Closed Thread
 
Thread Tools
  #1  
Old 25-09-2015, 23:09
debutant's Avatar
debutant debutant is offline
Senior Member
Join Date: 09-2006
Location: Vũng Tàu
Posts: 950
Tư vấn mua máy tính laptop và chia sẻ tài liệu quý

Xin chào tất cả anh chị em của box laptop !!!

Thời gian qua mình lao vào cuộc chạy đua với công việc và gia đình mà chẳng có chút thời gian nào dành cho VOZ, đến nỗi tin nhắn forum cũng chẳng trả lời được. Mình tự thấy rất là xấu hổ, nên nhân đây mình gửi lời xin lỗi đến tất cả các bạn đã đặt câu hỏi cho mình mà không nhận được trả lời.

Thời kỳ sinh viên đầy những giây phút tuyệt vời đã qua, giờ đây cuộc sống mưu sinh lắm lúc làm chúng ta chùn bước, nhưng duyên nợ của mình với IT mà nhất là laptop có lẽ kiếp này chưa hết được. Nên cho dù mình đã làm việc như một kỹ sư thiết kế thì cuối cùng lại quay về làm IT. Giờ đây công việc và gia đình tạm ổn, mình có nhiều phương tiện hơn để triển khai các ý tưởng hay ho.

Tám thế là đủ rồi, mình vào đề tài chính ngay, TOPIC này được tạo ra nhằm các mục đích chính sau :

1. Chia sẻ phương pháp tuyệt vời để học tiếng anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào cho người lớn cũng như trẻ em. Mình đảm bảo sau 2 năm chăm chỉ người lớn sẽ nghe nói lưu loát, trẻ em thì cần nhiều thời gian hơn nhưng nếu học từ trong bụng mẹ thì 5 tuổi là đã nghe nói hiểu thoải mái. Mục đích của mình là vì một tương lai trẻ em việt nam nghe nói thông thạo ngoại ngữ và dân mình sẽ tiết kiệm hàng nghìn tỉ tiền đi học tiếng anh tại các trung tâm, chỉ cần 1% trong số tiền đó được dùng cho việc thiện nguyện là mình cũng thấy hài lòng lắm rồi.

2. Chia sẻ kho tàng video documentary bằng tiếng anh (phụ đề việt/anh) và ebook: hiện tại mình đã sưu tầm gần 3000 GB video tài liệu về tất cả các lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật, thiên nhiên, .... Nay mình muốn cùng các bạn hoàn thiện kho tàng tri thức này và chia sẻ cho tất cả những ai có nhu cầu học hỏi. Bên cạnh đó mình cũng muốn chia sẻ một vài cuốn sách đặc biệt.

3. Tư vấn mua laptop : trước đây do số lượng người gửi PM quá lớn mình không thể trả lời hết được, mà nhiều khi chỉ hỏi cho vui, chẳng muốn mua thật làm mình tốn nhiều thời gian lắm. Để giúp việc tư vấn tốt hơn, mình sẽ chỉ tư vấn cho các bác sống tại các khu vực phía nam, nhất là HCM muốn mua máy dòng business (Dell Latitude, HP Elitebook, Lenovo Thinkpad) và máy dòng gaming (MSI, ASUS, Alienware). Còn nếu muốn mua các dòng máy bình dân khác thì các bác vui lòng ra bất kỳ tiệm nào nhắm mắt mua cũng có. Các bác điền thông tin đầy đủ vào mẫu đơn, mình sẽ tư vấn ngay trong topic, nếu cần thêm thông tin có thể PM. Riêng anh em sống tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ được ưu tiên hơn vì mình đang sống ở vũng sình ^_^. Thực ra phần cứng chỉ đóng góp 50%, còn 50% là cài đặt, mà chỉ có những người đã từng kiếm tiền bằng việc sử dụng các phần mềm mới biết phải cài phần mềm đó thế nào, chứ ghost máy thì ai cũng làm được.

Mình đang liên hệ lại Admin để xem tình hình chuyển sang hệ thống mới thế nào. Các bài viết cũ của mình cũng mất hút cả rồi, cái topic Túi Càn Khôn cũng chẳng thấy đâu. Nhưng không sao, ta sẽ bắt đầu lại từng chút một, chỉ cần định hướng đúng, cho dù mỗi lần chỉ tiến một chút thì ngày đến đích cũng không xa.

Rất mong các bác ủng hộ.

Trân trọng,

Debutant.

P/s : xin gửi lời đến tất cả các nick có mục tiêu phá hoại, chào bán hàng tùm lum, lừa đảo vui lòng tự động rút lui khỏi box MTXT. Mình sẽ tiễn ra đảo sớm đấy.
__________________
Sách Đệ Tử Quy - Đạo Làm Con, chỉ với 162 câu thơ đã đủ để dạy con nên người : http://bit.ly/daolamcon
Trang web bán đèn pin của em : https://trungdao.vn

Last edited by debutant; 25-09-2015 at 23:23.
  #2  
Old 25-09-2015, 23:09
debutant's Avatar
debutant debutant is offline
Senior Member
Join Date: 09-2006
Location: Vũng Tàu
Posts: 950
Re: Tư vấn mua máy tính laptop và chia sẻ tài liệu quý

GIÁO TRÌNH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ


Trước tiên mình muốn khẳng định phương pháp học này không phải của mình, tất cả gì mình muốn là chia sẻ, và nếu bạn thấy có ích, hãy chia sẻ cho gia đình bạn bè của bạn. Hãy cố gắng đọc hết bài viết vì khả năng rất cao nó sẽ thay đổi cách thức bạn học ngoại ngữ và qua đó thay đổi cuộc sống của bạn. Còn nếu bạn đã nghe nói thông thạo thì không cần nữa nhé.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một phương pháp học ngoại ngữ, nói là "thần kỳ" thì cũng chẳng có gì quá đáng, mà nói "tầm thường" thì cũng chẳng sai. Đơn giản là vì phương pháp này ai cũng đã áp dụng để học tiếng mẹ đẻ, từ người việt học tiếng việt, cho đến người pháp học tiếng pháp, cho đến người anh học tiếng anh, hay người ả rập học tiếng ả rập. Nghĩa là chúng ta đang nói đến một phương pháp cực kỳ hiệu quả và vô cùng mạnh mẽ, bằng chứng là chẳng có người việt nam nào không nói được tiếng việt, hay người mỹ nào gặp khó khăn khi nói tiếng Mỹ, tất nhiên mình không nói tới những người bị khuyết tật.

Nhưng kỳ lạ thay, sau khi học được tiếng mẹ đẻ xong, chúng ta ngay lập tức quên phương pháp này và bắt đầu học ngoại ngữ một cách "khùng điên" chẳng giống ai, và hậu quả là trình độ ngoại ngữ của riêng người việt nam chúng ta hiện đang rất là thấp.

Trước tiên mình xin copy một đoạn trong bài viết "cách nghe một ngoại ngữ" như sau :

"LÀM SAO NGHE ĐƯỢC TIẾNG ANH
(Và nói chung: MỘT NGOẠI NGỮ)
Một trong những trở ngại lớn nhất của chúng ta khi học một ngoại ngữ ấy là chúng ta quá… thông minh và có quá nhiều kinh nghiệm.
Quá thông minh: vì mình không thể nào chấp nhận nghe một câu mà mình không hiểu: cần phải hiểu một câu nói gì trước khi nghe tiếp câu thứ hai, nếu không thì mình không buồn nghe tiếp.
Quá kinh nghiệm: Cuộc đời đã dạy ta không nghe những gì người khác nói mà chỉ hiểu những gì mà nội dung chuyển tải. Nếu không hiểu nội dung, chúng ta không thể lặp lại lời người kia. Cũng vì thế mà - trong giai đoạn đầu học ngoại ngữ - mỗi lần nghe một câu tiếng Anh thì trong đầu phải dịch ra được tiếng Việt thì mới yên tâm, bằng không thì … câu ấy không có nghĩa.
Thế nhưng, đấy là lối học sinh ngữ ngược chiều. Tôi biết được 6 ngôn ngữ, trong đó có ba ngôn ngữ thành thạo nghe nói đọc viết: Việt - Anh - Pháp, và tôi thấy rằng trong các ngôn ngữ tôi biết thì, một cách khách quan, nghe và nói tiếng Việt là khó nhất (vì ở phương tây, không có ngôn ngữ nào mà mình đổi cao độ của một từ thì ý nghĩa từ ấy lại thay đổi: ma - má - mà - mạ - mã - mả). Nhưng các bạn ở forum này, cũng như tôi, đều không có vấn đề gì cả với cái sinh ngữ khó vào bậc nhất ấy!
Thế nhưng những thầy cô dạy chúng ta nghe nói tiếng Việt chẳng phải là những vị chuyên viên ngôn ngữ như các thầy ngoại ngữ mà ta học tại các trường. Thầy dạy tiếng Việt chúng ta là tất cả những người quanh ta từ ngày ta ra đời: cha mẹ, anh chị, hàng xóm, bạn bè… nghĩa là đại đa số những người chưa có một giờ sư phạm nào cả, thậm chỉ không có một khái niệm nào về văn phạm tiếng Việt. Thế mà ta nghe tiếng Việt thoải mái và nói như sáo. Còn tiếng Anh thì không thể như thế được. Ấy là vì đối với tiếng Việt, chúng ta học theo tiến trình tự nhiên, còn ngoại ngữ thì ta học theo tiến trình phản tự nhiên.
Từ lúc sinh ra chúng ta đã nghe mọi người nói tiếng Việt chung quanh (mà chẳng bao giờ ta phản đối: "tôi chẳng hiểu gì cả, đừng nói nữa"! Mới sanh thì biết gì mà hiểu và phản đối!). Sau một thời gian dài từ 9 tháng đến 1 năm, ta mới nói những tiếng nói đầu tiên (từng chữ một), mà không hiểu mình nói gì. Vài năm sau vào lớp mẫu giáo mới học đọc, rồi vào lớp 1 (sáu năm sau khi bắt đầu nghe) mới tập viết… Lúc bấy giờ, dù chưa biết viết thì mình đã nghe đưọc tất cả những gì người lớn nói rồi (kể cả điều mình chưa hiểu). Như vậy, tiến trình học tiếng Việt của chúng ta là Nghe - Nói - Đọc - Viết. Giai đoạn dài nhất là nghe và nói, rồi sau đó từ vựng tự thêm vào mà ta không bao giờ bỏ thời gian học từ ngữ. Và ngữ pháp (hay văn phạm) thì đến cấp 2 mới học qua loa, mà khi qua hết trung học thì ta đã quên hết 90% rồi.
Nhưng tiến trình ta học tiếng Anh (hay bất cứ ngoại ngữ nào) thì hoàn toàn ngược lại.
Thử nhìn lại xem: Trước tiên là viết một số chữ và chua thêm nghĩa tiếng Việt nếu cần. Và kể từ đó, học càng nhiều từ vựng càng tốt, kế đến là học văn phạm, rồi lấy từ vựng ráp vào cho đúng với văn phạm mà VIẾT thành câu! Rồi loay hoay sửa cho đúng luật! Sau đó thì tập đọc các chữ ấy trúng được chừng nào hay chừng ấy, và nhiều khi lại đọc một âm tiếng Anh bằng một âm tiếng Việt! (ví dụ fire, fight, five, file… đều được đọc là 'phai' ). Sau đó mới tới giai đoạn NÓI, mà 'nói' đây có nghĩa là Đọc Lớn Tiếng những câu mình viết trong đầu mình, mà không thắc mắc người đối thoại có hiểu 'message' của mình hay không vì mình chỉ lo là nói có sai văn phạm hay không. Lúc bấy giờ mới khám phá rằng những câu mình viết thì ai cũng hiểu, như khi mình nói thì chỉ có mình và … Thượng Đế hiểu thôi, còn người bản xứ (tiếng Anh) thì 'huh - huh' dài cổ như cổ cò!
Sau thời gian dài thật dài, mình khám phá rằng mình từng biết tiếng Anh, và nói ra thì người khác hiểu tàm tạm, nhưng khi họ nói thì mình không nghe được gì cả (nghĩa là nghe không hiểu gì cả). Lúc bấy giờ mới tập nghe, và rồi đành bỏ cuộc vì cố gắng mấy cũng không hiểu được những gì người ta nói.
Vấn đề là ở đó: chúng ta đã học tiếng Anh ngược với tiến trình tự nhiên, vì quá thông minh và có quá nhiều kinh nghiệm. Tiến trình ấy là Viết - Đọc - Nói - Nghe!
Vì thế, muốn nghe và nói tiếng Anh, chuyện đầu tiên là phải quên đi kinh nghiệm và trí thông minh, để trở lại trạng thái 'sơ sinh và con nít', và đừng sử dụng quá nhiều chất xám để phân tích, lý luận, dịch thuật!"


Toàn bộ tài liệu ở file đính kèm hoặc tải trên mạng rất nhiều.

Phương pháp này được một người tên A. J. Hoge sử dụng tạo nên phương pháp học Effortless English rất nổi tiếng. Sau đó có một bác nickname là Doraemon kết hợp tạo nên phương pháp "học tiếng anh thần kỳ Doraemon".

Nhưng cho dù là phương pháp gì thì cách học cũng luôn luôn là nghe - nói - đọc - viết. Như vậy các bạn xem lại mình cần giỏi gì trước tiên, thì ngay lập tức tải thật nhiều audio về lĩnh vực đấy (chọn loại có text ấy), nghe liên tục cho đến khi nhuyễn (trung bình 4h một ngày hoặc hơn, trong ít nhất 6 tháng), rồi học thuộc, rồi học phát âm, rồi học nghĩa, và sau một năm là bạn có thể giao tiếp ngon lành.

Mình đã áp dụng cho những người mình biết, cho dù trình độ chỉ là 12/12 hoặc trung cấp, thì cũng chỉ sau 1 năm là nghe nói được. Phương pháp này thành công 100% và ở bất kỳ độ tuổi nào cũng học được, chỉ cần kiên trì theo đuổi.

Toàn bộ chương trình "Tiếng anh thần kỳ Doraemon" mình đã upload lên torrent ở file đính kèm hoặc link
Code:
http://nethd.org/cach-hoc-tieng-anh-than-ky-torrent-67955.html
.

Link toàn bộ giáo trình mình sẽ cập nhật sau.
Attached Files
File Type: zip [NetHD.org].Tieng anh than ky Doraemon.zip‎ (133.7 KB, 308 views)
File Type: pdf Phuong Phap Luyen Nghe.pdf‎ (156.4 KB, 267 views)
__________________
Sách Đệ Tử Quy - Đạo Làm Con, chỉ với 162 câu thơ đã đủ để dạy con nên người : http://bit.ly/daolamcon
Trang web bán đèn pin của em : https://trungdao.vn

Last edited by debutant; 30-09-2015 at 09:17.
  #3  
Old 25-09-2015, 23:09
debutant's Avatar
debutant debutant is offline
Senior Member
Join Date: 09-2006
Location: Vũng Tàu
Posts: 950
Re: Tư vấn mua máy tính laptop và chia sẻ tài liệu quý

Để dành để chia sẻ tài liệu documentary và ebook. (đang cập nhật)

Documentary :

tạm thời mình đã tìm được đường truyền 40 Mbs và sẽ dùng nó để chia sẻ cho các bạn bằng đường torrent vì quản lý gần 15 tài khoản vip của fshare hay tenlua đều là một việc quá sức. Khoảng 1 tuần nữa máy sẽ online cho các bác tải xả láng.

Hiện danh sách mình có như sau :
có 3 cột : Tên - Kích thước (GB) - số lượng files


10 Ways To End The World 2011 5 3
80s Greatest Football Moments 2013 3 2
100 Greatest Discoveries 12 18
2012 Apocalypse 1 1
A Bite of China 11 22
A Traveler's Guide To The Planets 2010 15 6
Africa 2013 25 24
Africa The Serengeti 1994 2 2
African Cats 2011 4 2
Africas Lost Eden 2 2
Africas Super Seven 2008 2 4
AfterMath 11 4
Alaska Spirit of the Wild 1997 3 2
Alaska State Trooper 2011 36 15
Alaskan Killer Shark 2 2
Amazing Africa 2013 5 4
Amazing Journeys 1999 2 3
Amazing Ocean 2012 4 2
Amazon 1997 2 4
America Revealed 2012 13 13
An Inconvenient Truth 4 2
Anaconda Queen of the Serpents 2010 2 1
Ancient Aliens 7 9
Ancient Megastructures 2008 5 2
Ancient Worlds 2010 35 7
And Man Created Dog 2 1
Animal Impact Jungles 2 1
Animal Mega Moves 10 5
Animals Are Beautiful People 1 1
Ant Attack 2006 1 3
Apocalypse The Second World War 13 12
Asia's Deadliest Snakes 2010 2 1
Atlantis end of a world birth of a legend 1 1
Atlas 4D S01E02 Hawaii 2010 1 1
Attenborough 60 Years in the Wild 2012 15 6
Australia land beyond time 0 3
Australian Pirate Patrol 10 4
Barack Obama - Inauguration Speech 0 2
Baraka 1992 10 2
Battle Field Vietnam 8 13
BBC Horizon 333 573
Bears 2014 19 4
Beauty of Snakes 2008 4 2
Beavers 1998 1 3
Big Bigger Biggest 21 20
Big Sur Wild California 2 2
Birds of Paradise 2010 1 2
Bite Me 2009 7 3
Blackfish 2013 7 2
Born To Be Wild 2011 4 1
Borneo's Pygmy Elephants 2007 3 1
Brilliant Beasts 2007 11 4
Cameramen Who Dare 2 1
Capitalism A Love Story 4 3
Caught In The Act 26 11
Charles Darwin and the Tree of Life 2009 1 3
Chimpanzee 2012 9 2
China Circus 3 1
China's Great Wall 3 1
Clash of The Continents 5 2
Convoy War For The Atlantic 11 4
Coral Reef Adventure 4 1
Cosmic Voyage 1 1
Crash Science Series 8 3
Crimes Against Nature 2010 12 5
Crocodile King 2 1
Cruise Ship Diaries 2009 27 16
Deep Blue 2003 8 2
Desert Seas 3 1
Diary Of A Wimpy Kid 2010 2 2
Dino Autospy 2007 3 2
Dino Death Trap 2007 3 1
Dinosaurs Alive 2007 8 3
Dolphins 2000 4 1
Doomsday Preppers 8 3
Earth 2007 10 1
Earth 2009 3 1
Earth Flight 43 6
Earth From Space 2012 5 1
Earth The Biography 2008 11 5
Egypt Secrets of the Dead 1 1
Elephants without Borders 2009 2 1
Empire of the Desert Ants 2011 2 1
Engineerings Connections Series 29 11
Equator Challenge of Change 2005 3 1
Eternal Enemies-Lions and Hyenas 0 1
Evacuate Earth 2011 3 1
Expedition Kodiak 3 1
Extreme Ice 3 1
Eye of the Leopard 3 1
Eyes On The Skies 8 13
Fearless Planet 20 14
Fight Masters 8 3
Fight Science 2009 11 4
Fighter Pilot 2004 0 1
First Life 2010 8 3
Fish Warrior 2010 14 6
Flying Monsters with David Attenborough 2011 7 2
Food Inc 2008 4 2
Food Lover's Guide To The Planet 30 32
Food School 6 6
Forest Elephants 2010 3 3
Four Seasons in Kyoto 2009 7 2
Frogs The Thin Green Line2009 2 3
Frozen Planet 2011 48 16
Galapagos with David Attenborough 2013 9 5
Genesis 2004 7 2
Gods Wrath 1 1
Great Barrier Reef 2012 13 4
Great Migrations 2010 17 11
Great Rift 2010 8 9
Helicopter wars duel in the desert 1 1
Hidden Kingdoms 2014 33 4
Hooked 2012 36 15
Horizon 2014 Inside the Dark Web 1 1
How Big Can It Get 2011 7 3
How Do They Do It 7 40
How Earth Made Us 2010 14 5
How It's Made 68 236
How Nature Works 2012 7 4
How Steve Jobs Changed the World 0 2
How The Earth Was Made 2009 4 1
How the Universe Works 9 9
How to Grow a Planet 2012 18 3
How We Built Britain 2007 14 6
Hubble 2010 1 1
Human Body Pushing The Limits 2008 9 5
Human Planet 9 23
Human Universe 7 5
Hyena Queen 2 1
I Am Bruce Lee 2011 7 1
I Preadator 2010 14 6
In the Shadow of the Moon 2007 12 1
In the Year of the Pig 1968 0 1
India-Kingdom of Tiger 0 3
Inside - Kungfu INC 3 1
Inside Job 2010 8 1
Inside North Korea 1 2
Inside Planet Earth 2009 4 1
Inside Super Carrier 1 1
Inside The Wolf Pack 2 1
Inside World War II 8 3
Into The Crystal Cave 3 1
Into The Universe With Stephen Hawking 5 12
Invisible Worlds 7 3
Island Magic 2009 3 1
Japans Secret Weapon 1 2
Japans Tsunami - How it Happened 2011 1 1
JFK-The Final Hours 2013 5 1
Journey to the Edge of the Universe 2008 4 3
Jurassis C.S.I 2010 10 4
Kenny & Zoltan's Venom Quest 2 1
Killing Lincoln 2012 5 1
Kimchi Chronicles 2011 12 11
Kingdom of Plants 2012 13 3
Kingdom of the Forest 2010 2 2
La Guerre Du Viet Nam Images Inconnues 1997 7 3
Life 2009 15 20
Life Story 2014 73 12
Lion Army 3 1
Lizard Kings 2 1
Lost Continent Of The Pacific 3 1
Machines Of War 3 1
Madagascar 2011 13 8
Manchester United 3 2
Mega Disaster Tsunami 2006 0 2
Mega Food 15 7
Mega Structures Missiles 1 2
Megafactories series 20 9
Megafactories Super Car Collection 14 13
Mekong Soul Of A River 2008 3 1
Micro Monsters With David Attenborough 16 7
Mission to Mir 4 1
Monkey Thieves Series 12 9
Monster Crocs 2 1
Monster Fish 2010 41 17
Monster Jellyfish 2 1
Moray Eels - Alien Empire 2 1
Mountain Gorilla 1992 1 1
Mummies Secrets of the Pharaohs 2007 4 1
Mystery Gorilla 3 1
Mystery of the Maya 1995 3 1
Naked Science Pyramids 1 3
Napoleon 3 15
Nature Queen of Trees 2 2
Nature's Great Events 2009 28 18
Nature's Incredible Invasions - When Worlds Collide 1 3
Night Of The Lion 2 1
Nordic Wild 9 4
Ocean Giant 5 3
Ocean Oasis 2000 3 1
Ocean Wonderland 2003 2 1
Oceans 2010 6 1
Omens of The Apocalypse 3 1
One Life 2011 4 2
One Ocean 2010 10 4
Panda Makers 2010 2 3
Perilous Journeys 9 4
Planet Carnivore Series 7 3
Planet Dinosaur 2011 4 6
Planet Earth 2006 48 23
Prairie Dog Talk Of The Town 2009 2 1
Precision The Measure of All Things 2 3
Queen Of The Manta Rays 2010 3 2
Queen of the Savannah 2012 2 1
Queen of Trees 2 3
Relentless Enemies 7 1
Rise Of Animals Triumph of the Vertebrates 4 2
Roads Less Travelled 26 12
Satoyama Japans Secret Watergarden 2004 13 2
Savannah 2 1
Saxon Gold - Finding The Hoard 3 1
Scam City 2012 22 9
Science Physics of The Impossible 8 12
Sea Patrol UK 2010 20 8
Seahorses - Wanted Dead Or Alive 2 1
Seal Team Six The Raid on Osama Bin Laden 2012 3 2
Secret History of UFOS 2012 5 1
Secrets of Future Air Power 2 1
Secrets of Our Living Planet 2012 20 8
Secrets of Seal Team 6 0 2
Secrets of the Great Escape Revealed 2011 3 1
Secrets Of The King Cobra 2 1
Secrets of The Taj Mahal 2009 3 1
Secrets of The Tang Treasure Ship 3 1
Seven Wonders of the Buddhist World 1 1
Sex How It Works 2013 3 3
Shark Eden 2 1
Sharkville 3 1
Singapore's Vegas 2 1
Sinking A - Destroyer 3 1
Situation Critical 2007 32 12
Smart Tunnel 3 1
Snakezilla 2 1
Sniper Deadliest Missions 4 2
South Pacific 2009 26 18
Speed of Life 2010 13 6
Stephen Hawking's Universe 2010 7 3
Steve Jobs One Last Thing 2011 2 2
Street Food Around The World 10 10
Striker 2 1
Super Pipeline 3 1
Supercarrier Airport At Sea 1 2
Superstorm New York What Really Happened 2012 3 1
Taboo Beauty 1 2
Tankies Tank Heroes of World War II 2013 3 4
Tears In The Amazon 2010 4 2
The Anatomy Of An F18 2 2
The Blue Planet 2001 5 24
The Buddha 2010 4 1
The Cove 2009 6 1
The Fabric of the Cosmos 2011 10 12
The Great Serengeti 3 1
The Incredible Human Journey 20 5
The Land Of Whispers 2013 2 1
The Last Lioness 2009 3 1
The Last Lions 2011 4 2
The Living Sea 2 2
The Magic of Flight 1996 2 2
The Magic of Mushrooms 1 1
The Mayan Apocalypse 2012 3 1
The Men Who Built America 26 12
The Men Who Made Us Spend 4 3
The Merkats 2008 4 1
The Monkey Eating Eagle of the Orinoco 2010 2 2
The Secret Life of Chaos 1 1
The Trials of Life 1990 61 25
The Universe 2007 0 14
The Unknown War 1978 5 7
The Wild Places of Essex 2010 2 2
The World At War 1973 62 26
The World Heritage Special 3 1
The World Natural Heritage Collection 24 7
The World's Biggest and Baddest Bugs 2004 4 2
The World's Biggest Cave 1 2
Tiger Spy In The Jungle 4 6
Titanic The Final World With James Cameron 5 1
Top Gear Polar 2007 1 2
Treasure Seekers Lost Cities Of The Inca 1 1
Triumph of Life 15 6
Tropical Rainforest 1992 4 1
Turtle The Incredible Journey 2009 8 2
U.S.Army 4 3
Ultimate Factories Rolls Royce 2007 3 2
Under The Sea 3D 2009 4 3
Untamed Americas 2012 19 4
Vietnam The Ten Thousand Day War 12 13
VN in HD 23 7
Volcanoes of the Deep Sea 0 2
Waiting For Supermam 2010 7 1
War Machines Tank 1 2
Water Life 2008 20 14
What’s the Right things to do 17 12
Wheel 2 Wheel 11 10
When in Rome 4 4
Wild Brazil 2014 8 4
Wild China 9 13
Wild Russia 2009 16 6
Winged Migration 2001 4 1
Wonders of the Solar System 33 5
World's Creepiest Killers 2 1
World's Deadliest Animals 31 13
Worlds Greatest Food Markets 4 3
World's Weirdest 16 7
World's Worst Venom 2 1
Worst Weather Ever 2013 5 1
X - Ray Earth 2010 5 1
Yellowstone 4 6
Zambezi 2010 5 3

(đang tiếp tục cập nhật danh sách)
__________________
Sách Đệ Tử Quy - Đạo Làm Con, chỉ với 162 câu thơ đã đủ để dạy con nên người : http://bit.ly/daolamcon
Trang web bán đèn pin của em : https://trungdao.vn

Last edited by debutant; 30-09-2015 at 09:19.
  #4  
Old 25-09-2015, 23:10
debutant's Avatar
debutant debutant is offline
Senior Member
Join Date: 09-2006
Location: Vũng Tàu
Posts: 950
Re: Tư vấn mua máy tính laptop và chia sẻ tài liệu quý

MẪU ĐƠN TƯ VẤN LAPTOP

1 - Ngân sách:
2 - Mục đích sử dụng :
3 - Sở thích cá nhân :
4 - Nơi mua :
5 - Thời điểm mua :
6 - Loại máy :
7 - Khác :


Các bạn copy mấy dòng trên rồi điền một cách đầy đủ nhất theo lời giải thích sau :

1 - Ngân sách : tiền thì ko phải muốn bao nhiêu là được, nên nêu rõ có thể “ráng” được bao nhiêu. Đề nghị tất cả đàn ông đã có vợ về xin ý kiến vợ trước để tránh cái việc tư vấn xong rồi lại đòi giảm ngân sách, tốn thời gian lắm ^_^

2 - Mục đích sử dụng : dùng làm gì ? Văn phòng (word, excel, powerpoint, access, visio, project), duyệt web, xem phim (xem phim gì HD, blueray, 2K, 4K, 8K), nghe nhạc, làm đồ họa, chơi game (game gì, không biết cấu hình yêu cầu thì viết tên game ra để mình tư vấn), học (vẽ 3D, hay vẽ mạch điện, hay 3D hay tính toán phần tử hữu hạn ANSYS...), mua máy cho nữ/nam ? ...

3 - Sở thích cá nhân : máy phải đẹp tí (đẹp tiêu chuẩn gì, cứng cáp là đẹp hay màu mè là đẹp), phải nhẹ (theo bro thì dưới mấy kg được coi là nhẹ), ghét thằng asus hay sony hay dell...( cũng nêu luôn lý do), thích màn hình to hay nhỏ bao nhiêu inch ? Tốt nhất là dùng thử máy tính của bạn để biết kích thước màn hình bao nhiêu là vừa, màu đen xanh hay đỏ hồng …

4 - Nơi mua : sài gòn, hay hà nội, hay Vũng Tàu

5 - Thời điểm mua : mua trong 1 tuần, 1 tháng hay ... Chứ tư vấn xong bảo 6 tháng nữa sẽ mua thì lỗ vốn người tư vấn.

6 - Loại máy : máy mới (brand new), máy cũ (used) hay là máy làm mới lại (Refurbished), máy cũ không phải là dở, chỉ cần mua loại còn bảo hành thì vẫn ngon chán. Lưu ý là dòng máy business toàn hàng xách tay hoặc trốn thuế nhé các bác.

7 - Khác : các thông tin thêm tùy thích.

Lưu ý : Nếu bạn không hiểu bạn mua máy để làm gì thì không ai có thể giúp được cho bạn
__________________
Sách Đệ Tử Quy - Đạo Làm Con, chỉ với 162 câu thơ đã đủ để dạy con nên người : http://bit.ly/daolamcon
Trang web bán đèn pin của em : https://trungdao.vn

Last edited by debutant; 30-09-2015 at 09:17.
  #5  
Old 25-09-2015, 23:22
CzeK CzeK is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 09-2014
Location: Sài Gòn
Posts: 3,073
Re: Tư vấn mua máy tính laptop và chia sẻ tài liệu quý

Lót dép hóng cái thứ 1 và các ebook về English, C Engineering, Networking và C Sciece .
  #6  
Old 25-09-2015, 23:27
matxanh335's Avatar
matxanh335 matxanh335 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 12-2012
Location: chuồng vịt
Posts: 211
Re: Tư vấn mua máy tính laptop và chia sẻ tài liệu quý

Lót dép hóng.Bác ở đâu em mang ổ cứng qua copy luôn cho tiện
__________________

Trên đời này, có rất nhiều điều là vĩnh cửu, nhưng tuyệt nhiên, tình yêu không phải là 1 trong số đó...

Nick nhiều người xài :sexy: :sexy:
  #7  
Old 26-09-2015, 03:37
durzars durzars is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 01-2011
Location: Somewhere
Posts: 1,726
Re: Tư vấn mua máy tính laptop và chia sẻ tài liệu quý

Thớt bổ ích đây r
  #8  
Old 26-09-2015, 07:50
quangtrung31's Avatar
quangtrung31 quangtrung31 is offline
Senior Member
Join Date: 09-2006
Posts: 7,274
Re: Tư vấn mua máy tính laptop và chia sẻ tài liệu quý

Lót dép hóng phương pháp học tiếng Anh. Tài liệu giá trị thường chỉ tiếng Anh mới có mà trình độ của mình còn kém lắm
__________________
Laptop88.vn - laptop cũ số 1 Việt Nam
63 Nguyễn Thiện Thuật Q3 TP HCM, 40 Trần Đại Nghĩa HN, 124 Lương Thế Vinh HN, 16/35 Lê Đức Thọ HN, 277 Nguyễn Văn Cừ HN
45 Lương Ngọc Quyến, Thái Nguyên | 133 Hàm Nghi, Đà Nẵng | 273 Lê Duẩn TP Vinh
  #9  
Old 26-09-2015, 19:22
XT1's Avatar
XT1 XT1 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 02-2015
Location: HT-TH-PY
Posts: 134
Re: Tư vấn mua máy tính laptop và chia sẻ tài liệu quý

5 triệu thì nên mua con nào học autocad 2007 nhỉ.
Tư vấn nơi mua ở tp.hcm luôn nha bác
  #10  
Old 28-09-2015, 07:43
debutant's Avatar
debutant debutant is offline
Senior Member
Join Date: 09-2006
Location: Vũng Tàu
Posts: 950
Re: Tư vấn mua máy tính laptop và chia sẻ tài liệu quý

Quote:
Originally Posted by matxanh335 View Post
Lót dép hóng.Bác ở đâu em mang ổ cứng qua copy luôn cho tiện
Em ở vũng tàu bác, việc copy toàn bộ tài liệu của mình sẽ vào khoảng 3500 GB nên phải để 2 ngày mới xong. Bác muốn copy thì nhắn PM số đt cho em, em sẽ liên hệ lấy ổ cứng copy cho bác.
__________________
Sách Đệ Tử Quy - Đạo Làm Con, chỉ với 162 câu thơ đã đủ để dạy con nên người : http://bit.ly/daolamcon
Trang web bán đèn pin của em : https://trungdao.vn
Closed Thread

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 18:52.