Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 03-12-2019, 08:55
wiz1102's Avatar
wiz1102 wiz1102 is offline
Senior Member
Join Date: 04-2013
Posts: 1,306
Samsung 'vùi dập' không thương tiếc TV Oled của LG trong quảng cáo mới

Quote:
Tình hình ‘chiến sự' hai gã khổng lồ Hàn Quốc đang rất căng thẳng. Cả hai đều không ngừng công kích đối thủ qua truyền thông và quảng cáo. Mới đây, họ lại tiếp tục tung video ‘đấu đá' nhau.

Mới đây, Samsung Vina và LG Việt Nam đã có ‘lời qua tiếng lại' về một TVC đầy tranh cãi, được LG đăng tải ngày 18/12. Nhưng thực ra trên kênh truyền thông toàn cầu, cả hai đã liên tục công kích nhau từ giữa tháng Mười Một.

https://youtu.be/OIEKPnc44qo
TVC được LG Global đăng tải ngày 19/11

TVC mà LG Việt Nam đang chạy truyền thông, vốn đã được kênh Youtube chính thức LG Global đăng lên từ ngày 19/11. Còn trong ngày 15/11 trước đó nữa, cả hai kênh Youtube chính thức của Samsung và LG còn cùng đăng tải video công kích lẫn nhau.

Trong hai video ‘đá xoáy' ngày 15/11, TVC Samsung tấn công LG thậm chí còn ‘nặng nề' hơn nhiều. Đây quả là một cuộc đấu mãn nhãn giữa hai đội truyền thông đối đầu nhau, đặc biệt là người yêu công nghệ sẽ có nhiều cái để nhìn vào trong các video so sánh.

https://youtu.be/rpTsNxqsW7E

Trước đó 4 ngày, LG Global đã có một TVC xoáy vào điểm yếu màu đen không sâu, có thể bị quầng sáng trên TV LCD bao gồm cả loại QLED

Video của Samsung được đầu tư rất công phu, tấn công TV OLED của LG trên nhiều phương diện như cấu trúc, độ sáng, sản lượng màu, góc nhìn,... Chúng ta sẽ đi vào từng phần để thấy nội dung trong TVC đã ‘vùi dập' không thương tiếc TV LG OLED như thế nào.

Cấu trúc White OLED

Mở đầu TVC, Samsung đã nhắm vào tấm nền OLED trên tất cả các TV thương mại hiện nay, chỉ ra chúng là loại White OLED chứ không phải RGB OLED. Tấm nền thực chất chỉ toàn diode hữu cơ phát sáng trắng, sau đó đi qua tấm lọc màu để hiển thị. Không giống với loại RGB OLED mà Samsung từng theo đuổi trong quá khứ, tấm nền gồm các diode hữu cơ phát sáng màu và bố trí theo ma trận RGB Stripe, không có bộ lọc màu.


Samsung 'đá xoáy' các TV OLED hiện nay vẫn tồn tại bộ lọc màu giống TV LCD

Samsung công kích các TV OLED hiện nay không tự tạo ra màu sắc mà phải dùng đến bộ lọc màu. Đặc biệt, họ dùng từ "also" ám chỉ cấu trúc này cũng tương tự trên TV LCD, dùng bộ lọc màu để hiển thị hình ảnh. Sau đó, công ty gợi ý rằng TV hiển thị hình ảnh tốt đến đâu, phụ thuộc vào cách nó sử dụng tài nguyên của mình.

Sau khi công kích cấu trúc TV OLED chưa thực sự hoàn hảo, Samsung đi đến phần chính của TVC là muốn nhắm trực tiếp tới đối thủ LG OLED. Họ tự tin tuyên bố đây là bài thử nghiệm khách quan, cả hai TV được đưa vào cùng một môi trường ánh sáng, chung nguồn video hiển thị, chế độ màu sắc và tên mã TV cũng hiện rõ.


Samsung đầu tư hẳn camera Sony 65.000 USD và hai ống kính có giá gần 61.000 USD để thực hiện TVC công kích LG OLED

Hai chiếc TV được chọn là LG OLED E9 và Samsung QLED Q90R, cùng cỡ 65 inch. Để chứng minh hình ảnh so sánh là khách quan, Samsung đã đầu tư hẳn máy quay cinema Sony CineAlta F65, hai ống kính quay phim ARRI 25mm và 40mm. Camera Sony là 65.000 USD và hai ống kính ARRI có giá gần 61.000 USD, tổng trị giá riêng bộ này đã là hơn 125.000 USD, cho thấy mức độ đầu tư của Samsung.

Đỉnh sáng

Ở màn đấu đầu tiên, Samsung không ngần ngại khoe đỉnh sáng của TV QLED vượt trội so với OLED. Mẫu LG đo được 733 nit, còn của Samsung là 2.179 nit, gấp khoảng 3 lần.


LG OLED E9 có đỉnh sáng chỉ bằng 1/3 Samsung QLED Q90R

Chi tiết vùng tối

Sau độ sáng là đến các tái hiện chi tiết vùng tối. Samsung đã hạ độ sáng của cả hai TV từ từ, đồng thời cho hiển thị một hình ảnh tông tối chủ đạo. Những gì diễn ra cho thấy, hình ảnh trên TV OLED bị quyện vào nhau một cách không rõ ràng, trong khi bên TV QLED vẫn phân biệt được các chi tiết.

Samsung một lần nữa nhấn mạnh rằng công nghệ của họ giúp TV có dải ánh sáng cao hơn, hiển thị rõ ràng chi tiết vùng tối hơn đối thủ. Dường như đây là so sánh có chủ ý nhắm vào khả năng hiển thị màu đen cực sâu của OLED?


Samsung khẳng định TV QLED cung cấp nhiều chi tiết hơn trong các cảnh tối

Sản lượng màu

Samsung khoe khoang thông số về dải màu đáp ứng trên TV QLED, lên đến 101% không gian DCI-P3. Ở bên chiếc LG OLED, dải màu chỉ đáp ứng được 78%. Kết luận, Samsung tuyên bố TV của mình có sản lượng màu dồi dào hơn mẫu của LG đến 23%.

Và cuối cùng, Samsung đánh vào điểm yếu chí mạng của tấm nền White OLED. Vốn ở thời kỳ đầu, White OLED được tiến sĩ Junji Kido của Đại học Yamagata phát minh năm 1993. Dùng ma trận RGB Stripe để lọc ánh sáng trắng từ diode hữu cơ, do bộ lọc màu hấp thụ quá nhiều nên lượng ánh sáng đi qua được rất thấp, dẫn đến độ sáng rất kém.


Ban đầu White OLED (ngoài cùng bên phải) có độ sáng rất thấp, Kodak đã dùng bộ lọc màu RGBW để tăng độ sáng, sau đó LG Display mua lại công nghệ này và thương mại nó theo hướng White OLED kết hợp bộ lọc màu RGBW

Phải đến năm 2008, hãng khai sinh ra công nghệ OLED là Kodak đưa ra sáng kiến áp dụng bộ lọc màu RGBW thay cho RGB Stripe. Lúc này, tấm nền White OLED mới được chú ý vì ánh sáng của diode hữu cơ đi xuyên qua một điểm ảnh phụ White đã bù cho lượng ánh sáng bị phần lọc RGB chặn mất, giúp đạt được độ sáng mong muốn mà không cần cấp quá nhiều điện năng.


Samsung xoáy sâu vào việc bổ sung điểm ảnh phụ White khiến màu sắc bị pha loãng của LG OLED, trong khi TV QLED dùng chấm lượng tử lại giúp sản sinh màu nhiều hơn

Đến năm 2009, LG Display nhìn thấy tiềm năng của White OLED có thể thương mại hóa, đã bỏ khoảng 100 triệu USD để thâu tóm nó. Tuy nhiên, việc thêm vào điểm ảnh phụ White đã dẫn đến hệ quả màu sắc bị pha loãng, không còn tinh khiết. Bão hòa màu bị giảm để đánh đổi cho độ sáng cao hơn, như Samsung đã đề cập.


TV QLED Q90R có dải màu dồi dào hơn OLED E9 23%


Với công nghệ chấm lượng tử QDEF, TV Samsung QLED dễ dàng ‘ghiền nát' LG OLED ở khía cạnh này

Để cho thấy chênh lệch 23% này có ý nghĩa như nào, Samsung tiếp tục cho hai TV hiển thị một ảnh tĩnh gồm ba màu cơ bản. Từ hình ảnh mà máy quay Sony ghi nhận, trên màn hình TV OLED xuất hiện banding khi màu sắc không mịn, lộ rõ các vệt trông kém tự nhiên. Ở cảnh tiếp theo, Samsung công kích LG khi hiển thị bãi cỏ kém sống động. Màu cỏ không xanh mướt như trên TV họ mà có dấu hiệu bị loãng, một số vệt cỏ bạc màu.


Thậm chí khi hiển thị màu đỏ trên áo người mẫu, TV LG còn làm mất chi tiết, trong khi Samsung vẫn hiện rõ

Góc nhìn

Kế tiếp, Samsung thẳng thắn ‘dìm hàng' LG ở yếu tố góc nhìn. Hãng công nghệ Hàn Quốc ‘chê bai' LG OLED dùng bộ lọc màu nên độ tinh khiết không cao, khi chuyển góc nhìn sẽ thấy màu sắc bị sai khác. Ngược lại, Samsung QLED ít bị biến đổi màu sắc nhờ độ tinh khiết cao hơn.


Samsung tiếp tục công kích vào góc nhìn của TV OLED

Lỗi burn-in

Samsung như thường lệ, tiếp tục xoáy sâu vào điểm yếu burn-in cố hữu của công nghệ OLED. Lần này họ không minh họa bằng LG OLED E9 mà chuyển qua mẫu OLED B7, ra mắt vào năm 2017 tức từ hai năm trước. Thậm chí hãng còn giục người dùng lên mạng tìm kiếm về trường hợp TV bị burn-in.

Samsung chú thích thêm rằng hiện tượng burn-in xảy ra trên mẫu OLED B7 được trưng bày ở cửa hàng bán lẻ, với 10 giờ chạy mỗi ngày trong hơn 15 tháng. Rõ ràng chỉ trong những điều kiện nhất định, TV OLED mới bị burn-in. Chính Samsung cũng phải thừa nhận điều này khi dùng từ "may occur" để mô tả về xác suất bị burn-in.


Samsung không hề nhân nhượng LG, sẵn sàng vùi dập họ trực tiếp trên mọi khía cạnh

Kết luận

Kết thúc video, Samsung điểm lại những chiến thắng mà TV QLED giành được trước LG OLED. Đó là độ sáng cao hơn, màu sắc dồi dào hơn, chi tiết trong các cảnh tối rõ nét hơn, góc nhìn được tối ưu. Cuối cùng, không quên nhắc nhở bạn rằng với TV QLED, hoàn toàn không phải lo lắng về hiện tượng burn-in.

Đọc tiếp ở đây
Lần này Sam cà khịa lại cực mạnh
__________________
Tổng hợp những thằng bị ghét nhất voz
Quote:
https://vozforums.com/showpost.php?p=65585453&postcount=1
Reply With Quote
  #2  
Old 03-12-2019, 09:03
duo8 duo8 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 02-2014
Location: Nhà
Posts: 4,549
Re: Samsung 'vùi dập' không thương tiếc TV Oled của LG trong quảng cáo mới

Nó siêu việt thế thì anh đặt cái tên đú theo OLED làm gì
Reply With Quote
  #3  
Old 03-12-2019, 09:23
bribnt's Avatar
bribnt bribnt is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 02-2013
Posts: 3,890
Re: Samsung 'vùi dập' không thương tiếc TV Oled của LG trong quảng cáo mới

Quote:
Originally Posted by duo8 View Post
Nó siêu việt thế thì anh đặt cái tên đú theo OLED làm gì

Hai chuyện này không liên quan đến nhau lắm.
__________________
Quote:
Một quốc gia căm ghét hoặc ưa thích một quốc gia khác theo thói quen thì ở một mức độ nào đó đã trở thành một quốc gia nô lệ. Quốc gia đó là nô lệ cho chính sự thù địch hoặc ưa thích của mình, ...
Reply With Quote
  #4  
Old 03-12-2019, 09:39
tao la dai ca's Avatar
tao la dai ca tao la dai ca is offline
Senior Member
Join Date: 09-2012
Posts: 829
Re: Samsung 'vùi dập' không thương tiếc TV Oled của LG trong quảng cáo mới

Em này chấp tất các thể loại OLED hay QLED nhé

__________________
Dell Vostro 1400 (2008-2009), Toshiba Satellite L510 (2009-2012), ASUS N46VZ (2012-2015), ASUS G751JT (2015-????), Dell Latitude E5490 (2019-????)
Reply With Quote
  #5  
Old 03-12-2019, 09:42
nguyenthaiduy277 nguyenthaiduy277 is offline
Senior Member
Join Date: 10-2013
Posts: 239
Re: Samsung 'vùi dập' không thương tiếc TV Oled của LG trong quảng cáo mới

https://www.rtings.com/tv/tools/comp...&threshold=0.1
Sao em đọc trên rtings góc nhìn con SS đâu bằng đâu, color gumet điểm cũng thấp hơn.
__________________
AMD Ryzen 7 1700 <3 Asus Crosshair IV Hero <3 HOF 8x2 3200 <3 Gigabyte RX 550 <3 Seasonic S12II 520 <3 Logitech G610 <3 LG 20M35A-B <3 Newman F278 <3 Mousepad FSP tặng
Reply With Quote
  #6  
Old 03-12-2019, 09:52
laplace's Avatar
laplace laplace is offline
Senior Member
Join Date: 05-2012
Posts: 5,574
Re: Samsung 'vùi dập' không thương tiếc TV Oled của LG trong quảng cáo mới

Về độ sáng có chuẩn ko các thím?
Thấy con oled trước ai bảo hơn 1000 nit mà?
Tv hay để phòng khách, độ sáng đôi khi quan trọng hơn màu sắc, vì tối quá bị loá thì màu trời cũng vứt
Reply With Quote
  #7  
Old 03-12-2019, 11:03
icodeforlove icodeforlove is offline
Senior Member
Join Date: 12-2011
Posts: 210
Re: Samsung 'vùi dập' không thương tiếc TV Oled của LG trong quảng cáo mới

kém 1 tẹo, k có burnt in risk.

mua con LG rồi nó bị burnt in thì cũng nhục lắm.
__________________
R7 3800X | 32GB 3200CL16 | RTX 2060
Reply With Quote
  #8  
Old 03-12-2019, 11:08
QuynhNhu's Avatar
QuynhNhu QuynhNhu is offline
Senior Member
Join Date: 02-2011
Location: Some where in the Milkyway
Posts: 7,530
Re: Samsung 'vùi dập' không thương tiếc TV Oled của LG trong quảng cáo mới

Quote:
Originally Posted by nguyenthaiduy277 View Post
https://www.rtings.com/tv/tools/comp...&threshold=0.1
Sao em đọc trên rtings góc nhìn con SS đâu bằng đâu, color gumet điểm cũng thấp hơn.
Rtings nó đo theo cách riêng của nó, vd như ở cùng 1 điều kiện (factory setting, hoặc ở các mức % màu sắc, độ sáng tương đương nhau.. )
Không riêng rtings mà HDvietnam cũng từng so sánh QLed ss và OLED Sony, 2 con cùng mức giá thì OLED ăn chặt.
Các bài test của hãng k nên quan trọng hóa lên, chủ yếu là các trang review... và rtings là 1 trang có thể nói là uy tín nhất hiện nay.
Đối với dân chơi HD thì ngoài màu sắc, độ sâu, họ còn quan tâm tới độ mượt của hình ảnh hay nói cách khác là khả năng nội suy của tv, hiện tượng bóng ma, và độ nhạy của tính năng Local Dimming. Ngoài ra còn có cả độ trễ nữa, rtings nó review chi tiết hơn nhiều.
Có 1 điều k thể chối cãi là độ sáng của OLED giảm nhanh hơn so với LCD thông thường sau 1 khoảng thời gian cố định, cộng thêm quả burn in nữa...
Plasma ngày xưa cũng vậy, dù độ sâu đen tốt, màu sắc đẹp hơn LCD nhưng lại thua LCD ở độ ăn điện, độ phân giải và khả năng tái hiện màu sắc trong môi trường ánh sáng mạnh... Plasma TV k thể thu nhỏ kích thước điểm ảnh dc, vì thu nhỏ lại sẽ giảm độ sáng, hơn nữa TV plasma lại rất nặng, nên hầu như plasma chỉ dừng lại ở con số 42" 1080.

Gửi từ Samsung SM-J320H bằng vozFApp
__________________
650D X99-E WS E5-1650V3 Ballistix Sport AT 6x8G 2666 GTX980 FTW ACX2 PrimeGold 1000 860EVO 500GB 55X7000E
2K: 2048x1080 # QHD: 2560x1440
WoT: Thor_Odinson__
Reply With Quote
  #9  
Old 03-12-2019, 11:09
Dreck's Avatar
Dreck Dreck is offline
Senior Member
Join Date: 12-2014
Posts: 291
Re: Samsung 'vùi dập' không thương tiếc TV Oled của LG trong quảng cáo mới

Quote:
Originally Posted by icodeforlove View Post
kém 1 tẹo, k có burnt in risk.

mua con LG rồi nó bị burnt in thì cũng nhục lắm.
Bệnh chung của mấy con Oled rồi thím, còn Qled nó là con LCD tinh chỉnh lại dùng quantum dot nên ít bị burn in là tất nhiên rồi.
LCD mà anh đòi bán với giá Oled lại còn đi cà khịa lại. Để xem LG có làm đến cùng lần này không

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 5 bằng vozFApp
__________________

Ryzen R5-1400 3.9Ghz Vcore 1.33|B450M Steel Legend| AMD Sapphire Nitro+ RX 570 4GB | Axevir 4gb x 2 DDR4-2400 2933Mhz | SSD Netac 128GB | Nvme pm981 | 1TB WD Blue |Xigmatek II X-POWER 500
HP Elitebook 8570p
Reply With Quote
  #10  
Old 03-12-2019, 11:14
ruatmap's Avatar
ruatmap ruatmap is offline
Senior Member
Join Date: 05-2010
Posts: 2,700
Re: Samsung 'vùi dập' không thương tiếc TV Oled của LG trong quảng cáo mới

Anh SS chọc đúng chỗ hiểm rồi White Oled rồi, cái WO chỉ được cái màu đen sâu còn lại thua toàn tập LCD QD. WO giống bản lai Oled với LCD bị cả hai nhược điểm loại trên là hở sáng( tất nhiên là thấp hơn LCD nhưng thua RGB OLed) và Brunin.
__________________
Khi mà bạn nhìn vào vực thẳm, vực thẳm sẽ nhìn lại bạn._ Friedrich Nietzsche
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 02:16.