Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 22-08-2016, 22:39
Dinh'_The^'_Bon''s Avatar
Dinh'_The^'_Bon' Dinh'_The^'_Bon' is offline
Senior Member
Join Date: 03-2011
Location: The Dreamers Land
Posts: 572
[Pc-Indie] RimWorld - Cơn điên của tạo hóaGame hay thế này mà không thấy ai lập thớt nên em mạn phép giới thiệu đến anh em 1 trò chơi mang dáng dấp của Prison Architech nhưng lại có cách chơi hoàn toàn khác biệt .
_ Đây là game về thể loại xây dựng, quản lý, sinh tồn, cách chơi lại na ná tower defense do studio 1 người làm, đã phát triển được 2 năm và qua 14 đợt alpha , hiện đang được early access trên steam .
_Bài viết này em tổng hợp từ 1 bác bên gamevn.com , cũng như bổ sung thêm 1 số thứ quan trọng khác
Nguồn : http://forum.gamevn.com/threads/pc-i...dness.1296305/


Game : Rimworld
Phát triển : Tynan Sylvester ( Ludeon Studios )
Thể loại : Construction, management, survival simulation. ( tham khảo : Dwarf fortress )
Platform : Microsoft Windows, Linux, OS X
Trang chủ : Ludeon Studios
Forums : https://ludeon.com/forums/index.php#c1
Steam : Rimworld
Mod : cực nhiều ...


Phiên bản : Alpha 14 ( các mod bên dưới đều xài cho bản 14 này )
Code:
Torrent : Download
Google : Download
Fshare : Download
Phiên bản : Alpha 15 ( mới ra , ko xài được mod phiên bản cũ và các mod ở post 2 , các bác có thể vào đây để tải mod cho A15 https://ludeon.com/forums/index.php?board=15.0
Code:
Fshare : Download A15 ( nguồn gamevn.com )
File việt hóa 100% do bác Lovely || Monster bên gamevn làm

Quote:
Link
Cách cài mod Việt hóa :

Tải mod về.
Giải nén cả thư mục mod Việt hóa vào đường dẫn như sau : <Thư mục game RimWorld>\Mods\Core\Languages\
Vào game -> Options -> Choose Language -> chọn tiếng Việt !


I. Giới thiệu:
Mình tình cờ search ra game này, sau khi hơi chán Prison Architect, và search các game có dạng tương tự. Lần đầu tiên thấy Rimworld, mình liền nghĩ chắc game này phát triển trên cùng 1 nền tảng với PA, có lẽ là 1 bản mod chăng ? Mình đã nhầm, Rimworld hoàn toàn là 1 game mới, tuy có đồ họa tương tự nhưng gameplay khác hoàn toàn, rất sâu sắc thú vị và đầy thách thức . Game này được Tynan Sylvester hầu như code một mình một người, từ 2014 tới nay đã qua 14 phiên bản, mỗi một lần update ra phiên bản Alpha mới là thêm rất nhiều tính năng giúp game ngày càng mở rộng hơn, thêm nhiều mechanics, mode, đồ các loại.


II. Nội dung:


Rimworld gần giống 1 game sandbox, nơi bạn xuất phát là thổ dân bộ lạc bản địa, hoặc phi hành gia gặp nạn phải đáp xuống hành tinh này, thậm chí có thể là một gã giàu có thích mạo hiểm và xuất phát tới thăm dò một vùng đất mới.

Dù xuất phát điểm như thế nào, thì mục tiêu ngắn hạn của bạn luôn là : sống sót. Bạn cần khai thác tài nguyên trong bản đồ, cần xây dựng căn cứ, chống lại thiên tai, chống lại thổ phỉ, chống lại các bộ lạc / căn cứ thù địch, thậm chí chống lại đám robot sinh học, chống lại đàn côn trùng vô tận . Trong Rimworld, có vô số nguy hiểm đang chờ đợi bạn, chỉ cần bạn mắc sai lầm hậu quả nhẹ thì mất tay mất chân, chết người, hỏng đồ, nặng thì bị diệt cả căn cứ chết sạch sành sanh.

Rimworld không có cốt truyện chính, bạn là người tạo ra câu truyện cho game. Trong Rimworld, bạn có toàn quyền quyết định định hướng của gameplay, bạn có thể tập trung xây base trên đất bằng hay trong núi, có thể lựa địa thế làm khu vực phòng thủ, có thể trồng ngô, lúa, hay thích trồng khoai, berries . Bạn có thể xây nhà theo đủ các cách bạn muốn, theo tạo hình bạn thích miễn là bạn đủ tài nguyên. Bạn có thể sắp xếp công việc cho từng người trong căn cứ, theo khả năng và ưa thích mỗi người mà exp lên skill nhiều hay ít. Bạn có thể sáng tạo đủ loại quy hoạch căn cứ theo mong muốn và theo sở thích, miễn là nó vững vàng trước các tại nạn và chiến tranh trong thế giới Rimworld.


Thậm chí bạn có toàn quyền quyết định mỗi thành viên trong căn cứ và tất nhiên là cả tù binh của bạn. Bạn có thể thay thế bộ phận bị hỏng bằng đồ nhân tạo, hoặc ... lấy nội tạng người này lắp cho người khác bị thiếu, có thể lấy nội tạng tù nhân để dùng hoặc bán, có thể bán tù nhân thành nô lệ cho lái buôn, thậm chí ... bạn có thể chặt tù nhân ra ăn thịt, lột da làm áo ... 18+


Rimworld rất tàn nhẫn, nơi này đầy rẫy thiên tai, thú dữ, giặc cướp, thù địch. Một trận Solar Flare có thể khiến mọi thiết bị điện tê liệt, Toxic Fallout có thể khiến mọi người trúng độc chết khi ở ngoài trời quá lâu, Lightning Storm có thể gây ra cháy rừng và lan tới căn cứ đốt hết tất cả, 1 phát Blight có thể ăn sạch 90% farm nhà bạn và nếu bạn không có dự trữ thì xác định chuẩn bị băm tù binh, đào xác chết nếu ko muốn chết đói Tùy theo địa hình khu vực mà nhiệt độ trung bình các mùa có thể cao, thấp, nóng quá cũng khiến dân phát điên, mà lạnh quá thì hạ thân nhiệt chết ngắc. Trồng trọt cũng cần có nhiệt độ thích hợp, và cần có máy sưởi, nhà kính nếu vào mùa đông, nhưng nếu bạn nổ đường điện trong lúc ngoài trời âm 50 độ C thì đương nhiên là mùa này ít lúa rồiTrong Rimworld, ngoài dân cư trong căn cứ, bạn có thể nuôi cả pet, có thể cho pet tham chiến khi cần thiết. Một số pet rất mạnh, nhưng lại tốn thức ăn để nuôi và chẳng góp gì vào phát triển kinh tế, một số pet có thể vận chuyển hàng hóa qua lại căn cứ giúp bạn đỡ việc , một số pet có thể cung cấp thức ăn tươi số lượng lớn nếu bạn có đủ thức ăn nuôi chúng lớn và sinh đẻ. Một số pet lại cung cấp da, lông để chế quần áo mùa đông ( ko mặc gì cũng bị kêu, mặc nát quá cũng kêu :v ) và tất cả các pet đều có thể nuôi bán lấy tiền cho thương lái, tùy theo pet lớn nhỏ mạnh yếu.

Rimworld là game mô phỏng xây dựng vì thế xây dựng làm chủ, nhưng nó cũng là 1 game sinh tồn, để sống sót bạn ko chỉ xây dựng căn cứ còn phải phỏng thủ nó trước sự tấn công của các thế lực thù địch, trang bị thì đủ kiểu, từ cung tên, dao găm, tới súng lục, súng trường, súng máy, tiểu liên, tên lửa, pháo mortar . Mức độ trâu bò của quân địch phụ thuộc vào độ khó của game ( story teller ) và mức độ giàu có của căn cứ ( wealth ). Ở mức độ khó nhất, một căn cứ có thể gần như đồng thời chịu combo vài cái thiên tai nhân họa cùng một lúc, buộc bạn phải có căn cứ phòng thủ vững vàng, tích trữ sung túc, quân lính trang bị tinh nhuệ, và một cái đầu chiến thuật để điều binh khiển tướng, và đương nhiên là cả may mắn nữa.
Rimworld hiện cũng có một cộng đồng modder khá đông và năng động. Vì được viết bằng C# và các scripts không quá khó để edit, nên rất nhiều modder cảm thấy hứng thú tham gia vào phát triển. Cái hay nhất là tác giả Tynan Sylvester là người rất biết chiều lòng cộng đồng. Rimworld từ Alpha 1 tới giờ, ngoài bộ feature cơ bản, Tynan cũng rất nhiều lần đã tham khảo ý kiến cộng đồng và thêm vào các tiện ích, các item, các mechanics hay và hợp lý do modder đề cử giúp game cải thiện rất lớn, mỗi lần ra 1 bản alpha mới là có rất nhiều thứ được thêm vào game, giúp nó ngày càng mở rộng và hoàn thiện. Tynan là phần đóng góp lớn nhất, nhưng việc anh rất biết lắng nghe cộng đồng, tiếp thu ý kiến cũng là phần không nhỏ cho sự phát triển tới nay của Rimworld. Nói thực là khi mình thấy ghi game vẫn còn Alpha thì hơi ngại, nhưng sau khi xem Alpha 12, Alpha 13 ( giờ đang có Alpha 14 rồi, sắp 15 ) thì thấy đây hầu như là 1 game hoàn thành đầy đủ rồi, thiếu cái gì đó mình thấy cần thiết hầu như đều có thể tìm thấy mod bổ sung, và khi Alpha 15 ra change log thì mình quả thực thấy tương lai của Rimworld là khá tiềm năng vì tác giả rất rất tâm huyết với đứa con tinh thần của mình.

III. Kết luận:


Mới chơi game này được tầm trăm tiếng nhưng nói thật là kinh nghiệm mình còn quá ít chơi 30 căn cứ end game được có 2 cái, bị diệt hoặc rage quit 28 cái. Với game này, cảm xúc của mình rất nhiều, những nhân vật trong căn cứ mỗi người có hoàn cảnh, tính cách, và câu truyện riêng của họ, kết hợp lại thành 1 tổng thể lớn, nhiều màu sắc và rất hấp dẫn. Trong Rimworld, mỗi lần thua, mỗi lần thất bại là một trải nghiệm đáng nhớ, bạn có thể học được từ đó các kinh nghiệm mới, và từ đó bạn có câu truyện của riêng mình, độc nhất vô nhị. GL HF.

IV. MODS và Hướng dẫn
__________________
Best day ever

Last edited by Dinh'_The^'_Bon'; 05-10-2016 at 16:32.
Reply With Quote
  #2  
Old 22-08-2016, 22:39
Dinh'_The^'_Bon''s Avatar
Dinh'_The^'_Bon' Dinh'_The^'_Bon' is offline
Senior Member
Join Date: 03-2011
Location: The Dreamers Land
Posts: 572
Re: [Pc-Indie] RimWorld - Cơn điên của tạo hóa

1) Hướng dẫn cho newbie
Các bác có thể coi kênh này để biết thêm các tips . Vì thật ra em cũng gà lắm , em biết gì thì sẽ giúp hết mình ạ .
https://www.youtube.com/watch?v=prfNPt23G4A

TIPS :
1. Mở đầu

_Bấm New Colony => Chọn Story tellers . Đây là người dẫn truyện hay nói cách khác sẽ ảnh hưởng đến phong cách chơi của mình, dồn dập, chầm chậm , khốc liệt hay bình thường là phụ thuộc vào tụi này , mình cũng có thể edit phần này .

2. Chọn nhân vật
_Theo kinh nghiệm của mình thì nên chọn nhân vật có các kĩ năng cần thiết như : Medicine , Shooting , Melee, Hauling , Mining , Plant Cut . Càng cao càng tốt .

3. Điều khiển dân
_Mấy thím khoanh tụi nó lại, và bấm ngay chữ DRAFT là điều khiển được , các bác nhấn 1 lần nữa thì tụi nó sẽ làm theo những gì đã được sắp xếp trước đó .

4. Những việc cần làm
_Đầu tiên là ta cho bọn dân cầm vũ khí ở dưới đất
_Nhìn map và tìm vị trí nào có núi và có những căn nhà đã được dựng sẵn để làm base
_Nếu map có 1 quả núi to thì quá tuyệt vời, mấy thím chọn Mine và quét khối cái núi đó, để bọn dân đục lỗ và xây nhà trong núi, như vậy thì khi bị đánh ta có thể thủ được, nếu xây base ở nơi hiu quạnh quá, tụi nó tấn công tứ phía sẽ khó cầm cự nổi .

5. Sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc cho bọn dân đen
_Mấy thím tick vào Manual Properties và có thể tham khảo thứ tự công việc theo ảnh sau của em .


6. Tạo các khu vực lưu trữ . Phân định mỗi khu vực lưu trữ cái gì

_Mấy thím vào phần Architech => Zone/Area => Chọn Stockpile Zone . Sau đó quét khối vị trí mình muốn tụi nó lưu trữ.
_Sau khi quét khối xong, nhấn vào cái khối đó và chọn Storage . Nó hiện ra 1 list toàn bộ món đồ của game này , mình bấm clear all và chỉ chọn Food , cũng như Medicine , là 2 cái quan trọng nhất . ( lúc sau có gỗ rồi thì nhớ xây thành cái nhà kho, để lộ thiên hư hết đồ ăn đó ) .
_Làm tương tự như trên và chọn ra 1 vùng để lưu trữ Wood , Steel .
_Thêm 1 vùng nữa để lưu trữ Junk .v...v.. những món linh tinh .

Nói tóm gọn lại là : chia ra 3 zone :
1. Food + medicine
2. Material
3. Phần còn lại


7. Xây giường , nhà bếp và săn bắn hái lượm
_Ta vào phần Furniture , chọn Bed , có nhiều loại , bằng gỗ bằng thép .v...v. Chọn loại bằng gỗ bằng cách click chuột phải vào giường .Sau khi xây xong Bấm vào giường , ta có thể phân loại , giường giành cho bệnh nhân , giường dành cho tù nhân ( phải cho tù nhân ở 1 phòng riêng , ko được ở chung ) .

_Cho dân đốn gỗ , săn bắt và lượm cây trái , các bác chọn harvest + plant cut và quét nguyên mảng rộng trên map , khỏi nhấn vào từng cây . Chọn thú hiền hiền mà săn thôi , săn báo đen , cá sấu nó táp cho vỡ mồm

_Vào Production , xây Butcher Table ( bàn xẻ thịt ) , sau đó xây Stove ( để tụi nó nướng thịt ) . Click vào Butcher Table và chọn Bill , sau đó chọn số lượng thịt các bác muốn tụi nó chặt , và nhấn vào Stove làm tương tự . Sau này sẽ xây thêm butcher table bằng thép để chặt người , thú lớn
__________________
Best day ever

Last edited by Dinh'_The^'_Bon'; 16-09-2016 at 13:13.
Reply With Quote
  #3  
Old 22-08-2016, 22:49
Dinh'_The^'_Bon''s Avatar
Dinh'_The^'_Bon' Dinh'_The^'_Bon' is offline
Senior Member
Join Date: 03-2011
Location: The Dreamers Land
Posts: 572
Re: [Pc-Indie] RimWorld - Cơn điên của tạo hóa

2) MODS

_Thím nào mới chơi thì chơi bản gốc trước , ăn hành 1,2 ván rồi hãy cài nhé , tại vì nó thêm rất nhiều chức năng mới, dễ loạn lắm.
+Forum, nơi download các bản mods :
+++Để cài mod, các bác download về và quăng vào thư mục mod ( ko đụng đến thư mục Core nhé ) . Vào game chọn Mod , tick vào nó và Done !.

1) Đây là bản pack các mod cơ bản của bác iceteazz bên gamevn , ko thay đổi game chính nhiều , giúp để lại cảm giác trọn vẹn nhất của bản gốc , bổ sung khá nhiều chức năng mới . Tải bản này xong , kết hợp với Zombie Apocalypse và Mod thêm súng là quá đủ để trải nghiệm game .
p/s : Lưu ý , newbie ko nên tick vào mod Colony manager , vì mod này dễ làm mình loạn vì độ phức tạp.
Quote:
Originally Posted by iceteazz
_ Bài này mình sẽ cập nhật 1 số mod mình đang dùng và thấy hợp lý để bổ sung cho bản vanilla. Rimworld có rất nhiều mod phục vụ nhiều sở thích khác nhau của người chơi. Sở thích của mình là giữ nguyên phong cách vanilla và mod vào để mục đích tăng QoL ( Quality of Life ) trên cơ sở giữ nguyên cách chơi Vanilla gốc. Như vậy mỗi khi cập nhật game với feature mới, save cũ của bạn ko làm việc thì bạn không phải lo lên kế hoạch lại từ đầu khi chơi 1 game mới.

Download : Google Drive

Cách dùng :


Tải về, giải nén toàn bộ vào thư mục Mods trong thư mục cài game. In game, xắp vị trí mod lần lượt theo hình

Chú ý : Luôn luôn để Core và CCL ở đầu tiên ( 3 dòng đầu tiên )


Danh sách mods :

Mức độ cần thiết : A => E, Must have => optional.

_ CCL : Nó là cơ sở của rất nhiều mod khác rất hay và là thư viện các hàm phục vụ cho việc mod bổ sung. Ngoài ra, thêm cái bản đồ mini và tủ lạnh mini cũng là một chức năng rất thiết thực. Đánh giá : A

_ EPOE : Thêm những chức năng vốn nên có ở bản gốc, giúp bạn chế được các bộ phận thiếu hoặc chặt các bộ phận từ tù nhân để gắn cho dân mình. Tất cả các bộ phận cao cấp đều có sẵn ingame, chỉ là phải mua, thì nay bạn có thể tự chế tuy giá cũng cao chẳng kém gì mua, được cái tự chủ động làm được. Đánh giá : A

_ EdB Prepare Carefully : Thay vì spam random liên tục, bạn có thể tự chọn nhân vật theo ý muốn như các bản alpha trước. Lưu ý : càng khỏe thì raid càng mạnh, nó ảnh hưởng tới wealth của colony và nếu quá tay mà chưa có chuẩn bị kỹ thì sẽ fail như thường. Đánh giá : A

_ Medical tab : hiển thị thêm tình trạng sức khỏe dân tình, trực quan và dễ nhìn để biết nên gắn cái gì cho ai bị thiếu, bổ sung cực tốt nếu có EPOE. Đánh giá : B

_ Miniaturisation : Cho phép di chuyển các loại bàn làm việc ra vị trí mới thay vì phải phá hủy như 1 số loại trong vanilla, tiết kiệm chi phí. Đánh giá : C

_ Mad Skills : Exp giảm ít đi khi không làm việc. Có 3 mức độ tùy chọn từ giảm ít tới không giảm. Đánh giá : D

_ Reclaim Fabric : Thu hồi lại 1 số nguyên liệu từ quần áo cùi bắp khi phá bỏ, thay vì đốt cháy hoàn toàn như vanilla. Đánh giá : E

_ Mending : Sửa chữa vũ khí và quần áo ingame với chi phí tương đối rẻ, giúp bạn có thể mặc power armor chạy tung tăng mà ko xót của khi nó hỏng. Đánh giá : D

_ Dermal Regenerator : Sửa scar giúp dân thoát khỏi nỗi đau chiến tranh :v Đánh giá : E

_ No cleaning please : Thêm 1 zone cleaning, thay vì clean toàn bộ home zone, sẽ làm cleaning zone riêng cho dễ quản lý ( vì đỡ bị loạn với home zone phục vụ mục đích repair đồ đạc nhà cửa ) Đánh giá : C

_ 24h plant : Cây mọc 24/7 miễn là có ánh sáng ( đúng thực tế ) Đỡ phải chia sơ đồ điện thành 2 khu cho sun lamp và heater riêng cho nhà kính. Hơi OP nếu biết cách exploit, và sẽ thay đổi mức độ khó của game. Đánh giá : E

_ Allow tool : Cho phép nhặt đồ số lượng lớn, nhất là sau mỗi trận raid đồ đạc văng tứ tung. Đánh giá : B

_ Allow dazed drop : Tự động đánh dấu đồ drop ra từ dân đang nổi điên giúp mình đỡ phải theo dõi để nhặt mấy cái legendary lên. Đánh giá : C

_ Extended medicine : chế được medicine tốt hơn từ herbal medicine thay vì phải mua, khá balance vì giá cũng ko rẻ. Đánh giá : B

_ Colony Manager : Quản lý cả base, chạy trơn tru hơn nếu setup chuẩn, chống chỉ định newbie. Đánh giá : C

_ Worktab : Bảng công việc cực kì chi tiết cho từng nhân vật, chống chỉ định newbie. Đánh giá : B

_ HaulPriority : Chọn nhặt cái gì trước, cái gì sau, cái gì cần ngay và cái gì từ từ :3 Đánh giá : A

_ Pet Follow : Thay vì phải unbound pet và cho vào khu an toàn mỗi khi raid, sau đó lại lọ mọ chọn lại đúng thằng nào bound cho pet sau khi raid, giờ chơi cái này là đủ. Đánh giá : A

_ Crafting Hysteresis : Giúp đầu bếp thay vì chạy qua nửa base về bếp để chế 1 cái fine meals rồi lại đi nửa base làm việc khác, thì giờ có 2 mức : chế tối đa A cái thì dừng, và khi tụt tới mức B thì chế tiếp tới A. Đánh giá : B


_ Ngoài ra còn nhiều mod rất hay ví dụ Hospitality, Combat Realism, Medieval, Hardcore SK etc, nhưng mình đánh giá nó không hợp với tinh thần mình chọn mod ở trên và mình sau khi thử không thích lắm, nên ko cho vào đây. Các mod mình nêu ở trên hoàn toàn là sở thích cá nhân và mang mục đích tham khảo là chính, các bạn nên thử và tùy chọn theo ý mình. GL HF.


+Pack gần 50 mods đang thịnh hành ( cài vào load khá lâu , cơ mà em khuyến khích cài mods này )
+Mod phong cách thời trung cổ ( add thêm đồ vật, ko remove gì hết) : +Mod Zombie Apocalypse ( đã có trong bản pack ) :
+Mod Wave Survival , bản mod này kết hợp với bản Zombie thì bá cmn đạo , base của các thím sẽ bị raid cứ mỗi 48 tiếng, sau 4 wave sẽ có 1 wave siêu khó , phải nói là i như tower defense của warcraft , và số lượng bọn raid sẽ tăng theo từng wave , bảo đảm base nát như tương nếu ko có kinh nguyệt .
+Mod thêm súng ( rất nhiều, gồm AK47, M4A1, AWP ..v..v.)
__________________
Best day ever

Last edited by Dinh'_The^'_Bon'; 29-08-2016 at 17:45.
Reply With Quote
  #4  
Old 22-08-2016, 23:11
mrchuoi0112 mrchuoi0112 is offline
Senior Member
Join Date: 06-2012
Posts: 189
Re: [Pc-Indie] RimWorld - Cơn điên của tạo hóa

nhìn giao diện cách chơi giống Banished phết
Reply With Quote
  #5  
Old 22-08-2016, 23:14
Dinh'_The^'_Bon''s Avatar
Dinh'_The^'_Bon' Dinh'_The^'_Bon' is offline
Senior Member
Join Date: 03-2011
Location: The Dreamers Land
Posts: 572
Re: [Pc-Indie] RimWorld - Cơn điên của tạo hóa

Quote:
Originally Posted by mrchuoi0112 View Post
nhìn giao diện cách chơi giống Banished phết
à , rimworld khác banished ở chỗ là có đánh nhau um sùm , vừa chiến thuật , xây dựng tè lè hết , em kết nhất là ở khoản đó , đặc biệt tải mod zombie apocalypse nữa thì khó thôi rồi
__________________
Best day ever
Reply With Quote
  #6  
Old 22-08-2016, 23:34
fruryah fruryah is offline
Junior Member
Join Date: 04-2016
Posts: 14
Re: [Pc-Indie] RimWorld - Cơn điên của tạo hóa

Hay nhỉ để tải về thử
Reply With Quote
  #7  
Old 23-08-2016, 01:19
kudo kudo is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 02-2010
Posts: 613
Re: [Pc-Indie] RimWorld - Cơn điên của tạo hóa

game này còn đang EA mà bán những 30$ trên steam
Reply With Quote
  #8  
Old 23-08-2016, 08:24
megamind's Avatar
megamind megamind is offline
Senior Member
Join Date: 12-2010
Location: International Space Station
Posts: 7,120
Re: [Pc-Indie] RimWorld - Cơn điên của tạo hóa

Sao đồ họa nhìn giống Prison architect thế
__________________
☭ ✯
Steam: http://steamcommunity.com/id/xboxps4
Uplay ID: IntelHDGraphic (R6S)
Reply With Quote
  #9  
Old 23-08-2016, 10:05
cunhanvozhoc4698's Avatar
cunhanvozhoc4698 cunhanvozhoc4698 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 06-2012
Posts: 7,250
Re: [Pc-Indie] RimWorld - Cơn điên của tạo hóa

Những 30$ lận . Đang dành lúa mua ark mà cái này nhìn cũng hay quá
__________________
Phong tục nước bạn
Quote:
Originally Posted by Ly Tong Racing bOiz View Post
Người xứ Nghệ có phong tục lấy đồ trong túi người khác trong ngày sinh nhật nhằm nhận cái xui, cái rủi của họ cho mình. Các bạn đéo biết gì đừng auto vội. Công an làm đúng luật nhưng về cái lý, cái tình là sai hoàn toàn.
Reply With Quote
  #10  
Old 23-08-2016, 11:07
cunhanvozhoc4698's Avatar
cunhanvozhoc4698 cunhanvozhoc4698 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 06-2012
Posts: 7,250
Re: [Pc-Indie] RimWorld - Cơn điên của tạo hóa

Ai chơi chưa chỉ mình chút nào.
Sao vào nó yêu cầu equip vũ khí mà éo có cái nào?
Sao trồng khoai và phát lệnh giết thú mà dân éo đi giết là sao?
__________________
Phong tục nước bạn
Quote:
Originally Posted by Ly Tong Racing bOiz View Post
Người xứ Nghệ có phong tục lấy đồ trong túi người khác trong ngày sinh nhật nhằm nhận cái xui, cái rủi của họ cho mình. Các bạn đéo biết gì đừng auto vội. Công an làm đúng luật nhưng về cái lý, cái tình là sai hoàn toàn.
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 09:16.