Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 18-08-2008, 21:35
scorpione's Avatar
scorpione scorpione is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 08-2007
Location: abc ... xyz ... a -> z
Posts: 3,659
Review: Saitek Cyborg Keyboard

Saitek Cyborg Keyboard

Mặc dù ngay đầu năm đã quyết định rinh em Saitek Eclipse II về xài nhưng khi vừa thấy bóng dáng mặt mũi em nó xuất hiện trên các trang web bán hàng online là lòng ham muốn lại trỗi dậy một cách mạnh mẽ. Ngay lập tức đã nhờ một người bạn có kế hoạch chuẩn bị về VN order giùm, và tiếp theo là khoảng thời gian chờ đợi em nó về tới, lâu như là đang ngồi đợi người yêu về thăm Và cuối cùng, sau một thời gian chờ đợi em nó cũng đã về đến sân bay

(hình chụp buổi tối, đèn nhân tạo, cam cùi, tay nghề íu kém nên chất lượng ảnh tệ )

Sẵn tiện còn giữ cái box Saitek Eclipse II, để cạnh nhau chụp để tiện so sánhCòn đây là mặt sau của em nó, với các tóm tắt về các đặc điểm bản thân, một cách chào hàngTiến hành lột trần em nó ra nào, chịu hết nổi rùi

Hộp box đựng rất đơn giản chỉ là carton mềm không màu, không khác gì so với box của Eclipse II, ngoại trừ kích cỡ to hơn (đương nhiên)Bộ đồ lòng của em nó đây: 1 cái kê tay, vài 3 tờ quick review, 1 đĩa driver... tuyệt nhiên không thấy gì khácTiến hành đong đếm cân nặng của Người máy này nàohơn em Eclipse II 120gr.
__________________
Tin tức, review về sản phẩm và công nghệ phần cứng
luôn được cập nhật tại
vozExpress (voz.vn)

Last edited by scorpione; 18-08-2008 at 21:38.
Reply With Quote
  #2  
Old 18-08-2008, 21:36
scorpione's Avatar
scorpione scorpione is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 08-2007
Location: abc ... xyz ... a -> z
Posts: 3,659
Re: Review: Saitek Cyborg Keyboard

Cả bàn phím có độ bóng tốt nhưng không hề bị mờ do mồ hôi tay hay ít dầu mỡ do được làm nhám khá tốt. Miếng kê tay cũng tạo được độ bám khá tốt, nhưng không hiểu sao Saitek lại tiến hành khoét mất một miếng tại khu vực giữa của miếng kê(??) Chất liệu các nút bấm được cải thiện hơn rất nhiều so với Eclipse II. Với layout chủ đạo là màu đen và viền xám bao quanh bàn phím, tạo sự sang trọng và quyến rũ cho em nó. Toàn cảnh mặt trước của em nó:Đây là khu vực touch-screen panel dùng để điều chỉnh các tính năng của Cyborg

Bên trái là dàn nút light on/off – media và nút báo hiệu phím windows đã được inactive trong Cyborg mode.

Nút điều chỉnh volume có hệ thống đèn led thay đổi cho biết rõ mức độ volume hiện tại mà bạn đang điều chỉnh (chỉ khi bạn cài driver vào cho bàn phím, còn nếu chưa có driver đèn led volume sẽ sáng mờ và không có báo hiệu volume ở mức nào). Nếu bạn chỉ muốn thay đổi một chút thì chỉ cần chạm một cái. Còn nếu chạm và giữ, volume sẽ thay đổi rất nhanh.Ngay bên trái cạnh chữ Cyborg keyboard chính là công tắc kích hoạt chế độ Cyborg với nhiều tính năng khá hấp dẫn sẽ được thể hiện bằng hình ảnh thực trong phần sau

Bên cạnh đó là khu vực panel dùng chọn vị trí trên keyboard để điều chỉnh độ sáng, màu đèn của các phím.Độ nhạy của panel này là rất tốt, bạn chỉ cần chạm nhẹ đầu ngón tay vào nút mong muốn là đã được đáp ứng một cách nhanh gọn lẹ, không hề tốn một sức lực đáng kể nào.

Các phím C1-12 được bố trí hai bên bàn phím, cách hơi xa tầm với của ngón tay… dù tay mình cũng thuộc loại tay to

Phần còn lại của Cyborg không có gì đặc biệt, cũng là chuẩn 104 phím bình thường, ngoại trừ 3 vị trí: WASD, space, và Arrow

Các phím đặc biệt luôn sử dụng trong hầu hết các game hiện nay được phủ bằng một lớp kim loại (metal-theo saitek) để tăng độ dính bám. Bạn sẽ có thể cảm nhận sự khác biệt giữa các phím này và các phím thông thường khác với chỉ một cái chạm nhẹ, rất dễ dàng cho bạn xác định vị trí ngón tay của mình mà không cần phụ thuộc vào phím F và J. Các phím này khá là bóng bẩy và sẽ dễ in dấu vân tay của bạn lên đó.

Các phím bình thường khác cũng có sự khác biệt so với Eclipse II khi được gia tăng độ bám, độ nhạy, độ êm. Bạn sẽ thấy tiếng ồn là không đáng kể dù là gõ với tốc độ nhanh. Với Eclipse II, tiếng ồn khá là đáng kể khi gõ nhanh, đặc biệt là phím space.

Mặt sau của em nó, có khá nhiều đệm cao su hình trụ tròn. Trên bàn phím là 4 miếng đệm cao su, trên miếng gác tay là 5 miếng đảm bảo giữ cho bàn phím đứng im, không thể trơn trượt trên các bề mặt láng bóng.Không hiểu sao em Người máy này lại có tới 4 cái điều chỉnh độ cao của bàn phímCòn đây là hệ thống dây nối của Cyborg: 2 đầu USB-một dành cho key, một dành cho cổng USB trên bàn phím- và 2 dây dành cho Micro và phone gắn thẳng lên bàn phím trong trường hợp case nằm quá xa tầm với của người sử dụng

__________________
Tin tức, review về sản phẩm và công nghệ phần cứng
luôn được cập nhật tại
vozExpress (voz.vn)

Last edited by scorpione; 19-08-2008 at 17:00. Reason: Chỉnh sửa hình ảnh ^^!
Reply With Quote
  #3  
Old 18-08-2008, 21:36
scorpione's Avatar
scorpione scorpione is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 08-2007
Location: abc ... xyz ... a -> z
Posts: 3,659
Re: Review: Saitek Cyborg Keyboard

Đầu tiên là chế độ mặc định của Cyborg

Cyborg có 3 màu chủ đạo: Green, Red, Amber nhưng được mix thành 5 màu từ Green sang Amber và tới Red.Cyborg mode: đây là một bất ngờ của Cyborg dành cho người hâm mộ. Có tất cả 5 khu vực có thể điều chỉnh màu, sử dụng 5 màu một cách độc lập với nhau khi ở trong Cyborg mode gồm: WASD, C1-12, các phím Arrow, phần Numpad và các phím còn lại của bàn phím.

Panel cũng có đèn led riêng cho các nút bấm điều chỉnh chức năng. Các nút media sẽ nháy 5-6 lần mỗi khi bạn chạm vào để báo hiệu việc kích hoạt chúng. Các nút còn lại sẽ sáng hơn bình thường khi chạm vào, sau 10-20s nó sẽ mờ lại đủ để thấy trong bóng tối.Bạn còn có thể tắt mở đèn tại từng khu vực tùy theo nhu cầu sử dụng của mìnhMột tính năng nổi bật nữa của Cyborg là khả năng tạo macro cho 12 nút lập trình với số lượng nút bấm vô hạn, có khả năng ghi lại cả thao tác của chuột đơn giản đến chuột phức tạp 7 nút như Copperhead đang xài. Bạn có thể đặt độ trễ chính xác tới 0.001s cho các hoạt động.


Menu profile editor khá là đơn giản, bạn sẽ phải tự mày mò tìm hiểu cách sử dụng vì không hề có một dòng hướng dẫn nào về cái này dù đã lục tung driver kèm theo cũng như trên homepage. Có lẽ Saitek nghĩ người dùng đủ thông minh để tìm hiểu cách hoạt động của chương trình này chăng ??? Hay Saitek muốn thử thách, tạo ra khó khăn cho người sử dụng chinh phục, tự khám phá !!! Mà công nhận là nó rất đơn giản để sử dụng và còn khá nhiều tính năng khác mà mình chưa thời gian mày mò hết
__________________
Tin tức, review về sản phẩm và công nghệ phần cứng
luôn được cập nhật tại
vozExpress (voz.vn)

Last edited by scorpione; 19-08-2008 at 16:28. Reason: thay hình ảnh đẹp hơn ^^!
Reply With Quote
  #4  
Old 18-08-2008, 21:37
scorpione's Avatar
scorpione scorpione is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 08-2007
Location: abc ... xyz ... a -> z
Posts: 3,659
Re: Review: Saitek Cyborg Keyboard

Ưu điểm:

- Hệ thống backlit 5 màu được phối từ 3 màu chính là green, amber và red.
- Thiết kế riêng 5 khu vực có thể điều chỉnh light on/off, thay đổi màu đèn khác nhau, đây là bàn phím duy nhất có thể làm được điều đó.
- Hệ thống touch-screen panel hoạt động rất tốt, chỉ chạm nhẹ, mọi thứ sẽ thay đổi theo ý muốn.
- Hệ thống 12 nút lập trình macro với software có giao diện đơn giản, dễ dùng. Khả năng nhận biết cả hoạt động của mouse, khả năng set delay chính xác tới 0.001s
- Độ ồn khi sử dụng giảm khá đáng kể so với Eclipse II, độ nhạy-êm cũng được cải thiện.
- Các phím được tăng độ nhám hơn, bàn phím vẫn bóng, nhưng không hề lưu lại vết mờ như trước đây.
- Các phím thường xuyên sử dụng trong game: WASD, Space, Arrows đều được phủ lớp kim loại tăng ma sát, tạo sự khác biệt khi tiếp xúc, giúp xác định dễ dàng vị trí phím bấm.
- Với Cyborg Mode, phím Windows đã được Disable tránh hiện tượng nhầm phím trong quá trình chơi game quá hăng say
- Đầu cắm mạ vàng khá tinh xảo, có cổng USB 2.0 mở rộng ngay trên keyboard và cổng Mic, Phone.
- Với 9 miếng cao su trụ tròn trên toàn bộ bàn phím giúp cho Cyborg đứng im tại mọi vị trí mà không hề bị trơn trượt, di chuyển.
- Chế độ backlit khi đã được chọn sẽ vẫn được giữ lại cho dù bạn có rút điện đi chăng nữa, không như Eclipse II là sẽ bị trả về blue.


Nhược điểm:

- Saitek đã nhẫn tâm loại bỏ đèn led màu xanh dương màu được khá nhiều người ưa thích.
- Phần hướng dẫn sử dụng software kèm theo keyboard là không có phải tập mò mẫm.
- Ở chế độ Normal (human) bạn chỉ có thể thay đổi màu đèn, độ sáng cho toàn bộ keyboard và sử dụng các nút media mà không thể điều chỉnh màu đèn độc lập các khu vực trên bàn phím như trong Cyborg mode.
- Nếu không cài driver kèm theo, hệ thống đèn led của volume sẽ chỉ sáng mờ chứ không thể hiện được mức độ volume.
- Do còn mới nên các phím còn hơi cứng, nhưng sau khi sử dụng các phím lại sẽ nhạy như cần thiết.
- Miếng kê tay bị khuyết phần trung tâm ???
- Không bán tại VN.

Giá cả: lúc mình order là đang có khuyến mãi/lỗi gì đó trong bộ phận bán hàng của newegg nên mua được với giá 69.95$ so với giá thực tế là 79.95$ (free shipping) giá thành tổng cộng là 76$ (trong khi thực tế là 86$)

Hệ thống backlit của Saitek làm khá ổn, theo như quan sát bề ngoài, dưới mỗi phím là một led riêng biệt, và ngăn cách giữa hệ thống led và các phím bấm được khắc laser là một miếng nhựa được sơn đen, chỉ chừa ra khoảng trống vừa đủ cho ánh sáng xuyên qua và làm sáng các nút bấm.


Kết luận: với các tính năng khá hấp dẫn như trên và với giá cả 86$ (free shipping), Saitek Cyborg Keyboard sẽ là một đối thủ khá nặng ký so với Tarantula và Lycosa của Razer và G11-G15 của Logitech với hệ thống panel khá tốt và backlit tuyệt hảo Nhưng lại không có nhà phân phối/nhập khẩu vào VN, chỉ có thể xách tay hoặc đặt hàng với thời gian chờ hơi lâu.


/Cũng đã định mổ xẻ em nó xem bên trong thế nào, nhưng cho dù có mổ xẻ ra thì cũng không biết nhận xét thế nào về ruột và kết cấu cho nên không làm Bài review có hơi sơ sài, mong sự đóng góp ý kiến của các bro
__________________
Tin tức, review về sản phẩm và công nghệ phần cứng
luôn được cập nhật tại
vozExpress (voz.vn)

Last edited by scorpione; 19-08-2008 at 17:06. Reason: ^^!
Reply With Quote
  #5  
Old 18-08-2008, 21:41
Hoàng_Gầy's Avatar
Hoàng_Gầy Hoàng_Gầy is offline
Senior Member
Join Date: 05-2007
Location: Nhân Chính-Hà Nội
Posts: 5,128
Re: Review: Saitek Cyborg Keyboard

thôi thèm quá rồi
usb là 2.0 hay là 1 vậy

giá ngon tí là phải xơi ngay

/công nhận review mà có máy ảnh ngon thì con key đẹp phải biết
__________________
Gear: Zowie EC1-A SE / EC2-A | Zowie Camade | QcK Heavy | Filco Ninja Majestouch2 | HyperX Cloud Stinger
System: i7-6700k@4.5Ghz | Asus Maximus Hero VIII | Corsair Vengeance 2x8gb DDR4-2666 | EVGA GTX 1080 SC Gaming | Thermaltake Toughpower 750W | Deepcool Gamer Storm 240EX | Logitech Z5500 | Sony MDR-X950B1
Reply With Quote
  #6  
Old 18-08-2008, 22:10
scorpione's Avatar
scorpione scorpione is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 08-2007
Location: abc ... xyz ... a -> z
Posts: 3,659
Re: Review: Saitek Cyborg Keyboard

Quote:
Originally Posted by Hoàng_Gầy
thôi thèm quá rồi
usb là 2.0 hay là 1 vậy

giá ngon tí là phải xơi ngay

/công nhận review mà có máy ảnh ngon thì con key đẹp phải biết
vừa edit post trên rùi đó em, ngay cả ông anh của anh vốn không mê keyboard mà nhìn vào cũng phải buột miệng: đẹp thế giá cả cũng không phải là trên trời quá. Chỉ hơn Eclipse đúng 20$

chán cái canon cùi và tay nghề kém, không thể hiện được sự hấp dẫn của em nó

@lamle94: mình lại không thích có lcd như em g15 vì cũng ít ứng dụng viết cho nó, thêm vào chỉ phí diện tích
__________________
Tin tức, review về sản phẩm và công nghệ phần cứng
luôn được cập nhật tại
vozExpress (voz.vn)

Last edited by scorpione; 18-08-2008 at 22:13.
Reply With Quote
  #7  
Old 18-08-2008, 22:11
lamle94's Avatar
lamle94 lamle94 is offline
K.I.A
Join Date: 08-2006
Location: Vinh city
Posts: 1,343
Re: Review: Saitek Cyborg Keyboard

Ban phim ngon qua,dep thiet.No ma co cai lcd nhu g15 nua thi dinh
SR vi ko co VK
Reply With Quote
  #8  
Old 18-08-2008, 22:14
fearman's Avatar
fearman fearman is offline
Senior Member
Join Date: 07-2007
Location: bồng lai tiên cảnh ...
Posts: 5,927
Re: Review: Saitek Cyborg Keyboard

đẹp quá
đẹp dịu dàng mà ko chói lóa ..... chói quá chói quá
trông giống bảng mạch của tàu vũ trụ
Reply With Quote
  #9  
Old 18-08-2008, 22:18
Vimvq1987 Vimvq1987 is offline
Senior Member
Join Date: 11-2007
Posts: 7,122
Re: Review: Saitek Cyborg Keyboard

Quote:
Originally Posted by Hoàng_Gầy
thôi thèm quá rồi
usb là 2.0 hay là 1 vậy

giá ngon tí là phải xơi ngay

/công nhận review mà có máy ảnh ngon thì con key đẹp phải biết
nói rõ trong bài là cổng USB 2.0 rồi mà
Reply With Quote
  #10  
Old 18-08-2008, 22:21
vnlaker8x's Avatar
vnlaker8x vnlaker8x is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 01-2007
Location: Life On Top
Posts: 2,474
Re: Review: Saitek Cyborg Keyboard

nhìn kết thật, ko bít có điều chỉnh độ sáng của back light ko nhỉ, buổi đêm mà nó chói quá cũng khổ
__________________
Only GOD can JUDGE me !
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 01:37.