Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 14-02-2020, 20:42
WAI's Avatar
WAI WAI is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 08-2010
Posts: 724
Wifi mesh có phải là bridge mode không?

Em mới sắm 3 cục mesh cùi cùi của Tenda. Lần đầu dùng mesh nên có thắc mắc tí.
Hồi xưa chưa phổ biến mesh thấy anh em hay làm kiểu mua 1 router xịn về rồi cài đặt modem nhà mạng chế độ bridge mode để modem nhà mạng vốn là thiết bị cùi chỉ còn làm mỗi chức năng convert tín hiệu quang, còn các công việc chia địa chỉ IP, phát wifi để cho router làm, giảm tải cho modem nhà mạng, hoạt động ổn định hơn.

Nay em cài xong bộ mesh, thấy wifi lúc chưa có mesh nó chỉ có tên Wifi là ABC, sau khi cài xong thì cũng cái tên đó, trên điện thoại nó hiện thêm chữ 2.4/5Ghz, tức là dạng 2 băng tần. Không biết có phải bây giờ toàn bộ wifi là do 3 cục mesh đảm nhận hết không hay modem nhà mạng vẫn phát cùng.
Reply With Quote
  #2  
Old 15-02-2020, 10:41
wuhoatu's Avatar
wuhoatu wuhoatu is offline
Senior Member
Join Date: 09-2007
Posts: 2,929
Re: Wifi mesh có phải là bridge mode không?

Nova thì ko rõ có router mode không nhưng Velop có cả 2 mode router và AP. Nếu là router, node chính sẽ cấp IP còn nếu là AP, cả 3 node ko cấp IP nhưng vẫn roaming/mesh với nhau.
Reply With Quote
  #3  
Old 15-02-2020, 18:40
WAI's Avatar
WAI WAI is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 08-2010
Posts: 724
Re: Wifi mesh có phải là bridge mode không?

Quote:
Originally Posted by wuhoatu View Post
Nova thì ko rõ có router mode không nhưng Velop có cả 2 mode router và AP. Nếu là router, node chính sẽ cấp IP còn nếu là AP, cả 3 node ko cấp IP nhưng vẫn roaming/mesh với nhau.
À thế thì nó là AP rồi bác. Vậy modem vẫn chịu tải nặng

Sent from Xiaomi Redmi Note 7 using vozFApp
Reply With Quote
  #4  
Old 16-02-2020, 14:54
wuhoatu's Avatar
wuhoatu wuhoatu is offline
Senior Member
Join Date: 09-2007
Posts: 2,929
Re: Wifi mesh có phải là bridge mode không?

Quote:
Originally Posted by WAI View Post
À thế thì nó là AP rồi bác. Vậy modem vẫn chịu tải nặng

Sent from Xiaomi Redmi Note 7 using vozFApp
Không hề, con Velop node chính vẫn quay PPPOE và cấp IP nhé. Con của nhà mạng mình chuyển bridge rồi.
Reply With Quote
  #5  
Old 17-02-2020, 16:40
klasnikov's Avatar
klasnikov klasnikov is offline
Senior Member
Join Date: 08-2009
Location: Băng Búa Liềm
Posts: 100
Re: Wifi mesh có phải là bridge mode không?

Bookmark
__________________
Quote:
-"Đại sư, khuyết điểm của bạn gái tôi làm tôi khó chịu, làm cách nào để nàng chỉ có ưu điểm?"- "Trước tiên hãy tìm cho ta tờ giấy chỉ có mặt phải, không có mặt trái"
-Người kia đưa cho Đại sư một tờ Nhân Dân, từ đó Đại sự độn nhập không môn, không vấn thế sự.
Reply With Quote
  #6  
Old 18-02-2020, 00:25
WAI's Avatar
WAI WAI is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 08-2010
Posts: 724
Re: Wifi mesh có phải là bridge mode không?

Quote:
Originally Posted by wuhoatu View Post
Không hề, con Velop node chính vẫn quay PPPOE và cấp IP nhé. Con của nhà mạng mình chuyển bridge rồi.
Ý em nói con Nova của em ấy bác. Vậy con mesh rẻ tiền này chỉ được mỗi tác dụng giảm vùng chết sóng thôi, chưa giảm tải cho modem được.
Reply With Quote
  #7  
Old 18-02-2020, 08:53
phanxonglua's Avatar
phanxonglua phanxonglua is offline
Senior Member
Join Date: 09-2010
Posts: 870
Re: Wifi mesh có phải là bridge mode không?

Quote:
Originally Posted by WAI View Post
Ý em nói con Nova của em ấy bác. Vậy con mesh rẻ tiền này chỉ được mỗi tác dụng giảm vùng chết sóng thôi, chưa giảm tải cho modem được.
Muốn giảm tải cho modem hiệu quả nhất thì chỉ còn cách bridge mode thôi, sau khi chuyển thì modem chỉ còn mỗi chức năng convert tín hiệu, thằng chịu tải lúc này là router nối ngay sau modem, nếu có đk thì xúc em router Aimesh khỏe để làm cục phát chính, còn các router Aimesh node yếu hơn là ok.


Gửi từ Samsung SM-N975F bằng vozFApp
Reply With Quote
  #8  
Old 18-02-2020, 09:05
huyanh995's Avatar
huyanh995 huyanh995 is offline
Senior Member
Join Date: 01-2012
Posts: 715
Re: Wifi mesh có phải là bridge mode không?

Nếu bạn còn để con modem phát wifi thì modem cùng bộ mesh cùng phát sóng radio. Còn nếu bạn tắt đi, chỉ để con modem làm nhiệm vụ PPPoE, routing, DHCP cũng được, sóng radio do 3 con kia phát. Mình xài GG Wifi thì bắt buộc một con trong đó phải làm router, chứ không thể cả 3 đều là AP được nên mình bridge con nhà mạng. Con nhà mạng kể ra nếu tắt wifi chỉ để nó làm các nhiệm vụ như trên thì cũng không đến nỗi tệ.
__________________
Intel Core i5 6500 | GTX 970 | ASUS H170 Pro Gaming | 2*4 Gskill DDR4 bus 2400 | Seasonic M12II 520W | SSD Samsung SM961 256GB | HDD WD Blue 1TB 7200 RPM | Dell U2515H | SAMA Black Gold
Macbook Pro 2015 MF840
Reply With Quote
  #9  
Old 18-02-2020, 11:06
TendaVietNam's Avatar
TendaVietNam TendaVietNam is offline
Senior Member
Join Date: 04-2018
Posts: 290
Re: Wifi mesh có phải là bridge mode không?

Quote:
Originally Posted by wuhoatu View Post
Nova thì ko rõ có router mode không nhưng Velop có cả 2 mode router và AP. Nếu là router, node chính sẽ cấp IP còn nếu là AP, cả 3 node ko cấp IP nhưng vẫn roaming/mesh với nhau.
Quote:
Originally Posted by WAI View Post
À thế thì nó là AP rồi bác. Vậy modem vẫn chịu tải nặng

Sent from Xiaomi Redmi Note 7 using vozFApp
dòng Nova chạy Router, PPPoE vô tư nhé
nhưng khuyến nghị chỉ nên chạy chế độ Router (Nova cấp DHCP), và Brige (Nova làm AP) chứ đừng nên chạy PPPoE

nếu nhiều thiết bị thì nên đầu tư 1 con router tổng xịn quay PPPoE chứ có nhiều con router chạy DHCP cũng không giảm tải cho router tổng được nhiều đâu

Quote:
Originally Posted by WAI View Post
Em mới sắm 3 cục mesh cùi cùi của Tenda. Lần đầu dùng mesh nên có thắc mắc tí.
Hồi xưa chưa phổ biến mesh thấy anh em hay làm kiểu mua 1 router xịn về rồi cài đặt modem nhà mạng chế độ bridge mode để modem nhà mạng vốn là thiết bị cùi chỉ còn làm mỗi chức năng convert tín hiệu quang, còn các công việc chia địa chỉ IP, phát wifi để cho router làm, giảm tải cho modem nhà mạng, hoạt động ổn định hơn.

Nay em cài xong bộ mesh, thấy wifi lúc chưa có mesh nó chỉ có tên Wifi là ABC, sau khi cài xong thì cũng cái tên đó, trên điện thoại nó hiện thêm chữ 2.4/5Ghz, tức là dạng 2 băng tần. Không biết có phải bây giờ toàn bộ wifi là do 3 cục mesh đảm nhận hết không hay modem nhà mạng vẫn phát cùng.
có vẻ như bác đang đặt tên wifi của nova giống với tên wifi của modem, khuyến nghị là nên tắt luôn wifi của modem đi
__________________
Website : http://www.tendacn.com/vn
Fanpage : Fb.com/TendaOfficial
Hotline : 1800 6674
Utube : youtube.com/TendaVietnam
Chat để tư vấn hỗ trợ về vấn đề WiFi https://m.me/TendaOfficial
Reply With Quote
  #10  
Old 19-02-2020, 04:42
2 0 1 4's Avatar
2 0 1 4 2 0 1 4 is offline
Member
Join Date: 12-2013
Posts: 85
Re: Wifi mesh có phải là bridge mode không?

Các bác cho em hỏi, nếu xài 2 bộ wifi mesh là 6 packs với switch chia cổng thì mình nối modem> switch> node 1, 2, 3.. 6 hay là modem>node 1> switch > node 2, 3 ...6 vậy ạ?

Gửi từ Samsung SM-G975F bằng vozFApp
__________________
PC: R5 2600/ MSI Tomahawk Max/ SSD WD 120G/ G.skill Trident Z 3200 8Gbx2/ PowerColor RX570 4G/ Xigmatek Cerberus 450/ Xigmatek Iris Black/ Samsung 24″ FHD 144Hz Freesync
Mobile: Samsung Galaxy S10 Plus
Supersport Scooter NVX 155cc Camo
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 14:50.