Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 22-06-2015, 12:00
fessy1102's Avatar
fessy1102 fessy1102 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 07-2012
Posts: 1,506
SoundMagic e50 :Quá tốt!

Bản nâng cấp hoàn hảo của e10

I/ Đôi lời.
Tầm 3 năm trước soundmagic đã ra 1 sản phẩm là soundmagic đã ra một sản phẩm là soundmagic e10. Tại thời điểm đó, với mức giá 800k thì gần như nó là best price cho nghe tạp. Dần dần qua thời gian, hiện tại trên thế giới e10 vẫn là mẫu tai nghe best price under 50$. Nhưng ở Việt Nam với mức giá các shop đưa ra bằng một nửa cái under, kèm theo sự thần thánh hóa các hình tượng mới như rha, xiaomi, somic,vds, ostry, blah blah,... từ các shop kèm sự dìm hàng không thương tiếc rằng nó chỉ có giá như vậy. Có lẽ giờ đây vị thể của E10 chỉ còn là tai nghe tốt trong tầm mức 500k. Tất nhiên với mình, để nghe tạp thì đánh giá từ what hifi, stuff vẫn luôn đáng giá với những sản phẩm tầm này. Giờ là về thời hiện tại, cũng đã tầm nửa năm rồi từ ngày chiếc soundmagic e50 đầu tiên về đến Việt Nam, mình được biết qua chuỗi cửa hàng Xuân Vũ, nhưng phần vì xv không có hàng phần vì MarioShop rẻ hơn và là chính hãng nên em ghé qua đó lấy luôn. Đơn giản chỉ vì E10 của em bị hỏng nên cần thay thế... Như hãng nói rằng đây là bản nâng cấp của soundmagic e10, nhưng gì thiếu sót thì được nâng cấp, nó là sản phẩm phân khúc cao hơn e10, đơn giản vậy thôi. Và trong trường hợp này thì em hoàn toàn bị thuyết phục. Có thể với mức giá mua về thì em cảm giác nó rất tốt, tốt hơn nhiều những “huyền thoại” giá x2 được tâng bốc, có thể ở Việt Nam bán quá rẻ. Đơn giản đây là tai nghe tạp tốt. Vậy thôi. Không phải “huyền thoại”, không phải “tốt nhất” vì những cụm từ này chỉ hợp khi mà chỉ có “người chơi”. Mông lung chút vậy. Giờ thì em xin chút gọi là bình loạn chém gió sau 3 tháng ôm ấp em nó trong vòng tay, em nghĩ thời gian đã đủ để có thể viết những câu đơn sơ về sản phẩm tốt như vầy mà không ai hay. Đây là hình em copy từ marioShop và hãng, 1 là vì em dùng 1208, hai là vì ...lười.....

Specs của e10:

Driver: 10mm
Dynamic Frequency Response: 15Hz - 22kHz
Impedance: 51Ω Sensitivity: 102dB Cable: 1.2m
Connection: Stereo 3.5mm, L style 45 degree Gold-planted plugĐấy là những thông tin mắt thấy, google search mà bất cứ anh em nào cũng có thể tìm hiểu, đơn giản có vậy, không dông dài, giờ em xin đi vào cụ thể


II/ Packaging, Accessories and Build Quality:

Không có gì nói nhiều về phần đóng gói và phụ kiện, với các bác đã biết thì đóng gói y chang e10. Với những bác chưa biết thì em tóm gọn như sau:


- Hộp đứng gọn nhẹ, đơn giản, bắt mắt.- Mặt trước là hình sản phẩm và giải thưởng. Mặt sau là nhìn vào sản phẩm và các thông tin specs, accessories đi kèm


Phụ kiện thì vẫn nhiều như mọi khi, chất lượng thì không có gì thay đổi: 7 cặp tips cao su, 1 cái kẹp áo, 1 dây chia mic với e50s, 1 hộp đựng. Đặc biệt nhất là chúng ta được tặng kèm 1 cặp foam thần chưởng từ hàng comply foam t400. Cái này thì có thêm thì rất tuyệt rồi, âm nghe rất hợp với tai.


- Nhưng mà lời khuyên thì vẫn là không nên dùng. Vì ai tai bình thường dùng thì cũng chả có tích sự mấy. Với mấy bác tai khó fit thì nó hợp lý, nhưng xài quen thì tốn tiền chết.
Build Quality:
Thì đơn giản là quá tốt, cái này không có gì phải bàn nhiều với soundmagic. Ôm tất cả những gì tốt nhất từ soundmagic e10, dây chắc chắn xoắn quẩy, không rối, không cứng. Giắc 3.5 45 degree mới chắc chắn cho các bác căn nhằn vụ giắc chữ I. Không phải khác cái housing thì nó y đúc soundmagic e10. Housing, điểm khác biệt lớn nhất về ngoại hình so với e10. Vỏ kim loại, kiểu dáng tương tự, faceplate phẳng được trang trí bằng các vòng tròn đồng tâm. Vỏ kim loại không sơn bóng, đơn giản chứ không còn đồng bóng như e10. E50, đơn giản, chắc chắn, khá sang. Màu đỏ mà em cầm về thì em cũng không nghĩ có cái màu nào đẹp hơn được nữa rồi. Đỏ boóc đô, mạnh mẽ nam tính. Nếu so với các con trong tầm 2 triệu đổ lại từ trung quốc đại lục mang đến thì có lẽ đây là con bền nhất em nghĩ. Đập không sứt, vứt không xoắn. Đẹp từ xương, dễ thương từ màu sắc.

III/ Sound Quality

Source nhạc : Các bài từ Bằng Kiều, Võ Hạ Trâm, đến như Tiên Tiên, Soundtrack pitchs perfect 2, nhanh và nguy hiểm 7, mấy bài edm loạn xị ngậu,...
Nguồn phát : Ipod classic gen 6, sau này là có thêm em amp đi mượn không muốn nói rõ danh tính.
Tai nghe tham chiếu : Soundmagic E10, Rha Ma350, Ostry kc06, VDS 3S. ( Mấy con này là mình đi nghe ké vì nghe đồn nghe tạp rất tốt).


Những con bạn sẽ thắc mắc như mấy con xiaomi thì mình kính thưa là mình thấy mấy con đó không đủ tầm với so sánh với những con này. Thế nên mấy bác bán tai nghe cho điện thoại đừng có nhảy vô mà chửi mình nha.

Tổng thể âm của Soundmagic e50: Hơi Ấm. Vì sao là hơi ấm, vì nó balance và điểm nhấn là Bass.
Có lẽ để nhận xét về E50 em xin chia hai giai đoạn là lúc chưa mượn được amp và sau lúc mượn được amp.
Thời gian đầu có thể nói là mua vì thích, chả tham khảo ai. Lúc mới nghe thì nghĩ coi như tốn mất 200k để mua thêm cặp foam vì ngoài bass sâu hơn và treb không còn gắt thì nó chả có khác chi e10. Và coi như là đánh lô tô vì em nó đã được burn đâu.
Sau 2 tuần nằm gai nếm mật thì nói chung là chim ưng, nghe không ngừng nghỉ. :”> . Những gì soundmagic e10 làm mình không đeo được quá lâu thì E50 đã khắc phục được hết. Một chiếc tai nghe tạp đúng nghĩa với độ thoải mái gần như không giới hạn. Từ Bằng Kiều thời thất tình rên rỉ ỉ ôi, sầu đời bất tận với Võ Thành An, đến các bản tình khúc mix gần đây. Võ Hạ Trâm tiếng ca trong trẻo mạnh mẽ. Các bản acapella vui nhộn, rap riếc từ Dalab đến EDM loạn xì ngầy từ anh chàng nào đó mình thấy bạn bè share,.... Nghe được tuốt, nghe đẹp tất. Với một người đơn giản nghe nhạc giải trí như mình thì E50 đủ làm mình run rẩy, lắc lư rồi.

Bass:
Bass là thứ thay đổi nhiều nhất sau khi burn. ( câu nói nghe có vẻ quen quen....
Nói đơn giản bass của E50 có thể mô tả như sau: bass funny, mạnh, sâu, body rõ ràng, có đuôi rõ ràng nhưng kiểm soát rất tốt. Speed vừa phải, subbass làm nền tốt. Đây là chất bass tốt nhất đối với mình. Bass đánh căng đét có chiều sâu, subbass rõ ràng chứ không nông toẹt như rha ma350 hay ostry kc06a, nông vừa vừa như e10. Và cũng không cụt lủn đánh xong rồi mất như VSD3s hay e10, bass có đuôi, rền chút, gọn ghẽ thôi nhưng cái cảm giác này thì mình ít còn thấy sau cái thời koss portapro. Lượng bass khá dày nhưng không phải lều phều như ma350 hay kc06a. Vừa đủ. Body rõ ràng, tách lớp gãy gọn. Bass tổng thể hướng về high nhưng lại kiểm soát tốt không để lấn 2 dải còn lại.
Về chất về lượng thì nói chung là quá tuyệt vời. E10 thiếu chiều sâu. Thì E50 đã đầy đủ. Duy chỉ cái mặt trái chưa được thay đổi đó là tiết tấu. Tiết tấu không nhanh, chỉ ở mức vừa phải. Nghe nhạc nhẹ, nghe Bằng Kiều, nhạc trẻ bảng xếp hạng, EDM theo kiểu xôi thịt bigroom thì không có gì để nói, phê như con tê tê tái tái. Nhưng với mình, mình thích tiếng bass nhanh gọn dứt khoát cho các bản nhạc EDM thì E50 vẫn hơi late. Mà nói đi thì nói lại, chắc chả có con nào dưới 2tr có thể đáp ứng cái nhu cầu này ngoài con phonak, có con nt100 mình nghe thấy cũng được nhưng mà bass ít thấy bà.
Vậy nên về chất lượng thì đơn giản thôi là quá tốt rồi. Quá tốt. Nhạc nào cũng chơi... Nghe lâu không mệt, nghe bao nhiêu cũng không chán.

Mid:
Mid của E50 thể hiện một cách tự nhiên, hơi lùi với độ chi tiết tốt và không gian khá thoáng.
Không màu mè, vậy nên nếu trên bậc tổng thể của cả tai nghe, mid E50 không phải một điểm nhấn. Nếu có chút lầm tưởng thì ta sẽ nghĩ đến chất mid khô của soundmagic e50.
Tuy nhiên không phải vậy, ở cả phần giọng nam hay giọng nữ thì ta sẽ có thể thấy E50 thể hiện rất tốt. Giọng hát tái tạo chân thật. Không có bất cứ chút sib nào trong giọng nữ. Tất nhiên cũng một phần vì các giọng ca mình hay nghe cũng không có gắt gỏng vậy. Nghe Bằng Kiều với Thà Như giọt mưa. Âm rất rõ ràng chi tiết, luyến láy kĩ thuật, âm nào ra âm đó, ngân nghỉ phù hợp. Điều tương tự cũng đến với Một mình của Võ Hạ Trâm, nói chung là cảm xúc tụt cả quần á. :’( . Với Một nhà – Dalab thì mình có lẽ không phải bỏ lỡ bất cứ câu từ nào rồi: “Alo em ơi, anh đang lau nhà chuẩn bị dọn cơm, 10 món em thích sườn xào tôm chiên mực rán thật là thơm, Em đi shopping hỏi xem đã mua được gì chưa?...” . Bảo mất hết sib thì cũng là hơi quá nên em đính chính chút là có bác nào nghe yao thì nói chung là không tránh được đâu. Và theo em thì chút sib này nó thể hiện độ tái tạo chân thực chứ không phải điểm yếu như trên e10.
Độ chi tiết thì đơn giản: Rất là tốt. Các âm sắc được phân tách rõ ràng, vị trí của nhạc cụ cũng được thể hiện rất tốt. Với acoustic, âcpella ta thấy được các âm sắc được thể hiện rất rõ ràng tách bạch. Và trên hết là ta đã có một âm trường tốt hơn nhiều so với Soundmagic e10.
Để nói về âm mid này thì có lẽ là nó ưu trội hơn hẳn mấy em được điểm mặt nêu tên ở đầu bài. Vì nghe đâu thì VDS3S, hay ostry Kc 06a. Mid không và chưa bao giờ vượt qua cái mức là tốt thì đã không so sánh rồi. Rha Ma350, mid khá ngọt ngào nhưng hơi mờ nhạt, tất nhiên là cái này thì tùy gu người nghe mà nhận xét nên mình không nói nhiều hơn. Với e10 thì nói chung theo mình là hơn hẳn, nếu bạn nào nói rằng mid e10 rất là khô và có chút khô bụi bặm thì mình xin thưa là e50 cũng không thiếu chất khi nghe Tuấn Ngọc đâu.....
Âm trường, cái điều nhức nhối vì thực ra tầm này mình thấy không nên nói đến. Tất nhiên trong mấy con đem ra tham chiếu ở đây thì chả con nào gọi là có âm trường quá tốt cả. Nhưng đây là vấn đề nhiều bạn vẫn cứ cố quan tâm nên mình cũng có đôi lời gọi là để phân biệt.
Về độ rộng, có lẽ không ai có thể chê con ostry kc06a. Tiếng rất thoáng đãng. Nếu để xếp hạng thì mình sẽ xếp như sau: Ostry > Rha MA350 >E50 = VDS3S > E10.
Có thể coi độ rộng là phần lượng thì ta sẽ có phần chất. Đó là chiều sâu, và cảm giác tái tạo. Ostry Kc06a hay Rha MA350 đều đem lại khoảng không tốt nhưng nó quá digital, giả tạo, không có chiều sâu. Nghe về lâu ta sẽ có cảm giác mệt mỏi. E10 thì bí rồi không chấp. Còn VDS 3s hay E50 thì mình đều đánh giá rằng âm thanh tái tạo lại có chiều sâu và khá chân thực, tuy nhiên về độ tự nhiên liền mạch thì e50 tạo cho mình cảm giác relax hơn vì vẫn có chút quyện vào nhau giữa các dải âm chứ không phải cố làm cho nó tách rời rạc như các con còn lại.

Treble, High, Âm cao, blah blah.
Có lẽ nghe tới phần không có tí Sib nào nhiều bạn sẽ nghĩ rằng. Chắc là rolloff. Vì tầm này ta thường nghĩ rằng. Được cái lọ thì mất cái chai, được cả hai thì chắc thọt bass.
Leng keng, không roll off, không quá dồi dào về lượng nhưng vẫn tràn đầy năng lượng, không gắt mà rất nhẹ nhàng.
Với các bài nhạc. Treb luôn được thể hiện rõ ràng, ta sẽ không bị mất chi tiết treb dù trong trường hợp nào. Âm treb được kiểm soát rõ ràng. Lại về với bài Thà như giọt mưa của Bằng Kiều. Dù rằng có những đoạn nhạc cụ gõ khá mờ nhạt, như trên Rha ma350 ta sẽ thấy thiếu mất thì E50 tiếng nhạc cụ không thiếu xót. Bằng cách thêm vào chút lung linh bằng việc tăng sự rõ ràng cho nhạc cụ bộ gõ để tạo cảm giác chi tiết. Tuy nhiên ở E50 không giống với ostry kc06a quá ảo. Ta thấy phần này được kiểm soát rất tốt. Và đương nhiên là tiếng nhạc tự nhiên, nghe các nhạc cụ không có rõ ràng thánh thót mà ta phải vểnh tai nghe mới thấy, nhưng đây là cảm giác rất hay.
Để so với các tai còn lại thì về độ dễ nghe thì e50 thể hiện treb đầy đủ và dễ nghe nhất ( tai thể hiện ko đầy đủ thì không bàn luận nhé). Tuy nhiên nói về những bạn nghiện treb thì có lẽ e50 chỉ ở mức trung bình. Ngang Ostry kc06a và hơn những con còn lại.
Thật sự thì nói tiền ít mà hít... thơm thì khó quá. Bass tốt vậy rồi. Thì treb như e50 là vượt quá sự mong đợi.
Leng keng, đủ chi tiết, không roll off, dễ nghe.

Giai đoạn hai: Mượn amp cắm vô.
Đoạn này thì muộn rồi và thì rằng mỗi amp một khác nên mình chỉ túm váy những nét cơ bản mình cảm nhận được trên combo mình nghe. Mình nghĩ sau này có lẽ combo này sẽ được nhiều bạn ưa chuộng vì mức độ tiện dụng của nó. Nghe đồn 1 tháng nữa thôi là cái dac amp này ra mắt.
E50 có trở kháng 51 ohm và nó ghi vậy cũng không phải chỉ để cho đẹp thông số. Tai có sự biến chuyển rõ ràng khi cắm amp.
Bass: Bass đánh sâu hơn, gọn gàng hơn, mức độ kiểm soát bass đạt mức tuyệt đối. speed bass tốt lên rõ rệt với các bài tiết tấu nhanh.
Mid: có lẽ là do điểm nhấn từ dac-amp vì recomment ngay từ đầu rằng âm mid là điểm nhấn của cái này. Mid E50 dày dạn thêm đôi chút và tiến lên. Đem lại cảm giác balance hơn bao giờ hết. Âm trường cũng được kéo rộng ra đôi chút. Âm nền cũng trong hơn, sạch hơn chứ không còn dày và ấm.
Treb: Nghe có vẻ rõ hơn chút....

III/ Tổng kết:
Để nói về những gì E50
Ưu :
- Build đẹp, bền.
- Âm quá ngon, nghe tạp quá ổn. So với tầm giá thì quá tốt.
- Có thể nâng cấp khi lắp thêm amp, điều mà trước nay thì vẫn là vô ích với tai nghe tầm này.
- Phụ kiện 1 lố. Đủ dùng dài dài
Khuyết :

- Ép phê là không có được với các thanh niên thích hardcore.
- Tips chưa đủ tốt khi sử dụng. Cá nhân đã phải mua thêm cặp tips của nt100 với giá 20 cành :’(. Thà vậy con hơn là xài comply foam......
Mọi người cùng vào chém nào

Last edited by fessy1102; 04-07-2015 at 09:41.
Reply With Quote
  #2  
Old 22-06-2015, 12:07
nguyenthanhtrung.229ver3 nguyenthanhtrung.229ver3 is offline
Senior Member
Join Date: 02-2014
Posts: 494
Re: SoundMagic e50 Bản nâng cấp hoàn hảo của E10.

nhìn cái housing đi ra, tạm biệt e10 cũng vì cái housing với canal to
__________________
Quote:
Em yêu anh
Anh cũng yêu em
Vợ anh ngủ chưa? vợ em ngủ rồi
Reply With Quote
  #3  
Old 22-06-2015, 12:59
3rk-no1's Avatar
3rk-no1 3rk-no1 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 12-2011
Location: Daklak [BBM: 223B3DC9]
Posts: 5,457
Re: SoundMagic e50 Bản nâng cấp hoàn hảo của E10.

Xanh xanh đỏ đỏ + bôi đậm đau mắt qua nên chưa đọc hết
__________________
Quote:
Lướt VOZ chỉ là hình thức giải trí sau những giờ vui chơi căng thẳng
BlackBerry 9700 + Phonak PFE-012
Siemens SL45 + Sony MDR-E737
Xiaomi Redmi Note 2 + SoundMagic E10M
Reply With Quote
  #4  
Old 22-06-2015, 13:09
vn02268014's Avatar
vn02268014 vn02268014 is offline
Senior Member
Join Date: 09-2012
Posts: 603
Re: SoundMagic e50 Bản nâng cấp hoàn hảo của E10.

Cực kỳ ưng ý con này. Đánh dấu bài này tối đọc. Nên bôi đỏ phần âm tổng thể cho câc bạn lười đọc như mình :-<
Thi khối c hay sao mà nhiều chữ vậy em
__________________
Cảm nhận âm nhạc ko phải cái mà người khác áp vào mình
Reply With Quote
  #5  
Old 22-06-2015, 13:42
kikola123's Avatar
kikola123 kikola123 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 08-2008
Location: Bôn Ba University
Posts: 2,488
Re: SoundMagic e50 Bản nâng cấp hoàn hảo của E10.

Đẹp quớ chắc phải nâng cấp con pl11 thôi, SM giờ làm cọng dây cũng chứt chơi nhỉ :v
__________________
Suyama FitEar Fanboy

FitEar dzô đối :v
Reply With Quote
  #6  
Old 22-06-2015, 13:43
tnnmd tnnmd is offline
K.I.A
Join Date: 04-2011
Posts: 1,096
Re: SoundMagic e50 Bản nâng cấp hoàn hảo của E10.

Cho hỏi, con này treble có khô và chói như E10 không, mình nghe pl30 nghe nhạc nhẹ nhàng rất thích sau tậu thêm E10 để nghe tạp thì không chịu nổi với tiếng chói của E10. Mid thì khô khan nên sau 1 tuần vứt luôn cho đứa em gái. Mình toàn mua mù, chưa có đk test hàng thật sự.
Reply With Quote
  #7  
Old 22-06-2015, 14:36
RisingSun RisingSun is offline
Senior Member
Join Date: 10-2011
Posts: 230
Re: SoundMagic e50 Bản nâng cấp hoàn hảo của E10.

em cũng vừa mua đc hơn 1 tuần, cho hỏi là bác burn kiểu gì đấy, em đang muốn burn nhanh để trải nghiệm
Reply With Quote
  #8  
Old 22-06-2015, 14:44
samoth's Avatar
samoth samoth is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 08-2007
Location: PhanThiet - Saigon
Posts: 4,418
Quote:
Originally Posted by tnnmd View Post
Cho hỏi, con này treble có khô và chói như E10 không, mình nghe pl30 nghe nhạc nhẹ nhàng rất thích sau tậu thêm E10 để nghe tạp thì không chịu nổi với tiếng chói của E10. Mid thì khô khan nên sau 1 tuần vứt luôn cho đứa em gái. Mình toàn mua mù, chưa có đk test hàng thật sự.
Xác nhận là hơi khô với chói nhé, nghe Yao nhiều bài bị sib khá nặng, nguồn phát là Clip Sport với BB Q10. Để nghe thêm 1 thời gian nữa coi sao

Sent from my Q10 using vozForums
Reply With Quote
  #9  
Old 22-06-2015, 14:45
dangthuan1912's Avatar
dangthuan1912 dangthuan1912 is offline
Member
Join Date: 12-2012
Posts: 32
Re: SoundMagic e50 Bản nâng cấp hoàn hảo của E10.

Bác thớt không dùng cặp foarm thì share hay để lại cho em đê!!!!

cơ hội
__________________
Đừng bao giờ đánh phụ nữ dù chỉ là dùng một cành hoa mà hãy lấy khăn mùi xoa gói thêm cục "gạch"
Reply With Quote
  #10  
Old 22-06-2015, 15:04
phantu's Avatar
phantu phantu is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 02-2009
Posts: 579
Re: SoundMagic e50 Bản nâng cấp hoàn hảo của E10.

trời ơi ! yêu em mất rồi ! biết làm sao đây trời ơi ! Bác nào confirm cái hàng có bị thuốc ko ợ ???? đọc rv dính nặng wa'
__________________
Con nghiện
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 02:44.