Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 21-09-2011, 00:23
Trác Đông Lai's Avatar
Trác Đông Lai Trác Đông Lai is offline
| Giang hồ hiểm ác |
Join Date: 12-2006
Location: Cái ao làng
Posts: 5,721
[Chung tay] Cùng giúp đỡ cụ ông 80 tuổi nuôi vợ tai biến, con bệnh tậthoàn cảnh vô cùng khó khăn

Chào các anh chị em VOZ,

Vừa rồi mình được đọc thread về ông cụ nghèo bán chuối nuôi vợ già con bị tâm thần quả thực thấy xót xa về hoàn cảnh của ông cụ. Đọc trong thread này thấy anh chị em cũng đều chung ý nghĩ và đều mong muốn được đóng góp ít nhiều gửi tới ông cụ nhằm giúp ông cụ bớt khó khăn phần nào.

Tuy nhiên thread vừa rồi cũng chưa có hình thức đóng góp cụ thể, vì vậy mình mạo muội lập thread này với mục đích: Cung cấp tài khoản chung tại đây để anh chị em VOZ có điều kiện có thể chuyển ngay vào. Sau một mức tiền nhất định, anh chị em đại diện trong Sài Gòn sẽ thay mặt toàn thể anh chị em trong này rút tiền và gửi tới ông cụ.

Có 3 tài khoản thuộc Vietcombank, Techcombank và DongABank để anh chị em tiện lựa chọn. Chủ nhân của cả 3 tài khoản này là thành viên codochi, một thành viên rất lâu năm và tham gia nhiệt tình trong diễn đàn mình - một thành viên có thể đảm bảo những đóng góp của tất cả mọi người sẽ được chuyển đúng mục đích.

Thông tin tài khoản như sau:

Vietcombank: 0441003929688

Techcombank: 14023799304018

DongABank: 0104530300.


Tên chủ tài khoản của cả 3 tài khoản: Trần Văn Thành

Số tiền chuyển khoản: Tùy điều kiện của anh chị em.

Nội dung chuyển khoản: [Nick tại VOZ] - Ủng hộ cụ Lê Văn Mười.

Thông tin về tổng số tiền chuyển khoản sẽ được thông báo bởi thành viên codochi.

Anh chị em đã chuyển tiền vui lòng thông báo số tiền, loại tài khoản nhận (trong 3 tài khoản trên) tại thread này luôn nhé. Mình sẽ cập nhật tại post #1.

Đây là thread do mình mạo muội lập ra, không dám nhân danh một ai cả nhưng mình mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ của các anh chị em trong này.

SOS: HIỆN TẠI CÓ THÔNG TIN MỘT CHIỀU VỀ VIỆC ÔNG CỤ TRONG BÀI BÁO THỰC TẾ KHÔNG GẶP KHÓ KHĂN. ĐỂ NHỮNG ĐÓNG GÓP CỦA ANH CHỊ EM ĐƯỢC CHUYỂN ĐẾN ĐÚNG NGƯỜI CẦN, MÌNH XIN PHÉP ĐƯỢC THÔNG BÁO NHƯ SAU: Từ thời điểm này, tức 17h00 ngày 21/09/2011, tạm thời anh chị em vui lòng chưa chuyển tiền ủng hộ. Thành viên Codochi trong tuần này sẽ xuống tận nơi kiểm tra và xác minh thông tin trên. Sau khi có xác minh của thành viên này, chúng ta sẽ cùng quyết định trở lại tiếp tục ủng hộ hoặc chấm dứt việc đóng góp và gửi lại số tiền mà anh chị em đã chuyển cho đến thời điểm này!

Nếu anh chị em nào có điều kiện đi xác minh xin vui lòng cho biết để việc xác minh được tiến hành sớm nhất có thể!

Chân thành cảm ơn anh chị em!

CÁC ANH CHỊ EM ĐÃ ỦNG HỘ:

1.
Quote:
Originally Posted by thief_fighter View Post
vừa chuyển 50k vào tk VCB
2.
Quote:
Originally Posted by seawolf1990 View Post
đã chuyển 50k vào đông á

Quý khách đã chuyển khoản thành công 50,000 VNĐ (phí chuyển: 5,000 VNĐ) đến tài khoản 0104530300 (TRAN VAN THANH) tại Ngân hàng TMCP Đông Á. Vui lòng thông báo đơn vị thụ hưởng!
3.
Quote:
Originally Posted by phamthaihoa View Post
Ủng hộ cụ 500K. Nhờ chị Chi mua giùm cụ mấy bộ quần áo nhé, quần áo cũ, loại dành cho lao động ý, miền là rẻ, ấm và nhiều
4.
Quote:
Originally Posted by thief_fighter View Post
chị đồng nghiệp ngồi cạnh vừa ủng hộ 100k vào tk Đông Á
5. Trác Đông Lai ủng hộ 300k vào TK VCB.

6. Codochi: 500k

7. Crawler - 500k - VCB

Quote:
.....
TỔNG SỐ TIỀN: 2.000.000 ĐỒNG

THỜI HẠN ỦNG HỘ: DỰ KIẾN ĐỢT ĐẦU CỦA VIỆC ỦNG HỘ LÀ HẾT NGÀY 30/09/2011
. Sau ngày này thì nếu được, 01/10/2011, đầu tháng và là ngày Chủ Nhật, anh chị em đại diện trong đó sẽ nhận tiền và chuyển cho cụ Mười.Quote:
Originally Posted by sya0ran View Post
Tài sản mà ông sở hữu khi đi qua gần hết một kiếp người là thân già bệnh tật, người vợ bị tai biến mạch máu não, đứa con trai độc nhất bị tâm thần và những tháng ngày mưu sinh không mệt mỏi nơi đất khách...

Ông lão run rẩy cố mặc thêm chiếc quần dài. Trời cuối ngày se lạnh. Với thanh niên nam nữ, đây là thời tiết lý tưởng để dạo chơi, nhưng với sức của một người ngoài tám mươi, ông không chịu được.

Ông là Lê Văn Mười, 80 tuổi, nhà ngụ tại 14/5 ấp Hòa Long, xã Vĩnh Phú, huyện Thuận An, Bình Dương. Sáng sớm, khi đường phố Sài Gòn còn thưa tiếng xe, ông Mười đã lên đường lấy hàng trên chiếc xe đạp cũ kỹ. Hàng của ông là dăm ba nải chuối nhỏ, vài xâu bánh giò, bánh ít. Ông bảo, chuối là của Bến Tre đưa lên, bánh thì từ Long An, ông phải đi lấy hàng từ sớm, khi người ta vừa chuyển hàng lên, mới mong kiếm được chút tiền lời.

7 giờ sáng, ông đã có mặt tại một góc của chợ Tầm Vu để bắt đầu buổi chợ. 15 giờ chiều, ông Mười chuyển “địa bàn” lên mép cầu Kinh Thanh Đa (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh) và ngồi thu lu bên dòng xe cộ đông đúc cho tới 23 giờ.


Đó là một ngày bận rộn như mọi ngày của ông lão. Quê ông ở Bình Dương, một mình lên Sài Gòn “kinh doanh” đã hai chục năm có lẻ. Anh con trai độc nhất của hai vợ chồng, sống cuộc đời bình thường được hai mươi mấy năm rồi trong một lần đi chơi bị đám thanh niên đánh chấn thương sọ não, tâm thần từ đấy.

Ông bảo: “Hai vợ chồng già có mỗi mụn con, bao nhiêu hy vọng đều đặt vào nó, mong tới ngày thấy con thành đạt trưởng thành, giờ thì khi nào tỉnh nó về ăn cơm, không thì lang thang đầu đường xó chợ, đau xót lắm”.

Vợ ông, bà Châu, cũng bị tai biến mạch máu não từ 7 năm nay. Kể từ lúc bà đau, số tiền bán mảnh vườn sau khi sửa sang ngôi nhà, còn lại định để dành lúc ngặt nghèo cũng ra đi. Ông bảo, mỗi khi trái gió trở trời, cơn đau hành hạ bà, muốn ở bên chăm sóc nhưng cũng chẳng làm được. Một mình mưu sinh nuôi hai người thân, tưởng chừng thân già như ông không thể cáng đáng nổi. Vậy mà đã hai mươi năm…


Ông bảo ông không ăn sáng, bởi “nhịn một nắm xôi là được một đồng đem về cho bà chữa bệnh”. Buổi trưa và tối nhiều người thương tình hay đem tới thức ăn đến cho. Suốt buổi trò chuyện, ông hay nhắc tới chú Hùng lái xe Đài truyền hình HTV, chú bán cháo trắng… Đó là những người ngày nào cũng giúp đỡ ông lão chuyện cơm nước.

Nhìn dáng ông gầy gò ngồi co ro bên thành cầu, ai cũng thương, nên “cửa hàng” ông tuy chỉ những món hàng thời vụ nhưng khá đông khách. Mua một nải chuối, khách hàng cho ông thêm vài ba ngàn là chuyện thường. Thỉnh thoảng một vài người ngang qua, không mua gì nhưng cũng cho ông ít tiền. Ông run run: “Người ta cho, ông cũng nằn nì người ta lấy vài ba cái bánh, rồi nải chuối. Ai cũng khó khăn lắm mới làm ra đồng tiền. Mình còn sức lao động mà nhận của người ta hoài, cũng không phải…”.

Tôi không biết “sức lao động” của ông còn được bao nhiêu nhưng đã có lần ông phải nhập viện. Sức khỏe yếu, bác sỹ khuyên nên ở nhà dưỡng bệnh. Nhưng chỉ được mấy hôm rồi lại thấy ông lão co ro bên góc cầu Kinh. Người ta gọi ông là Mười Kinh cũng vì lẽ đó.
Ông cười nói: “Ông là người kinh doanh “chui” vì đã rất nhiều lần ông bị công an trật tự bắt. Có lần, người ta thu cả người, cả xe và hàng hóa. Nhưng rồi thấy tội, lại cho đem về. Có những hôm bán không hết hàng, nhìn mấy nải chuối héo queo, mấy trái đu đủ tím bầm vì không chịu nổi cái nắng gay gắt, biết bà ở nhà sẽ bớt một ngày thuốc mà ruột ông đau như cắt. “Dù khó khăn nhưng ông vẫn vui vì có nhiều người thương. Tắm rửa thì có anh bảo vệ ở nhà máy nước Tầm Vu cho dùng, tối ngủ thì người ta cho mượn cái mái hiên nhà, mắc thêm chiếc võng là xong, cũng tránh được mưa nắng”, ông chia sẻ.

Mười ngày hay hai tuần ông mới về nhà một lần thăm bà. Đạp xe hơn hai chục cây số, đem thuốc thang và những buồn vui “nghề nghiệp” làm quà, ở lại với bà hai ba ngày rồi lại lên. Vợ ông ở nhà cũng may có mấy đứa cháu chăm sóc, nên ông yên tâm buôn bán.

Ở tuổi ngoại bát tuần, mắt ông đã mờ, không nhìn thấy rõ nữa. “Mới đây có hai cô bên quận 10, giúp ông đi mổ mắt, chi phí hết 4 triệu đồng. Sống nơi đất khách quê người, nếu không có những tấm lòng hảo tâm, có lẽ ông không trụ lại lâu dài được, cháu à”, ông lão bộc bạch.

Đã 23h, ông lão lên chiếc xe đạp đã mòn dấu thời gian, sau lưng là chiếc sọt sắt chứa mấy nải chuối chưa bán hết, xuôi về phía chợ Thanh Đa. Lại một đêm không nhà để ngày mai tiếp tục mưu sinh… (theo VTC News và 5giay.vn)

Last edited by Trác Đông Lai; 24-09-2011 at 17:24.
Reply With Quote
  #2  
Old 21-09-2011, 00:28
vitcon3tuoi vitcon3tuoi is offline
Senior Member
Join Date: 07-2010
Posts: 197
Re: [Chung tay] Cùng giúp đỡ cụ ông 80 tuổi nuôi vợ tai biến, con bệnh tậthoàn cảnh vô cùng khó khăn

Sẽ nhanh chóng gửi vào tk. Khi nào các anh đi thì thông báo cho em đi với nhá
__________________
Tèn tén ten, lêu lêu.
Reply With Quote
  #3  
Old 21-09-2011, 00:29
pandateo2 pandateo2 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 05-2011
Posts: 322
Re: [Chung tay] Cùng giúp đỡ cụ ông 80 tuổi nuôi vợ tai biến, con bệnh tậthoàn cảnh vô cùng khó khăn

Em tổ chứ offline gặp mặt đi vào thứ 7 này, anh em có hứng thú vào thớt này xem ạ , nhận tiền trực tiếp và chuyển trực tiếp

vozforums.com/showthread.php?t=2400313
__________________
FB: 01297990449
Reply With Quote
  #4  
Old 21-09-2011, 00:31
vitcon3tuoi vitcon3tuoi is offline
Senior Member
Join Date: 07-2010
Posts: 197
Re: [Chung tay] Cùng giúp đỡ cụ ông 80 tuổi nuôi vợ tai biến, con bệnh tậthoàn cảnh vô cùng khó khăn

Thôi xong, t7 ở quê
__________________
Tèn tén ten, lêu lêu.
Reply With Quote
  #5  
Old 21-09-2011, 00:38
Trác Đông Lai's Avatar
Trác Đông Lai Trác Đông Lai is offline
| Giang hồ hiểm ác |
Join Date: 12-2006
Location: Cái ao làng
Posts: 5,721
Re: [Chung tay] Cùng giúp đỡ cụ ông 80 tuổi nuôi vợ tai biến, con bệnh tậthoàn cảnh vô cùng khó khăn

Quote:
Originally Posted by vitcon3tuoi View Post
Sẽ nhanh chóng gửi vào tk. Khi nào các anh đi thì thông báo cho em đi với nhá
Cảm ơn vitcon3tuoi đã ủng hộ.

Quote:
Originally Posted by pandateo2 View Post
Em tổ chứ offline gặp mặt đi vào thứ 7 này, anh em có hứng thú vào thớt này xem ạ , nhận tiền trực tiếp và chuyển trực tiếp

vozforums.com/showthread.php?t=2400313
Thế này thì hay quá. Anh chị em nào ở gần có thể qua gửi trực tiếp; ở xa thì chuyển khoản. Như vậy mọi sự ủng hộ đều có thể được ghi nhận.

Reply With Quote
  #6  
Old 21-09-2011, 01:27
pandateo2 pandateo2 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 05-2011
Posts: 322
Re: [Chung tay] Cùng giúp đỡ cụ ông 80 tuổi nuôi vợ tai biến, con bệnh tậthoàn cảnh vô cùng khó khăn

có lẽ nếu hôm đấy không gặp được ông cụ, sẽ kiểm kê lại tài sản rồi chuyển khoản cho bên đây ^^!!!
__________________
FB: 01297990449
Reply With Quote
  #7  
Old 21-09-2011, 08:37
thief_fighter's Avatar
thief_fighter thief_fighter is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 05-2007
Posts: 450
Re: [Chung tay] Cùng giúp đỡ cụ ông 80 tuổi nuôi vợ tai biến, con bệnh tậthoàn cảnh vô cùng khó khăn

vừa chuyển 50k vào tk VCB
Reply With Quote
  #8  
Old 21-09-2011, 08:41
ekincheng's Avatar
ekincheng ekincheng is offline
Senior Member
Join Date: 03-2008
Location: Thành phố Cơm Sườn
Posts: 546
Re: [Chung tay] Cùng giúp đỡ cụ ông 80 tuổi nuôi vợ tai biến, con bệnh tậthoàn cảnh vô cùng khó khăn

tk của thím chi là tk mới mở hay tk cũ vậy? nếu là tk cũ, hiện thím chi đang sử dụng cho việc buôn bán thì mình nghĩ sẽ lằng nhằng lắm.
__________________
HTPC...dreaming...
Reply With Quote
  #9  
Old 21-09-2011, 08:43
Frankensteins Frankensteins is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 07-2011
Location: Hải tần phòng thủ
Posts: 6,397
Re: [Chung tay] Cùng giúp đỡ cụ ông 80 tuổi nuôi vợ tai biến, con bệnh tậthoàn cảnh vô cùng khó khăn

tài khoản Vietcombank còn hơn 100k ,thôi thì chiều đi học qua thì chuyển nốt
__________________
E3-1231v3 / H97 gaming 3 / GTX1060 gaming X 6GB / 4x4GB Sniper / WD 1GB black / M12II 620 bronze
KM570 MX / G502 RGB spectrum
Reply With Quote
  #10  
Old 21-09-2011, 08:43
MyGirl_406's Avatar
MyGirl_406 MyGirl_406 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 03-2011
Location: Hỏi để làm gì?
Posts: 3,521
Re: [Chung tay] Cùng giúp đỡ cụ ông 80 tuổi nuôi vợ tai biến, con bệnh tậthoàn cảnh vô cùng khó khăn

Chiều nay đi về sẽ chuyển. Giờ thì up nó lên 1 cái cho mọi người biết nào
__________________
Quote:
Gái thường yêu những thằng khốn nạn
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 03:46.