Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 06-08-2011, 18:42
taquangtrung taquangtrung is offline
K.I.A
Join Date: 10-2010
Posts: 386
Những cuốn sách hay thanh niên nên đọc.

Chào các bác! Em là một người từng rất ham đọc sách, báo(giấy), có khi ham đến nỗi mà vớ được quyển sách cũ hay mảnh báo rách nát làm đôi em cũng phải đọc xem nó có gì. Tuy nhiên thói quen đọc sách đó ngày càng mất đi vì bây giờ em cũng mất thời gian vào làm trò tiêu khiểu quá: lướt web, game bây h thì không chơi nữa rồi, nghe nhạc..v.v..Nhìn lại đống sách có những quyển mới tinh mua về mà chưa "sờ" vào. Điều quan trọng là em thấy vốn kiến thức của mình dường như ngày càng bị nhỏ lại, đọc ebook có thể tranh thủ được thời gian nhưng em vẫn không thể nào có cảm giác hứng thú khi cầm một quyển sách trên tay được. Em thấy đọc sách là một thói quen tốt mà giới trẻ chúng ta đang lãng quên. Vậy nên em mạnh dạn lập topic này với mục đích là mọi người có thể trao đổi và giới thiệu cho nhau những quyển sách hay, nên đọc về mọi thể loại(trừ sex,abc,loạn luận...).

Anh em giới thiệu cuốn sách nào thì nên sơ qua một chút về nội dung, tác giả, bên lề nhé...

Đề nghị anh em trao đổi nghiêm túc, ko ném gạch linh tinh. Hi vọng topic sẽ có tiềm năng


Update danh sách các cuốn sách được anh em đánh giá cao, các bạn tự lựa chọn phù hợp với bản thân:


1,combo Chiếc xe lexus và cây oliu+Thế giới phẳng. Cùng tác giả Thomas Friedman. 2 cuốn sách nói về quá trình toàn cầu hóa từ cuối thế kỉ 20 và đầu thế kỉ 21. Tác giả là nhà báo của tớ The New York Times. Ông đã 3 lần đoạt giải Pulitzer, 2 lần cho mảng Phóng Sự quốc tế “International Reporting” (1983,1988) và 1 lần cho mảng Bình luận “Commentary”(2002)

2, Đắc nhân tâmĐắc nhân tâm, tên tiếng Anh là How to Win Friends and Influence People là một quyển sách tự giúp bản thân bán chạy nhất từ trước đến nay. Quyển sách này do Dale Carnegie viết và đã được xuất bản lần đầu vào năm 1936, nó đã được bán 50 triệu bản trên khắp thế giới. Nó cũng là quyển sách bán chạy nhất của New York Times trong 10 năm. Quyển sách đưa ra các lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống.

2.5 Quẳng gánh lo đi và vui sống,cũng của tác giả Dale Carnegie.Có nhiều anh em đánh giá cuốn này + Đắc Nhân Tâm là 1 combo hay.

3,Kafka bên bờ biển-là tiểu thuyết của nhà văn người Nhật Bản Haruki Murakami (2002). Sự xuất sắc của tác phẩm này đã giúp ông được trao giải thưởng văn học Franz Kafka năm 2006.

4,Thép đã tôi thế đấy-là một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Nikolai A.Ostrovsky.Pavel Corsaghin là nhân vật chính của tác phẩm. Ostrovsky đã xây dựng thành công nhân vật này (chính là hóa thân của tác giả), khiến cho nhiều độc giả yêu quí nhân vật Pavel và phương châm sống của Pavel cũng đã trở thành phương châm sống của nhiều thanh niên thế hệ Pavel: Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình, để khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người.... Ngày nay, khi đọc tác phẩm theo quan điểm mới, rộng rãi hơn, nhiều người cho rằng, cuộc đấu tranh giải phóng nhân loại chính là cuộc đấu tranh với bóc lột , đói nghèo và bệnh tật, với dốt nát và vô chính phủ, với chuyên quyền và độc tài... Cuốn tiểu thuyết đã được dịch ra hơn 70 thứ tiếng và in ra ở hơn 80 nước, trong đó có Việt Nam.(Rất nên đọc).

5,Who moved my cheese ?-Tác giả Spencer Johnson.Chỉ có một điều không bao giờ thay đổi – đó là “Mọi thứ luôn thay đổi”. Vậy nếu bạn không phát triển chính mình để thích ứng với sự thay đổi của thế giới, có nghĩa bạn đang đi lùi. “Who Moved My Cheese” – một cuốn sách nhỏ nhưng chứa đựng nhiều bài học ý nghĩa và đã thay đổi rất nhiều quan niệm của nhiều người về sự thay đổi trong công việc, cuộc sống, tình yêu.(Rất nên đọc,dành cho tất cả lứa tuổi)

6,Tìm trong hoang dã - Hành trình tìm ý nghĩa cuộc sống.Có lẽ những câu hỏi: Ta sống trên đời này để làm gì? Mục đích cuộc sống của ta là gì? Ta sống cho ai? Ta sống vì cái gì? luôn là những câu hỏi nhức nhối đối với mỗi người trẻ mới bắt đầu bước vào cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai bước qua thời tuổi trẻ cũng giải đáp được những câu hỏi ấy.Chàng trai trẻ Christopher McCandless trong cuốn sách Tìm trong hoang dã của Jon Krakauer cũng luôn băn khoăn trăn trở với những câu hỏi đó...

7,Những nguyên tắc thành công -Tác giả Jack Canfield cũng rất nổi tiếng,chắc em ko phải giới thiệu nhiều.Cuốn sách sẽ dạy bạn cách củng cố, tăng cường lòng tự tin, vượt qua những khó khăn thách thức thường ngày, sống với đam mê và mục tiêu của mình, nhận ra tất cả những khát vọng của bản thân.

8,Tuổi thơ dữ dội-tác giả Phùng Quán."... Có một viên ngọc quý thời gian dành riêng để ban tặng con người, đó là Tuổi thơ. Viên ngọc màu nhiệm, trong sáng nhưng quá mong manh, không thể tìm thấy lần thứ hai trong đời. Và có một thế hệ người Việt chưa bao giờ được cầm viên ngọc trên tay, Tuổi thơ dữ dội của Phùng Quán được viết cho thế hệ đó. Hãy đọc để nhớ lại, để tự hào, và để cầu nguyện cho những Tuổi thơ sắp ra đời..."

9,Bạn kimiquy giới thiệu:Mình chỉ có 1 quyển gối đầu giường bao năm nay đó là quyển Người nam châm-Bí mật của Luật hấp dẫn của Jack Canfield.
Cuốn sách hướng dẫn cách để cta có được 1 cuộc sống y như trong suy nghĩ và tưởng tượng của mình, giúp cta có thể làm mọi việc 1 cách dễ dàng mà ko cần phải quá cố gắng tất cả đều nhờ vào Law of Attraction - Luật Hấp dẫn
( Theo lời bác ấy nói là:Thề với các bác e đọc cuốn này xong, sắp thi ĐH mà rõ lười , chỉ học có 2 tháng cuối và đc 26,5 hai khối A B )

10,7 THÓI QUEN CỦA BẠN TRẺ THÀNH ĐẠT.7 Thói Quen của Bạn trẻ Thành đạt được biên dịch từ tác phẩm nổi tiếng The 7 Habits of Highly Effective Teens của tác giả Sean Covey .Cuốn sách nhấn mạnh những gì chúng ta có được trong cuộc sống đều bắt nguồn từ những thói quen của chính mình. Ai cũng có những thói quen tốt và những thói quen xấu, và mỗi chúng ta phải rèn luyện những thói quen tốt và biết điều chỉnh, loại bỏ những thói quen xấu.

11,Tìm Trong Hoang Dã Khán giả VN từng yêu thích bộ phim Into the wild của Sean Penn chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của Jon Krakauer sẽ khó mà bỏ qua tác phẩm này.Ðọc Tìm trong hoang dã, ta sẽ hiểu hơn về chàng trai trẻ Chris McCandless - một nhân vật có thật đã từ bỏ hết mọi ràng buộc của đời sống tiện nghi để tìm về những gì nguyên sơ nhất của cuộc sống lang thang cùng thiên nhiên: "Tôi ước mình có được sự giản dị, những cảm xúc tự nhiên và tinh túy của cuộc sống nơi hoang dã, tôi muốn rũ bỏ con người mình giữa những thói quen giả tạo, định kiến và khiếm khuyết của cuộc sống văn minh... và để tìm được, giữa thiên nhiên hoang dã miền Tây quạnh hiu và hùng vĩ, những quan điểm đúng đắn về bản chất con người và những mối quan tâm đích thực của con người".

12.Tiểu sử Steve Jobs.Đọc để hiểu về 1 con người....(ai ko biết Steve Jobs là ai thì lên google nhé...)
link download http://www.mediafire.com/?2kjfmmkd4i3ccaw

13,Người nam châm-Jack Canfield .Bí mật của tất cả là Luật Hấp dẫn. Mỗi chúng ta là một viên nam châm, hay nói đúng hơn, là một tảng nam châm. Tảng nam châm này là trí tuệ, là tâm hồn, là thể chất, là tinh thần của chúng ta. Tảng nam châm (chúng ta) luôn tỏa ra những rung cảm năng lượng, luôn hút năng lượng quanh chúng ta vào trong. Mỗi chúng ta là một kỳ quan, kỳ quan vĩ đại của vũ trụ. Chúng ta là Bill Gates và Abraham Lincoln, là Colombo và vua Solomon, là Chúa Jesus và Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Đã thành hoặc sẽ thành, trong tương lai gần hay tương lai xa. Tất cả phụ thuộc vào chính chúng ta, vào việc tạo ra sức hút, vào năng lượng mà chúng ta tỏa ra. Mỗi ngày, mỗi giờ. Bây giờ và mai sau.

14,ĐỌC VỊ BẤT KỲ AI - David J. Lieberman.Đọc vị bất kỳ ai cho thấy rõ ràng từng bước để có thể nhận biết ai đó đang nghĩ gì và cảm thấy thế nào trong những tình huống thực tế của cuộc sống. Ví dụ: bạn sẽ biết được người bán hàng đó có thật sự đáng tin hay không, hoặc buổi hẹn hò đầu tiên có đúng như mong muốn của bạn không hay đi theo hướng khác. Và trong những cuộc thương thuyết, thẩm vấn, tranh luận..., bạn có thể dễ dàng nhận ra ai đang ủng hộ bạn - điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc, sức lực, thậm chí tránh được những cơn đau tim!

15,Rừng Nauy.Được xuất bản lần đầu ở Nhật Bản năm 1987, Rừng Na Uy thực sự là một hiện tượng kỳ lạ với 4 triệu bản sách được bán ra, và theo thống kê hiện tại, cứ 7 người Nhật thì có 1 người đã đọc Rừng Na Uy.Tại Trung Quốc, Rừng Na Uy đã trở thành một hiện tượng văn hoá với hơn 1 triệu bản sách được tiêu thụ và được đánh giá là 1 trong 10 cuốn sách có ảnh hưởng lớn nhất ở đại lục trong thế kỷ 20. Theo tờ Publisher Weekly, “đã hai mươi năm nay, Rừng Na Uy luôn nằm trong danh sách 10 tiểu thuyết được giới trẻ Nhật Bản và Hàn Quốc tìm đọc nhiều nhất”.

16,Hạt giống tâm hồn.Có thể bạn không thích đọc sách, hay chỉ là bận mải, nhưng hãy thử chỉ một lần, đọc bất kì quyển sách nào trong bộ sách “ Hạt giống tâm hồn”, tôi cam đoan bạn sẽ hứng thú với việc đọc sách, và còn đọc nhiều hơn thế nữa.......
....update sau

Last edited by taquangtrung; 04-06-2015 at 20:30.
Reply With Quote
  #2  
Old 06-08-2011, 18:45
taquangtrung taquangtrung is offline
K.I.A
Join Date: 10-2010
Posts: 386
Re: [Nghiêm Túc]Những cuốn sách hay thanh niên nên đọc

Em xin mở màn một cuốn sách em rất tâm đắc
"The world is flat" của tác giả Thomas Friedman,cuốn sách nói về sự toàn cầu hóa nhờ vào phát triển của CNTT trên thế giới.Đọc xong cuốn sách này chúng ta cũng hiểu một phần nào là tại sao VN vẫn nghèo và nghành CNTT vẫn chưa thực sự là thế mạnh.
Reply With Quote
  #3  
Old 06-08-2011, 18:53
caubake's Avatar
caubake caubake is offline
Senior Member
Join Date: 07-2010
Posts: 127
Re: [Nghiêm Túc]Những cuốn sách hay thanh niên nên đọc

audio book
Người tài giỏi không phải là người làm tất cả.
Henry Ford Cuộc đời và Sự nghiệp của tôi.
Reply With Quote
  #4  
Old 06-08-2011, 18:55
vuong_tieu_nhi's Avatar
vuong_tieu_nhi vuong_tieu_nhi is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 02-2009
Posts: 606
Re: [Nghiêm Túc]Những cuốn sách hay thanh niên nên đọc

"Những suy nghĩ của một thanh niên khi chọn nghề" - Karl Marx - để ở giường cả tháng chưa đọc
Reply With Quote
  #5  
Old 06-08-2011, 18:55
taquangtrung taquangtrung is offline
K.I.A
Join Date: 10-2010
Posts: 386
Re: [Nghiêm Túc]Những cuốn sách hay thanh niên nên đọc

Quote:
Originally Posted by caubake View Post
audio book
Người tài giỏi không phải là người làm tất cả.
Henry Ford Cuộc đời và Sự nghiệp của tôi.
Cuốn thứ 2 em chưa đọc,mai phải đi mua ngay với được.thanks bác
Reply With Quote
  #6  
Old 06-08-2011, 18:55
worldmaker's Avatar
worldmaker worldmaker is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 03-2009
Posts: 522
Re: [Nghiêm Túc]Những cuốn sách hay thanh niên nên đọc

Freakonomics và super Freakonomics
Reply With Quote
  #7  
Old 06-08-2011, 18:56
volcanoltd's Avatar
volcanoltd volcanoltd is offline
Senior Member
Join Date: 05-2010
Location: where ?
Posts: 2,006
Re: [Nghiêm Túc]Những cuốn sách hay thanh niên nên đọc

Series truyện của Nguyễn Nhật Ánh
__________________
Intel© Xeon E3 1231v3 3.4Ghz Ghz | MSI B85M E45 Military Class 4 | Kit G.SKILL RipJaws 2x8GB 1600 | ASUS 1060 OC 6GB Dual | SSD Evo 850 250Gb | Seasonic S12II 620 Bronze | DELL Ultrasharp U2414H

My gears: Macbook Pro 2014 | iPhone 7 | Philips Sonicare Healthywhite
Reply With Quote
  #8  
Old 06-08-2011, 18:57
pham..scxl pham..scxl is offline
K.I.A
Join Date: 05-2011
Posts: 21
Re: [Nghiêm Túc]Những cuốn sách hay thanh niên nên đọc

thép đã tôi thế đấy, 1 quyển ko thể thiếu
Reply With Quote
  #9  
Old 06-08-2011, 18:57
taquangtrung taquangtrung is offline
K.I.A
Join Date: 10-2010
Posts: 386
Re: [Nghiêm Túc]Những cuốn sách hay thanh niên nên đọc

Quote:
Originally Posted by worldmaker View Post
Freakonomics và super Freakonomics
Bác có thể giới thiệu thêm về cuốn sách bác nói không ?>
Reply With Quote
  #10  
Old 06-08-2011, 19:00
XXVII's Avatar
XXVII XXVII is offline
Senior Member
Join Date: 05-2010
Location: Phía nam biên giới, phía tây mặt trời
Posts: 145
Re: [Nghiêm Túc]Những cuốn sách hay thanh niên nên đọc

Có ai đọc Haruki Murakami ko? Đây là tác giả yêu thích của mình
Tác phẩm hay nhất của ông theo mình là Kafka bên bờ biển
Các bác voz chắc sẽ thích sách của tác giả này vì có đề cập rất nhiều đến... theo một phong cách khá là độc đáo, và siêu thực. Phần lớn tác phẩm có giá trị suy ngẫm cao
__________________
I was thinking to myself
This could be Heaven or this could be Hell
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 19:23.