Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 16-06-2007, 17:08
sonnv sonnv is offline
Member
Join Date: 05-2007
Posts: 67
Mircosoft Security Roadshow 2007


Sáng 15/6/2007 chương trình mang tên Asia Security Roadshow của Microsoft đã đến Việt Nam, Hội thảo diễn ra tại trung tâm hội nghị quốc tế 11 Lê Hồng Phong Hà nội,đây là chương trình dành cho các nước châu Á bao gồm Việt Nam, Ấn độ, Singapore, Srilanca, Malaysia, Philipines và Thái Lan. Chương trình đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của giới CNTT Việt Nam đặc biệt là các nhà quản trị mạng quản trị hệ thống, nhất là trong thời điểm liên tiếp nổ ra các vụ tấn công và hàng loạt “scandal” trong lĩnh vực an ninh mạng.

Với sự tham gia của các diễn giả hàng đầu Microsoft, Chuyên gia cao cấp về bảo mật Steve Riley- Trưởng bộ phận kinh doanh phần mềm bảo mật khu vực Châu Á Thái Bình Dương Jacqueline Peterson, Ông Lâm Chí Dũng giám đốc phụ trách kinh doanh hệ thống máy chủ tại Việt Nam, và các chuyên gia về giải pháp khác như David Foo, Charlie Tan.
Chương trình đã chia sẻ cho cộng đồng công nghệ thông tin Việt Nam những lĩnh vực nóng nhất về bảo mật và giới thiệu 1 loạt các ứng dụng bảo mật mới ra mắt của Mircosoft như Microsoft® Forefront, Microsoft® System Center Operations Manager 2007, Microsoft® Data Protection Management 2007 cũng như các ứng dụng về bảo mật khác như Microsoft® System Management Server 2003, ISA 2006 …


Vấn đề an ninh mạng đang trở nên nan giải hơn bao giờ hết. Xét về mục tiêu tấn công của hacker, nếu như trước đây, những vụ tấn công của hacker chỉ nhằm mục đích thể hiện bản lĩnh, trình độ, thì giờ đây mục tiêu nhắm đến lại là kiềm tiền bất hợp pháp. Các chuyên gia bảo mật hàng đầu cũng đề cập đến những khó khăn trong việc bảo vệ dữ liệu của những người quản trị, toàn bộ hệ thống có thể bị xâm nhập bởi kẻ xấu thông qua 1 điểm yếu nhất trong hệ thống đó.

Giám đốc cấp cao về bảo mật Microsoft Steve Riley cho biết: "Có thể thấy rằng những lý do tấn công các hệ thống thông tin giống nhau ở khắp mọi nơi. Một vài năm trước, người ta tấn công các hệ thống máy tính và hệ thống mạng vì họ muốn tìm hiểu về nó, để khám phá như tôi đã từng làm vậy. Nhưng ngày nay, người ta tấn công các hệ thống bảo mật của các công ty với những lí do không thú vị cho lắm, họ muốn kiếm tiền từ nó. Lấy ví dụ như spam, người ta có gửi đi hàng triệu thư rác để kiếm tiền từ những người vô tình hay hữu ý đọc được những thông điệp này hay tấn công vào hệ thống điện thoại internet VOIP để thu lợi bất chính từ việc bán các cuộc gọi kết nối miễn phí thông qua việc xâm nhập trái phép đến mạng thoại cố định…
Qua buổi hội thảo này Microsoft cũng đưa ra nhưng khuyến nghị về việc ứng dụng các giải pháp mới của mình nhằm giúp cho các doanh nghiệp có thể đứng vững trước sự tấn công từ bên ngoài cũng như tự mình xây dựng được chính sách qui trình về bảo mật và các đội phản ứng trước các sự cố bảo mật.
Ngoài ra Microsoft cũng giới thiệu về các giải pháp cho các tổ chức có chi nhánh văn phòng như giải pháp dùng ISA để giảm thiệu dung lượng truyền trên mạng thông qua việc sử dụng cơ chế lưu trữ dữ liệu ở máy chủ cục bộ ( cache). Sử dụng hệ thống đồng bộ hóa tiên tiến chỉ đồng bộ những thay đổi trong dữ liệu thay cho việc đồng bộ hóa cả gói dữ liệu…
Giải pháp lưu trữ và phục hồi dữ liệu sử dụng hệ thống Data Protection Management 2007 cho phép có thể dễ dàng sao lưu dữ liệu một cách đơn giản và tự động hóa, ngoài ra giải pháp này còn cho phép người dùng cuối có thể dễ dàng phục hồi dữ liệu từ bản sao lưu trước một cách dễ dàng.
Trong buổi hội thảo này Microsoft cũng trình bày chi tiết về cách thiết lập và cấu hình hệ thống bảo mật mới ForeFonte và ISA 2007..

các slide trình bày tại hội nghị download tại đây
__________________
Member of Hardware forum
http://vozforums.com
Member of Network administrator forum
_http://adminviet.net/forum
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 07:34.