Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 20-02-2020, 02:10
hts222's Avatar
hts222 hts222 is offline
Senior Member
Join Date: 12-2016
Posts: 888
Intel và QuTech tiết lộ chip điều khiển đông lạnh Horse Ridge cho điện toán lượng tử

http://gioicongnghe.com/intel-va-qut...toan-luong-tu/

Hôm nay tại Hội nghị Mạch rắn Quốc tế diễn ra trong tuần này tại San Francisco, Intel và QuTech – sự hợp tác giữa Đại học Công nghệ Delft và TNO (Tổ chức Nghiên cứu Khoa học Ứng dụng Hà Lan) – đã tiết lộ các thiết kế kỹ thuật cho lần đầu tiên -nó thật tử tế chip điều khiển đông lạnh cho điện toán lượng tử, mà họ gọi là Horse Ridge.

Các nhà nghiên cứu của Intel Labs và QuTech đã phác thảo các tính năng kỹ thuật của chip điều khiển lượng tử gây lạnh mới trong một bài nghiên cứu. Họ đã thiết kế hệ thống trên chip có thể mở rộng (SOC) để hoạt động ở nhiệt độ đông lạnh, đơn giản hóa các thiết bị điện tử điều khiển và kết nối cần thiết để mở rộng quy mô và vận hành các hệ thống máy tính lượng tử lớn.

Horse Ridge giải quyết những thách thức cơ bản trong việc xây dựng một hệ thống lượng tử đủ mạnh để chứng minh tính thực tế lượng tử – khả năng mở rộng, tính linh hoạt và độ trung thực.

Thách thức của điện toán lượng tử là ngay bây giờ, nó chỉ thực sự hoạt động ở nhiệt độ gần như đóng băng. Intel đang cố gắng thay đổi điều đó, nhưng chip điều khiển là một bước tiến tới việc cho phép điều khiển ở nhiệt độ rất thấp, vì nó giúp loại bỏ hàng trăm dây dẫn đi vào vỏ lạnh chứa máy tính lượng tử.

Hiện tại, các nhà nghiên cứu lượng tử đang làm việc với chỉ một số lượng nhỏ qubit, hoặc bit lượng tử, sử dụng các hệ thống nhỏ hơn, được thiết kế tùy chỉnh được bao quanh bởi các cơ chế điều khiển và kết nối phức tạp. Intel dốc Horse Ridge giảm thiểu đáng kể sự phức tạp này.

Jim Clarke, giám đốc phần cứng lượng tử tại Intel Labs, cho biết, bằng cách làm việc có hệ thống để mở rộng tới hàng nghìn qubit cần thiết cho thực tiễn lượng tử, Intel đang đạt được tiến bộ ổn định để biến điện toán lượng tử khả thi về mặt thương mại thành hiện thực.

Tại sao nó lại quan trọng


Hình trên: Jim Clarke, giám đốc phần cứng lượng tử của Intel, giữ một chip kiểm tra lượng tử Intel 49 qubit, được gọi là Tangle Lake, trước một tủ lạnh pha loãng tại phòng thí nghiệm điện toán lượng tử QuTech trong Đại học Công nghệ Delft vào tháng 7 năm 2018.

Cộng đồng nghiên cứu lượng tử vẫn đang ở một trong những cuộc đua marathon hướng tới thực tiễn lượng tử. Áp dụng điện toán lượng tử cho các vấn đề trong thế giới thực trước hết phụ thuộc vào khả năng mở rộng và kiểm soát, hàng ngàn qubit cùng một lúc, với độ trung thực cao.

Intel cho biết Horse Ridge đơn giản hóa các thiết bị điện tử điều khiển phức tạp hiện đang cần để vận hành một hệ thống lượng tử như vậy bằng cách sử dụng SOC tích hợp cao để có thời gian thiết lập nhanh hơn, hiệu suất qubit được cải thiện và mở rộng hiệu quả cho số lượng qubit lớn hơn yêu cầu các ứng dụng thực tế.

Bài viết của ISSCC nêu bật các chi tiết kỹ thuật trong ba lĩnh vực chính:

Khả năng mở rộng: Thiết kế SoC tích hợp, được triển khai bằng công nghệ Intel Power Power Low Low CMOS CMOS 22-mét, tích hợp bốn kênh tần số vô tuyến (RF) vào một thiết bị. Mỗi kênh có thể điều khiển tối đa 32 qubit bằng cách tận dụng bộ ghép kênh tần số của Google – một kỹ thuật phân chia tổng băng thông có sẵn thành một chuỗi các dải tần số không chồng lấp, mỗi dải được sử dụng để mang tín hiệu riêng. Với bốn kênh này, Horse Ridge có thể có khả năng kiểm soát tới 128 qubit chỉ với một thiết bị, giảm đáng kể số lượng cáp và thiết bị đo giá cần thiết trước đây.

Lòng chung thủy: Tăng số lượng qubit kích hoạt các vấn đề khác thách thức năng lực và hoạt động của hệ thống lượng tử. Một tác động tiềm năng như vậy là sự suy giảm độ trung thực và hiệu suất của qubit. Khi phát triển Horse Ridge, Intel đã tối ưu hóa công nghệ ghép kênh cho phép hệ thống mở rộng và giảm lỗi từ dịch chuyển pha Pha – một hiện tượng có thể xảy ra khi kiểm soát nhiều qubit ở các tần số khác nhau, dẫn đến nhiễu xuyên âm giữa các qubit. Các kỹ sư có thể điều chỉnh các tần số khác nhau được sử dụng với Horse Ridge với độ chính xác cao, cho phép hệ thống lượng tử thích ứng và tự động điều chỉnh để dịch pha khi điều khiển nhiều qubit với cùng một đường RF, cải thiện độ trung thực của cổng qubit.

Uyển chuyển: Horse Ridge có thể bao phủ một dải tần số rộng, cho phép kiểm soát cả các qubit siêu dẫn (được gọi là các transon) và các qubit spin. Transmons thường hoạt động khoảng 6-7GHz, trong khi qubit spin hoạt động khoảng 13-20GHz. Intel đang khám phá các qubit silicon, có khả năng hoạt động ở nhiệt độ cao tới 1 độ Kelvin. Nghiên cứu này mở đường cho việc tích hợp các thiết bị qubit silicon và bộ điều khiển đông lạnh của Horse Ridge để tạo ra một giải pháp cung cấp các qubit và điều khiển trong một gói hợp lý.

Intel và QuTech sẽ trình bày bài viết của họ về chủ đề này vào lúc 1:30 chiều Giờ Thái Bình Dương vào thứ ba tại ISSCC.

Nguồn: VentureBeat
https://venturebeat.com/2020/02/18/i...VentureBeat%29
__________________
x
Reply With Quote
  #2  
Old 20-02-2020, 03:45
accvfs6 accvfs6 is offline
Senior Member
Join Date: 06-2014
Posts: 1,260
Re: Intel và QuTech tiết lộ chip điều khiển đông lạnh Horse Ridge cho điện toán lượng tử

vãi cả dịch

đã tiết lộ các thiết kế kỹ thuật cho lần đầu tiên -nó thật tử tế chip điều khiển đông lạnh cho điện toán lượng tử, mà họ gọi là Horse Ridge.

are unveiling the technical designs for a first-of-its-kind cryogenic control chip for quantum computing, which they call Horse Ridge.


Lòng chung thủy: Tăng số lượng qubit kích hoạt các vấn đề khác thách thức năng lực và hoạt động của hệ thống lượng tử

Fidelity: Increases in qubit count trigger other issues that challenge the capacity and operation of the quantum system

trong khi đó định nghĩa là thế này

In the fields of scientific modelling and simulation, fidelity refers to the degree to which a model or simulation reproduces the state and behaviour of a real world object, feature or condition. Fidelity is therefore a measure of the realism of a model or simulation.[3] Simulation fidelity has also been described in the past as "degree of similarity".[4] In quantum mechanics and optics,[5] the fidelity of a field is calculated as an overlap integral of the field of interest with a reference or target field.

Last edited by accvfs6; 20-02-2020 at 03:48.
Reply With Quote
  #3  
Old 20-02-2020, 10:01
Octorber29 Octorber29 is offline
Member
Join Date: 07-2017
Posts: 91
Re: Intel và QuTech tiết lộ chip điều khiển đông lạnh Horse Ridge cho điện toán lượng tử

Em đoán intel đang chơi tất tay vụ lượng tử nên hết kỹ sư nghiên cứu tiến trình mới.

via vozForums for iPhone
__________________
Dù người nói ngả nói nghiêng
Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân.
LGA 1155 4Ever.
SDT: 0963026137
Reply With Quote
  #4  
Old 20-02-2020, 10:11
bribnt's Avatar
bribnt bribnt is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 02-2013
Posts: 3,890
Re: Intel và QuTech tiết lộ chip điều khiển đông lạnh Horse Ridge cho điện toán lượng tử

Quote:
Originally Posted by Octorber29 View Post
Em đoán intel đang chơi tất tay vụ lượng tử nên hết kỹ sư nghiên cứu tiến trình mới.

via vozForums for iPhone

Vớ vẩn, máy tính lượng tử lạc quan thì phải 20 năm nữa may ra mới dùng được. Mà dùng rồi cũng chưa chắc đã có hiệu quả hơn máy tính cổ điển, ngoài ra chi phí thiết bị và vận hành còn cao hơn hẳn vì phải duy trì môi trường nhiệt độ gần 0 K.
Kể cả có thành hiện thực thì máy tính lượng tử cũng không thể hoạt động thiết sự hỗ trợ của máy tính cổ điển, phần lớn các tác vụ vẫn là ở máy tính cổ điển thôi.Lãnh đạo nào đòi tập trung vào tính toán lượng tử mà bỏ bê nghiên cứu tiến trình mới chắc bị hoang tưởng.
__________________
Quote:
Một quốc gia căm ghét hoặc ưa thích một quốc gia khác theo thói quen thì ở một mức độ nào đó đã trở thành một quốc gia nô lệ. Quốc gia đó là nô lệ cho chính sự thù địch hoặc ưa thích của mình, ...
Reply With Quote
  #5  
Old 23-02-2020, 17:13
atibon007's Avatar
atibon007 atibon007 is offline
Senior Member
Join Date: 11-2010
Posts: 911
Re: Intel và QuTech tiết lộ chip điều khiển đông lạnh Horse Ridge cho điện toán lượng tử

Thanh niên kia troll thôi, reply gì mà nghiêm túc quá vậy

Sent from SHARP 402SH using vozFApp
__________________
Quote:
Originally Posted by darkninja View Post
vozer nhiều thiên tài mà, bí mật gì cũng biết, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, chỉ tỉ phú cách kinh doanh, dạy tổng thống cách làm chính trị, thậm chí còn đưa ra lời khuyên cho các quốc gia giàu nhất nhì thế giới cách làm sao để phát triển đất nước.
Reply With Quote
  #6  
Old 23-02-2020, 20:51
ratnhieutoiloi ratnhieutoiloi is offline
Senior Member
Join Date: 07-2017
Posts: 1,002
Re: Intel và QuTech tiết lộ chip điều khiển đông lạnh Horse Ridge cho điện toán lượng tử

Máy tính lượng tử bọn IBM bảo sẽ ra mắt mà mãi chả thấy đâu . Đến IBM còn chưa xong thì Intel tuổi gì .
Reply With Quote
  #7  
Old 24-02-2020, 06:08
Thien92bg's Avatar
Thien92bg Thien92bg is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 04-2012
Location: nơi tình yêu bắt .... đền!
Posts: 868
Re: Intel và QuTech tiết lộ chip điều khiển đông lạnh Horse Ridge cho điện toán lượng tử

Đến tay người dùng cuối chắc cũng phải 2 30 năm nữa
__________________
Khi vozer phát âm "apple" thành "táo"
Quote:
Originally Posted by Dr.Xylitol View Post
Dễ mà giờ tao đánh vần chữ "apple" bằng âm "táo" cho mày nghe nhé: a pờ áo, pờ ao pao lờ táo
Reply With Quote
  #8  
Old 24-02-2020, 12:41
mrg mrg is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 08-2006
Posts: 522
Re: Intel và QuTech tiết lộ chip điều khiển đông lạnh Horse Ridge cho điện toán lượng tử

Đọc tiêu đề mình cứ tưởng là Intel chế chip cho mấy kho trữ lạnh công nghiệp chứ
__________________
Hòn đất mà biết nói năng, thì thầy ...
Quote:
Originally Posted by Dark Man View Post
Trong khi Tập đế dáng ngồi cực kỳ thoải mái, 2 tay đặt lên 2 gối cực kỳ khoan thai, tựa như ngồi bệ rồng. Thì dáng của con buôn BĐS là 2 tay úp vào nhau, tư thế cho thấy sự kém tự tin, giống như là đi phỏng vấn xin việc vậy.
Reply With Quote
  #9  
Old 24-02-2020, 13:02
Neverwhere's Avatar
Neverwhere Neverwhere is offline
Senior Member
Join Date: 02-2008
Posts: 7,614
Re: Intel và QuTech tiết lộ chip điều khiển đông lạnh Horse Ridge cho điện toán lượng tử

Quote:
Originally Posted by atibon007 View Post
Thanh niên kia troll thôi, reply gì mà nghiêm túc quá vậy

Sent from SHARP 402SH using vozFApp
Tốt mà, có sao đâu. Chúng ta cần cả những người khôi hài và những người nghiêm túc.
__________________
.
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 20:13.