Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 14-02-2020, 17:02
accvfs6 accvfs6 is offline
Senior Member
Join Date: 06-2014
Posts: 1,260
Tại sao không làm cụm cpu như vga hiện tại hoặc làm vga hiện tại như cpu ?

tại sao không làm cụm cpu hiện tại trên 1 card khác, và gắn vào main board thông qua pci express ? lúc đó sẽ không phải quan tâm vấn đề socket nữa

hoặc làm gpu riêng, đặt trên main như cpu hiện tại để dễ thay đổi tản nhiệt hoặc dung lượng và chuẩn vram theo ý thích ?
Reply With Quote
  #2  
Old 14-02-2020, 17:23
sigel's Avatar
sigel sigel is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 06-2007
Posts: 6,511
Re: Tại sao không làm cụm cpu như vga hiện tại hoặc làm vga hiện tại như cpu ?

ý tưởng của thím nghe thì hay nhưng lại thấy dở:

1. nếu gắn với mainboard qua giao tiếp pcie, vậy thì với nhu cầu hiện tại, sẽ cần ít nhất là 40 lane pcie đi, nếu làm socket theo chuẩn pcie hiện giờ thì cái socket sẽ rất dài => phải xài dạng socket có form nhỏ hơn => lại đẻ ra chuẩn kết nối riêng => tệ hơn cả socket.

2. Nếu chỉ dùng khe cắm form 16x như hiện tại thì số lane sẽ bị giới hạn ở 16 và cắm 1 cái vga vô là hết sạch băng thông rồi => quá giới hạn.

3. thím chắc là thế hệ 2000 đổ đi nên không thấy cái cám cảnh cpu slot1 nó rụng ra khỏi main đâu nhỉ

4. về ý tưởng đặt gpu trên main + ram riêng, người ta k làm vì:
- làm tăng độ phức tạp của board đồ họa (socket rồi nhiễu rồi ì xèo)
- làm tăng khả năng hư hỏng khi vận chuyển (ram lỏng do va chạm, rồi môi trường ảnh hưởng)
- làm giảm số phiên bản card dựa trên số vram
- các dòng gpu có độ rộng bus ram khác nhau nên gpu socket cũng sẽ thay đổi tùy theo bus ram => rối loạn socket => dán luôn lên board cho rồi.
__________________
Once you Slack, you never go back.
WoT (VTC)SEA: nhattu1986
Reply With Quote
  #3  
Old 14-02-2020, 19:06
megamind's Avatar
megamind megamind is offline
Senior Member
Join Date: 12-2010
Location: International Space Station
Posts: 7,120
Re: Tại sao không làm cụm cpu như vga hiện tại hoặc làm vga hiện tại như cpu ?

Mình thấy trên laptop GPU được hàn chết lên main giống CPU. Đặc biệt 1 số laptop cao cấp như của Alienware, cả CPU lẫn GPU đều được gắn lên main theo dạng socket và có thể tháo lắp, thay thế được. Trường hợp này có giống ý tưởng của chủ thớt không nhỉ
__________________
☭ ✯
Steam: http://steamcommunity.com/id/xboxps4
Uplay ID: IntelHDGraphic (R6S)
Reply With Quote
  #4  
Old 14-02-2020, 19:22
nobita01's Avatar
nobita01 nobita01 is offline
Senior Member
Join Date: 09-2010
Posts: 204
Re: Tại sao không làm cụm cpu như vga hiện tại hoặc làm vga hiện tại như cpu ?

bởi vì đó là chuẩn công nghiệp mai fen
Reply With Quote
  #5  
Old 14-02-2020, 20:18
f14's Avatar
f14 f14 is offline
Senior Member
Join Date: 08-2007
Location: f14lab
Posts: 17,749
Re: Tại sao không làm cụm cpu như vga hiện tại hoặc làm vga hiện tại như cpu ?

máy IPC nó xài từ thời pen 3 rồi. nhưng h cũng đã dần nhảy qua xài main ATX vì hệ sinh thai rộng hơn.
__________________
Glock : Confidence to Live Your Life

f14lab.com
more info: f14@f14lab.com
Reply With Quote
  #6  
Old 14-02-2020, 20:44
Redants Redants is offline
Senior Member
Join Date: 09-2013
Posts: 104
Re: Tại sao không làm cụm cpu như vga hiện tại hoặc làm vga hiện tại như cpu ?

nó xa quá với cả còn vấn đề tản nhiệt nữa
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 06:06.