Reply
 
Thread Tools
  #411  
Old 12-10-2019, 13:44
tmk1207 tmk1207 is offline
Senior Member
Join Date: 09-2009
Location: Thỉnh thoảng tớ cũng biết dịu dàng .................
Posts: 7,450
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

Quote:
Originally Posted by 2 0 1 4 View Post
Thì em tính đi dây hết chứ mạng yếu xài khó chịu lắm, tiện dc cái mesh nhỏ gọn dễ cài với chỉ 1 ssid thôi, đỡ phải dùng cơm



Thế như thím nói trường hợp e lắp mesh thì theo sơ đồ modem nhà mạng bridge >>> modem quay pppoe >>> switch >>> node 1, 2, 3 bộ mesh hay là modem nhà mạng bridge >>> modem quay pppoe >>> node 1 >>> switch >>> node 2 3

Gửi từ Samsung SM-G975F bằng vozFApp
Nếu bạn đi dây dc tới các node là tốt nhất. Còn ko thì theo phương án 2 đó.
Dây tới node 1 rồi các node còn lại cho bú sóng từ node 1

Còn router mua con nào hịn hịn tý, tôi đang dùng con Edgerouter X đánh giá khá là dc.
Reply With Quote
  #412  
Old 10-11-2019, 09:54
khanhlm181091's Avatar
khanhlm181091 khanhlm181091 is offline
Senior Member
Join Date: 04-2010
Posts: 362
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

Hiện mình đang dùng con H646EW bridge qua con Draytek 2912 quay PPPoE. Bình thường dùng mạng oke, khi nào config em draytek 2912 cần reboot lại thì em nó không thể lấy IP wan được, muốn dùng mạng lại thì phải reboot lại con H646EW thì con draytek mới lấy IP WAN được.
Có cách nào mà reboot em draytek mà vẫn quay PPPoE bình thường mà ko cần reboot lại H646EW ko các bác ?
__________________
Desktop : GA-Z77X-UD5H | Intel Core i7 3770K @ 4.5GHz | 16GB Gskill Ripsaws X DDR3 2400MHz| Gigabyte GeForce GTX 970 G1 Gaming | OCZ Vector 128GB + WD Black 2TB + WD Blue 320GB | Corsair RM Series 650W | Dell Ultrasharp U2414H |
Laptop: Dell XPS 13 2015 | Intel Core i5 5200U | 4GB DDR3 | Intel HD Graphics 5500 | 128 GB SSD |
Reply With Quote
  #413  
Old 10-11-2019, 20:17
sigel's Avatar
sigel sigel is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 06-2007
Posts: 6,511
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

Quote:
Originally Posted by khanhlm181091 View Post
Hiện mình đang dùng con H646EW bridge qua con Draytek 2912 quay PPPoE. Bình thường dùng mạng oke, khi nào config em draytek 2912 cần reboot lại thì em nó không thể lấy IP wan được, muốn dùng mạng lại thì phải reboot lại con H646EW thì con draytek mới lấy IP WAN được.
Có cách nào mà reboot em draytek mà vẫn quay PPPoE bình thường mà ko cần reboot lại H646EW ko các bác ?
không, bác chưa đọc post của em à?
__________________
Once you Slack, you never go back.
WoT (VTC)SEA: nhattu1986
Reply With Quote
  #414  
Old 10-11-2019, 20:25
khanhlm181091's Avatar
khanhlm181091 khanhlm181091 is offline
Senior Member
Join Date: 04-2010
Posts: 362
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

Quote:
Originally Posted by sigel View Post
không, bác chưa đọc post của em à?
Mình đọc rồi, mà trường hợp của mình khác. do mình nhờ bọn KTV liên hệ bên tổng đài bridge dùm nên ko bị trường hợp như bài này.
Mình chỉ bị vướng chỗ em draytek mà reboot lại là ko lấy đc IP WAN thôi, reboot con H646EW lại thì con draytek mới quay PPPoE đc bình thường.
__________________
Desktop : GA-Z77X-UD5H | Intel Core i7 3770K @ 4.5GHz | 16GB Gskill Ripsaws X DDR3 2400MHz| Gigabyte GeForce GTX 970 G1 Gaming | OCZ Vector 128GB + WD Black 2TB + WD Blue 320GB | Corsair RM Series 650W | Dell Ultrasharp U2414H |
Laptop: Dell XPS 13 2015 | Intel Core i5 5200U | 4GB DDR3 | Intel HD Graphics 5500 | 128 GB SSD |
Reply With Quote
  #415  
Old 10-11-2019, 23:20
sigel's Avatar
sigel sigel is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 06-2007
Posts: 6,511
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

Quote:
Originally Posted by khanhlm181091 View Post
Mình đọc rồi, mà trường hợp của mình khác. do mình nhờ bọn KTV liên hệ bên tổng đài bridge dùm nên ko bị trường hợp như bài này.
Mình chỉ bị vướng chỗ em draytek mà reboot lại là ko lấy đc IP WAN thôi, reboot con H646EW lại thì con draytek mới quay PPPoE đc bình thường.
vụ này liên hệ bọn an phát mà hỏi thôi thím, thường không lấy đc ip wan có thể là do vẫn dính cái session cũ trên hệ thống chưa timeout nên nó không cho tạo session mới.

Nếu đúng thế thật thì cứ đè mấy ông hay cheat mạng ra mà chửi lel.
__________________
Once you Slack, you never go back.
WoT (VTC)SEA: nhattu1986
Reply With Quote
  #416  
Old 15-07-2020, 18:13
pnmr560 pnmr560 is offline
Junior Member
Join Date: 01-2013
Posts: 3
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

Quote:
Originally Posted by tuantu_51 View Post
Bác lethanhtuan2895, bác inbox chỉ e cách bridge con H646 mà lúc reboot ko bị mất cấu hình với, nick e dưới 15 posts ko pm bác được ạ! Many thanks!

Con của em đây các bác
Chào bạn. Mình muốn hỏi kinh nghiệm của bạn để cấu hình modem Viettel H646ew không bị mất khi reboot. Cảm ơn bạn.
Reply With Quote
  #417  
Old 03-12-2020, 01:13
PcCustomer PcCustomer is offline
Member
Join Date: 11-2011
Posts: 52
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

Đào mộ share lại ít trải nghiệm với e h646EW:
- Cần chỉnh port mapping trong firewall, port 3 map với wan bridge
- IPTV cắm vào LAN4 trên h646EW
- Cần reboot thì setting mới apply :( Cái này e mất gần cả buổi tối loay hoay
Còn căn bản vẫn như link nayf
https://icare24h.net/tools/huong-dan...a-viettel.html

So với con GW040H thì em thấy con này kém xa, bridge có 5p
Reply With Quote
  #418  
Old 06-12-2020, 22:25
nguoinamxuong's Avatar
nguoinamxuong nguoinamxuong is offline
Senior Member
Join Date: 01-2012
Location: Bình Dương.
Posts: 853
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

nói thật. cty thì cần bridge, chứ cá nhân ko bridge (nếu ko lh kỷ thuật khu vực) thì tắt wifi nó cho cục khác chạy qua wan cũng đc vậy. mod nó nó miếng tản nó cũng chạy ngày này tháng nọ thôi.
__________________
bench case cực rẻ
http://vozforums.com/showthread.php?t=4292652
Reply With Quote
  #419  
Old 03-01-2021, 15:42
vanhanqct vanhanqct is offline
Junior Member
Join Date: 12-2014
Posts: 2
Re: Viettel, H646EW và cây cầu.

@PcCustomer
cho e hỏi chỉnh port mapping trong firewall, port 3 map với wan bridge
để làm gì vậy bác,và chỉnh như thế nào bác hướng dẫn e với, e ms được nhà mạng đổi cho con h646ew cũng đang loay hoai bridge mode
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 22:16.