Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 14-01-2020, 08:53
QHu91_IT QHu91_IT is offline
Member
Join Date: 08-2011
Posts: 43
Add linux boot entry vào clover Hackintosh

Em có hai ssd, một cái cài Mac, cái còn lại cài Windows và Linux. Em chọn ổ Mac làm ổ khởi động nên cái Clover trong phân vùng EFI trên ổ Mac sẽ scan các ổ đĩa khác để tìm các OS và boot.
Vấn đề là thế này, trước đây em chỉ có Linux và Mac ở 2 ssd khác nhau, có phân vùng EFI riêng, Clover bên ổ Mac sẽ boot cả Linux và mọi thứ hoạt động ổn định, xong em chia ổ Linux làm hai và cài Win vào thì nó ghi đè cái phân vùng EFI trên đó, giờ Clover chỉ scan được Windows chứ không thấy Linux nữa.
Cho em hỏi trường hợp này thì fix thế nào, fix trên ssd chứa Windows hay Mac?

Update fix: https://forums.voz.vn/showpost.php?p...06&postcount=8

Last edited by QHu91_IT; 18-01-2020 at 16:54.
Reply With Quote
  #2  
Old 14-01-2020, 15:39
longphung0's Avatar
longphung0 longphung0 is offline
Senior Member
Join Date: 05-2008
Location: Hà Nội
Posts: 385
Re: Add linux boot entry vào clover Hackintosh

Thử chỉnh trong này xem
__________________
Nhu cầu :
+) Bán cáp USB-C to Lenovo
+) Lên đời R3-2200G lên R5-2400G
Contact : 0904728006
Reply With Quote
  #3  
Old 14-01-2020, 19:28
QHu91_IT QHu91_IT is offline
Member
Join Date: 08-2011
Posts: 43
Re: Add linux boot entry vào clover Hackintosh

Quote:
Originally Posted by longphung0 View Post
Thử chỉnh trong này xem
Em add thử boot entry rồi thím ạ, nó không nhận. Trước ổ này có phân vùng EFI để boot, nay cài windows nó xóa mịa rồi, còn mỗi Windows thôi.
Em nhớ không nhầm thì cái này là boot từ vmlinuxz gì đó chứ ko phải EFI, có search google 1 số cách rồi mà add vào nó cũng không nhận
Reply With Quote
  #4  
Old 14-01-2020, 20:48
longphung0's Avatar
longphung0 longphung0 is offline
Senior Member
Join Date: 05-2008
Location: Hà Nội
Posts: 385
Re: Cần giúp Add linux boot entry vào clover Hackintosh

Quote:
Originally Posted by QHu91_IT View Post
Em add thử boot entry rồi thím ạ, nó không nhận. Trước ổ này có phân vùng EFI để boot, nay cài windows nó xóa mịa rồi, còn mỗi Windows thôi.
Em nhớ không nhầm thì cái này là boot từ vmlinuxz gì đó chứ ko phải EFI, có search google 1 số cách rồi mà add vào nó cũng không nhận
Cài cái nào sau thì nó đè boot của nó vào trong folder /efi/boot/ . Còn bạn add thêm boot linux thì trỏ thẳng vào file .efi trong /efi/linux/ ấy


via vozForums for iPhone
__________________
Nhu cầu :
+) Bán cáp USB-C to Lenovo
+) Lên đời R3-2200G lên R5-2400G
Contact : 0904728006
Reply With Quote
  #5  
Old 14-01-2020, 20:50
mr.Jaden's Avatar
mr.Jaden mr.Jaden is offline
Senior Member
Join Date: 09-2012
Posts: 167
Re: Add linux boot entry vào clover Hackintosh

vấn đề là giờ cả mac, linux bạn boot qua menu riêng của nó đc ko? và linux là distro nào nhỉ?
Attached Images
File Type: png Screen Shot 2020-01-14 at 20.49.09.png‎ (202.8 KB, 4 views)
__________________
Quote:
Originally Posted by phongn View Post
Vậy nên, khi làm ăn đừng bao giờ hỏi vốn ở đâu ra. Hãy nhận phần thiệt về mình và nhường phần lợi cho người khác, tự nhiên bạn sẽ thấy mọi người giúp đỡ bạn rất nhiều. Muốn làm nên việc lớn, đừng nghĩ đến làm giàu cho mình mà hãy tìm cách làm giàu cho người khác.
Reply With Quote
  #6  
Old 14-01-2020, 21:30
QHu91_IT QHu91_IT is offline
Member
Join Date: 08-2011
Posts: 43
Re: Add linux boot entry vào clover Hackintosh

Quote:
Originally Posted by longphung0 View Post
Cài cái nào sau thì nó đè boot của nó vào trong folder /efi/boot/ . Còn bạn add thêm boot linux thì trỏ thẳng vào file .efi trong /efi/linux/ ấy
via vozForums for iPhone
Phân vùng đó lúc cài Windows em xóa rồi bác ạ, Windows tạo lại phân vùng mới và chỉ có file efi của nó trong đó thôi. Lúc cài Win nó bắt phải xóa ổ EFI có sẵn trước đó thành unallocated thì nó mới cho cài =.=
Quote:
Originally Posted by mr.Jaden View Post
vấn đề là giờ cả mac, linux bạn boot qua menu riêng của nó đc ko? và linux là distro nào nhỉ?
Mac và Windows boot qua menu riêng được, chỉ có bản Linux Manjaro nằm trên cùng SSD với Win thì không menu nào nhận được cả
Reply With Quote
  #7  
Old 14-01-2020, 22:07
longphung0's Avatar
longphung0 longphung0 is offline
Senior Member
Join Date: 05-2008
Location: Hà Nội
Posts: 385
Re: Add linux boot entry vào clover Hackintosh

Quote:
Originally Posted by QHu91_IT View Post
Phân vùng đó lúc cài Windows em xóa rồi bác ạ, Windows tạo lại phân vùng mới và chỉ có file efi của nó trong đó thôi. Lúc cài Win nó bắt phải xóa ổ EFI có sẵn trước đó thành unallocated thì nó mới cho cài =.=

Mac và Windows boot qua menu riêng được, chỉ có bản Linux Manjaro nằm trên cùng SSD với Win thì không menu nào nhận được cả
Vậy bạn boot linux bằng usb rồi rebuild lại boot sau đó thì add như hình bác trên là được
__________________
Nhu cầu :
+) Bán cáp USB-C to Lenovo
+) Lên đời R3-2200G lên R5-2400G
Contact : 0904728006
Reply With Quote
  #8  
Old 18-01-2020, 16:52
QHu91_IT QHu91_IT is offline
Member
Join Date: 08-2011
Posts: 43
Re: Add linux boot entry vào clover Hackintosh

Quote:
Originally Posted by longphung0 View Post
Vậy bạn boot linux bằng usb rồi rebuild lại boot sau đó thì add như hình bác trên là được
Update cách fix:
Nay rảnh rỗi em ngồi mò fix cái này. Trình tự là thế này:
- Tạo usb boot live cd, em xài manjaro nên usb cũng là manjaro luôn
- Boot từ usb lên, mở gparted tạo lại phân vùng efi khoảng 512Mb, đánh flag là boot, esp
- Làm theo hướng dẫn này: https://wiki.manjaro.org/index.php/R...RUB_Bootloader
chroot vào user cũ, mount / và /boot/efi ra, sau đó chạy grub-install rồi grub-update
- Bước cuối cùng không kém phần quan trọng là sửa lại UUID của ổ /boot trong file /etc/fstab

Giờ boot lên thì Clover tự scan được phân vùng Manjaro mới fix. Máy em giờ có đủ Windows, Mac, Linux
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 11:32.