Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 20-05-2007, 11:05
PentiumPro's Avatar
PentiumPro PentiumPro is offline
Member
Join Date: 12-2006
Posts: 80
Main-AMD 690V từ Gigabytes

Với tiêu chí: Ngon + Bổ nhưng phải Rẻ => Mình đã chọn AMD, Cấu hình:

CPU: AMD X2 3600+ (65nm-Mình ở TpHCM)
Main: GA-MA69VM-S2
RAM: 2x1GB/800 TEAM

Chipset này đã được t_hoanganh review khá kỹ rồi, nay mình chỉ đưa ra vài tấm hình về main Gigabyte sử dụng chipset này:

Hình cái main:


Made in Taiwan


Con chip này nằm ở chỗ mà MSI để trống



Hệ thống Sound dùng tụ nhôm



Thêm 1 con winbond chẳng biết chức năng là gi ? (sensor thì CPUZ báo là ITE)



+ Tới con CPU:



Made in Malaysia luôn (65 nm - 65 W) - mua tại TpHCM



CPUZ của em nó



Chẳng biết bench ra sao, bench tạm cái CPU Queen của Everest



RAM TEAM (nghe anh em review con này kéo lên được 500)

Tuy là dòng main S2 nhưng GIGA cho kéo Bus lên 500 MHz



Sisoft:









Post được có 15 hình :(

Last edited by PentiumPro; 22-05-2007 at 20:50.
Reply With Quote
  #2  
Old 20-05-2007, 11:56
potterviet's Avatar
potterviet potterviet is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Location: Dist 5 - HCMC ^^
Posts: 2,196
Re: Main-AMD 690V từ Gigabytes

_ cha mua sao đc con Made in Taiwan hay vậy, tui mua toàn là China ko hà
Reply With Quote
  #3  
Old 20-05-2007, 12:25
soncaoxike's Avatar
soncaoxike soncaoxike is offline
Senior Member
Join Date: 05-2007
Location: màn trời chiếu đất
Posts: 1,647
Re: Main-AMD 690V từ Gigabytes

các bác cho em hỏi muốn mua X2 3600+ 65nm thì mua ở công ty/cửa hàng nào ở HCM, em muốn mua nhưng ko biết chỗ nào bán
Reply With Quote
  #4  
Old 20-05-2007, 12:44
t_hoanganh's Avatar
t_hoanganh t_hoanganh is offline
Senior Member
Join Date: 07-2006
Location: Hà Nội
Posts: 1,558
Re: Main-AMD 690V từ Gigabytes

Quote:
Originally Posted by PentiumPro

Con chip này nằm ở chỗ mà MSI để trống


Con ITE là chip Super I/O chứ ko phải là chip LAN. CPU-Z báo chính xác rồi. Còn chip Winbond kia ko phải Super I/O.

Chỗ mà MSI để trống là nơi gắn chip LAN dùng giao tiếp CNR (MSI để trống vì đã dùng chip LAN Realtek R8101E sử dụng giao tiếp PCIe X1 rồi). Chip LAN CNR và chip Super I/O có hình dạng giống nhau nên có thể bạn nhầm 1 chút.

GIGA thì ko dùng giao tiếp PCIe X1, vẫn dùng CNR, vì vậy chip LAN có kích thước to, nhiều chân hơn.

CPU AMD 65nm thì hiện ở TP. HCM có nhiều, dễ tìm.

Mình rất muốn dùng thử con mobo GIGA này, ko biết mượn khoảng 2 hôm được ko ?
__________________

....
Ngọn nến này, ngọn nến của niềm vui
Em thắp lên môi anh nụ cười
Ngọn nến này, ngọn nến màu hạnh phúc
Em thắp ngọt ngào tràn ngập trái tim anh ....
Reply With Quote
  #5  
Old 20-05-2007, 18:52
overzone's Avatar
overzone overzone is offline
Senior Member
Join Date: 10-2006
Posts: 262
Re: Main-AMD 690V từ Gigabytes

tôi mới mua em x2 3600+ o chổ phong vũ, sơ ý ko coi lấy phải em 90nm đem ra đổi nó chẳng chịu , nó bảo chỉ đổi khi nào CPU bị hư theo ĐK bảo hành thôi
tệ thiệt
__________________
HP ProBook 4520s : CPU Intel® Core i3-380M/ RAM DDR3 6GB / HDD 320GB / LCD 15.6" ....
Reply With Quote
  #6  
Old 20-05-2007, 19:07
soncaoxike's Avatar
soncaoxike soncaoxike is offline
Senior Member
Join Date: 05-2007
Location: màn trời chiếu đất
Posts: 1,647
Re: Main-AMD 690V từ Gigabytes

X2 3600+ 65nm chưa thấy về Phong Vũ, Hợp Nhất
em đang muốn đổi X2 3800+ 90nm lấy X2 3600+ 65nm
Reply With Quote
  #7  
Old 20-05-2007, 19:11
PentiumPro's Avatar
PentiumPro PentiumPro is offline
Member
Join Date: 12-2006
Posts: 80
Re: Main-AMD 690V từ Gigabytes

Quote:
Originally Posted by overzone
tôi mới mua em x2 3600+ o chổ phong vũ, sơ ý ko coi lấy phải em 90nm đem ra đổi nó chẳng chịu , nó bảo chỉ đổi khi nào CPU bị hư theo ĐK bảo hành thôi
tệ thiệt
Phong Vũ cho đổi hàng khác không cần biết lý do với điều mua trong 2 ngày, trên bảng giá ghi con AMD X2 3600+ Công nghệ 65 nm, nhưng chỉ có cache 2x256 (AMD không có con này)- điển hình là www.xshop.com.vn, nên phải kiểm tra kỹ là 90 nm hay 65 nm. Hàng 65 nm 2x512 KB Cache hiện nay hơi hiếm trong TpHCM, nhiều người bạn đi mua hỏi không có, họ phải lấy con 90 nm !

Specification của main Giga đây:

http://www.gigabyte.com.tw/Products/...e=GA-MA69VM-S2

Link newegg:

http://www.newegg.com/Product/Produc...82E16813128043

@potterviet: chắc hên , hồi đó đến giờ toàn xài main gigabytes , hình demo trên site của gigabyte nó cũng chụp cái main made in china
Reply With Quote
  #8  
Old 20-05-2007, 20:09
frankia's Avatar
frankia frankia is offline
M.I.A
Join Date: 10-2006
Posts: 831
Re: Main-AMD 690V từ Gigabytes

giơ made in china là chuyen thương có gì đâu
con main của bạn ngon nhỉ
bạn cho coi thêm vài hình vê bios đi
mình muôn so vơi MSI K9N ULTRA coi nó có ngon không đê mà đôi
Reply With Quote
  #9  
Old 20-05-2007, 20:18
PentiumPro's Avatar
PentiumPro PentiumPro is offline
Member
Join Date: 12-2006
Posts: 80
Re: Main-AMD 690V từ Gigabytes

Quote:
Originally Posted by frankia
giơ made in china là chuyen thương có gì đâu
con main của bạn ngon nhỉ
bạn cho coi thêm vài hình vê bios đi
mình muôn so vơi MSI K9N ULTRA coi nó có ngon không đê mà đôi
Muốn coi phần nào Bro ? Mà main MSI nếu OC ngon thì để xài đi, main GIGA chỉ là S2 thôi, nên không bảo đảm là OC ngon đâu, đợi khi nào nó ra S3 (trên thế giới có rồi) thì đổi cũng chưa muộn mà
Reply With Quote
  #10  
Old 21-05-2007, 09:34
Nothing31's Avatar
Nothing31 Nothing31 is offline
Team "thèm tít"
Join Date: 07-2006
Location: Anywhere I go...
Posts: 4,335
Re: Main-AMD 690V từ Gigabytes

Review sơ sài qua, thông tin em này đã có từ lâu rồi. nên bench thêm vài đường cho anh em thảm khảo, và khả năng OC của em này tới đâu.

Va có nếu có thể thì đưa main cho bác t_hoanganh test rồi so sánh với em MSI dùng chip 690G để tiện so sánh khả năng OC và đồ hoạ cho anh em dễ chọn lựa khi tính ráp máy
__________________
Feelings come and go - I've never known
Something longs to grow - won't let go
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 02:02.