Reply
 
Thread Tools
  #88491  
Old 10-01-2022, 00:50
Milk's Avatar
Milk Milk is offline
Junior Member
Join Date: 10-2010
Posts: 7
Re: [Sắp] Chuẩn bị cho câu chuyện về cuộc đời tôi

Review về món ăn của bé gấu đi thím
Reply With Quote
  #88492  
Old 11-01-2022, 20:46
tancuichuoi tancuichuoi is offline
Junior Member
Join Date: 03-2015
Posts: 0
Re: [Sắp] Chuẩn bị cho câu chuyện về cuộc đời tôi

Đật bé gấu hàng bất kỳ 10 bao. Ship pm sdt trong tin nhắn lão Củi. Hàng dùng trong tết he he.
Nhận Hàng toàn miền Nam nhé
Reply With Quote
  #88493  
Old 11-01-2022, 22:08
jinrakal's Avatar
jinrakal jinrakal is offline
Member
Join Date: 02-2013
Location: Chuồng vịt (king of duck)
Posts: 37
Re: [Sắp] Chuẩn bị cho câu chuyện về cuộc đời tôi

Review: mát tơ chép gấu.
Nhiều thím có vẻ rất khoái bé gấu..đương nhiên r..đến đám đực bọn em mà còn mê nàng như điếu đổ..chinh phục đc đàn ông thì chỉ có qua đường dạ dày..
Có thể nàng k mang nét lai lai như bé bao..cũng k giỏi ngoại ngữ như 2 nàng la sát..cũng k giỏi về vẽ vời như bồ câu..nhưng nàng có 1 chất riêng và con đường riêng đc tất cả mn công nhận và rất nể phục..nấu ăn..
Mỗi con vịt cái đều mang 1 màu sắc của bả..tất cả hội họp lại thì chính là vịt mẹ..
Nếu nói theo khách quan..về mặt ngoại hình thì 2 nàng cà sún giống bả như đúc ra..giống hơn 80%..
Còn nói về tính cách thì nàng gấu giống bả hơn 80%..
Mang cái tính cách nhút nhát ít nói..nàng về nhà hơn nửa năm mới bắt đầu cởi mở vs mn trong nhà..đến tận 1 năm rưỡi nàng mới bắt đầu biết phát biểu ý kiến hoặc nói ra mong muốn của bản thân..nói về hiền lành thì nàng gấu số 2 thì k ai dám đứng nhất..nàng yêu tất cả mọi thứ xung quanh..mong manh và mít ướt nhất nhà..từ lúc bả kéo đầu nàng vào bếp thì đã mở ra đc tiềm năng vô hạn của nàng..đó là nấu ăn..kể từ đó thì nàng bên cạnh bả 24/7 để học tất cả mọi thứ về nấu ăn..kế thừa tất cả kiến thức và kinh nghiệm nấu ăn của bả..kể cả bộ dao và căn bếp..giờ thì 1 mình nàng 1 cõi..tất cả thành viên trong nhà muốn ăn cái gì phải hỏi nàng..kể cả em..
Gần đến giờ cơm mà đòi ăn thì nàng sẽ nói không..vẫn gân cổ đòi ăn thì nhịn luôn..đó là em đoán vậy..chứ chưa ai lì đòn hay đòi ăn gần giờ cơm đâu...
Từ lúc em làm ăn ổn định thì nấu ăn đc bả đưa lên 1 nấc thang mới..bả kêu bả có rất nhiều thứ muốn làm nhưng k đủ tiền để mua nguyên liệu..em cũng muốn lắm nhưng đéo thể thả xích cho bả đc..bả nấu ngập tủ lạnh đấy chứ k đùa đâu..em đã từng thả xích cho bả 1 tháng và bay cmn hơn 30 củ tiền mua nguyên liệu....nên đừng có nghĩ em khắt khe keo kiệt vs bả..vì bả có thể nấu cả ngày mà đéo làm gì khác ngoài đi vệ sinh..k thèm ngủ k thèm ăn luôn..vì vậy em phải niêm yết tiền ăn mỗi tháng cho bả tự tính toán..k đc chênh lệch quá nhiều..
Đám Long lờ lẫn đám vịt con trở nên cực kì sành ăn cũng 1 tay bả rèn ra..
Các thím có biết tỉ lệ vàng của 1 miếng thịt bò bít tết k..là khi phần thịt giữa đỏ tái và mọng nước..khi cắt ăn k bị dai vì thịt sống cũng k bị khô vì chín quá..đó gọi là tỉ lệ vàng..
Các thím có biết cá chiên hoàng kim là cá gì k..là cá chiên lên để nửa ngày vẫn giòn lớp da và mọng nước bên trong..
Đòi hỏi phải giữ đc lửa chính xác trong quá trình nấu theo những giai đoạn của món ăn..
Ban đầu lúc mới có 2 con bé thì kinh tế eo hẹp lắm..bả đâu có nấu đa dạng đc như giờ..chỉ biết học ghi nhớ chứ đâu có tiền mà mua đồ về thực hành..nên thành ra bây giờ bả nấu quá trời ăn k kịp..
Hiểu biết..kĩ lưỡng..tỉ mỉ..chính xác..sáng tạo và đặt cái tâm vào..đó là những tiêu chí của bả..
Và chủ nhân kế tiếp của cái bếp và bộ dao..k ai có thể lung lay đc..đó là bé gấu..
Món ăn bình thường thì nàng sẽ nấu rất nhiều..nhưng đã gọi là thực đơn tự chọn thì luôn có 1 chút xíu..ăn k dính cái răng..
Thấy nhiều món nàng tạo hình rất đẹp..như cá ngừ sống mà cuộn r xếp kiểu gì thành cả cái hoa hồng..r cá ngừ cuộn phô mai..cá ngừ nàng chiên sơ lên r bỏ lên 1 cái lưới làm từ đường thắng..nàng lấy cái lược r tạo thành cái lưới..bỏ miếng cá vào..r thêm chút sốt lên..điểm thêm cánh hoa cúc r tùm lum sốt đc nàng trang trí quanh đĩa..nàng gọi đó là món cá ngừ mắc lưới..r thêm cá ngừ sốt gì mà cái mùi vừa hăng vừa béo..
Em thì thú thật em nuốt k nổi..chỉ có đám vịt con vs đám nhà giàu long lờ minh lác là khen k dứt miệng..à lại thiếu chuyên gia ẩm thực phá mồi Chiến béo nữa ..
Nói về độ sáng tạo vs trang trí thì nàng ăn đứt bả..nàng quẹt tay 1 cái cũng thành cái hình giọt nước..
Càng tôm thì nàng luộc vs rượu vang..thêm ít vỏ chanh màu vàng vs cánh hoa cúc cắt sợi..thêm chút sốt bơ vào..tạo hình cái càng cua bóc vỏ đưa lên trời..quanh đĩa toàn màu vàng..nàng lại gọi đó là "bàn tay vàng" từ truyền thuyết người đàn ông chạm tay vào đâu cũng thành vàng..
Súp thì lại càng nhiều loại..súp hoàng hôn thì nấu vs củ dền hay gì mà có màu hồng đẹp lắm..lòng trắng nàng trộn vs gì mà đánh vào thì lòng trắng thành màu đỏ...giữa thì điểm 1 lát trứng muối thành hình mặt trời..thế là thành súp hoàng hôn..
Lại có súp lúa non..nàng luộc cua vs lá dứa r tách thịt cua..nấu vs nước luộc cua xanh lá chuối..lòng trắng lòng đỏ nàng tách riêng đánh vào nồi súp 2 khoảng thời gian khác nhau..nên chén súp có màu xanh lơ lại cỏ lúc trắng lúc vàng..thêm thịt cua đc xé nhỏ..ôi là thôi..ăn mà cứ như đi nhà hàng..mà nhà hàng em cũng chưa thấy món nào như của nàng đâu..
Và muôn vàn món súp mà em k nhớ nổi thành phần..nhưng có 1 điểm chung là rất đẹp rất ngon và k hề giống bất cứ ai..
Salat thì cũng đa dạng lắm..nàng cho cả cánh hoa vào salat nên nó cứ thơm dìu dịu trong miệng dễ chịu lắm..em thì em lại khoái salat vs súp của nàng hơn cả..dễ ăn lại ngon..chứ mấy món chính em nuốt k nổi..
Nàng còn dụ cả bé bao ăn bông cải xanh bằng cách xay bông cải ra nước r bơm vào cục chả mực..bé bao khoái ăn mực nên quất quá trời đâu có để ý nhân của cục chả mực có 1 đống nước bông cải trong đó..nàng gấu che miệng cười khẽ đợi bé bao ăn xong mới nói..
-chị gấu nói xạo..bé bao hổng nghe mùi bông cải (bé bao)
Theo như lời bả nói thì đó là đánh lừa vị giác..
Củi nhỏ từng 1 thời gian ghét bí đỏ cực kì..nàng lừa cu cậu suốt cu cậu ăn đc luôn ..cứ cho sốt kem vs bơ và đánh chung vs bí đỏ thì đố cu cậu nhận ra đc..ăn nhiều quá đâm ra quen luôn ..
Còn có những thủ thuật nấu ăn của bả vs nàng nữa..như nướng để k dính thì cắt đôi trái chanh r quét lên vỉ nướng khi đang nóng thì auto k bao giờ dính..hoặc sợ thịt nướng cháy thì lót 1 lớp hành tây cắt lát ở dưới miếng thịt..hay lá chuối chẳng hạn..nấu xôi mà cho thêm tí xíu dầu ăn thì xôi sẽ mềm và k dính..nấu cháo hay hầm gì mà sợ nước trào ra thì bỏ 1 cây đũa lên miệng nồi..hoặc úp 1 cái chén nhỏ vào nồi thì k bao giờ tràn ra ngoài..làm cá lóc hay cá quả thì nó hay giãy mạnh rất khó làm..muốn k giãy thì cầm cái mang cá r bẻ cổ cá ngay đoạn nối giữa cổ vs thân thì cá sẽ nằm im k bao giờ động đậy nữa chứ đừng đập đầu mà tội nó..cá basa làm k kĩ là dễ tanh lắm..khi cắt cá thành lát..để ý 2 bên eo cá có 1 đoạn gân nhỏ..bả hay gọi là "gân tanh"..tìm và rút ra đc thì làm cái quần gì cũng k bao giờ tanh nữa..
Và em cũng k nhớ nổi mấy cái mẹo của bả khi nấu ăn vì nó nhiều vcc..
Độ đáng yêu của nàng thì chỉ nằm top 3 thôi..vì bé bao vs 2 nàng la sát lí lắc lắm..nhưng dù có top 3 thì cả em lẫn đám long lờ..đám dâu hay các cha các mẹ vẫn cưng nàng như trứng mỏng..cũng k hiểu do thiệt thòi từ bé hay bản chất nàng như thế mà ai cũng yêu nàng chết đi sống lại..cả em đi đâu về cũng bất giác bế nàng lên đầu tiên mà hôn..chắc có lẽ do nàng hay ra đón em về nên em hôn nàng trước tiên..
Về phần anh chị nàng cũng cũng khỏi nói luôn..ăn uống gì cũng phải nhìn sắc mặt của nàng..sau này mà có đi xa vòng tay của em vs bả thì chúng nó cũng phải cộng đồng mà sống nhau..nên kiểu gì cái bếp cũng là của nàng..
Môn thể thao ưa thích của nàng là cầu lông..môn võ nàng ưa thích là boxing..và niềm đam mê rực cháy là đc đua xe vs long lờ ..
Dạo này thì mấy anh em chúng nó dựt luôn cu gấc mà chăm luôn..đứa thì đút ăn..đứa thì dỗ ngủ..luân phiên đêo cho em vs bả ẵm nữa..cu gấc thì ai bế ai bồng miễn quen mặt là nó cười toe toét..nàng Hương buồn tay nên dạo này đang gạ gẫm quạt mo làm thêm đứa nữa..quạt mo sang hỏi em có quen ai làm thợ sắt k để đúc cho nó cái sịp sắt mang cho an tâm ngủ ..
Lại kể về nàng gấu..
Nấu ăn nàng thừa hưởng hết từ bả..và thừa hưởng luôn cái sự khó tánh của bả..nấu mà sai là nàng nhăn mặt khó chịu lắm..chưa đạt đến cảnh giới ngửi mùi món ăn cũng biết mặn ngọt của bả..mà phải nêm nếm..
Có vài món nàng làm đặc biệt đến mức khi mang ra vẫn còn khói tràn ra cả bàn..là khói từ đá khô..có khi phải lấy cái lồng úp xông khói để làm..mở cái lồng ra khói búa xua..đồ ăn có mùi khói thoang thoảng..
Nấu cái gì nàng cũng nấu đc..chỉ cần xem 1 lần trên mạng là nàng làm đc ngay lập tức..chỉ có kem plan là phải làm đến 3 lần mới gọi là hoàn hảo..
H thì chuyển sang cả làm bánh các loại..sáng tạo quá trời bánh để cả nhà ăn muốn lòi kèn..
Duy chỉ có 1 điểm là nàng khá sợ máu..k biết có phải học từ bả hay k mà thấy máu là nó run tay..bả lúc trc cũng vậy nhưng giờ k còn nữa..
Thêm 1 điểm nữa là bả k cắt cổ gà vịt đc..cá thì bả ngâm nước đá r trút nước từ từ ra cho chết r bả mới làm..riêng gà vịt là auto em phải đi cắt tiết..em mà cắt thì dao duy nhất chỉ rục rịch vài cái là lên đường..r đưa cho bả sơ chế..còn em thì đánh tiết canh chờ bộ lòng gà vịt mà đem luộc bỏ vào luôn là có ngay đĩa tiết canh lát nhắm rượu....rất tiếc là hiếm khi nhà em ăn gà sống..toàn nhờ ng ta giết mổ dùm nên hiếm khi em đc ăn tiết canh lắm..củi nhỏ nó cũng đòi làm ng lớn nên xin ăn mà em đéo cho vì độc lắm..em biết nó độc nhưng em lỡ ghiền r ..lúc còn theo lão hưng bọn em còn uống máu rắn còn nóng mới cắt tiết xong k pha rượu luôn ấy..sợ máu nguội mất ngon nên mỗi thằng 1 ngụm hết luôn cả chén máu nóng hổi..
Nàng gấu thì sợ gà khét tiếng..vì 1 lần đi bắt gà con ở quê nàng bị con gà mái đuổi chạy té khói nên giờ cứ thấy gà còn lông là nhất quyết k vào bếp ..
Khả năng sáng tạo..trang trí..trong nấu ăn của nàng gấu xịn hơn bả nhiều..
Nhưng khả năng lọc xương thì nàng vẫn chưa bằng 1 ngón tay của bả..bả chỉ cần rạch 1 đường r lắc lắc kéo là kéo ra đc cái xương đùi gà..thêm 3 đường cắt và kéo 2 cái là ra cái xương đùi phía trên..cả heo bả cũng làm gọn lẹ chỉ trong vài đường rọc nhỏ r xoay xoay kéo kéo..riêng chỉ có xương bò thì to quá bả kéo k nổi..cá thì chỉ cần có vài dao là da ra da..thịt ra thịt..xương ra xương..chủ yếu là do dao bén cũng như bả quá quen r..làm mà mặt cũng k phản ứng gì..
Bả và nàng rất ghét ai ăn đồ ăn bỏ thừa..dù là cơm trong bát cũng phải ăn cho bằng hết từng hạt..đồ ăn mà bỏ thừa là bữa tiếp theo tiếp tục nấu món đó đến khi nào ăn hết thì mới đổi món khác..
Bả nói đó là việc thiếu tôn trọng ng nấu ăn..cũng xem như chê đồ ăn dở mới bỏ thừa..đừng nguỵ biện là đã no đã ngán..no hay ngán thì bữa sau ăn tiếp..ăn đến khi nào biết tôn trọng đồ ăn thì mới tha cho..
Hầu như bữa nào cũng hết k còn cái nịt..có chăng còn tí thịt hay tí rau bữa tối em để dành mai ăn sáng..còn bữa sáng bữa trưa thì toàn dọn đĩa đi rửa chứ chẳng phải gom đồ ăn thừa..bả và nàng nấu luôn định lượng đc sức ăn của mỗi người và tính tổng..thừa ra thì chỉ có 2 khả năng..1 là ăn đồ ăn ngoài khiến bụng no..2 là đồ ăn dở..hỏi ra mà đồ ăn k dở thì chỉ còn khả năng 1..mà ăn ngoài là điều lệ nặng nhất..hầu như ai ăn ngoài thì nhẹ nhất là nhịn nửa ngày..
Bởi thế các thím đọc rv thấy đám vịt con nhắc đến ăn ngoài là giãy như đĩa phải vôi..k ăn dù chỉ là 1 miếng bánh lúc gần giờ cơm..vì bả phạt tội này cực kì nặng..nên có ai mời bánh mời kẹo đám vịt con cũng lắc đầu là vì vậy chứ k phải chúng nó k ăn đâu..ăn như gì mà tại gần giờ cơm thôi ..
__________________
NHỮNG NGÀY CUỐI CÙNG Ở VOZ.
NHỮNG NGƯỜI ĐI QUA LÀ BẠN TỐT.
NHỮNG THỨ ĐI QUA LÀ KỈ NIỆM.
NHỮNG GÌ ĐỂ LẠI LÀ DI SẢN.
NHỮNG THỨ TRẢI QUA LÀ HÀNH TRANG.
Reply With Quote
  #88494  
Old 11-01-2022, 23:15
Milk's Avatar
Milk Milk is offline
Junior Member
Join Date: 10-2010
Posts: 7
Re: [Sắp] Chuẩn bị cho câu chuyện về cuộc đời tôi

Gấu là số 1, chả bù cho lão củi
Reply With Quote
  #88495  
Old 12-01-2022, 10:54
namphong0213 namphong0213 is offline
Junior Member
Join Date: 01-2011
Posts: 0
Re: [Sắp] Chuẩn bị cho câu chuyện về cuộc đời tôi

nào có dịp review cuộc sống của vợ chồng Hải Tuyền, Ly với về quê Chi nhỉ cả mấy chỗ đi chơi du lịch hay hay miền Tây nữa cho anh em tham khảo.
Reply With Quote
  #88496  
Old 13-01-2022, 20:49
Milk's Avatar
Milk Milk is offline
Junior Member
Join Date: 10-2010
Posts: 7
Re: [Sắp] Chuẩn bị cho câu chuyện về cuộc đời tôi

Mấy thím chuẩn bị đón tết ra sao rồi
Reply With Quote
  #88497  
Old 13-01-2022, 22:50
FANTHEKOPandFEDEX FANTHEKOPandFEDEX is offline
Junior Member
Join Date: 06-2014
Posts: 21
Re: [Sắp] Chuẩn bị cho câu chuyện về cuộc đời tôi

Quote:
Originally Posted by Milk View Post
Mấy thím chuẩn bị đón tết ra sao rồi
Năm nay e đón Tết xa nhà
__________________
+ Có - không biết giữ. . .
+ Mất - đừng tìm. . .
+ Đến - không trân trọng. . .
+ Đi - đừng hối tiếc.!
Reply With Quote
  #88498  
Old 14-01-2022, 22:45
jinrakal's Avatar
jinrakal jinrakal is offline
Member
Join Date: 02-2013
Location: Chuồng vịt (king of duck)
Posts: 37
Re: [Sắp] Chuẩn bị cho câu chuyện về cuộc đời tôi

Review: tiếp tục là review theo yêu cầu..
Về vợ chồng bà cứt chó thì im hơi lặng tiếng lắm..bà ấy chưa có tin vui như nhà Long lờ và nhà Nghĩa đụ..dịch dã ở nhà nhiều nên các bữa học nấu ăn online diễn ra thường xuyên và đều đặn..chắc đó là hi vọng duy nhất để lão chồng bà ấy sống đến đc 40..
Bà cứt chó học cao là thế nhưng giờ cũng phải mài đít giảng đường..làm cho ai bà ấy cũng đéo chịu vì cái bản tính bất cần của bà ấy..ng ta mời về mà cũng làm đc vài hôm r giãy đành đạch lên mà đòi nghỉ vì vô số lí do nhảm chó..nào là ông sếp thiếu trình độ..nhân viên thiếu sáng tạo..nhảm chó đến tận cùng là lí do..sếp bị hôi nách..cái đcm ng ta bị hôi nách thì liên quan đéo gì bà ấy..bà ấy đâu có làm chung phòng vs sếp ..
Nói chung cái lí lịch công việc của bà ấy thì quá ngon..thạc sĩ bên Pháp..r làm ở vài công ti lớn..họ review về bà ấy cực kì tốt nên công ti ở đây mời chứ k phải tuyển đâu nha..mời về làm mà cũng làm ỏng làm eo..thấy mà ghét..nên lão chồng bà ấy kiến nghị cho bà ấy đi dạy học là ổn áp..cả đám cũng công nhận lão Hải Dứi có ý kiến tuyệt vời..k biết ra ngô ra khoai gì k mà hiện tại thấy bà ấy cũng khá hứng thú nên em cũng thở phào..từ lúc bà ấy về đây là y rằng 1 chùm rắc rối..như quả bom hẹn giờ vậy..hèn gì ba mẹ th thiện gả xong là tuyên bố k nhận con gái ..
K dám tiêu tiền chồng nên cứ sang trộm thẻ cu thiện vs cu long cu minh mà đi cà..làm 3 nàng dâu chửi bà ấy té tát..bà ấy thì kiểu chai mặt r cứ kênh kênh..
-làm sao..tao là chị chúng mày thì sài tiền chúng mày quá là điều bình thường..3 đứa chúng mày cũng như em chị mà..nên hết sức là bình thường luôn..(bà cứt chó)
Thế nên đám dâu bắt đầu tẩy chay bà ấy..xưa có "công tử bạc liêu" thì nay có "tiểu thư cứt chó"..rạng danh nước nhà với phi vụ "tẩy trắng vincom" bằng việc mua quá trời đến mức có cả bảo vệ đẩy xe hàng dùm ..mua xong mang về nhà em r gọi đám dâu qua lựa..thích lấy gì lấy xong còn phán 1 câu xanh như lá chuối..
-con Linh vs con Tiêu con Ngọc lấy nhiều 1 chút..tiền chồng chúng mày đó..(bà cứt chó)
Cả đám dâu bật ngửa r kêu gào..nhất là con Linh..nó tiết kiệm như gì k dám mua sắm..giờ bà cứt chó đốt quá trời làm nó khóc k ra nước mắt..khổ thân..
Lão chồng bà ấy bây giờ ăn uống cũng tạm đc..bà ấy nấu cũng gọi là ăn đc nên nhìn lão Hải có vẻ béo ra..mà các thím tưởng bà ấy nấu dở là bà ấy ăn đồ bà ấy thì hoàn toàn sai..khôn như gì..đồ mình nấu thì mình đéo ăn..ăn đồ ng khác nấu thôi ..
Vợ chồng cưới lúc đầu về thì bao nhiêu là chuyện..giờ thì đỡ hơn vì hiểu nhau r..
Ban đầu tụi em định cho lão Hải về quản lí thuỷ hải sản chứ k phải Chiến béo..vì sợ nó làm k đc..sau thì cũng cho cu cậu thử sức..k thử sao biết đc..nhưng phải dời lại vì bác Phô bảo năm nay k thuận lợi lắm..nên tính lại sau..
Về Ly lép..
2 cái nhà hàng của con Ly thì dịch bệnh làm mọi thứ đảo lộn cả lên..thiếu vốn duy trì trầm trọng..Minh lác từng đưa ra 1 đề nghị lấy 30% cổ phần từ 2 cái nhà hàng và nó sẽ bỏ vốn ra đầu tư nâng cấp cũng như dư sức duy trì..nhưng với cái tính lì đòn của chị em nhà bả thì em quá hiểu..thà cắn răng bán hết còn hơn chịu sự giúp đỡ của ai..cái tính này đích thị là giống bả vs mẹ bả y hệt k sai gì luôn..Minh lác cũng cười mỉm k nói nữa..
-2 cái nhà hàng là 2 đứa con của nó..đến lúc k còn có thể xoay sở thì tự nhiên sẽ mở miệng..nhưng đến lúc đó thì 45% chứ k còn là 30% như lúc tao đề nghị..tao hiểu cảm giác của nó bây giờ..30% là quá giới hạn của nó chịu đựng để bán chất xám của nó..và giới hạn của mỗi người là không có giới hạn..tao đầu tư bằng giá trị con người và sắc mặt..tao đánh giá cao con người nào và muốn đầu tư thì giá sẽ khác..còn người ta cầu cạnh tao thì giá sẽ khác..kinh doanh đối vs tao k có 2 chữ "người nhà"..có là em ruột tao đi nữa mà cạnh tranh thì tao vẫn gạt đi như thường..(minh)
-vậy thì tệ quá cu lác..
-tệ à..??..mày gạt nó ra và mày cho nó cái khác..còn nếu nó gạt mày ra nó có làm như mày k..và có đi nữa thì mày có tin k?..tao thà tin bản thân tao còn hơn..mày làm ăn mà cứ để tình nghĩa trong đầu là k còn 1 xu..chúng nó nuốt mày k nhả xương..k có lợi thì k làm..có ơn là phải trả..tao biết ơn và trân trọng vì mày đã tha lỗi cho tao và dạy cho tao 1 bài học..chúng mày còn hơn cả anh em ruột thịt vs tao..nhưng nếu tao bị người khác cắn 1 cái thì tao sẽ k như mày mà tha thứ đâu..nhìn ông bà già tao mày sẽ thấy..(minh lác)
Minh lác tuyên bố ông bà già chết thì nó về chôn đem về thờ..còn sống thì đừng có xuất hiện trc mặt nó hay bước chân vào nhà nó..từ lúc nó ở Sing về đến giờ chưa gặp ông bà già nó 1 lần là biết tính nó ntn r..nó thù ba mẹ nó lúc bán nhà trả nợ cho nó mà còn chia cho họ hàng..lúc đó 1 đồng cũng quý giá để giữ mạng cho nó kẻo công an bắt r giang hồ nó giết..thế mà vẫn đem tiền chia họ hàng làm nó thù đến tận giờ..khác gì trơ mắt ra r góp phần giết nó đâu..tụi em vs con Ngọc khuyên hết lời mà nó vẫn không là không..còn tuyên bố lần sau mà còn nói chuyện như vậy thì nhậu đừng gọi nó..con Ngọc còn nói thì cuốn gói về đó mà hầu ông bà già để 2 đứa con cho nó nuôi..nên con Ngọc chỉ biết thuê ng giúp việc r dăm hôm lại bế bé Hành vs cu Sing về thăm ông bà nội..
Ai đọc cũng có thể kêu cu lác nó bất hiếu..nhưng lúc đó thật sự rất gấp..k còn thời gian đâu mà suy xét đâu..đáo hạn ngân hàng là chết mẹ..nợ xã hội đen càng dài càng chết..nên phải dứt khoát mà trả hết ngay lập tức..
Đừng thấy nó cười hớn hở mà coi thường nó..phải biết lúc mang cái nợ mấy chục tỉ..r bạn bè r đến vợ cũng phải cầm nhà bán xe bán đất mà trả dùm mà nó vẫn tươi tỉnh k lo lắng bất an gì thì phải nghị lực cỡ nào..em là đéo làm đc r đấy..cỡ 1 2 tỉ là em hoảng cmnr..còn nó áp lực cả mấy chục tỉ r thêm món nợ ân tình nữa..nên nó cầm bây giờ cả triệu đô cũng chả ai trong đám ghen ăn tức ở đâu..vì thử ai đặt vào nó cũng lắc đầu mà phục..
Ly lép thì vẫn ở vs bố mẹ bả..ngày ngày vẫn thể dục đều đặn..Ly lép thì lép thật nhưng vẫn giữ dáng lắm..nói đến thì nó nhếch mép cười..
-em chạy bộ để giải toả stress..k chồng thì giữ dáng cho chó nó ngắm à..(Ly)
-bậy..phụ nữ làm đẹp để hơn thua vs nhau nha..k phải để cho đàn ông ngắm đâu nha..
-em chẳng cần phải đi hơn thua vs mấy loại phụ nữ thấp kém..(Ly)
-chứ k lẽ con Hương cũng chạy bộ vì đam mê à..
-vâng..chúng tôi chạy vì giải toả stress..thôi cái trò tinh tướng lại đi..(Ly)
-ơ hay..thấy lạ thì hỏi lại kêu tinh tướng..
-bao giờ đọc sách mà k ngủ gục thì mới đủ đẳng cấp nói chuyện vs em..
-chị em đọc cho anh nghe suốt chứ cần gì đọc..lấy vợ giỏi thì có cái lợi vậy đó..ngon em lấy chồng giỏi đi r mới đủ đẳng cấp nc vs anh..
-hên mà cứ làm như mình tài giỏi lắm vậy..nhà có cái gương hay vũng nước trong thì soi dùm cái mặt tiền dùm thử hơn đc ai..(Ly)
-ờ thì hên..nhưng mà tôi sống thoáng..sống bao dung..chứ hổng hẹp hòi như ai kia..nhìn cái là nghĩ ngay đến cái tivi..
-nè tui nói cho anh nghe nha..3 ngàn thôi là anh úp cái mặt vào là tắt thở nghe chưa..chẳng qua tui thích tự nhiên thôi nha (Ly)
-thích tự nhiên chứ hổng thích bị ng ta chê lép á hả..lạ quá à nghen..đúng là ở đời hổng có phụ nữ lép..chỉ có phụ nữ k thích ng ta chê lép..
-thì kệ tôi..biết gu anh thích bự r..ai anh cũng chê ỏng chê eo..tui nhỏ tui còn bơm đc..của anh chắc k kéo đc đâu ha..(Ly)
-trời trời..em là người đầu tiên nói câu đó luôn..biết vì sao anh ốm k..vì chất dinh dưỡng anh dồn hết vào 1 chỗ r..thử tắt cái đèn r mở lại xem em có đi khập khiễng k mà ba xạo..k thấy đám nhỏ ở đâu ra à mà chê anh..khó vậy cũng chê đc..em là nhất..
Đấy..cứ vậy em vs nó gặp là chửi..chửi từ sân vào nhà..từ nhà bếp lên phòng khách..từ phòng ngủ lên sân thượng..ở đâu cũng chửi..
Nhưng chỉ ở nhà em thôi..qua nhà mẹ vợ mà chửi là chết toi..mẹ bả chôn sống em luôn quá ..
Đám nhỏ vs bả thì quá quen vs việc em vs nó chửi nhau tối ngày..nên cũng chả ai quan tâm..
Chỉ riêng có mỗi con Hương là hiểu việc em làm..nên cười mỉm..
Thực sự em cũng chẳng rỗi hơi mà chửi nhau vs nó cả ngày đâu..em chửi vs nó để nó giải toả bớt tâm trạng..ai cũng như ai..nó biết bao nhiêu thứ đè lên vai..nên nặng nề lắm..chỉ có chửi ra..bộc phát hết ra thì mới đỡ hơn..em đã từng trải qua nên em rất hiểu cảm giác của nó bây giờ..
K biết nó có hiểu việc em làm k mà chửi nhau suốt nó đâm ra ghiền hay sao ấy..cứ buồn là lại mượn xe của bố vợ r phi qua chỉ để chửi nhau ..
Đấy sơ lược theo yêu cầu r đấy nhé..
__________________
NHỮNG NGÀY CUỐI CÙNG Ở VOZ.
NHỮNG NGƯỜI ĐI QUA LÀ BẠN TỐT.
NHỮNG THỨ ĐI QUA LÀ KỈ NIỆM.
NHỮNG GÌ ĐỂ LẠI LÀ DI SẢN.
NHỮNG THỨ TRẢI QUA LÀ HÀNH TRANG.
Reply With Quote
  #88499  
Old 14-01-2022, 22:46
jinrakal's Avatar
jinrakal jinrakal is offline
Member
Join Date: 02-2013
Location: Chuồng vịt (king of duck)
Posts: 37
Re: [Sắp] Chuẩn bị cho câu chuyện về cuộc đời tôi

Review: Chuyện cô Xuyến..
Cô vừa mới đổ bệnh nên em phải đi chăm mấy hôm r..tuy có 2 con bé phụ nó ở vs cô nhưng em cũng k an lòng..toàn đàn bà con k có bóng đàn ông nào cũng kì..
Mấy nay lo cây cảnh tết nên bận tối mặt đâm ra đổ bệnh..
Ai cũng bảo nhau..đàn bà ở goá hay độc thân thì tính tình dở dở ương ương..nhưng ở cô thì em chả thấy điều đó..cô sống đức độ lắm..chả phải vì cô ruột nên em khen đâu..mà ai trong khu phố cũng phải gật đầu cười khi nói về cô..
Cô bán hoa vì đam mê..vì ước mơ của cô và chú là có 1 tiệm hoa riêng..cô cắm hoa chú đi giao..ước mơ nhỏ nhoi là thế mà cuối cùng tiệm hoa cũng chỉ có mỗi cô lẻ loi 1 mình..chú thì chỉ biết ở trên trời mà nhìn xuống chứ chẳng giúp gì đc..
Tiệm hoa cũng của cô..đất cũng của cô..tất cả tiền bán lời ra cũng chẳng giữ gì cho bản thân..cho con cho cháu..cho từ thiện hết k giữ 1 đồng nào..
Em chăm cô vài hôm mà thấy xót..ở cái độ tuổi của cô phải là con cháu bế bồng..cô thì vẫn 1 mình mỗi dịp xuân về..
-hay mẹ về ở vs vợ chồng con r tết xong hẳn bán lại..
-thôi..mẹ quen r..(cô)
-nhưng mà năm nay khác..bệnh ra r..có tuổi r chứ phải còn trẻ đâu mà cứ thích làm..
-k làm thì buồn tay..cô hứa vs chú r..(cô)
-chú mà thấy con để mẹ làm chú về bóp cổ con là toi nữa..năn nỉ á..về ở nha..tết thôi..ra tết 2 đứa chúng nó ra r lại về bán..nha..
Em cứ nhích nhích lông mày r năn nỉ..tí thì cũng xuôi..cô gật gật..em cười hê hê..
-mẹ có mở cho 2 đứa chúng nó 2 cái sổ tiết kiệm..tháng nào mẹ cũng bỏ vào đó k ít thì nhiều để chúng nó lấy chồng về mà còn có tiền phụ chồng..chứ nhà chúng nó nghèo..cưới về k có gì trong tay nhà chồng lại coi thường chúng nó thì khổ..phận đàn bà lấy chồng đâu phải ai cũng đc như con Chi đâu..sau này cái tiệm hoa thì mẹ chuyển tên cho con..sau này đứa nào trong đám nhỏ muốn kinh doanh về hoa thì cho nó..còn k thì cho thuê giá rẻ nhưng với điều kiện phải mở tiệm hoa..túng thiếu quá thì bán cũng đc..nhớ gởi cho 2 đứa chúng nó 1 ít..(cô)
-mẹ nói cái gì mà ghê vậy..nói nữa con giận đó..chưa gì mà gởi gắm hết vậy..nãy cha bác sĩ có giấu gì k..con qua con gõ cho 1 trận là khai hết..
-thì mẹ dặn trước vậy thôi..cái thằng..bớt cái tính dữ dằn lại con cái nó ảnh hưởng..(cô)
-dạ..hề hề..
-sau này mà 2 đứa chúng nó có chuyện gì thì xem xét mà hỗ trợ nếu có thể nghe k..mẹ coi chúng nó như con ruột vậy..(cô)
-dạ con nhớ r..
-giấy tờ đất đai mẹ cũng nhờ anh Tư (tức ba em) làm xong cả r..mẹ cũng có tuổi r..nè nè..mẹ dặn chứ k phải nói cho ông đi đánh bác sĩ nghe k (cô)
-mẹ dặn mấy cái tào lao ông nội vậy..mẹ mà giấu con cái gì lỡ mà có gì xảy ra thì con thề kiểu gì cha bác sĩ này cũng vĩnh biệt 2 cái tay..có gì giấu con k..
-k..mẹ hứa luôn..(cô)
-con nói trc cho mẹ biết để lỡ có gì mẹ lại bảo con côn đồ..mẹ biết cái tính con r đấy..k nói 2 lời bao giờ đâu..
Cô lườm em quá trời..tí thì 2 con bé mới mang đồ ăn lên..gọi nó là (1) (2) cho tiện..
-anh hổng về ăn cơm hả anh..anh đỡ mẹ ngồi dậy ăn tí cháo cho nóng đi anh..(1)
Con bé (2) thì ngồi bóp chân cho cô..
-2 đứa gọi hỏi ba mẹ đã mua sắm gì cả chưa..(cô)
-dạ mua cả r..năm nay cô vít hổng đi đâu đâu mà mẹ..(1)
Con bé (1) thì thổi cháo r đút cho cô ăn..
-năm nay bạn anh nó bận dữ quá..ra tết r nó kéo lính vào sửa nhà luôn cho nha bé (2)..
-dạ hổng sao hết á anh..(2)
-hổng sao cái cù loi..dột nước như mưa rào vậy mà im cái miệng k nói vs ai 1 câu..lỡ có cưới nhà trai đến xem mắt thì úp cái mặt vào đâu mà trốn..
Con bé (2) ngồi cười hề hề..
-r bao giờ 2 đứa về quê..
-dạ em để bé (2) 20 tết về á anh..em về 26..mẹ bệnh ra vậy em hổng an tâm về đâu anh..(1)
-mày lo mà về sớm luôn đi chứ mẹ mẹ cái gì..con gái lớn về phụ đc gì thì phụ..mẹ năm nay để anh chở về nhà anh..chị thì chúng mày biết r..
2 con bé cười..chúng nó dư biết bả kĩ ntn....cô thì cười cười r ăn cháo..
-còn mẹ nữa..năm nay là dẹp dùm cái dự án mộ ông bà bao năm chưa hoàn thành của 2 ông nội kia dùm con nha..k phải năm nào cũng chục triệu vào mồm 2 cha ấy đâu..
-đúng r á anh..em nói mẹ mà mẹ hổng nghe em..cứ xin tiền mẹ quài luôn anh (1)
-cái thằng lạ..mộ ông bà thì mình con cháu phải có nghĩa vụ chứ con..nói vậy mang tội chết..(cô)
-ông bà mà cho 2 ông nội kia sống đến giờ là cả 1 kì tích..bà mẹ năm nào cũng lôi ông bà ra lấy cớ vòi tiền..mẹ lên mộ ông bà chưa..năm nào cũng như năm nào..làm cỏ quét tí sơn là hết..chục triệu của mẹ làm đc chục cái mộ như vậy..còn tiền cũng vào mồm 2 lão ấy..
-thì cũng cho cháu mẹ chứ ai..(cô)
-thôi thôi con xin mẹ..mẹ vs ba con y 1 sách..đúng là anh em vs nhau nói y đúc k sai tí gì..
-lúc nhỏ ấy..ba con là thương mẹ nhất nhà đó..lúc nào đi mót đc cá cũng cho mẹ ăn trc tiên..lúc chú Năm chết đuối cũng là ba con khóc nhiều nhất..lúc đó mẹ còn nhỏ xíu đâu có biết chuyện gì..thấy ba con khóc quài mẹ mới hỏi "sao anh Tư khóc quài zạ"..ba con mới mếu mếu r nấc lên "thằng Năm nó chết r..nó hổng ở vs anh em mình nữa đâu út ơi"..con biết lúc đó nước xoáy dữ lắm mà ba con vẫn lội ra đó mà kéo chú Năm vào cho đc..cởi cái quần ra mà cột vào eo chú năm r cắn đầu dây mà bơi r kéo chú năm vào cho đc là biết..bác hai bác ba nhát gan đâu có dám xuống..lúc lên thì ba con cứ gào lên r van xin ng ta cứu chú Năm..mà lúc đó ai cứu cho nổi..ng ta làm đủ kiểu mà đâu có cứu đc..ba con cứ kéo hết áo quần ng ta mà quỳ xuống xin ng ta cứu dùm..r còn giật cả quần áo của bác hai bác ba mà quấn chú Năm lại sợ chú Năm cảm lạnh..cứ vậy mà cõng chú Năm về nhà đó..lúc về nửa đường thì ông bà lên là chú Năm đã lạnh ngắt r..(cô)
-lúc nào ông già cũng cả nể 2 lão ấy..r có coi ba con ra gì đâu..
-con phải biết tính ba con là thương anh em trong nhà..hổng có muốn mất ai như mất chú Năm..ba con hổng nói chứ mẹ biết ba con giận 2 bác lắm..lúc ba con về báo vs ông bà là ba con đi lính biên giới..ba con nói vs vô mặt 2 bác luôn "tui đi mà có chết mất xác thì khỏi thờ..làm ơn thờ dùm thằng năm..tui có chết cũng đi hầu cho nó có anh có em dưới đó đỡ buồn chứ k có trơ mắt để xác nó ở dưới sông 1 mình như 2 ông đâu"..là mẹ biết ba con giận 2 bác dữ lắm mà vì thương anh em trong nhà nên k nói thôi..(cô)
-ông già lúc xưa ít nói lắm hả mẹ..
-ừ..ba con kiệm lời lắm..cũng cọc tính nhất nhà..lúc bé mà bị ng ta chơi ăn gian là ba con đánh luôn tại chỗ..nhớ có lần bà nội đi buôn trên xì gòn về mua cho mẹ 1 gói bánh..mẹ mang đi khoe thế là bị dựt mất..ba con nghe đc mẹ khóc thế là phi từ trong nhà vác gậy ra mà đánh quá trời..thế mà sau cũng cướp lại cho mẹ đc..mà gói bánh nát bét cả ra mà mẹ cũng cười hí hửng ăn..bởi vậy cứ gặp chuyện gì mẹ cũng gọi ba con chứ hổng gọi bác hai bác ba..lúc mẹ xin cưới chú cũng mỗi ba mẹ con ủng hộ..còn lại ai cũng chê chú nghèo k có tương lai..cũng chỉ mỗi ba con là hay ngồi nhậu vs chú..mẹ con là nấu cơm cho chú ăn chứ bác hai bác ba đâu có bao giờ nc vs chú đâu..(cô)
-sống k có tình nghĩa gì từ lâu r mẹ nhỉ..
-lúc trc khổ lắm chứ con..sau này ông bà đi buôn có tiền r lại sinh ra nhiều cái k tốt..nên mẹ con với chú là 2 nạn nhân đó con..(cô)
-dạ..con sẽ k để trường hợp tương tự vs mấy đứa nhỏ đâu mẹ..
-vậy là tốt lắm..họ thương con mình..con mình hạnh phúc là đc r con..tiền bạc nó hổng mua đc hạnh phúc cho mình đâu con..(cô)
-hê hê..chí ít thì buồn trên đống tiền vẫn hơn chứ mẹ..hê hê..
-tiền của mình làm ra thì mới biết quý..tham gì tiền của ng khác..(cô)
-hê hê..năm nay 26 tết là k bán nữa nha mẹ..con về báo cho bả vui đây..hê hê..chiều con lại sang..
-hỏi thử ý con Chi nha con..(cô)
-con nói vs mẹ đây là ý Chi thì chắc mẹ sẽ k nói câu đó đâu..hê hê..
Cô cười..em te te về..
-thông báo vs cả nhà..26 tết này bà Xuyến sẽ về ở vs nhà mình..
Đám vịt con hú ré quá trời..bả cũng cười mỉm..
-vậy để thể hiện sự chào đón của nhà mình đối vs bà..đám vịt tụi con sẽ dọn phòng cho khách k còn 1 hạt bụi để cho bà về ở..chắc khỏi cần bỏ phiếu nhỉ..
Đám vịt con te te đi dọn phòng..bả vs em nhìn nhau r phì cười..
-đấy..lúc nào mẹ cũng thương chúng nó..về đây cho thấy chúng nó phá hoại cỡ nào..ơ rồi ai dọn cái đống đồ chơi này đây..này..cái đám phá hoại..ai dọn đồ chơi..
K ai thèm trả lời..em nhìn qua bả..bả nhún vai..
-em k cần biết..nếu em đọc xong sách và đồ chơi chưa đc dọn thì đừng ai nghĩ đến bữa tối..(bả)
Bả thản nhiên trả lời r đọc sách tiếp..
Em phải hì hục dọn....
__________________
NHỮNG NGÀY CUỐI CÙNG Ở VOZ.
NHỮNG NGƯỜI ĐI QUA LÀ BẠN TỐT.
NHỮNG THỨ ĐI QUA LÀ KỈ NIỆM.
NHỮNG GÌ ĐỂ LẠI LÀ DI SẢN.
NHỮNG THỨ TRẢI QUA LÀ HÀNH TRANG.
Reply With Quote
  #88500  
Old 14-01-2022, 22:49
jinrakal's Avatar
jinrakal jinrakal is offline
Member
Join Date: 02-2013
Location: Chuồng vịt (king of duck)
Posts: 37
Re: [Sắp] Chuẩn bị cho câu chuyện về cuộc đời tôi

Quote:
Originally Posted by Milk View Post
Gấu là số 1, chả bù cho lão củi
Em mới là lớn nhất nhé thím..nhưng em đồng ý cho nàng gấu là số 1..
Quote:
Originally Posted by Milk View Post
Mấy thím chuẩn bị đón tết ra sao rồi
Đồ ăn thì sắp đủ..còn chưa chuẩn bị đc cái gì ra hồn..
Quote:
Originally Posted by FANTHEKOPandFEDEX View Post
Năm nay e đón Tết xa nhà
..cố gắng..anh luôn thầm biết ơn sự đóng góp của những người như em cho cộng đồng..
Quote:
Originally Posted by namphong0213 View Post
nào có dịp review cuộc sống của vợ chồng Hải Tuyền, Ly với về quê Chi nhỉ cả mấy chỗ đi chơi du lịch hay hay miền Tây nữa cho anh em tham khảo.
Đã rv theo yêu cầu..còn miền tây thì cứ đi theo tour du lịch kiểu gì chả đưa đi quanh cái miền tây ..rv nhiều dễ lộ em sợ quá
__________________
NHỮNG NGÀY CUỐI CÙNG Ở VOZ.
NHỮNG NGƯỜI ĐI QUA LÀ BẠN TỐT.
NHỮNG THỨ ĐI QUA LÀ KỈ NIỆM.
NHỮNG GÌ ĐỂ LẠI LÀ DI SẢN.
NHỮNG THỨ TRẢI QUA LÀ HÀNH TRANG.
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 02:40.