Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 28-01-2013, 16:53
Coocvan Coocvan is offline
Junior Member
Join Date: 10-2012
Posts: 21
Em vừa bị tù giam lỏng tại Hà Khẩu các thím ạ :(

@ Gửi Mod: Sáng nay bạn mình có post bài này lên cho anh em (chính tác giả và cũng là người bị hại) lên forum và được ae voz chia sẻ rất nhiều. Nhưng Mod lại vào và xoá topic không một lời giải thích.. Nếu MOD có xoá đề nghị cũng phải cho cái lí do hợp lí.


Chúng tôi vừa có một chuyến du lịch “để đời” tại Hà Khẩu - Xin chia sẻ với mọi người tại Voz hành trình đầy uất ức cùng những giây phút kinh hoàng khi bị chính những hướng dẫn viên du lịch Việt Nam bắt ăn cơm tù, để rồi bị giam lỏng nơi đây.


Mập mờ hay lừa đảo khách?

15h30 ngày 19.01.2013. Chúng tôi (gồm 4 người) có mua vé tour du lịch Lào Cai - Hà Khẩu, tại công ty cổ phần du lịch và vận tải Lào Cai, 47 Xuân Viên - Sapa - Lào Cai) . Và được anh Hoàng Sỹ Hoà (Phó giám đốc) - bán vé cho với mức giá là 120.000 VNĐ/người. Anh Hoà có nói là đây là tiền trọn gói của tour thăm quan cửa khẩu Hà Khẩu Trung Quốc.

11h30 ngày 20.01.2013 đoàn chúng tôi đi từ SaPa đi Lào Cai và có mặt tại văn phòng của Công ty Cổ phần Du lịch và vận tải Lào Cai để tham gia tour du lịch Lào Cai - Hà Khẩu do chị Diễm Hằng ( 0944481490 ) dẫn đoàn. Khi qua tới nơi làm thủ tục xuất nhập cảnh thì chị hướng dẫn viên lại yêu cầu mọi người trong đoàn đóng thêm phí 120 nhân dân tệ/ 4 người và giải thích đây là tiền nộp cho phía Trung Quốc. Ngay từ đây đoàn chúng tôi đã thấy mâu thuẫn vì khi mua vé tại văn phòng của công ty tại Sa Pa đã được anh Hoàng Sỹ Hoà khẳng định 120.000 VNĐ là tiền trọn gói, ngoài ra đoàn chúng tôi không phải đóng thêm bất cứ một khoản lệ phí nào nữa. Chúng tôi cảm thấy bực mình vì nếu phải đóng thêm tiền thì tại sao phía công ty không phổ biến với khách du lịch ngay từ khi mua vé? Và ngay từ lúc đó, tất cả mọi thành viên trong đoàn chúng tôi đều nghi ngờ việc có hay không việc nhân viên dẫn tour tự ý thu hay biết mà vẫn để nhân viên “làm thịt” khách du lịch?Trong suốt quá trình đi nhân viên hướng dẫn du lịch đã liên tục mời mọi người trong đoàn sử dụng các dịch vụ của phía Trung Quốc, như: Đi xe điện, mua hàng tại siêu thị, mua đồ giảm giá. Do phần lớn thành viên trong đoàn đều là sinh viên nên mọi người quyết định đi bộ thay vì đi xe điện, chỉ mua chút quà cho người thân.


Bữa cơm đạm bạc có giá “trên trời”?

Sau một hồi đi vòng quanh khu trung tâm, mọi người trong đoàn muốn thưởng thức đồ nướng Trung Quốc để thay đổi khẩu vị, nhưng hướng dẫn viên du lịch lại lấy mọi lí do để khuyên chúng tôi không nên ăn tại mấy quán đó và nói rằng các quán nướng đó không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đồ ăn nhiều dầu mỡ, có chứa nhiều chât bảo quản.... Sau đó chị Hằng hướng dẫn viên đã dẫn chúng tôi tới một quán cơm của người Trung Quốc. Trước khi ăn do không biết tiếng Trung nên mọi câu hỏi đều phải hỏi qua hướng dẫn viên du lịch của đoàn:
+ Tôi : Quán này có ngon không chị
+ Hướng dẫn viên: Quán này ngon và nấu hợp với khẩu vị người Việt lắm anh à.
+ Tôi : Giá cả thế nào chị ơi?
+ Hướng dẫn viên: Đoàn mình cứ yên tâm đây là quán của công ty tại bên này nên giá cả cũng không khác gì Việt Nam đâu.

Chúng tôi chỉ yêu cầu một bữa cơm có cả thịt, cá, rau và canh bình thường. Hướng dẫn viên chạy ra ngoài nói chuyện với chủ quán một hồi rồi 15 phút sau bữa cơm gồm 5 món:

1. Rau cải xào: 1 đĩa
2. Sườn xào chua ngọt: 1 đĩa
3. Vịt quay: 1 đĩa
4. Canh cá nấu măng: 1 bát
5. Lòng xào dứa: 1 đĩa


Hướng dẫn viên ngồi ăn chung bàn với chúng tôi và tất cả cùng nói chuyện hàn huyên rất vui vẻ. Được 20 phút thì chị ra ngoài nghe điện thoại, sau đó xin phép chạy ra ngoài 10 phút rồi sẽ quay lại dẫn đoàn đi tiếp. Chỉ sau 5 phút chị ta dời khỏi bàn thì có 1 anh tự xưng tên là Minh, làm cùng công ty sẽ dẫn đoàn thay cho chị Hằng. Dùng xong bữa trưa, chúng tôi gọi anh hướng dẫn viên mới vào để gọi tính tiền. Phía chủ quán ăn Trung Quốc đưa cho chúng tôi một tờ hoá đơn thanh toán bữa cơm 5 món cho 4 người ăn với mức giá là 1005 tệ = 3.575.000 VNĐ rồi quay ra. Tât cả chúng tôi cảm thấy không hợp lí cho một bữa cơm như vậy nên hỏi anh hướng dẫn viên và anh này vửa xỉa răng vừa trả lời: "Cái này mình không biết đâu, mọi người làm việc trực tiếp với Hằng (tức chị hd viên du lịch cũ) nhé".

Cảm thấy bức xúc chúng tôi gọi điện cho chị Hằng lần thứ nhất thì nhận được lời giải thích: "Đồ ăn bên TQ đắt lắm anh chị ạ. Anh chị ăn thế là còn bình thường đấy. 1000 tệ cho 4 người ăn bên TQ là rất bình thường mà. Anh chị có thể gọi lên trên công ty em để hỏi". Lần thứ 2 chúng tôi yêu cầu chị Hằng quay lại để làm rõ và nhận được câu trả lời "Em đang đưa mẹ đi lễ ở đền. Anh chị đợi em 30 phút.". Cuộc gọi thứ 3, 4, 5... chỉ nhận được "Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được”.

Quay ra tìm hướng dẫn viên du lịch của đoàn thì cũng thấy anh này chạy đâu mất. Tiền không mang đủ, hướng dẫn viên thì lặn mất tăm, phía nhà hàng Trung Quốc thì đi vào đập bàn quát tháo yêu cầu thanh toán. Lúc đó, do tất cả chúng tôi không mang đủ tiền nên cả 4 người bị chủ quán giữ lại và không cho rời khỏi quán. Tôi đã cố gắng thuyết phục rằng, hiện tại trong túi tôi chỉ còn hai triệu VNĐ, tôi sẽ trả số tiền đó cho chủ quán và khi về đến Lào Cai (Việt Nam), chúng tôi sẽ chuyển tiền qua tài khoản hoặc bằng cách nào đó trả đầy đủ (qua công ty du lịch chẳng hạn) chỉ cần họ cho chúng tôi rời khỏi quán. Nhưng việc bất đồng ngôn ngữ đã khiến chúng tôi không thể thay đổi được gì. Chủ quán rất tức giận và bắt đầu đe dọa. Cô bạn cùng đoàn quá hoảng sợ đã khóc suốt mấy tiếng và sắp ngất xỉu vì sợ hãi khi bị chủ quán đe dọa. Sau hơn 4 tiếng bị giam tại quán "cơm tù", bỗng nhìn thấy 1 chị đang nói điện thoại bằng tiếng Việt đi qua. Chúng tôi gọi chị và kể lại mọi chuyện với chị và nhờ chị giúp đỡ bằng việc cho vay tiền và cam kết sẽ hoàn trả khi về tới Việt Nam. Chúng tôi được thả sau hơn 4 tiếng đồng hồ bị giam lỏng tại quán trong sự hoảng sợ và ức chế tột độ (khi thanh toán đầy đủ số tiền 1005 tệ). Ra khỏi quán được 200m, chúng tôi gặp lại anh Minh hướng dẫn mới của chúng tôi đang đứng nói chuyện với bạn bè ở một con phố gần đó. Giữ bình tình và coi như không có chuyện gì xảy ra, chúng tôi yêu cầu anh này đưa đi thăm quan 1 con phố còn lại, để trò chuyện tìm hiểu thêm mọi việc. Chúng tôi về tới cửa khẩu Lào Cai tiến hành nhập cảnh là 19h20 tối và lên xe quay về Hà Nội lúc 20h30 phút.Du lịch Việt Nam nói chung và Lào Cai nói riêng

Sau khi về tới Hà Nội, chúng tôi vẫn không nhận được bất cứ cuộc gọi nào từ chị Hằng về việc chúng tôi bị giam hơn 4 tiếng ở TQ cũng như lời hỏi thăm xem chúng tôi sống chết ra sao. Quá tức giận tôi đã tìm kiếm và tìm được số điện thoại của lãnh đạo công ty là chị Hoàng Mai Hằng - 0912456878. Gọi điện cho chị và kể lại toàn bộ câu chuyện thì chị nói sẽ chuyển toàn bộ việc này cho anh Hoàng Sỹ Hoà ( Phó giám đốc của cty ) tại Sapa nơi mà chúng tôi đã mua vé để giải quyết. Không nhận được bất cứ điện thoại nào từ phía anh Hoà mà thay vào đó là hai nhân viên của anh Hoà là chị Diễm Hằng (người đã dẫn và bỏ chúng tôi tại nước bạn) gọi điện để kể lể và xin vì việc bận của gia đình. Vẫn chưa gặp được anh Hoà nên chúng tôi lại gọi điện cho chị Hoàng Mai Hằng (GĐ cty) và nhận được lời giải thích là "Chị bận quá em à. Chị sẽ để anh Hoàng Sỹ Hoà giải quyết cho em. Những việc nhỏ như thế này chị không quản lý và giải quyết đâu" (Ồ, việc thu khống tiền và bắt khách ăn cơm tù với giá cắt cổ, rồi khi khách không đủ tiền trả thì bị giam giữ suốt hơn 4 tiếng đồng hồ trong khi nhân viên công ty vô trách nhiệm bỏ đi mặc kệ khách tự xoay sở - liên quan đến tính mạng, danh dự của 4 con người - mà là việc nhỏ ư? Hơn cả đó là thương hiệu, uy tín của công ty, của ngành du lịch Lào Cai đã bao năm được xây dựng mà là nhỏ ư?)Chúng tôi vẫn tiếp tục đề nghị chị giám đốc Hoàng Mai Hằng giải quyết thỏa đáng. Sau đó, chị Hoàng Mai Hằng đã hứa sẽ đền bủ lại toàn bộ số tiền đã để phía nhà hàng Trung Quốc lấy do sự thiếu trách nhiệm của nhân viên phía công ty (3.575.000 VNĐ), đồng thời, qua cuộc nói chuyện này, chúng tôi cũng được biết thêm về lệ phí xuất nhập cảnh của đoàn khi nộp tại TQ là đã bị thu khống lên. Văn phòng tại Sa Pa do anh Hoàng Sỹ Hoà điều hành đã tự ý bóc tách gói lệ phí và thu thêm gần 100.000 VNĐ so với quy định của công ty.

Sau cuộc gọi với chị Hoàng Mai Hằng lần 2 tôi vẫn không nhận được điện thoại của anh Hoà mà thay vào đó là 1 chị giới thiệu tên là Yến – (0986.906.743) để giải trình về việc lỗi của nhân viên phía công ty và chị Yến nói rằng không ngờ việc này lại đến được tai của lãnh đạo. Nhưng lúc này chị Yến lại nói công ty sẽ chỉ đền bủ lại 10% số tiền 1005 tệ = 350.000 vnd + số tiền thu thừa lệ phí xuât nhập cảnh. Điều này hoàn toàn khác xa so với những gì mà chị Hoàng Mai Hằng giám đốc của công ty đã hứa với tôi vài phút trước đó. Chúng tôi đã không đồng ý với việc đền bù này và lại liên lạc với chị Hoàng Mai Hằng để bày tỏ bức xức nhưng không thể liên lạc được với chị cho tới thời điểm này (không nghe hoặc tắt máy).Quá thất vọng vì người Việt mình lại có thể làm hại chính người Việt mình trên nước bạn và rất bức xúc vì sự đùn đẩy trách nhiệm của lãnh đạo công ty cổ phần du lịch và vận tải Lào Cai.

Chúng tôi gửi vụ việc này tới các cơ quan báo chí, để rộng đường dư luận và mong các thím các mợ khi đi du lịch khi đến Lào Cai sẽ tránh được những sự việc đáng tiếc như chúng tôi. Nếu không làm rõ việc này thì liệu sẽ còn bao nhiêu khách du lịch sẽ còn phải gặp lại cảnh ăn "cơm tù Hà Khẩu" như đoàn chúng tôi? Du lịch Lào Cai sẽ ra sao dưới con mắt của du khách Việt và nước ngoài? Ngành du lịch của TP Lào Cai liệu đã có biện pháp gì để ngăn chặn việc làm mưa làm gió của các cò mồi du lịch tại đây khi được biết Sa Pa mỗi năm có hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước tới thăm.

Chúng tôi tha thiết đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc.-------------------------------------- Cập nhật
29.01.2013
Tôi là chủ nhân bài viết này, và cũng là nạn nhân. Tôi xin đính chính: Từ khi sự việc xảy ra, tất cả thành viên trong đoàn chưa ai nhắn tin tục tĩu, hay chửi bới gì. Có thể, những tin nhắn mà anh phó giám đốc và nhân viên Cty nói trên nhận được là do cộng đồng mạng bức xúc, đã nhắn vào. Rất mong các phóng viên khi đưa tin lưu ý việc này.

--------------------------------------
30.01.2013 Mình xin phép upload Audio ghi âm cuộc gọi, tin nhắn trao đổi với lãnh đạo công ty. Theo nguồn tin tìm hiểu được qua bạn bè đang sống tại Lào Cai thì ngoài chị Hoàng Mai Hăng (GĐ) ra thì các thành viên trong công ty có liên quan tới vụ sai phạm này đều có mối liên hệ gia đình với nhau.

+ Diễm Hằng là cô hướng dẫn viên đã bỏ lại đoàn tôi bên TQ
+ Anh Minh tới dẫn thay là chồng của Diễm Hằng
+ Chị Yến gọi điện cho tôi sau đó là chị của Diễm Hằng
+ Anh Hoàng Sỹ Hoà (PGD) là chồng của chị Yến.

Có hay không việc bao che lẫn nhau trong vụ việc này?
  • Cuộc gọi
1. Một trong những cuộc gọi với chị Hoàng Mai Hằng (GĐ) của công ty.
Link:

2. Sau cuộc điện thoại trên chúng tôi vẫn không nhận được bất cứ cuộc điện thoại trực tiếp nào từ phía anh Hoàng Sỹ Hoà. Mà chỉ nhận được cuộc gọi của nhân viên của anh với những lời hứa hẹn xin lỗi. 12 giờ sau đó mình vẫn không nhận được câu trả lời nên đã gọi lại vào số điện thoại của nhân viên của anh là chị Diễm Hằng. Chúng tôi nhận được câu trả lời khi hỏi lại về vấn đề đền bù từ phía công ty như sau:
Link: https://www.dropbox.com/s/do7qztqtfn...iem%20Hang.mp4

3. Cuộc gọi của chị tên Yến thừa nhận việc sai phạm của công ty và sau đó chỉ hứa hẹn sẽ đền bù 10% số tiền kia. Vì nhà hàng phía TQ đã ăn hết số tiền đó và trách nhiệm của công ty với đoàn chỉ là 10%
Link:
  • Tin nhắn:
1. Tin nhắn qua lại giữa tôi và chị Yến

2. Tin nhắn của tôi cho chị H.M.Hằng khi không gọi được điện cho chị.
3. Tin nhắn của chị Diễm Hằng cho tôi hôm qua

---------------
Cuối bài viết mình sẽ tổng hợp một số bài viết của các nạn nhân cũng từng bị loại hình du lịch lừa đảo này gây hại.

Quote:
Originally Posted by f0ruma View Post
Mình cũng là nạn nhân của công ty này, confirmed các bạn nhá.

Đợt vừa rồi đi Sapa, mình đến đây mua vé tàu LC - HN để về nhà, bị nó chém là 550k vé giường nằm cứng đến tối ra LC thì gọi người của cty nó để giao vé thật (lúc ở Sapa nó chỉ giao phiếu nhận vé thôi), thì mới biết hóa ra người giao vé là cò, và giá vé ghi rõ trên vé là 410k

Dmmn, mình thấy cty nó to to tưởng nó là đại lý chính thức của nhà tàu, mà trên phiếu giao vé nó cũng ghi như vậy, ai ngờ là đại lý chính thức của phe vé tàu LC

Đã thế, lúc lên tàu nằm có ông anh giường bên cạnh quay sang khoe:"anh trước lúc tàu chạy mới ra mua vé, thằng bảo vệ ở cửa ga nó bán rẻ cho anh có 350k , nó bảo anh nó lỡ ôm nhiều bán ko hết "

Kinh nghiệm cho bạn nào đi Sapa, dân ở đây cứ thấy khách du lịch là chém nhé, mình cũng bị bọn lái xe nó lừa đưa từ LC lên thẳng chân Fanxiphang rồi chém 240K nữa, dcm bọn chó
Quote:
Originally Posted by enghk View Post
Hi, cái vụ nhận hướng dẫn viên câu kết với mấy nhà hàng để lừa khách ở Hà Khẩu này mình cũng bị 1 lần rồi, may mà chỉ bị chém gấp đôi ba thôi, không nặng nề như vụ này.
Quote:
Originally Posted by G7_coffe View Post
Thiết nghĩ anh đừng làm rùm beng lên quá như thế này,hãy viết bài thật kĩ,bổ sung chứng cứ,lấy từ chính anh và bạn bè,các cột mốc thời gian,địa điểm cụ thể để trình bày. Nếu chính xác hoàn toàn như trên thì vụ này không phải nhỏ,bên tòa soạn các báo chắc chắn sẽ cử pv tiếp cận để viết bài và lấy thêm thông tin, hình ảnh.
A có thể liên hệ vs báo Dantri, vnexpress, tuoitre,...
Căng lên có thể có cả một đường dây,từ bé tới lớn...
Thằng chủ quán cơm cũng làm căng lắm cơ,...lúc đấy anh gọi điện được với bên cty du lịch được => Sẽ liên hệ được với các cơ quan bên mình,trước hết là bạn bè,người thân của anh. Việc giam lỏng như thế kia e bên phía cty du lịch phải suy nghĩ trước khi bắt tay làm thế vs quán cơm.
Lúc về sao anh không qua vp của cty đấy đôi co,như thế ắt sẽ có lợi hơn việc gọi điện thoại cho giám đốc abc này nọ...ghi âm lại thì càng "quý".
Kinh nghiệm là nên xem Menu trước,đừng để ăn xong rồi bị bắt chẹt như vậy,kể cả ở VN mình...

//Lại nhớ vụ nhà hàng Sen Việt hay gì đấy cách đây không lâu từ một bác otofun(nhớ không rõ) lên báo chí và lan truyền rất nhanh, không biết nhà hàng đấy giờ ntn rồi
Quote:
Originally Posted by satcong View Post
Cũng bị chính công ty này trụ sở ở con đường bắt ngang cửa khẩu, đưa sàng Hà Khẩu ăn cơm năm 2011, hình như cái quán lớn nhất gần cửa khẩu, bàn ăn 6 người bị tụi nó chém cho 3 triệu
May mà đoàn cũng giàu nên thôi kệ.
Xem như ngu phí vậy
Quote:
Originally Posted by King-of-Stupid View Post
hôm qua đây mình cũng dính phốt với bọn Trung Quốc khốn kiếp này..
mình và vợ chồng anh ruột mình qua Trung Quốc tính chơi và ngắm cảnh 1 hôm, cũng vì được 1 ngày nghỉ. 3 người đi theo 1 cô người quen chuyên buôn hàng từ TQ về Việt Nam qua cửa khẩu Cốc Nam (Lạng Sơn) để sang Trung Quốc.
Vì dự tính chỉ đi 1 ngày nên 3 người bọn mình làm hộ chiếu du lịch đi trong 1 ngày thôi. Khi đến cửa khẩu Cốc Nam thì biên phòng Việt Nam xin 300k r mới đóng dấu vào hộ chiếu cho. Nằn nỉ mãi thì đóng có 200k .. Qua bên phía Tàu khựa bọn nó còn khắm hơn, mỗi người phải đóng 50 tệ , 3 người là 150 tệ.
qua đó đồ ăn do k hợp khẩu vị nên cũng chả ăn gì, vô chợ cửa khẩu Lũng Vài ngắm nghía k mua gì cũng bị mấy mụ chủ cửa hàng ở đấy chửi = tiếng TQ .. tức mà dell làm gì được chúng nó ..
đê mờ vào Bằng Tường còn cú hơn vì con cờ hó Khựa nào móc được ví của mình. May mình chỉ để tiền trong đấy vì cmt và hộ chiếu mình đã đưa cho cô người quen kia cầm để làm thủ tục xuất nhập cảnh lúc đầu

về tức dell tả được

nhưng công nhận hệ thống đường xá và quy hoạch của nó tốt. Thành phố Bằng Tường chỉ = khu vực 3 bên mình mà đã khá sạch đẹp và tiện nghi.
Quote:
Originally Posted by bigman102 View Post
chị Diễm Hằng (0944481490)
Có phải chị Hằng tầm 40 tuổi, cao tầm 1m58, người đậm, mặt tròn, tóc xoăn hơi vàng dài hơi quá vai. Mấy tháng trước đoàn mình đi với chị HDV này, bị luộc 1 cuốc xe điện hết sức nhạt nhẽo, xong cả đoàn chán nản kéo nhau về. Người Việt chơi xấu người Việt trên đất bạn, quá buồn.
Quote:
Originally Posted by ti_hacker_27 View Post
Cách đây hơn 1 tuần mình cũng có đi Hà Khẩu, mua vé 120k như bạn, ngay chỗ bạn mua, thu thêm 10k chụp ảnh, và bị thu 100k như bạn, nhưng rất may là trong lúc lên xe từ Lào Cai đi Sapa đã được 1 anh thanh niên cho biết không nên ăn ở TQ vì dễ bị chém nên rất may, tụi mình không bị ăn cơm tù như bạn. Chia buồn!!!
Quote:
Originally Posted by phamtuhaiuyen View Post
vô tình đọc được pài này nhớ ngay đến ks Hoàng Sỹ Hoà mà hồi tháng 11 mình ghé lại. Đó là một nơi lừa đảo. tên hoàng Sỹ Hoà gọi chúng tôi (2 khách đang đi bộ) vào và hứa là giá phòng chỉ 100k vì là ngày thường, với vẻ mặt rất nhiệt tình. Sau 3 ngày ở lại thì sáng hôm kia chúng tôi rời đi, NV ở dưới tính 150k/ngày, mặc dù tôi đã cố gắng gọi cho tên Hoà nhưng ko bắt máy, mà rõ ràng là lúc tên này mời gọi tôi vào cũng có những nhân viên đang chứng kiến nên chắc chắn là biết chuyện đó. Họ cố tình lừa tôi và tôi cảm nhận được chuyện đó. Thất vọng vô cùng chỉ vì 150k mà người ta nỡ lừa đảo!

Thực tế 100 hay 150k ko lớn nhưng làm tôi thất vọng ghê gớm về cách hành xử của người ngoài Bắc. Tên Hoà này là dân dưới Hà nội lên kinh doanh,.. lần đó suýt cũng đăng kí tour đi qua trung quốc như vậy.. thật làm một lũ lừa đảo. Hi vọng tên Hoàng Sĩ Hoà kia sẽ bị quả báo!
Quote:
Originally Posted by kophaiem View Post
Tối qua gửi cho mấy ông Lào Cai đọc thì nghe kể, chồng của mợ Hằng (giám đốc công ty du lịch) làm tại Đài truyền hình Lào Cai. Thế nên, rất có thể khi các lều báo gọi điện tới bà Hằng, đều có người đứng ra "can thiệp" để các báo không đưa tin vụ này. Nếu tin này được kiểm chứng là đúng sự thật, thì thêm một lần nữa thất vọng và buồn, không chỉ cho ngành du lịch mà cho báo chí nước nhà. Ngay cả thông tin bên trang (http://thebox.vn/Tin-Tuc/Xon-xao-buc...html%5B/url%5D) hôm nay tìm lại cũng không thể thấy trong mục "tin mới" nữa. Liệu bài viết đó cũng đã bị gỡ rồi chăng

Hỏi: Công lý ở đâu??????????????

Chia buồn với chủ topic
Quote:
Originally Posted by Tjinzo View Post
Cái vụ thêm 120k thì em gặp như thế này:
- Nộp cho khách sạn hình như là 400k/2 ng (Cat Cat View Hotel) để làm thủ tục. Sau khi xuống công ty du lịch thì biết là 120k/ng => chém lần 1.
- Hướng dẫn viên cho biết là cần mua vé hay chi phí vào thăm gì đó là 120k (đổi qua tiền tệ hết và đến cửa khẩu họ đưa cho ng TQ) => có dàn xếp gì ở đây thì chả rõ nữa.
- Ăn uống thì cũng bảo rẻ lắm, 2 vợ chồng em ăn có 4-5 món hết hơn 300 tệ => chém lần 2. May mà hôm đó em chưa mua gì nên còn đủ.
Tóm lại là chả bao gì đi Hà Khẩu nữa.

Last edited by Coocvan; 01-02-2013 at 10:20. Reason: Cập nhật log sms, voice re
Reply With Quote
  #2  
Old 28-01-2013, 17:05
psyren psyren is offline
Senior Member
Join Date: 10-2012
Posts: 102
Re: Kinh hoàng “cơm tù” hà khẩu

up lên cho mọi người đọc rút kinh nghiệm và tránh xá cái công ty này ra
__________________
Những người hay cười là những người đau khổ nhất vì những nụ cười là những giọt nước mắt khô.(kenshin)
Reply With Quote
  #3  
Old 28-01-2013, 17:05
DNAnh DNAnh is offline
Senior Member
Join Date: 10-2012
Posts: 352
Re: Kinh hoàng “cơm tù” hà khẩu

up cho mọi người

sao lại xóa nhỉ
Reply With Quote
  #4  
Old 28-01-2013, 17:09
*Boss_Kim* *Boss_Kim* is offline
Senior Member
Join Date: 07-2012
Location: 평양 직할시
Posts: 1,518
Re: Kinh hoàng “cơm tù” hà khẩu

Chủ thread edit lại bài cách dòng đi, để vậy khó đọc quá
__________________
Ký trước giữ chỗ
Reply With Quote
  #5  
Old 28-01-2013, 17:17
hacker_tpu hacker_tpu is offline
K.I.A
Join Date: 03-2012
Posts: 4
Re: Kinh hoàng “cơm tù” hà khẩu

Đồ ăn ở trung quốc mình thấy rẻ chả khác gì ở việt nam,Có 1 lần ăn ở Bắc kinh.Gọi còn vịt quay bắc kinh chính cống mà hình như có khoảng 200k .Mà nó ngon + to +chế biến rất là bài bản.
Reply With Quote
  #6  
Old 28-01-2013, 17:18
Coocvan Coocvan is offline
Junior Member
Join Date: 10-2012
Posts: 21
Re: Kinh hoàng “cơm tù” hà khẩu

Quote:
Originally Posted by DNAnh View Post
up cho mọi người

sao lại xóa nhỉ
Sáng nay đã rất nhiều anh em đã đọc và đã có người ngỏ lời giúp đỡ. Mod thấy người khác bị hại mà không giúp đỡ. Nếu có xoá cũng phải pm để còn biết lí do. Cứ để thế này thì còn bao nhiêu người giống như đoàn chúng tôi nữa

Quote:
Originally Posted by *Boss_Kim* View Post
Chủ thread edit lại bài cách dòng đi, để vậy khó đọc quá
Ok thím. Em đã edit lại để dễ đọc hơn
Reply With Quote
  #7  
Old 28-01-2013, 17:19
delux1255 delux1255 is offline
K.I.A
Join Date: 10-2012
Posts: 2
Re: Kinh hoàng “cơm tù” hà khẩu

bọn này chó má thật
Reply With Quote
  #8  
Old 28-01-2013, 17:27
kel.artphoto kel.artphoto is offline
K.I.A
Join Date: 08-2011
Posts: 41
Re: Kinh hoàng “cơm tù” hà khẩu

tẩy chay cmnd
Reply With Quote
  #9  
Old 28-01-2013, 17:31
docomovjt docomovjt is offline
K.I.A
Join Date: 01-2013
Posts: 0
Re: Kinh hoàng “cơm tù” hà khẩu

ai biểu đi du lịch ra BẮc làm chi cho mệt
Reply With Quote
  #10  
Old 28-01-2013, 17:34
Badboizzz Badboizzz is offline
K.I.A
Join Date: 01-2013
Location: Nhà Trắng
Posts: 6
Re: Kinh hoàng “cơm tù” hà khẩu

nhớ tên cái công ty này rồi
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 06:47.