Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 16-05-2012, 09:53
204whatever 204whatever is offline
K.I.A
Join Date: 12-2010
Posts: 140
[Tâm Linh]Thảo luận Gọi hồn ,áp vong và những điều sau cái chết(không mê tín dị đoan)

Đầu tiên mình xin lái topic theo chủ đề để mọi người thảo luận : tâm linh,những điều sau cái chết.Giải thích mọi việc dưới góc nhìn khoa học. Đặc biệt là chống chỉ định với các bác mê tín cực đoan, hay những bác không tin vào ném gạch,lời lẽ xúc phạm người đã khuất....Topic hướng tới mục để thảo luận về tâm linh,suy nghĩ của từng người về nó ,để mỗi người tìm hiểu thêm được những điều bí ẩn trong cuộc sống cái mà khoa học chưa chắc đã giải thích được
-----------------------------------------------------------------------------
1-Gia Đình Mình thực hiện cuộc giao lưu với gia tiên:
Tình hình là mình có một buổi áp vong,gọi hồn vào chủ nhật tuần trước nữa.Tức 2 tuần rồi.Và hiện đang làm lễ cầu siêu rồi lại áp vong lại.
Trước đấy đã nghe rất nhiều người,nhiều nhà đã thực hiện việc này,nhưng nửa tin nửa ngờ.Nhưng thật sự khi đi xong thì không thể không tin,không thể không nghe và càng không thể thờ ơ
Mình làm tại số 1,Đông Tác,phường Kim liên,Đống Đa,Hà Nội.Chắc không cần nói các bác biết nổi tiếng thế nào.Đây là một cơ quan gồm 3 tổ chức là hội liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA, Viện khoa học hình sự -bộ công an,Trung tâm bảo trợ văn hóa kĩ thuật truyền thống. Cảm nhận của mình lúc đầu đến là một cơ quan ngăn nắp ,trật tự,...Dịch vụ cái gì cũng free tất nhiên là bạn có thể công đức tùy tâm.Từ quyển sách kinh,bánh mỳ,lễ ....đều miễn phí.
Vì gia đình có xảy ra nhiều chuyện nên gia đình quyết định đi gọi hồn gia tiên.,Việc này phải đăng kí với trung tâm trước,khi đến thì tất cả các gia đình làm lễ trước thờ phật,tam bảo... rồi tất cả tập trung vào một phòng rất rộng.Nhà nào ngồi quây vào nhà đấy.
Từ đầu mình tưởng là các bác làm ở đấy sẽ đi ra từng nhà một đọc thần chú này nọ gì đó để cho vong nhập .Nhưng không.Nhà nào nhà nấy quây vào vòng tròn.Ngồi nhắm mắt,tịnh tâm và nghĩ về gia tiên.Vậy càng thấy sự đúng đắn
Mình chứng kiến rất nhiều nhà.Vừa vào lễ là có người nhập.Người này sẽ hơi lắc nhẹ mình,Các con cháu xung quanh phải vào hỏi theo thứ tự gia tiên.Đầu tiên là bà CÔ Tổ họ mình xem có phải không,nếu lắc đầu thì hỏi dần thấp xuống...Có nhà vong lên thì ngồi cười nói với con cháu,có người còn hát ,ăn đá như đúng rồi.Nhưng hầu như vong lên toàn khóc,đau đớn. Có nhà thì vong chẳng nói gì chỉ lắc gật hoặ cười.CÓ nhà thì ngồi mãi không có vong nhập.

Về việc của mình mình xin không kể tuy đây là phần hấp dẫn nhất:(.Cái mình muốn nói ở đây đó là những gì thuộc về tâm linh.Mà nhiều lúc ta không tin.
Mình xin kể về chuyện ông ảnh rể bên vợ để thay câu chuyện mình.(Chính sau câu chuyện này mà mình cùng gia đình mới thực hiện việc gọi hồn)
Và câu chuyện này cũng có liên quan đến trung tâm.Mình tuy không chứng kiến,nhưng đây là người nhà nên mình lấy danh dự khẳng định mình không hề nói bậy để câu view của mọi người.
Em gái ông anh rể này khi về quê(Thanh Hóa) ra mộ ông bà bị vong theo,về đến tận Hà Nội nó mới nhập vào.Đó là một vong nhỏ tuổi bị bố mẹ chói tay cho vào bao tải rồi vứt xuống sông,và bao tải này bị mắc lại tại một chỗ.Nó nhập vào em gái ông này để xin cứu nó.Dù nó đã chết từ khá lâu.
Khi ông này mang đến trung tâm đẻ áp vong .Thì cụ nhà nhập vào và bảo luôn là em gái ông có Vong Theo.Chưa nói gì mà cụ nói luôn....Sau khi hỏi các nhà ngoại cảm ở đấy gia đình quyết làm theo hướng dẫn.
Trong tuần đấy,ông anh rể bên vợ làm lễ và về quê.Theo lời kể vong nhập vào em gái ông này(xin được gọi là A) chỉ đến sông bị mắc.A (đã bị vong nhập) tay cứ chắp vào nhau(theo kiểu bị chói) khua loạn lên ,phải mấy tiếng đồng hồ( mà các bác biết rằng mình khua vài phút thôi đã mỏi rồi,vậy mà đây là con gái khua mấy tiếng liên tục không ngừng).
Bên nhà ông này có cho người lặn xuống để tìm bao tải,nhưng tìm mãi không thấy liền quay lại hỏi A.Nó bảo vì nó sống ở đây làm bạn với cá với nước rồi nó nhờ đưa lên.Xong nó khấn,vừa khấn xong có bảo tải nổi lềnh bênh lên.
(Xin lỗi các bác chứ nghe đoạn này mình cũng hơi ảo,nhưng vì đây là người nhà mình nên mình bỏ qua chi tiết này)( gia đình có quay video được nhưng chỉ được đoạn vong nhập tìm bao tải,lý dó sẽ nói sau.)
Khi vớt bảo tải lên mọi người mở ra không hề có gì ngoài bùn đất.A cầm túi,cho tay vào bao tải không cần nhìn rút ra đúng 5 con ốc.Rồi nói đây là đầu,đây là tay,đây là chân... của A
Xong xuôi,đây là đoạn mà vì sao không quay được video.Tất cả mọi người phải lánh đi hết,vì theo A bảo,đang có rất nhiều vong gần đấy muốn nhập vào người trong gia đìn để nhờ giúp theo kiểu của A.A bảo hiện tại A sẽ chưa đi ra khỏi người ,sẽ theo ra khỏi khu vực này mới thoát.
Khi gần xong,A có nói A biết bố mẹ nó ở đâu ,đang có một đứa em trai.A sẽ về trả thù bố mẹ.Hỏi tên nhất quyết không nói vì bố mẹ nó còn sống.Khi về nhà gia đình cũng gọi hồi và CỤ cũng bảo y vậy và cũng không nói tên.
Cập nhật thêm về vụ này được nghe thêm 19-5
Mình lại vừa được người nhà kể thêm về vụ này.vong A sau khi được cứu đc chôn tại quê ôg anh rể và nó xin lấy luôn họ của ông anh rể để lấy tên .Sau đó đc đưa lên chùa
Vong A tuần vừa rồi về báo mộng cho em gái ông anh rể mình là.T ơi(T là tên em gái ông anh) đi báo công an giúp A để bắt bố mẹ A.rồi về liên tục báo mộng(T còn nhìn thấy được cảnh dường như do vong kia dựng lên ,rất nhiều công an và dân tình đến xung quanh nhà bố mẹ nó).Bà này thì sợ mới kể cho ông anh bởi báo công an xong thì sẽ có vố số phiền toái ảnh hưởng đến cuộc sống.Ông anh mình lên hỏi giám đốc trung tâm thì bâc bảo nêua vụ này mà báo công an cũng có thể bị truy cứu hình sự.nhưng khi hỏi vong A làm thế nào để có chứng cứ.nó bảo cư áp vong lại nó sẽ nói cho hết....
Rồi cứ buổi đêm nó lại báo mộng liên tục,T sợ quá có chạy lên chỗ ban thờ và nằm dưới đấy.T lại thấy được các cụ đuổi T đi ra chỗ khác.Nhưng T nói cứ cố nằm đấy.Đến khi nghe tiếng rầm một cái từ phía ban thờ,T sợ mới chạy xuống phòng ngủ.Sáng hôm sau T mới bảo anh lên kiểm tra xem ban thờ có bị rơi vỡ gì không,nhưng thấy vẫn nguyên vẹn.
Anh trai T lên chùa nơi mà đưa vong A lên đó.Khấn cầu bảo Vong A không làm phiền T nữa,để T khỏe mạnh làm ăn và còn lấy chồng.Từ hôm đấy không Thấy A về báo mộng nữa

-------------------
Cập nhật về việc áp vong của gia đình mình
Mình kể một ít chuyện của mình(mặc dù ở trên mình xin không phép kể)Gia đình mình gặp khá nhiều sóng gió.Về mọi phương diện.Mình có một anh trai sinh đôi,nhưng mất vì bệnh khi mới 11 tháng.Tức chưa đủ 1 năm.Nhưng có tên tuổi đàng hoàng.Bố mẹ mình vì vô tâm và không để ý,(mẹ mình đi theo đạo thiên chúa,nên được mọi người khuyên là vì còn nhỏ,chưa nói được,rất thiêng. nên không cần thờ,nó sẽ được lên thiên đàng.Đợt chôn cất về làng ở quê mà cả làng (theo đạo thiên cƯhúa) ra rước).Nên nhà mình không cúng,không thờ....
Sau hơn 2 chục năm thì bố mẹ mình còn không để ý và nhớ đến ngày mất=> dẫn đến gia đình đi áp vong tại số 1 Đông Tác.
Có lẽ điều này làm mình không thể không tin.Sau khi anh mình lên nhập vào bà chị ruột.Mẹ mình hỏi gì anh đều mĩm môi quay đi giận và không nói gì.Rồi sau đó chị hét thật lớn mắt trợn lên rồi đi.(Các bác phải chứng kiến ở đấy mới sợ như thế nào,cả phòng bao nhiêu gia đình đều tập trung nhìn nhà mình)
Gọi lên lần 2 thì hỏi anh gì anh chỉ gật đầu.Những vẫn nhất quyết không nói.Đến khi bác ngoại cảm ra giúp đỡ.Bác hỏi và nói theo kiểu như nịnh trẻ con,có vẻ mọi thứ tiến triển hơn Bác hỏi:X đi lang thang à-> anh gật.X phải bởi rác các thứ kiếm ăn hả con-Anh lắc.X phải đi xin lộc vãi lộc chùa à-anh gật. Rồi bác bảo:bác thương X ,vì mẹ chẳng quan tâm gì ,tội X nhờ anh gật lia lịa.:Xong bác bảo thôi để giờ mẹ cầu siêu rồi gửi cho con bim bim sữa đồ chơi nhé.Anh gật.
Xong bác ấy đi,mẹ mình và mọi người sát vào hỏi nhiều chuyện.Ở dưới thiếu gì không,có khỏe không...mẹ gửi bim bim sữa cho con nhé.Lúc này có lẽ là lúc làm mình cũng như gia đình đau đơn nhất.Anh gật lia lịa,lắc mạnh.Mình và 2 người nữa phải giữ thật chặt chị mình không có ngã đập đầu. Anh bắt đầu khóc nức nở vừa khóc vừa gào:khổ lắm khổ lắm,thiếu nhiều lắm.....Đừng bỏ mà ,đừng bỏ mà,đừng bỏ mà =>phải nói là nghe rất ai oán.
Đến đây cả nhà mình người nào người nấy đều khóc .Sau đó thì hét thật lớn như lần trước rồi đi.Khi chị mình tỉnh lại mà mặt vẫn còn mếu .nước mắt vẫn chảyGiờ theo như chỉ dẫn của các bác ở cơ quan này.mình và gia đình hiện đang làm lễ cầu siêu.Bởi theo họ nói,làm vậy sẽ làm cho những sự tức giận của người âm bớt đi.Từ đó sẽ nói nhiều hơn,chính xác hơn để hỏi ngày mất.
Bác nào không tin hay nghĩ mình nói bậy để câu view thì hãy nghĩ về gia tiên mình mà comment cho lịch sự nhé.Không tin,không bắt mọi người đọc và comment về topic này

2-Thông tin thêm:
Theo mình được các nhà ngoại cảm ở đấy,kể cả giám đốc trung tâm là GS,TS Khanh .Rất nhiều trương hợp gọi hồn ở các nơi.Gọi xong không thể thoát ra được thậm chí bị các vong lạ nhập vào phá,làm tâm thần,.. chết(có vụ gần đây thì phải)
Nhưng vì ở đây có lập thờ tam bảo,thần linh,phật ... sẽ bảo hộ.
Được biết nữa là cơ quan lập ra để nghiên cứu khả năng đặc biệt của con người áp dụng vào tìm mộ anh hùng liệt sĩ.
Theo một bài nói chuyện của bác Giám Đốc Này.Thì có địa ngục nhưng địa ngục ở đây không phải như phim theo kiểu song sắt,vạc dầu,quỷ dạ xọa...mà ở đây là địa ngục của tâm khảm.Khi sống họ bị đau đơn,họ bị người nhà ,xã hổi hắt hủi,hay có oan khuật...khi chết hồn họ sẽ bị ám ảnh,day dứt..Chính vì vậy có lễ cầu siêu là thế,Cầu siêu để họ dần hiểu ra điều tốt ,đi theo phật pháp, hướng tới điều lành
----------------------------------------
UPDATE:3- Các trường hợp áp vong
Theo giám đốc trung tâm giải thích có 5 trường hợp áp vong
1-Áp vong sâu,tức là người bị nhập sau khi xong không biết ,không nhớgì,hỏi không hay.(theo bác ấy ví dụ là mình có cái xe máy cho thằng khác mượn ,mình ở nhà ngủ)
2-Trường hợp này là người nghe hiểu được nhưng không điểu khiển được.(Theo kiểu cho 1 thằng mượn chìa khóa xe máy,mình ngồi sau nó đi đâu thì đi không điều khiển được)
3-Trường hợp này Theo kiểu cả 2 thằng cùng lái xe,lúc thì như người nói lúc thì như ma nói.
4-Trường hợp này gọi là "Ma Giả Ma"
Tức là hồn nhập vào không phải nhà mình nhưng tự nhận nhà mình để xin đồ,để phá.Chính vì vậy ở những nơi áp vong ở nhiều nơi mà không có phật,chư thiên chư bồ tát bảo hộ,giám sát thì nhiều trường hợp ma lạ nhập vào phá dẫn đến điên dại,tâm thần.Không những thế phải có người trân là nhà ngoại cảm,tâm linh giám sát.Tức là âm,dương giám sát.
5-Trường hợp này gọi là "Người giả MA"
Theo bác GĐ kể là có trường hợp một gia đình đị áp vong.Trong đó có một cô con dâu và bà mẹ Chồng.KHông biết có phải cô con dâu ở nhà bị mẹ chồng "hành" hay không mà trả vờ là bà CÔ Tổ rồi mắng té tát bà mẹ chồng ).Nào thì măng con này nhé mày lấy được con dâu tốt nhé,nó mang lại lộc cho gia đình nhà chồng... blah blah..).Bác GĐ ngồi cạnh biết là cô con dâu đóng giả chỉ dám nhắc khéo" nào yên lặng nào" không có về nhà bị nhà chồng đập cho tơi bời. Thế là cô con dâu hiểu ý lại chém "thế thôi nhé,cô nói thế thôi nhé ,tao đi đây " rồi nghẻo trả vờ ra đằng sau để đi .Em nghe đoạn này mà buồn cười đau cả bụng
Tiếp tục update........
Trong một cuộc nói chuyện với giám đốc Trung Tâm:
-Bác kể vê một trường hợp về tìm mộ liệt sĩ.Đó là cuộc tìm kiếm 4 người liệt sĩ cùng đơn vị ,cùng chiến đấu cùng nhau.Sau khi tìm ra 4 mộ,nhưng chỉ có 3 mộ còn hài cốt mộ còn lại tan nát không còn gì cả.Khi hỏi vong linh liệt sĩ thì họ bảo một của bác thứ 4 bị bom Mỹ nó phá nát nên không còn gì.
3 người còn lại tình nguyện mỗi người nhường 1 chút hài cốt của chính mình để bỏ vào quan thứ 4.Và dăn không nói với con cháu nhà kia để họ khỏi đâu đớn.
=>ở đây được kết luân là: Nhiều khi tìm mộ liệt sĩ không phải để tìm hài cốt,tìm cái hữu hình.Mà tìm để chứng tỏ lòng biết ơn uốn nước nhớ nguồn của con cháu.
Rồi rất nhiều vụ,nổi tiếng như vụ Đoàn tàu không số nổi tiếng chắc các bác đều biết.Một chiến sĩ vì đồng đội mà tan xác giữa biển bởi bom đạn của giặc.Khi các nhà ngoại cảm đi tìm thì nhận được nhắn nhủ là hài cốt trôi vào biển Phú Quốc.
Có hàng trăm người đã đào bới gần bờ biển9đều là chiến hữu năm xưa)(mặc dù cứ đào lên là nước cát biển lại lấp đầy) để mang hài cốt chiến sĩ kia về.
-Nhưng vong nào trước khi chết còn quá trẻ chưa nói được nhưng họ đi theo ta và học nói giống chúng ta nên vì sao mà khi gọi vong trẻ lên vẫn nói được.
Chữa bệnh cho người âm
Tối thứ 6 hàng tuần,Giám đốc trung tâm sẽ trả lời tất cả câu hỏi của mọi người về tâm linh.Mỗi người được đưa một tờ giấy và ghi nhưng câu hỏi của mình vào. Có một bác hỏi câu sau:"làm thế nào để chữa bệnh được cho người âm"
GĐ trả lời:khi chúng tôi giao lưu với các vong,khi chạm tay vào người bị vong nhập họ đau gì chúng tôi sẽ đau đấy,họ đau ngực chúng tối cũng đau ngực.
Chỉ chạm tay vào họ và xin nhận đau đơn thay họ thì họ sẽ hết đau.Bác có hỏi một câu: "Vậy trong chúng ta ai ngồi đây dám nhận thay bệnh tật,đau đơn cho người nhà mình thì giờ tay", Cả phòng im phăng phắc có đúng 2 người dơ tay(không có mình@@).
Sau đó bác giải thích tại sao ai đi chùa chiền,ai khấn gia tiên cũng xin này xin nọ,Xin đủ thứ.Mà đâu nghĩ rằng người thân mình ở bên kia cũng đau đớn cũng nghèo khổ?.Xin rất nhiều những khi bảo nhận bệnh tật,đau đơn thay họ lại không dám nhận.[/b] .Tất cả chỉ là sự vui vẻ của lương tâm thôi.Trần sao âm vậy,âm thịnh thì dương cường.Khi ta nhận đau hộ thì âm hết tức là ta cũng chẳng bị làm sao.Người âm sẽ nhận lòng hiếu thảo của chúng ta mà khỏi bệnh
-Ngoài ra bác nào đi chùa ,lễ bái gia tiên mà lạy theo kiểu ngửa hai tay lên trời rồi lạy là không tốt nhé.Khi ta đã cúng bái,trong chùa chiền hay gia tiên thì khi xong tức nó không phải là của ta nữa.Nếu trong thâm tâm còn nghĩ của mình tức là cúng như không.
---------------------------------------------------------------
Hôm qua 15/5 xác nhận từ một bác ở trung tậm có một trường hợp gia đình mang một đứa bé đên bị vong nhập sau khi đi du lịch Phong Nha Kẻ Bảng.
Khi hỏi vong để cưu nó không cho cứu
Theo trương hợp này được giải thích thì do vong kia nhập vào muốn phá không thể cứu.Trung tâm khuyên gia đình kia cầu siêu để vong kia giảm bớt nghiệp.Để sau đó cưu.Nhưng vẫn chưa thấy nhà kia quay lại
------------------------------------------------------------------------
Theo như lời các bác tại cơ quan.
-Khi người chết,thì phải để yên thân xác họ trong vòng 10-12 tiếng.Trong thời gian này thần thức,linh hồn mới dứt hẳn ra khỏi xác.Đó là lý do tại sao một số trương hợp nằm trong quan tài mà sống dậy.
-Khi có khẳ năng nhìn thấy người âm từ đó nhìn thấy người thân của mình sống ra sao,khổ thế nào sau khi chết có lẽ mọi người sẽ không thể bình tâm mà ngồi yên được.
-Tại số 1 đông tác,kim lên ,hn.Bảo vệ tại đây đều đã nhìn thấy các vong linh của các liệt sĩ khi trực đêm.Vì vậy mỗi lần di qua đây buổi tối mọi người có thể nghe được tiếng cầu siêu được phát ra từ đĩa do các a bảo vệ bật.
Một trường hợp,có anh bảo vệ khi đi về trên đường đang đi bị hất lên vỉa hè ngã xây xát. Hôm sau ,có vong liệt sĩ nhập vào một người ở và bảo chính anh cứu a bảo vệ ,hất lên vả hè để tránh chiếc xe máy đi ngược chiều.
-Mỗi lần cầu siêu thì có rất nhiều vong linh cả vong linh liệt sĩ về từ khắp mọi nơi.Họ xếp hàng rất trật tự không chen lấn.
-------------------------------------------------------------------------------
Cập nhật video (Không tin ,hay thấy video có tính chất dàn dựng thì mọi người cũng comment phân tích cho lịch sự nhé)
Thể theo yêu cầu một bác hỏi tại sao không gọi hồn các vĩ nhân,Gọi hồn Bác
http://www.youtube.com/watch?v=RdzYtz30qdk

-Video không phải của gia đình mình tại số 1 ĐÔng Tác:
http://www.youtube.com/watch?v=FdQY6ik_6YM
http://www.youtube.com/watch?v=Y5EZidKgUgM
http://www.youtube.com/watch?v=2LhAE3ZG1qE
http://www.youtube.com/watch?v=0pzMDFeuV10
-----------------------------------------
Comment lịch sự ,thể hiện sự tôn trọng tổ tiên,anh hùng liệt sĩ nh .Uống nước nhớ nguồn

Quote:
Thu Trang 89 >.< ngày trước em ko tin, nhưng từ năm ông nội em mất, em cũng dần dần phải tin các bác ạ >.<
1 năm đến dịp rằm tháng 7 hoặc ngày giỗ của ông, có 1 ông sư thường đến nhà em làm lễ, rồi ông em về nhập vào bác gái em. Có dịp lễ cách đây 2 năm là ghê nhất. Sau khi ông em nhập vào bác gái em mấy tiếng liền và kiên quyết ko chịu đi (mà ngta gọi là "thăng" í), mọi người xúm vào kêu ông em nên đi, để dịp khác về, ko thì bác em mệt (em sợ ma nên đã chuồn xuống tầng 1 từ lúc bác em bị nhập). Ông em goodbye mọi ng rồi đi. Bác em ngã vật ra đất,gần như bất tỉnh, mọi ng đưa bác nằm lên giường rồi đi dọn dẹp, em được phân nhiệm vụ ngồi bóp tay bóp chân cho bác em. Được khoảng 5 phút thì chị họ em lên, nói 1 câu "chị chả tin là ông đâu", đột nhiên bác em ngồi bật dậy tru tréo lên "ối zời ơi Ngọc ơi, bà Thìn ơi, nó nói nó ko tin bố kìa, nó bảo bố giả vờ kìa". Vong lại quay lại!!!!
Các bác có biết lúc đấy em sợ thế nào ko tim em muốn nhảy bổ ra khỏi người. Em nhảy qua thành giường phi luôn xuống tầng 1, ko dám nán lại 1 giây. Em ko lý giải nổi cái hiện tượng này. Nhưng mấy việc kiểu này nhà em gặp suốt (trung bình 1-2 lần 1 năm, mỗi lần bà nội mời sư đến làm lễ). Em rất sợ kiểu nhập hồn. Người bị nhập cứ quay quay quay, mấp máy môi để nói nhưng ko rõ lời, răng cắn chặt ko hở ra. Ghê lắm các bác :(
Quote:
Originally Posted by .:BF:. View Post
Mình nhớ hồi ông mình mất được khoảng 2 3 tuần thì có 1 con bướm đen cứ bay ở ngoài cửa nhà, mẹ mình thấy lạ liền mở ra thì n bay vụt vào, lúc ý mẹ mình nói đùa: "Mời ông vào ăn cơm" thế là con bướm n bay xung quanh mâm cơm nhà mình. Lúc sau n k ra mẹ mình lấy chổi đập n
Còn chuyện nữa là hôm ngày xá tội vong nhân, các bác e có viết sớ kiểu như xin giảm tội cho ông em gi gi đó e k rõ, thế là đêm hôm đó, chú em mơ thấy ông e cầm tờ sớ miệng vui vẻ lắm.
Quote:
Originally Posted by chihaictqt View Post
Trước nhà mình Bà Nội cũng nhập vào Cô ruột để về nói chuyện với các con, cháu các bác à. Có thật đấy.
Quote:
Originally Posted by tieuvuong01 View Post
gđ của các thầy cúng, thầy bói hoặc ngay cả bản thân thầy đó đều dù ít hay nhiều đều fải trả giá cho cái nghề của họ. Vì thầy bói thì tiết lộ những chuyện đc cho là “thiên cơ”, còn thầy cúng lại xua đuổi tà ma các kiểu nên suy cho cùng cũng có tí gọi là xâm phạm đến cõi âm thế cho nên nhiều khi các thầy ko dám nói thẳng sự việc ra.toàn úp mở để nói đấy chứ.
Em thì tin hoàn toàn chuyện áp vong ở Đông Tác. Vì gđ, họ hàng, ng quen nhà em đi khá nhiều lần rồi. Vì thấy ở Đ.Tác là vong nhà tự áp vào người, chứ k fải chờ thầy nào cúng vái cả. Gđ em đi thì các vong nhập vào chú(chồng của cô ruột). Cái này thì k thể k tin.vì chú ý là rể,làm sao biết đc chn của các cụ kỵ nhà vợ đc. Thế mà nói chn như đúng rồi chú em còn kể lại: tao với mẹ mày đang láo liên nhìn sang các nhà khác hóng, tự dưng mắt tao nhìn tập trung vào 1 điểm rồi người nhẹ đi, đầu óc bay bổng, và người bắt đầu đảo quay tròn =)) và còn 1 điểm nữa là chú em k thể ngồi xếp chân vòng tròn quá 1' thế mà đây lại ngồi như thế đc hẳn hơn 1 tiếng rưỡi =)))))
Chuyện ngoài lề em hóng hớt đc trong lúc chờ vong nhà em nhập là : nhà bên cạnh có cô con dâu bị bố chồng nhập vào.hút thuốc phì phèo( nhưng đc 3hơi thì bị nhà ngoại cảm nhắc nhở ngay) ). Lúc cô con dâu tỉnh lại thì hỏi chồng(hoặc anh trai hoặc anh chồng) : sao miệng em có vị j lạ lạ thế?kinh quá! ) thế là anh đấy cười nói: bố vừa hút thuốc xong Mặt chị này đần ra =))))))))))
Quote:
Originally Posted by tieuvuong01 View Post
nhà em cũng giống nhà chủ thớt.có ông anh chết lúc mới đẻ khổ thân :( lúc áp vong cứ dỗi dỗi kiểu trẻ con, bĩu môi, k thèm nói chuyện....xong người nhà fải nịnh “mua đồ chơi cho cậu bé nhé!mua cả xe máy, xe đạp cho cậu đi này.mua quần áo đẹp cho cậu mặc này.gửi tiền cho cậu tiêu này.mua bánh kẹo cho cậu chia cho các bạn với mời ông nội ăn cùng để thỉnh thoảng ông lái ôtô chở cậu đi chơi này.....etc”. Thế mới tươi cười hớn hở đấy công nhận lúc đấy vong hờn dỗi, kể khổ cả nhà ai cũng khóc thương lắm! Ngta bảo vong trẻ con lên là hay hờn dỗi vì nghĩ bị bỏ rơi nên ng nhà fải dỗ dành nịnh nọt
Quote:
Originally Posted by b3nz3n View Post
đồng cảm với thủ thớt
vợ mình có 1 đứa em trai mất khi còn nhỏ và được chôn cất ở quê,đợt trước mẹ vợ về quê có xin vong của em về,nó về thì giận dỗi kiểu trẻ con lắm,khi mẹ vợ mình bảo nó hãy phù hộ cho gia đình,thì nó bảo là ở nhà các anh các chị đều có xe đẹp còn nó thì hổng có gì
Quote:
Originally Posted by hell_boy_qx2 View Post
chủ thớt ở trung tâm UIA có biết cô phương thanh hóa không,nhà em gần ở đó.
cái này là có thật các bác nhé,nhà em đã đi xem rồi.
khi đi lễ chỉ cần mang ít hoa quả.không cần tiền bạc gì
hôm đi gọi ông em lên nhập vào o nhà em mà chỉ có khóc thôi mà nói chuyên hay lắm vui nữa
Quote:
Originally Posted by heoladyhp View Post
Nhà e cũng có cậu bé đỏ, nếu ảnh còn sống thì hơn e 3t.
Có lần mẹ e đi xin bùa bình an để e đi xa dc an toàn ( sang Trung Quốc ) thì bà thầy bói ng rung bần bật lên xog khóc như mưa, bảo là: Con là Đỗ Tiến Thành đây, chị đẻ chỉ lo cho em thôi, chả lo cho ngta j cả.
Xong r anh ý bĩu môi vs lại dỗi, quay ngoắt đi, mẹ e sợ ơi là sợ ý. Vì anh ý mất do sảy thai nên k có cúng giỗ j cả. Anh ý khóc xong bảo thiếu nhiều thứ lắm, khổ lắm. Ngta muốn có quần áo màu trắng cơ, đẹp cơ, để đi chơi vs bạn mà k có j cả. Xong a kể về ch mấy lần ảnh cứu e. Lúc e đi Cát Bà, ra chỗ nước sâu chơi, đang chới với bất ngờ bị sóng đánh mạnh xô vào bờ, chân mài lên bãi đá dăm có vỏ con hà, mất cả tháng sau mới hơi lành lành và k rỉ máu nữa, đau lắm
Đc khoảng 15 20p thì bà thày bói ngừng khóc, ngã đập đầu ra phía sau r ngồi dậy đòi uống nc, kêu đau đầu qá.
Sau khi nghe mẹ e kể lại thì bà ý dặn dò vài cái r chỉ cách làm lễ cúng, sắm sửa đồ dùng cầu siêu cho cậu bé đỏ. Ảnh nói ảnh sẽ phù hộ cho e, ảnh thương e nhất nhà.
E lúc ý ngơ ngơ ngác ngác k hiểu 2 ng đang làm j mà 2 bà đều khóc, bà này nịnh bà kia như e bé. Về sau hiểu ra là ng thân của m thì e cũng k sợ nữa, mà còn thấy may mắn vì đc phù hộ
Quote:
Originally Posted by hotharry View Post
em thì tin chắc rồi, tại e có ông ngoại mất hồi e học lớp 7, hồi đó nhà ngoại và nhà e gần nhau nên e thân với ông ngoại lắm....kể từ khi ông mất thì ông có báo mộng cho mẹ e nhiều lần nhưng cũng chỉ là những việc thường ngày thôi...riêng e thì đc ông báo mộng 2 lần ,1 lần hồi thi lên cấp 3 ông báo mộng và chỉ đề thi môn văn, đến bây h vẫn nhớ đó là bài Lăng bácthi TN 12 thì ông cũng báo mộng chỉ đề môn văn nữa....nay e đang năm 2 ĐH cách đây 2 tháng nhà có mua cho e cái lap, vì ham chơi game nên e thức khuya chơi game nhiều lắm nhưng đc vài bữa thì ông báo mộng và báo tin cho mẹ e là e hay chơi game đêm khuya bỏ bê học hànhđến nay vẫn còn:
Quote:
Originally Posted by soulme View Post
Thấy người nhà gọi lên toàn đòi hỏi phù hộ chuyện này chuyện kia. Cứ bảo sao vong cứ khóc. Rõ khổ chết rồi cũng không để người ta yên cứ gọi lên vì mục đích cá nhân đòi hỏi. Nếu chỉ là tìm mộ liệt sĩ để rồi được thờ cúng, chôn cất tử tế thì không sao. Toàn thấy xin này hỏi kia.
Quote:
Originally Posted by hell_boy_qx2 View Post
các thim xở mà tu tâm tích đức đi nhé,em xác nhận cái này là có thật 100%,và không hề mê tín 1 chút nào.nhà em từ nhỏ đến giờ chưa hề đi bói mà cũng không tin bói toán nhung cái này là tâm linh,gần nhà em cũng có 1 cô gọ i như kiểu thế này khi đi không cần tiền bạc gì,chỉ cần ít hoa quả thắp hương là được,mà nói chuyện cái này hay lám các bác ợ,hic,nhưng thường các cụ lên chỉ có khóc thôi,huhu.mà người ta đi gọi đông lắm cú ngồi mỗi nhà mỗi nhóm cô gọi lên là ngồi nói chuyện .....thôi đang còn dài em chả kể nữa.
Quote:
Originally Posted by flamenco.love1991 View Post
Em thì từ trước đến giờ vẫn tin dù là chưa được nhìn thấy bao giờ. Nghe kể thì rất là nhiều nhưng lần em được tân mắt chứng kiến thì đó là 49 hay 100 ngày gì đó sau khi ông nội em mất (ông em mất năm 2010).

Lúc đấy là nhà có mời ba vị sư về cúng. Đến lúc làm lễ thì đầu tiên là cô em vào ngồi, cô được chụp một cái khăn đen lên trên đầu, tay cầm cái cây gì mà làm bằng liễu thì phải (em ko nhớ rõ lắm, các bác đừng gạch , rồi đầu cành treo cái gì đó hình hộp rồi đuôi xanh đuôi vàng. Lúc vừa khấn xong thì đột nhiên cây đang con từ đằng trước lật ngược lại ra đằng sau, cành trĩu nặng xuống. Lúc đấy sư bảo là vong về rồi, đậu trên cây đấy. Nhưng mà không nhập vào cô em. Sau đấy đến mẹ em vào ngồi cũng không có chuyện gì cả.

Nhưng đột nhiên đứa em họ em, lúc đấy nó đang nằm trên giường nghỉ ở tầng lầu hai. Vậy mà nó bước thoăn thoắt như bay từ ngoài cửa vào chỗ trung tâm khoảng 3m, mà lúc đó đang kín người ngồi nữa chứ. Lúc đấy nó ngồi cạnh em. Được một lúc thì tự nhiên em kêu: anh H (tên em); em lạnh quá (mà trời thì giữa hè). Thế là em mới lấy định lấy áo cho nó mặc thì người nó run hết cả lên. Rồi tay cứng lại, đầu cúi xuống, rồi nó bắt đầu khóc các thím ạ. Khóc rất to. Mà cái tay thì tạo dáng y như cái lúc ông em bị trói (Tại vì ông em bị bệnh phổi, lúc sắp mất, ông không thể thở được, người giãy giụa kinh đến mức mặc dù cả bố với chú em với 2 ông bác sĩ nữa mà không sao kìm được, nên phải cột tay vào giường bệnh, nhìn thương lắm, lúc đấy cô em bảo em bảo mắt ông nhìn như muốn van nài cho tiêm cho bố một mũi đi cho thanh thản . Lúc đấy, em em nó chỉ khóc thôi không có nói được gì cả.

Lúc sau khi cả nhà hỏi chuyện thì nó bảo, lúc đang nằm trên tầng thì đột nhiên nó nghe có tiếng ai đó gọi nó dậy nói: "xuống, xuống ngay". Mà con bé này chuyên môn được người âm trong nhà nhập vào. Nhiều đến nỗi mà bố mẹ bé này phải xin đừng nhập nữa vì thể chất nó yếu. Em cũng còn mấy chuyện nữa nhưng xin khiếu nếu có lần sau!!!
Quote:
Originally Posted by satthu.daumungmu View Post
Đầu tiên em phải khẳng định là em tin.
Nhưng mà em nghĩ là cái này bác không nên đưa lên đây làm gì. Cái này vẫn là vấn đề mà người ta chưa giải thích được, hoặc ít nhất là chưa giải thích được một cách có hệ thống, hơn nữa lại hay bị gán cho cái mác Mê tín dị đoan. Vì thế nên những ai chưa tận mắt chứng kiến thì mình có nói thế nào đi chăng nữa người ta cũng không tin.

Em thì được tận mắt chứng kiến rồi. Nhà em mời thầy về để gọi hồn ông nội em lên, nhưng cả nhà em đều "cao vía" nên không ai bị nhập cả. Ông thầy phải gọi một "đệ tử" ở đâu xa xa đến mới vào được. Em không kể chi tiết nhưng đại loại là khi nhập rồi thì phong cách y hệt ông em, nói ra một số điều mà kể cả trong nhà em cũng chỉ có vài người biết.

Riêng bản thân em thì ông có nói hai chuyện khiến em tin. Một là chuyện từ hồi em còn bé, chỉ có em và ông biết, cả nhà không ai biết. Chuyện nữa là chuyện, ông bảo "hồi đó may mà mày không lấy con ngựa sắt, không thì gánh hoạ cho cả nhà nó". Lúc đấy em vẫn chưa hiểu ra, ông em lại nói thêm "Sư cái lũ mất dạy, cháu tao dạy chữ cho con nhà nó mà nó còn dám bẫy.", rồi chỉ mặt em "mày không nhìn thấy cái điện ở cửa nhà nó à? Nhà nó thờ tà đấy". Lúc đấy em mới sởn gai ốc. Số là em học ở HN, đi dạy thêm, cô chú chủ nhà rất quý, thấy em đi bus mất thời gian + khổ nên bảo em là cứ lấy con xe cũ của cô chú mà đi, cô chú bán rẻ cho, sau này khi nào có đủ tiền trả cô chú cũng được. Gạ gẫm em rất nhiều lần, kiểu cô chú thấy mày hiền lành thật thà cô chú cũng quý nọ kia blah blah. Em thấy cứ ngại ngại nên từ chối. Một thời gian sau thì thằng con lớn (anh trai của học sinh của em) tai nạn, sống thực vật luôn.
Chuyện đấy em không kể cho bất kỳ ai ở nhà.

Last edited by 204whatever; 21-05-2012 at 12:36. Reason: [Tâm Linh]Thảo luận Gọi hồn ,áp vong và những điều sau cái chết(không mê tín dị đoan)
Reply With Quote
  #2  
Old 16-05-2012, 09:59
muatragop muatragop is offline
K.I.A
Join Date: 04-2012
Posts: 1
Re: [Tâm Linh] Gọi hồn ,áp vong và những điều sau cái chết(not mê tín dị đoan)

Mình cũng rất tin về vấn đề gọi hồn, áp vong có thật đấy các bạn à.Người trong cuộc mới hiểu!
Reply With Quote
  #3  
Old 16-05-2012, 09:59
Ice Frog Ice Frog is offline
K.I.A
Join Date: 02-2012
Location: ________________________________Biết làm gì ??________________________________________
Posts: 1,720
Re: [Tâm Linh] Gọi hồn ,áp vong và những điều sau cái chết(not mê tín dị đoan)

Đặt gạch hóng
Reply With Quote
  #4  
Old 16-05-2012, 10:00
204whatever 204whatever is offline
K.I.A
Join Date: 12-2010
Posts: 140
Re: [Tâm Linh] Gọi hồn ,áp vong và những điều sau cái chết(not mê tín dị đoan)

Ở thế trôi thật à,Bác nào đi rồi chia sẻ nào
Reply With Quote
  #5  
Old 16-05-2012, 10:01
Trololo Trololo is offline
Junior Member
Join Date: 08-2010
Posts: 5
Re: [Tâm Linh] Gọi hồn ,áp vong và những điều sau cái chết(not mê tín dị đoan)

Trận chiến giữa khoa học và siêu nhiên trong cái thớt này xin được phép bắt đầu!
Reply With Quote
  #6  
Old 16-05-2012, 10:01
mrclown1320's Avatar
mrclown1320 mrclown1320 is offline
Senior Member
Join Date: 12-2010
Posts: 623
Re: [Tâm Linh] Gọi hồn ,áp vong và những điều sau cái chết(not mê tín dị đoan)

úp clip đi bác, hóng
__________________
nick nhiều người dùng
Reply With Quote
  #7  
Old 16-05-2012, 10:03
DucTinhTe DucTinhTe is offline
Member
Join Date: 01-2012
Location: Chu mạnh trinh rẻ vào tầm 5m...
Posts: 45
Re: [Tâm Linh] Gọi hồn ,áp vong và những điều sau cái chết(not mê tín dị đoan)

nghe nói em cũng khiếp quá bác ạ
Reply With Quote
  #8  
Old 16-05-2012, 10:06
HongDoCoGai HongDoCoGai is offline
K.I.A
Join Date: 11-2011
Posts: 228
Re: [Tâm Linh] Gọi hồn ,áp vong và những điều sau cái chết(not mê tín dị đoan)

Tin hay không thì mình khẳng định là tin vì ở cty mình từ ông to nhất đến mấy anh xếp dỡ,tất cả họ đều tin. Đừng nói MTDĐ nhé!
Reply With Quote
  #9  
Old 16-05-2012, 10:07
tumlum036's Avatar
tumlum036 tumlum036 is offline
Member
Join Date: 03-2012
Posts: 86
Re: [Tâm Linh] Gọi hồn ,áp vong và những điều sau cái chết(not mê tín dị đoan)

http://vozforums.com/showthread.php?t=2659286
em tin bác cũng như tin thớt này
Gia đình đăng ký bao lâu để đc tới trung tâm thế bác?
Reply With Quote
  #10  
Old 16-05-2012, 10:07
lyYongJin lyYongJin is offline
K.I.A
Join Date: 11-2011
Location: ░▒▓█████████████████████████▓▒░
Posts: 279
Re: [Tâm Linh] Gọi hồn ,áp vong và những điều sau cái chết(not mê tín dị đoan)

ko tin vào cái này
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 03:20.