Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 09-11-2019, 16:05
nguyenphuocthanh nguyenphuocthanh is offline
Senior Member
Join Date: 01-2017
Location: Ăn nằm ở bụi
Posts: 2,970
Mạng xã hội nước ngoài vào Việt Nam làm ăn phải làm Việt Nam thịnh vượng

Quote:
Mạng xã hội nước ngoài vào đây làm ăn thịnh vượng phải làm cho Việt Nam thịnh vượng, không thể DN thịnh vượng mà làm cho Việt Nam lụn bại đi - Bộ trưởng TT&TT nói.

Tại phiên chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng sáng nay, ĐB Tô Thị Bích Châu (TP.HCM) đề nghị có giải pháp xây dựng thương hiệu Việt Nam thực sự hiệu quả để ngăn chặn tin xấu độc.

ĐB Nguyễn Thị Mai Hoa (Đồng Tháp) hỏi: “Đến lúc nào mạng xã hội trong nước đủ mạnh để có thể thay thế được mạng xã hội nước ngoài?”.

Mạng xã hội Việt Nam không đặt mục tiêu thay thế Facebook, Google

Trả lời, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Kinh tế số mà không làm chủ không gian mạng thì rất khó nói mức độ tự chủ nền kinh tế".

Ông kể khi mới nhậm chức Bộ trưởng 15 ngày, ông đã quyết định là thành lập tổ công tác hỗ trợ phát triển mạng xã hội Việt Nam.

"Đây là hành động đầu tiên của tôi”, Bộ trưởng chia sẻ.

ĐB Nguyễn Thị Mai Hoa (Đồng Tháp)

Tư lệnh ngành TT&TT cũng cho biết, Việt Nam có thuận lợi là có rất nhiều công ty công nghệ thông tin và có công nghiệp phần mềm đứng thứ 6 thế giới.

Thời điểm Bộ trưởng nhậm chức, các mạng xã hội Việt Nam có gần 50 triệu người dùng. Sau 1 năm, hiện nay, mạng xã hội Việt Nam có 65 triệu người dùng, tăng 30%, trong đó có 2 mạng xã hội lớn, 8 mạng xã hội nhỏ, mỗi mạng xã hội có khoảng 1 triệu người dùng. Nếu tiếp tục đẩy mạnh cộng với sự hỗ trợ của người dân ưu tiên dùng hàng Việt Nam, đến năm 2020, mạng xã hội Việt Nam có 90 triệu người dùng.

Mục tiêu chúng ta đặt ra cũng tương đương với các mạng xã hội nước ngoài như Facebook, Google có khoảng 80 triệu, nếu cộng với Twitter, Instagram khoảng 90 triệu người dùng.

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Bây giờ chúng ta nghĩ gì, nói gì, thậm chí yêu ai, mua gì đều nằm trên mạng xã hội

“Bây giờ chúng ta nghĩ gì, nói gì, thậm chí yêu ai, mua gì đều nằm trên mạng xã hội. Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các thông tin đó nằm trên một mạng xã hội? Có nghĩa rằng não người Việt Nam tập trung vào một chỗ mà ở chỗ đấy hiện nay không nằm ở Việt Nam. Rồi sau này người ta sẽ dùng vào việc gì? Bây giờ mới dùng vào quảng cáo. Điều này rất nguy hiểm đến an ninh quốc gia", Bộ trưởng lưu ý.
Nguồn: vietnamnet.vn
Reply With Quote
  #2  
Old 09-11-2019, 16:51
Gooc-Ba-Chop's Avatar
Gooc-Ba-Chop Gooc-Ba-Chop is offline
Senior Member
Join Date: 08-2014
Location: Nhà Nghỉ Xếp Hình Cả Ngày
Posts: 164
Re: Mạng xã hội nước ngoài vào Việt Nam làm ăn phải làm Việt Nam thịnh vượng

Quote:
Originally Posted by nguyenphuocthanh View Post
Bây giờ chúng ta nghĩ gì, nói gì, thậm chí yêu ai, mua gì đều nằm trên mạng xã hội. Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các thông tin đó nằm trên một mạng xã hội? Có nghĩa rằng não người Việt Nam tập trung vào một chỗ mà ở chỗ đấy hiện nay không nằm ở Việt Nam. Rồi sau này người ta sẽ dùng vào việc gì? Bây giờ mới dùng vào quảng cáo. Điều này rất nguy hiểm đến an ninh quốc gia", Bộ trưởng lưu ý.
2 vế này liên quan quá nhỉ nói gì, mua gì, yêu ai thì liên quan gì tới an ninh quốc gia
__________________
Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cs. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà thú nhận rằng, ĐCS chỉ biết tuyên truyền và dối trá. (Gorbachev - Tổng bí thư đảng CS Liên Xô)
Reply With Quote
  #3  
Old 09-11-2019, 17:01
emkhongphailagay's Avatar
emkhongphailagay emkhongphailagay is offline
Senior Member
Join Date: 11-2014
Posts: 175
Re: Mạng xã hội nước ngoài vào Việt Nam làm ăn phải làm Việt Nam thịnh vượng

Lại nhớ cái hahalolo của bà chị tôi. Một ổ đa cấp gọi vốn trá hình rồi bán các gói đầu tư. Dự là sang năm cái MXH đó toang sớm, nó đầu tư thuê 1 lũ nổi tiếng PR kèm nữa .
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 05:38.