Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 17-09-2015, 23:21
fRzzy's Avatar
fRzzy fRzzy is offline
Mmph mmmph mph-mph mmph!
Join Date: 07-2006
Location: Just around the corner
Posts: 12,515
Thông báo tổng hợp 17-09-2015

Một số thông tin mới & cũ fRzz sẽ tổng hợp lại ở đây cho các bạn tiện theo dõi nhé...

Một số việc đã thực hiện:

- Triển khai hệ thống server mới đã hoàn thành một nửa, phần còn lại mai sẽ nhận và dự kiến triển khai cuối tuần này.

- Tạm thời cấp lại quyền giới hạn cho các thành viên chưa xác nhận qua điện thoại.

- pik.vn đã được update backend mới, chất lượng ảnh resize cao hơn (nhưng bản 2.0 sẽ cao hơn nữa) và kích thước ảnh sau khi resize cũng tăng từ 800px lên 1200px ngang tối đa.

Một số việc đã được lên lịch thực hiện:

- Mai sẽ nhận số server mới, kiểm tra xong xuôi sẽ triển khai cuối tuần này. Các dịch vụ hiện đang chậm như pik.vn hay hệ thống tìm kiếm sẽ nhanh như cũ (tức là rất nhanh, đảm bảo) - các thành phần khác cũng sẽ chịu tải tốt hơn, nhanh hơn hiện tại nhiều ở giờ cao điểm.

- pik.vn phiên bản 2.0 đã hoàn thành, sau khi hệ thống server mới triển khai sẽ được update, chạy thử nghiệm có thể diễn ra vào ngày mai.

- Hệ thống xác nhận thành viên qua điện thoại đã tìm được (02) đối tác, API đã thử, khả năng lớn trong tuần sau sẽ chạy được và đầu tháng 10 sẽ chính thức bắt buộc xác nhận điện thoại để truy cập một số mục. Tuy nhiên có thể sớm hơn.

- Hệ thống quản lý tài khoản mới đang đươc hoàn thiện để triển khai, hệ thống này sẽ cho phép thành viên quản lý thông tin tài khoản, xác thực điện thoại, đăng nhập bảo mật hơn và hỗ trợ sử dụng nhiều nick (nick công ty, nick cá nhân...) - việc lift ban các nick cũ như đã hứa sẽ dùng ở hệ thống này (mình tính cho chạy rồi nhưng hệ thống server hiện tại không đáp ứng được nên reschedule)

Một số thông tin thêm

Chắc các bạn sẽ thắc mắc tại sao mình đề cập nhiều đến mấy thứ rất không liên quan như pik.vn hay hệ thống server, hệ thống quản lý tài khoản này nọ mà không đả động gì tới website mới cho diễn đàn. Lý do là vì hệ thống website mới của diễn đàn sẽ bao gồm nhiều hệ thống nhỏ hoạt động song song và hỗ trợ lẫn nhau. Tất cả những hệ thống nho nhỏ nêu trên đều là một phần của hệ thống mới.

Về pik.vn 2.0

pik.vn ra mắt với một yêu cầu bắt buộc như sau:

Nhanh. Bao gồm mở trang upload nhanh, upload nhanh, coi nhanh và... quên nhanh (vậy nên không có quản lý không có xoá sửa gì hết)

Chính vì vậy nên một số phàn nàn về chuyện thiếu tính năng này nọ hay chất lượng ảnh xấu bị rất nhiều người phàn nàn chê bai chửi bới không thương tiếc, nhưng chúng tôi mặc kệ vì tiêu chí bắt buộc là phải nhanh cái đã.

Mặc dù vậy hiện tại lượng ảnh lưu trữ tại pik.vn không hề ít và lượng truy cập thống kê cho thấy rằng đây là một lựa chọn của khá nhiều người dùng.

Phiên bản 2.0 ra mắt sắp tới:

- Vẫn rất nhanh, upload rất nhanh.
- Chất lượng ảnh cải thiện rất nhiều, 8/10 so với Photoshop.
- Click để copy link.
__________________
các anh chả biết gì cả, kênh chém gió của Mr. Chơi ở đây cơ -> youtube.com/c/MrChơiOfficial
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 08:35.