15.08A.
- Đường 12V: điện thế 11.93V dòng 39.4A (tổng dòng cho cả 3 đường).
- Đường 5Vsb: điện thế 4.88V dòng 3A.
- Công suất hiệu dụng: 639.68W (chạy qua 4 giờ thử nghiệm)
- Công suất tiêu thụ: 753.64W (điện thế cung cấp 227Vac dòng 3.32A).
- Hiệu xuất: 84.88%.
- Nhiệt độ chênh lệch: 12.9 độ C với nhiệt độ phòng 26.1 độ C, nhiệt độ thoát ra từ PSU là 39 độ C.
- Độ ồn của quạt khi Over Load: rất ồn tương đương độ ồn của quạt CPU Intel Presscost.

Thông số kỹ thuật và kết quả thử nghiệm trên CoolerMaster iGreen Power 600W (RS-600-ASAA)


iGreen Power 600W và 500W có các chuẩn mực và tính năng hoàn toàn giống nhau chỉ khác công suất danh định.

Thông số danh định iGreen Power 600W:
- 12V (3 đường) tổng dòng cung cấp 38A, cung cấp ổn định ở mức công suất 456W.
- 3.3V tổng dòng cung cấp ổn định 20A.
- 5V tổng dòng cung cấp ổn định 20A (3.3V+5V=166W max)
- Do đó tổng công suất cho 3 đường điện chính này là 622W (max).

KẾT QUẢ THỬ NGHIỆM IGREEN POWER 600W

Light Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.31V dòng 3.96A.
- Đường 5V: điện thế 5V dòng 4.21A.
- Đường 12V: điện thế 12.25V dòng 7.65A (tổng dòng cho cả 3 đường).
- Đường 5Vsb: điện thế 5.02V dòng 1.04A.
- Công suất hiệu dụng: 133.09W.
- Công suất tiêu thụ: 154.77W.
- Hiệu xuất: 85.99%.
- Độ ồn của quạt khi Light Load: êm.

Typical Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.27V dòng 10.24A.
- Đường 5V: điện thế 4.94V dòng 10.11A.
- Đường 12V: điện thế 12.24V dòng 18.89A (tổng dòng cho cả 3 đường).
- Đường 5Vsb: điện thế 4.98V dòng 1.53A.
- Công suất hiệu dụng: 322.36W.
- Công suất tiêu thụ: 354.2W.
- Hiệu xuất: 90.98%.
- Độ ồn của quạt khi Typical Load: khá êm.

Full Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.21V dòng 17.97A.
- Đường 5V: điện thế 4.85V dòng 18.24A.
- Đường 12V : điện thế 12.17V dòng 38A (tổng dòng cho cả 3 đường).
- Đường 5Vsb: điện thế 4.9V dòng 2.65A.
- Công suất hiệu dụng: 621.59W.
- Công suất tiêu thụ: 701.5W (điện thế cung cấp 230Vac dòng 3.05A).
- Hiệu xuất: 88.61%.
- Nhiệt độ chênh lệch: 8.7 độ C với nhiệt độ phòng 26.8 độ C, nhiệt độ thoát ra từ PSU là 35.5 độ C. Nhiệt độ chênh lệch khá thấp vì quạt làm mát rất hiệu quả.
- Độ ồn của quạt khi Full Load: ồn nhưng có thể chấp nhận được khi gắn vào trong case.

Over Load
- Đường 3.3V: điện thế 3.2V dòng 19.3A.
- Đường 5V: điện thế 4.85V dòng 19.25A.
- Đường 12V: điện thế 12.08V dòng 46.2A (tổng dòng cho cả 3 đường).
- Đường 5Vsb: điện thế 4.88V dòng 2.65A.
- Công suất hiệu dụng: 726.1W (chạy qua 4 giờ thử nghiệm)
- Công suất tiêu thụ: 841.32W (điện thế cung cấp 228Vac dòng 3.69A).
- Hiệu xuất: 86.31%.
- Nhiệt độ chênh lệch: 12.5 độ C với nhiệt độ phòng 27.5 độ C, nhiệt độ thoát ra từ PSU là 40 độ C.
- Độ ồn của quạt khi Over Load: rất ồn tương đương độ ồn của quạt CPU Intel Presscost khi chạy tốc độ tối đa.


Mạch bảo vệ hoạt động khá hiệu quả, phản ứng rất nhanh với các sự cố: chạm tải, quá nhiệt, quá dòng, quá tải và full protection. Khi đó iGreen sẽ tự động tắt nguồn (shutdown) và báo cho bạn biết thông qua chiết đèn báo này.


Dòng PSU CoolerMaster iGreen Power được sản xuất trên các tiêu chuẩn mới về môi trường và công nghệ: RoHS, Energy Star, Blue Angel, ATX12VV2.2, EPS12VV2.91,...Nên nó đã thể hiện được một số ưu điểm như có hiệu năng khá cao trên 80% và 90% khi chạy với khoảng một nữa công suất, nhờ hiệu năng cao nên nhiệt độ của PSU khi hoạt động cũng thấp, điện thế ra dao động thấp dưới +/- 2% (3.3V và 5V) và +/- 0.5% với đường 12V, mạch bảo vệ hoạt động hiệu quả sẽ tạo sự an tâm cho người dùng. Tuy quạt hoạt động khá ồn khi full load và over load nhưng bù lại là một sự gia tăng công suất gần 20% cho tất cả PSU dòng iGreen Power. Đường điện 12V được thiết kế cho các thế hệ PC kế tiếp có dòng khá cao đáp ứng tốt cho các công nghệ phần cứng mới và cả các thứ đồ chơi PC mà bạn muốn có, đường 12V cũng được chia làm nhiều đường riêng biệt tiện cho việc phân bố tải (chia tải) cho tới từng thiết bị cần cung cấp, đường 3.3V và 5V đã bị giới hạn ở mức dưới 20A do các thiết bị mới hết "mặn" với đường này.
iGreen Power 430W là sự đầu tư hợp lý nhất cho bạn nếu nhưng nhu cầu của bạn chỉ cần có một công suất dưới 430W và không đi theo các công nghệ hàng đầu như SLI, Crossfire, Core Duo,...Hiệu suất của của dòng 430W này thật sự đáng nể ở mức độ tải nặng nhất (100%) nó cũng luôn trên 90%. Đây là mẫu khá sản phẩm khá cân đối cho sự đầu tư một PSU cao cấp.
Giới hạn duy nhất còn lại cho PSU iGreen Power 500W và iGreen Power 600W là giá và công suất của chính chúng. Từ 500W đến 600W có sự dự phòng mức độ bị quá tải trên 15% có thể đáp ứng được các cấu hình khá hầm hố chạy trên nền các công nghệ x2 (CPU hai nhân, hai card VGA, hai ....).
Hãy xem lại túi tiền của mình và quyết định.


Bộ nguồn CoolerMaster iGreen Power có giá bán tham khảo lần lượt là:

- iGreen Power 430W RS-430-ASAA : 88 USD
- iGreen Power 500W RS-500-ASAA : 109 USD
- iGreen Power 600W RS-600-ASAA : 129 USD

Với thời gian bảo hành 3 năm, đặt biệt chế độ 1 đổi 1 trong tháng đầu tiên nếu PSU bị lỗi kỹ thuật (có các sai số nằm ngoài chuẩn ATX12V phiên bản 2.2 và thông số kỹ thuật từ chính hãng).

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm PSU CoolerMaster được bán trên thị trường Việt Nam từ nhiều nguồn nhập khác nhau. Để sử dụng được sản phẩm chính hãng và các dịch vụ chính hiệu từ CoolerMaster, bạn nên chú ý đến tem của nhà phân phối chính thức của CoolerMaster trước khi mua sản phẩm:

Công ty cổ phần Anh Đức
Số 17 Trần Hưng Đạo. Hoàn Kiếm. Hà Nội

Miền Nam: Thiên Lợi Computer 26/1 Đường số 1, Cư xá Đô Thành (số cũ 385/9A, hẻm đối diện TTBH G.C.C) P4, Q3, TPHCM. ĐT: 8341849

Chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của CoolerMaster và nhà cung ứng sản phẩm CoolerMaster tại Việt Nam.
Chân thành cảm ơn các bạn độc giả đã quan tâm tới bài viết này
SUSU
__________________
www.powerlab.vn
Number one PSU Reviewer in Vietnam
Bạn có thể tìm hiểu về bộ nguồn máy tính một cách đầy đủ và có hệ thống tại đây

Last edited by SUSU; 19-09-2006 at 20:40.
Reply With Quote
  #7  
Old 14-09-2006, 12:26
potterviet's Avatar
potterviet potterviet is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Location: Dist 5 - HCMC ^^
Posts: 2,196
Re: PSU CoolerMaster iGreen Power 430 500 600

_ chất lượng wé, vote 5 sao nhìn mí em này rồi so lại con eXtreme thấy thèm wá :(
Reply With Quote
  #8  
Old 14-09-2006, 15:07
kimiecvn's Avatar
kimiecvn kimiecvn is offline
K.I.A
Join Date: 08-2006
Posts: 726
Re: PSU CoolerMaster iGreen Power 430 500 600

Quote:
Originally Posted by SUSU
RoHS một tiêu chuẩn cho việc sản xuất các sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn môi trường mà Châu Âu đặt ra, trong đó có 6 thành phần hóa chất chính bị giới hạn sử dụng:
- Chì.
- Thủy ngân.
- Cadmi.
- Chrom VI (Chrom giá trị 6 hay Cr6+).
- PBB.
- PBDE.
Tất cả các chất trên bị giới hạn dưới 0.1% với bất kỳ hình thức nào trong sản phẩm (riêng với Cadmi giới hạn dưới 0.01%). Chuẩn này có thể đóng dấu chấm hết cho các fan mê UV khi được biết PBB là chất tạo ra nhựa có phát quang UV. Nhưng nếu nói cho công bằng thì chuẩn này không thiết thực với dân ta lắm khi xăng ta đi chúng còn pha Aceton, hàm lượng chì trong nước kênh Nhiêu Lộc chắc không dưới 2%,...và còn nhiều nhiều chuyện khác nữa. Tuy nhiên với CoolerMaster để đạt được dấu RoHS không phải là chuyện đơn giản, cần có sự đầu tư khá lớn vào công nghệ sản xuất cái này sẽ làm tăng giá thành cho sản phẩm khá nhiều. Không đạt RoHS sau này CoolerMaster sẽ rất khó lòng chinh phục thị trường Châu Âu vốn rất yêu thiên nhiên.
Em ko có comment gì cả, bài viết quá hay. Em xin ngoài lề 1 chút.
Riêng cái chrom VI: nếu bác nào từng xem phim erin brokovic do Julia Roberts thủ vai chính thì sẽ thấy sự nguy hiểm ntn của Chrom VI
that's all!
Reply With Quote
  #9  
Old 14-09-2006, 18:44
comtechman911's Avatar
comtechman911 comtechman911 is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Location: HCMC
Posts: 205
Re: PSU CoolerMaster iGreen Power 430 500 600

để ý mấy bài SUSU review thấy PSU nào hiệu suất cũng trên 80% thậm chí đến 90%, còn review của tụi nước ngoài khó khăn lắm mới thấy được mấy bài hiệu suất trên 80%, còn 90% thì dường như ko thấy. Mà review của tụi nó cũng toàn mấy PSU khủng tên tuổi lớn hơn mấy thằng ACBel và CM này nhiều ???
__________________

B450M || R5 3600 || 32GB 3200 || GTX 1070 || 1TB NVMe
Reply With Quote
  #10  
Old 15-09-2006, 02:40
acbel acbel is offline
Junior Member
Join Date: 08-2006
Posts: 10
Re: PSU CoolerMaster iGreen Power 430 500 600

Nói không sai con 500 giống con acbel 500 iPower Gold đến cả cái dây+số hiệu+số lượng+cấu tạo.Khác mỗi cái quạt+cái tên+silicon nhiều vô tội vạ
kết luận mua acbel 500 99$
được CoolerMaster iGreen Power 500 118$
cái hiệu suất ấy à ,xem lại nhá acbel bao giờ nó cũng đề tất cả giảm đi nhưng thực tế là hơn thế 7x (x>5) so với 84 thì cũng ghê gì
cho thêm ít cách nhiệt+quạt(linh kiện là giống ) thì HS tăng

Last edited by acbel; 15-09-2006 at 11:00.
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 01:52.