Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 23-03-2011, 09:30
joongnam92's Avatar
joongnam92 joongnam92 is offline
Senior Member
Join Date: 04-2010
Posts: 562
Hội những người phát cuồng vì Sansa Clip/Clip+/Zip/Fuze/Fuze+

Review Chi tiết về Sansa CLIP/CLIP+/CLIP ZIP
Post#2895

Sansa Clip Zip, bản nâng cấp đáng giá từ Sandisk
Post # 2253

Hội những người phát cuồng vì Sansa clip/clip+/fuze/fuze+

Tình hình là thấy anh em dùng Sansa cũng khá đông rồi mà đang có nhu cầu có nhà để chém gió nên em mạn phép lập 1 cái cho máu
Em cũng chơi Sansa clip/clip+ từ khá lâu rồi nên cũng có đôi chút kinh nghiệm
Các bác nào vẫn còn thắc mắc về clip+ và rockbox thì cứ cm ở dưới em sẽ hướng dẫn chi tiết
Ảnh ọt tí

Thêm 1 chút về Rockbox luôn

-Thường thì người dùng Sansa clip/clip+ sẽ thấy khó chịu khoản chỉnh EQ vì khi chỉnh sẽ dẫn đến âm bị méo đi rất nhiều ,nhưng đã có thể khắc phục bằng cách cài rockbox
-Khi cài rockbox sẽ có thêm rất nhiều chức năng mới trong đó có 1 số chức năng khá cần thiết
VD:Hiển thị giờ,Hỗ trợ thêm 1 số định dạng như M4a,WAv,APE......
Hướng dẫn cài :
-Link dowload rockbox:http://download.rockbox.org/rbutil/win32/RockboxUtility-v1.2.8.zip
-Link dowload fw gốc của clip+:http://mp3support.sandisk.com/firmware/clipplus/clipplus01.02.15.zip
Hướng dẫn:Các bạn dowload rockbox và fw gốc về ,giải nén cả 2 ra ,Xong copy RockboxUtility.exe vào chính clip+ và chạy (Chú ý :change ổ đĩa là ổ của Sansa clip )
Xong sau đó chỉ cần vào complete installation và để rockbox tự làm việc của mình ,khi có thông báo chọn file (.bin) thì các bạn dẫn tới folder vừa giải nén FW gốc và chọn file (.bin) ,và chờ rockbox chạy đến khi hoàn tất ,rút máy ra và hưởng thụ thành quả thôi ^^

Đây là bài review của 1 mem trên voz cho các bác tham khảo
Sansa clip là mẫu máy nghe nhạc giá rẻ của hãng Sandisk, được xem là mở ra con đường nhanh chóng và tuyệt vời để đến với thế giới kỹ thuật số - âm thanh chất lượng cao. Từ khi ra đời, chiếc Sansa clip không những thích hợp với những tín đồ audiophiles mà còn là bạn đồng hành của những “nhóc” mới vào nghề. Với giao diện người dùng thân thiện, cùng với chất lượng âm thanh đỉnh cao khi “ăn ngủ” với những chú headphones và amps nổi tiếng khác, Clip đã trở thành chiếc máy nghe nhạc số 1 vào năm 2008.
Từ khi Sansa clip được khai sinh, ngay lập tức chúng ta bắt đầu mơ về một chiếc clip với khe cắm thẻ nhớ microSD, tất nhiên chiếc Fuze của hãng cũng có chất lượng âm thanh tương đương và cũng có khe cắm thẻ nhớ, tuy nhiên Fuze lại không có thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn và tiện lợi, một điểm mạnh của Clip. Sandisk đã lắng nghe và cho ra đời chiếc Clip thế hệ thứ 2 – Sansa Clip+. Bên cạnh tích hợp khe cắm thẻ nhớ, Sandisk cũng đã cải tiến đứa con cưng của mình khá nhiều.

SanDisk Sansa Clip+ Specs:

• Size: 2.16 x 1.36 x 0.6 in.
• Weight: .85 oz.
• Colors: Black, Maroon, Blue
• Capacities: 2GB, 4GB, 8GB
• MSRP: $40, $50, $70
• Supported Formats: MP3, WMA, WAV, FLAC, Ogg, Audible
• Included Accessories: (2GB, 4GB, 8GB)
• Battery Life: 15 hours
• Features: Sleep Timer, FM/ FM Recording, Voice Recording, Music Subscription Capable

Thiết kế:
Chiếc Clip có thiết kế trông khá “rẻ tiền”, nhưng không mấy ai phàn nàn vì đúng là nó rẻ thật. Đàn em Clip+ đã cố gắng khắc phục những điểm yếu trong thiết kế của người tiền nhiệm, vật liệu giòn, dễ vỡ ngày xưa nay đã được thay thế bằng chất nhựa cứng cáp, bóng bẩy hơn. Phần bề mặt được thiết kế tương tự Clip – chất nhựa trong với màu đệm bên dưới.
Một điểm đáng chú ý là chiếc kẹp ở mặt sau đã được gắn cố định với máy. Ngoài ra, nhà thiết kế còn chú ý cải tiến trật tự bố trí các nút. Điều này khá là cần thiết khi bậc tiền bối Clip có nút điều chỉnh âm lượng và jack cắm tai nghe ở vị trí khá bất tiện bên cạnh ý tưởng khá tồi tệ về phím trượt chức năng on/off/hold 3 trong 1. Nay trong Clip+, nút điều chỉnh âm lượng được dời sang trái, tránh xa “easy girl” jack cắm tai nghe. Đồng thời nút chức năng 3 trong 1 nay đã được thay bằng phím trượt on/off trên đỉnh máy. “Hold” bằng cách nhấn và giữ phím “home”.
Màn hình
Màn hình OLED hiển thị 2 màu sắc vàng và xanh vẫn được giữ nguyên như đàn anh, tuy nhiên độ sáng đã được tăng cường và có thể đọc được chữ ngay dưới ánh sáng mặt trời.
Firmware
Một trong số những điểm tuyệt vời của chiếc Clip+ là firmware không cần phải được thiết kế lại. Bên cạnh một số cải tiến nhỏ nhặt, Clip+ sử dụng cùng một firmware với Clip. Sansa đã biết lắng nghe và các yêu cầu của người dùng cũng như các lỗi được thông báo đã không vô ích.
Transferring Media
Sandisk đã cho thấy sự tuyệt vời của họ khi ta đưa Clip kết nối với chiếc máy tính. Chiếc Clip+ được thiết kế để tự động nhận dạng phương pháp kết nối với hệ điều hành của bạn, MTP (media transfer protocol) hay MSC (mass storage device class), nó cũng cho phép bạn tự chọn phương pháp kết nối ưa thích. Cả hai phương pháp kết nối đều là “kéo và thả” và chúng có những lợi điểm riêng. MTP có lợi thế trong thiết kế playlists và sync, trong khi MSC trở nên tiện lợi hơn khi bạn sử dụng nhiều hệ điều hành khác nhau. Nếu phân vân giữa 2 phương pháp kết nối, cứ chọn “auto”, chiếc Clip+ cũng đã tương thích với Windows 7.
micoSD Card
Tin vui lớn nhất đến từ khe cắm thẻ nhớ. Bạn có thể hô biến “người lùn” Clip+ 8GB của mình thành một “tên khổng lồ” 40GB chỉ bằng cách cho Clip+ “ăn” một chiếc thẻ nhớ 32Gb. Một chức năng thông minh trong thiết kế là bên cạnh bài hát được lưu trữ trên thẻ nhớ sẽ xuất hiện một biểu tượng thông báo.
Tuy nhiên, điểm bất tiện là phải mất một khoảng thời gian kha khá để dữ liệu được refresh khi một chiếc thẻ nhớ được đưa vào. Thời gian để Clip+ nuốt hết một chiếc thẻ 16GB là khoảng 2’. Điều này gây phiền toái khi bạn muốn thay thẻ nhớ liên tục.
Giao diện người dùng
Cực kỳ dễ sử dụng ngay cả với mấy em “gà công nghệ”.
Chức năng
FM radio & recording
Về tổng thể thì khá OK, tốt hơn đàn anh Clip một chút nhưng còn xa mới vươn tới được 2 chữ “hoàn hảo”. Ghi âm WAV format.
Voice recording
Micro được đặt ở phía trên mặt sau của máy, làm việc ở mức chấp nhận được. Ghi âm WAV format.
Audio Books / Podcasts
Tương tự Clip, Clip+ quản lý khá tốt audiobook và podcast. Chúng sẽ được ghi nhớ thời điểm và phát tiếp sau khi bị ngắt, do vậy rất thuận tiện. Audible audio book sẽ có thể phân chương, tốc độ có thể điều chỉnh slow, normal, fast (chỉ với audiobook).
Music & Media
Truy nhập Media
Thân thiện và dễ sử dụng, tương tự với nhiều mp3 player khác. Main menu cho phép truy nhập all, recently added, artists, album, song, genre, top rated, playlists, podcasts, audiobooks, recordings và folders.
Truy nhập theo thứ tự ABC: một điều thú vị là có thể “nhảy cóc” tới bất cứ phần nào trong list nhạc nhờ vào một ký tự, tương tự như Creative hay Sony đã làm. Nhấn giữ phím forward, và bảng chữ cái alphabet sẽ hiện ra.
Playlists
Clip+ chỉ có duy nhất một “go list”, có thể thêm những bản nhạc ưa thích vào, nhưng lại không thể delete hay sắp xếp lại, một chức năng tạo playlists hoàn chỉnh chỉ còn mong chờ trong tương lai.
Khi kết nối máy tính, ấy lại là chuyện khác, có thể tạo bao nhiêu playlist thông qua trình chơi media cũng được, hoặc đơn giản là chuột phải trên MTP mode.
Audio
Chất lượng âm thanh
Là điểm mạnh nhất của Clip, rất chi tiết, rõ ràng. So sánh chiếc Clip nguyên bản với một số máy nghe nhạc của Cowon, nó có vẻ chi tiết, chính xác hơn, nhưng thiếu ấm áp. Không thể nói chiếc máy nghe nhạc nào tốt hơn, tùy thuộc vào gu nhạc người nghe. Chiếc Clip+ ngày nay đã có chất âm ấp ám hơn cả Cowon S9. Đối với ý kiến cá nhân, đó là một sự tiến bộ. Có thể thừa nhận rằng Clip+ là chiếc mp3 có chất âm tốt nhất trên thị trường.
EQ
Clip+ có 5 dải EQ đặt sẵn.
Replay gain
Trong tiến trình cải tiến firmware, , nhóm thiết kế đã đưa chức năng này vào Clip+. Đây là phương pháp cân bằng âm lượng không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Điều này có nghĩa là tất cả các track đều có âm lượng ngang nhau, tuy nhiên dữ liệu âm thanh không bị cắt xén.
Kết luận
Clip+ là một bản nâng cấp đáng giá so với bản gốc cả về chất âm, thiết kế và giao diện người dùng. Tất nhiên đáng giá nhất chính là lỗ cắm nhóc microSD. Nhờ vậy, có thể chứa 40GB nhạc vào một thiết bị chơi nhạc đáng tiền nhỏ nhắn, chắc chắn.
Nguồn: http://www.anythingbutipod.com

Mình đã làm danh sách những AE đang dùng và chia sẻ về Sansa.......(Còn thiếu ai thì thông báo để mình update nhé)

List member (update 7/4/2011)
1.joongnam92 ^__^'
2.anhhuydepdzaj
3.vt_studios
4.sh4d0w_hun73r
5.willrock114
6.dvnvitinh
7.pinetree
8.VuGiaA9
9.Hoang Tri XTX
10.duyminh0207
11.phuongduy2908
12.shady
13.nguyen_no1
14.onet
15.lenguyenvinh122
16.nkduy1
17.ZenNeoIV
18.sonic2911
19.ikukumalu
20.boymuzik
21.accordv12
22.nemesis96
23.Raincocktail
24.liulo123
25.mr_trong_90
26.d.t.toan
27.Mr.TnT
28.princer_2410
29.lee8
30.mrquang89
31.pearmain
32.catalunya
33.ca_fe_sua
34.dyoukyou
.....

Last edited by tengtengvn; 24-01-2012 at 04:48.
Reply With Quote
  #2  
Old 23-03-2011, 10:09
anhhuydepdzaj anhhuydepdzaj is offline
Senior Member
Join Date: 05-2009
Location: Cục đất hình chữ S
Posts: 256
Re: [Thảo Luận]Chia sẻ kinh nghiệm dùng sansa clip/clip+/fuze+ nào

Bác dùng rockbox với clip+ thì để bass, treble bao nhiêu?
Reply With Quote
  #3  
Old 23-03-2011, 10:11
vt_studios vt_studios is offline
Senior Member
Join Date: 03-2010
Posts: 1,012
Re: [Thảo Luận]Chia sẻ kinh nghiệm dùng sansa clip/clip+/fuze+ nào

em có con clip thường đc gần 2 năm rồi,đến giờ vẫn chạy tốt lắm,pin vẫn khá ok,em cài rockbox rồi,chất lượng âm thanh sau khi cài quả thực đáng ngạc nhiên.Chia sẻ với anh em thế thôi ạ,vì cũng chỉ để nghe nhạc nên hiện tại những chức năng khác em ko xài,mỗi tội máy em dùng lâu rồi nên cái phím trượt mở nguồn nó ko đc nhạy nữa nhưng chả sao,bao giờ nó ko lên đc nữa thì em mở ra sửa sau vậy
Reply With Quote
  #4  
Old 23-03-2011, 10:12
joongnam92's Avatar
joongnam92 joongnam92 is offline
Senior Member
Join Date: 04-2010
Posts: 562
Re: [Thảo Luận]Chia sẻ kinh nghiệm dùng sansa clip/clip+/fuze+ nào

Em dùng rockbox vì nó có vài cái theme khá bắt mắt dễ nhìn ,và 1 số tính năng khác như xem thời lượng pin,xem thời gian đã sử dụng ,chứ em nghe đa số tai đều không chình EQ ,EQ của rockbox đỡ méo tiếng hơn bản gốc nhưng chỉnh đi 1 tẹo là mất đi âm thanh gốc của tai
Đợt trước cũng cho bay X-cape vì nghe nhiều giờ ko nghe được inear nữa đến là nản
Reply With Quote
  #5  
Old 23-03-2011, 10:14
joongnam92's Avatar
joongnam92 joongnam92 is offline
Senior Member
Join Date: 04-2010
Posts: 562
Re: [Thảo Luận]Chia sẻ kinh nghiệm dùng sansa clip/clip+/fuze+ nào

Quote:
Originally Posted by vt_studios View Post
em có con clip thường đc gần 2 năm rồi,đến giờ vẫn chạy tốt lắm,pin vẫn khá ok,em cài rockbox rồi,chất lượng âm thanh sau khi cài quả thực đáng ngạc nhiên.Chia sẻ với anh em thế thôi ạ,vì cũng chỉ để nghe nhạc nên hiện tại những chức năng khác em ko xài,mỗi tội máy em dùng lâu rồi nên cái phím trượt mở nguồn nó ko đc nhạy nữa nhưng chả sao,bao giờ nó ko lên đc nữa thì em mở ra sửa sau vậy
Đợt đầu tiên mình cũng dùng clip thường nhưng có vẻ âm không hợp lắm + thêm thiết kế cái phím power như thế không được bền
Tính ra cứ bán rồi lại đập hộp đến 7 8 con clip+ rồi zz
Reply With Quote
  #6  
Old 23-03-2011, 10:19
anhhuydepdzaj anhhuydepdzaj is offline
Senior Member
Join Date: 05-2009
Location: Cục đất hình chữ S
Posts: 256
Re: [Thảo Luận]Chia sẻ kinh nghiệm dùng sansa clip/clip+/fuze+ nào

Ko ai trả lời àk?
Reply With Quote
  #7  
Old 23-03-2011, 10:20
joongnam92's Avatar
joongnam92 joongnam92 is offline
Senior Member
Join Date: 04-2010
Posts: 562
Re: [Thảo Luận]Chia sẻ kinh nghiệm dùng sansa clip/clip+/fuze+ nào

trả lời ở trên rồi đấy ,em luôn để default chứ có bao giờ chỉnh bass treble đâu?
Reply With Quote
  #8  
Old 23-03-2011, 10:23
vt_studios vt_studios is offline
Senior Member
Join Date: 03-2010
Posts: 1,012
Re: [Thảo Luận]Chia sẻ kinh nghiệm dùng sansa clip/clip+/fuze+ nào

Quote:
Originally Posted by joongnam92 View Post
Đợt đầu tiên mình cũng dùng clip thường nhưng có vẻ âm không hợp lắm + thêm thiết kế cái phím power như thế không được bền
Tính ra cứ bán rồi lại đập hộp đến 7 8 con clip+ rồi zz
bác chơi thế đập hộp đến 7 8 con cơ ạ,mà bác mua hộ hay sao mà nhiều thế?em nghe các bác nhận xét chất âm của clip thường nhiều bass hơn clip+ mà em thay nhiều tai nghe rồi nhưng chưa có cái nào làm em thấy bass của clip mạnh cả,cũng những cái tai đó cắm vô mp3 sony thì thôi rồi,bass rung cả lồng ngực.Thế là sao hả các bác?liệu có chỉnh chọt đc cho nó bass mạnh lên ko ạ?
Reply With Quote
  #9  
Old 23-03-2011, 10:25
anhhuydepdzaj anhhuydepdzaj is offline
Senior Member
Join Date: 05-2009
Location: Cục đất hình chữ S
Posts: 256
Re: [Thảo Luận]Chia sẻ kinh nghiệm dùng sansa clip/clip+/fuze+ nào

Xcape nghe với clip+ cũng ổn mà
Reply With Quote
  #10  
Old 23-03-2011, 10:25
vt_studios vt_studios is offline
Senior Member
Join Date: 03-2010
Posts: 1,012
Re: [Thảo Luận]Chia sẻ kinh nghiệm dùng sansa clip/clip+/fuze+ nào

Quote:
Originally Posted by anhhuydepdzaj View Post
Ko ai trả lời àk?
cái này tùy headphone và tùy vào sở thích nghe nhạc của bác mà chỉnh thôi ạ,hiện nay em dùng senn mx560 em để bass 12 và treble 8,nhưng khi đảo qua tai sony thì em lại phải chỉnh khác đi vì chất âm nó khác nhau.Bác cứ chỉnh sao cho bác nghe cảm thấy hay nhất là đc ạ
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 00:30.