Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old 25-01-2018, 00:15
bianhchum's Avatar
bianhchum bianhchum is offline
Senior Member
Join Date: 03-2013
Location: Nơi chỉ có: Thoái hóa, biến chất, sa ngã.
Posts: 1,834
[Kể] Tôi đã hồi sinh chiếc xe của tôi như thế nào.

Chào các bác, mỗi người sinh ra đều có 1 đam mê và sở thích riêng, mình thì có sở thích máy móc - kim loại từ nhỏ, rất thích nghe tiếng kim loại va chạm với nhau .

Sau này vào đh, theo ngành cơ khí động lực - chuyên ngành sửa chữa ô tô. Ban đầu rất hứng thú, vì mình học rất tốt môn điện(động cơ - thân xe) toàn 10/10. Tuy nhiên, đến lúc đi thực tập mới biết cái ngành này k đơn giản , thực tập 2 tháng thì có quen 1 ông anh làm bên đ/c dầu, ông này thấy hợp nên dẫn mình theo làm luôn, lúc này mới thấy nó k hề đơn giản.

1 ngày 200k, bao ăn uống, nhậu nhẹt tẹt ga. Nhưng mỗi lần làm thì 2 3 ngày thức trắng đêm . Vì 1 lần nhận 1 máy, thì khoản 3-4 ngày đầu sẽ đi mua đồ và rửa máy, thời gian này khá thoải mái vì chả làm gì nhiều, nhưng mấy ngày cuối thì ráp và sửa cấp tốc, có ngày chỉ ngủ 3 4h r dậy làm tiếp cho xong. Chưa kể tới chỗ làm( mình làm lưu động) mà bọn nó dùng dầu DO cũ để rửa máy, dầu này dùng chắc cũng 5 6 cái máy r, đen kịt, sánh sánh vì bùn đất, rửa 2 ngày thì về tay nó lên mụn nước dày kín cả 2 bàn tay, mà đâu nghỉ đc vì có 2 ae làm, đành cố gắng làm cho xong. Chưa kể mấy cái bánh đà, toàn loại máy V8, 1 cái bánh đà nó ~50kg, phải ôm lên k đc lăn, cụp cả sống lưng.

Sau này cũng bỏ, chuyển sang đ/c xăng, môn này thì nhẹ nhàng hơn, lúc này cũng học xong r, chỉ đi làm kiếm kn. Ban đầu cứ nghỉ vậy là ổn, tạm thời có tương lai, nhưng vào r mới thấy, 3 tháng đầu đi làm k lương - k ăn,ở - k gì cả. Ráng đc tới tháng thứ 4 thì đc trả 500k, số tiền này thực sự k đủ tiền xăng đi làm, buổi tối mình phải đi làm thêm để kiếm tiền trả tiền nhà - ăn - đi lại... nói chung rất là nhiều lý do, nên cũng từ đây quyết định rời xa nghề ô tô.

Để k quên đi những gì mình học đc, 1 phần cũng là sở thích lớn nhất, nên mình rước e về. 1 con xe nát đc thanh lý chính chủ. Nhìn hình thì cũng k nát lắm, nhưng lúc về thì nó nát toàn tập . Đây cũng là lúc kết duyên với 2t, và cũng là lúc ôm 1 cục nợ vào người.Lúc mua về, lái nó chỉ nói đi ép dên, thay pis là xong, k bị gì cả. 1 thằng mù mờ về 2t, hốt về. Lên gg tìm ng làm, tìm đc 1 số đt thì alo ngay:
-Mình(M): Alo, a có phải làm 2t k a.
-...: Đúng r e.
-M: Xe e bây h thay pis với ép dên là hết khoản bn vậy a?
-...: Khoản 4tr hết, nhưng mà e đem xe lên đây a xem, lúc đó mới báo giá đc, lỡ nó bị nặng hơn thì mất công.
-M: Dạ, vậy để e sắp xếp....

Cúp máy, thấy giá cao quá, nên suy nghỉ lại chưa định làm. Trước mắt h mua dàn áo ráp vào, chứ nhìn xe thấy gớm quá. Cũng tiếp tục lên mạng, tìm đc dàn áo. Chạy đi mua, thằng bán dàn áo cũng hỏi thăm xe mình, kể lể 1 lúc thì nó bảo nó cũng có làm, làm hư đến đâu thay đến đó, chứ báo như ông kia thì mắc quá. Cứ nghỉ vô mánh, thế là giao xe cho nó làm.

Hẹn đi hẹn lại, hối thúc các kiểu thì cũng xong. Lên xe chạy thì thấy cũng ok hơn. Mà thế đếu nào, chạy từ Củ Chi về đến q4 thì nghe tiếng bạch bạch, tiếng của mấy xe k có pô. Dừng lại check xe thì thấy cái nắp máy nó hở ra . Gọi đt lại thì k nghe máy, dm thế là bay mất cmn 4 dích. Thôi thì ngu ở mình, ráng lết con xe tàn về nhà, chạy quanh hỏi sửa, gặp 1 thằng âm binh" 7tr nha e, nhưng xe vầy a chỉ làm máy thôi nha, a cũng k đảm bảo nó ngon đâu", ôi vl 7tr mà nó làm như lá mít, còn bảo làm xong k ngon đâu.

Thế là bí, đành gọi lại ông a đầu tiên:
-M: alo a, xe bị bung cái nắp máy, a giúp dùm đc k a?
-...: e tháo cái nòng, đem cả bộ lên đây a xem.

Lần đầu tiên tự hạ cái nòng xe máy, xưa h làm ô tô chứ có đụng vào xe máy đâu. Lúc xách lên, xem xét 1 hồi thì ổng nói k còn xài đc nữa, vì đã lên ren 12 mà còn tuôn thì bỏ chứ k làm gì đc. Ổng vào nhà 1 tí r xách ra 3 cái nòng + 3 trái pis: e cầm về, tự thay vào xem chạy đc k, a thích mấy thằng "e yêu khoa học" .... . Cảm ơn r chạy về ngay.

Ráp vào xe, nổ máy ok, nhưng bị 1 bệnh là tiếng máy cứ cành cành, k êm. Sau khi chạy đc thì chạy lên ổng luôn, lúc này mới biết là bị lột dên phải chẻ máy. Chạy xe về nhà, hạ cục máy xuống ôm lên, vì nhà ông này tận q12, mình thì q8 nên k thể để xe lại làm đc.

Đây là lần đầu tiên mình gặp đc ng sửa xe có tâm như a. Đem máy lên thì ổng hướng dẫn mình chẻ máy, chỉ chỗ mua đồ trên chợ tân thành, chỉ chỗ ép dên, thay dên mới. Phụ mình làm luôn. Lúc tính tiền thì chỉ lấy tiền đồ chứ k lấy công. Sau này làm máy xong thì xách xe lên thay bxc. Lúc này mới phát hiện ra, thằng khốn kia nó thay cho mình cây dên - trái TQ, bxc xe ga 110, xe thiếu xăng sáng dậy đạp cứ như tập thể dục, ra hết mồ hôi mới nổ máy, mà chạy nóng máy thì xe tự chạy luôn k cần kéo ga.

Ở nhà ngoài thời gian rảnh ra thì sơn lại cái xe, vì dàn áo ban đầu nó bán là chỉ 1 màu đen, trong cavet thì trắng - đỏ.
Cũng lọ mọ chà nhám, mua sơn ATM về xit. Kể ra cũng k đến nỗi tệ.Tự sợn hết chứ k tem nha mấy bác.

Lúc này máu lên, xách xe đi tour 1 mình: Phan Thiết - Nha Trang - Đà Lạt - ~1100.

Chạy về thì dính 1 cây mưa khá lớn. Về đến TP thì k s, nhưng sáng hôm sau đi làm thì e nó đổ bệnh, bệnh này éo le đến mức 3 ngày sửa k xong. Sau khi khám xét mọi ngóc ngách và lý do, chốt 1 phát là xe mất lửa. Vâng, nghe thì đơn giản nhưng k hề đơn giản tí nào. Chạy lên chỗ ông a lấy cục mobin về thay vào - k nổ, lại chạy lên lấy cục ic về - k nổ, đo mạch các kiểu thì thông mạch, nhưng k nỗ.

1 buổi sáng đẹp trời đứng nhìn, chả hiểu s lại lấy đồ ra tháo bên mâm lửa.... 1 dòng nước ào ào chảy xuống , xác định đc bệnh sau khi tốn 1t5 để mua mobin và ic. Làm vệ sinh lại câu lại dây điện ic hoàn chỉnh. E nó đã hoạt động lại bt.

Cứ tưởng là xong r, nhưng k lâu sau thì tai nạn ập đến. Vào một ngày đẹp đêm, mình cùng thằng e đi mua hủ tiếu về ăn, lúc này 3h sáng, thế đếu nào 2 thằng đang chạy ~40km/h, vừa xuống cây cầu Rạch Bàng, " đùng", mình bay khỏi xe, lăn quay dưới đất, tức ngực kinh khủng, nằm 1 lúc thì biết mình vừa tông xe. Ngó về phía xe thì thấy thằng e vẫn đang ngồi trên xe, cái xe vẫn chưa ngã xuống. Thằng cu cũng vừa tỉnh thì lo nhảy xuống xe chạy lại mình, lọ mọ vào lề. Nhìn cái xe, 1 đống sắt vụn, bất lực hoàn toàn. Thằng tông mình là thằng say rượu, nó chạy xe k bật đèn, chạy ngượt chiều, lúc nó tông mình cũng ~50km, nó ngủ luôn tại chỗ đó. Dc ng dân xung quanh đó hỗ trợ, thêm mấy đứa e làm chung chạy ra, cũng về được đến nhà. Và đây là thành quả ...K đền bù gì cả, mà hên 1 cái là mình k s, k hề trầy 1 vết, lúc mình tỉnh thì biết rằng mình bay khỏi xe nhưng trúng thằng kia nên rớt lại, lúc đó mà k trúng chắc cũng lên dĩa .

Gãy cổ, bể chảng ba, cong ty phuộc, bể lốc máy, đứt hết dây điện, dây ga, dây côn, may là k vênh cặp mâm =)). Tốn thêm ~7tr để phục hồi lại, 4 ngày chạy ngoài đg khắp SG để mua đồ. Mua phuộc mới, làm lại máy, tái sử dụng đồ nào còn xài đc....


Quất ngay 1 chuyến đi Bạc liêu xả xui.

Đi làm 1 time gom góp, quyết định dọn lại 1 lần nữa. Lại hạ cục máy đi check, thay 2 bạc đạn dên, làm lại bộ nồi, vệ sinh lại - 1t7 ra đi nhẹ nhàng. Order dàn áo mới từ Thái dúi về, quất luôn bộ dây điện zin, vài món linh tinh - 4tr5 bay luôn.

Lần này cũng tự sơn, nhưng làm kỹ hơn. Với lại chỉ sơn mấy chi tiết bằng kim loại nên k đáng kể lắm.Dàn áo về đợt này k có trắng đỏ mà là xanh - xám - vàng. Xách đi dán tem trùm - 700k. Trùng màu cavet thì cũng dễ nc với mấy a hơn.Có thể nói đây là lúc e nó hoàn hảo nhất. .
Nó gắn bó với mình cũng đã 2 năm hơn, cũng đi với mình rất nhiều nơi, từ bắc vào nam. Sau bn tai nạn, nó đều gánh hết, mình thì chả s, có lắm thì trầy sơ sơ. Và cũng hành mình k biết bao nhiêu lần, mà cũng may là đi về đến nhà mới bệnh, đang đi ngoài đường mà bệnh nặng như vậy thì chắc vô phương cứu chữa.

Một phần là may mắn, gặp đc ông sửa xe, đi sửa xe, mà đã k tốn tiền, còn được cho đồ, còn được mua cf cho uống, còn đc học nghề. Đất SG chắc k kiếm ra đc ng thứ 2.
Trên đây là vài dòng e chia sẽ về chiếc xe đầu tiên của e, do e mua và phục hồi . 1 chiếc xe với quá nhiều kỷ niệm....

>>Phần 2<<
__________________
Chấp nhận từ bỏ một thứ gì đó tốt, có thể bạn sẽ nhận được một thứ gì đó tốt hơn.

Last edited by bianhchum; 10-01-2019 at 17:35.
Reply With Quote
  #2  
Old 25-01-2018, 10:02
guess123's Avatar
guess123 guess123 is offline
Senior Member
Join Date: 08-2009
Posts: 1,403
Re: [Kể] Tôi đã hồi sinh chiếc xe của tôi như thế nào.

Bác bên oto mà k mò đc 2 thì à
__________________
Hoạt động bên topic https://vozforums.com/showthread.php?t=3709691&page=1060
Zalo,fb,call 0966660715
Reply With Quote
  #3  
Old 25-01-2018, 11:18
buianhvu buianhvu is offline
Senior Member
Join Date: 03-2007
Posts: 2,498
Re: [Kể] Tôi đã hồi sinh chiếc xe của tôi như thế nào.

Quote:
Originally Posted by bianhchum View Post
Chào các bác, mỗi người sinh ra đều có 1 đam mê và sở thích riêng, mình thì có sở thích máy móc - kim loại từ nhỏ, rất thích nghe tiếng kim loại va chạm với nhau .Có thể nói đây là lúc e nó hoàn hảo nhất. .
Nó gắn bó với mình cũng đã 2 năm hơn, cũng đi với mình rất nhiều nơi, từ bắc vào nam. Sau bn tai nạn, nó đều gánh hết, mình thì chả s, có lắm thì trầy sơ sơ. Và cũng hành mình k biết bao nhiêu lần, mà cũng may là đi về đến nhà mới bệnh, đang đi ngoài đường mà bệnh nặng như vậy thì chắc vô phương cứu chữa.

Một phần là may mắn, gặp đc ông sửa xe, đi sửa xe, mà đã k tốn tiền, còn được cho đồ, còn được mua cf cho uống, còn đc học nghề. Đất SG chắc k kiếm ra đc ng thứ 2.
Trên đây là vài dòng e chia sẽ về chiếc xe đầu tiên của e, do e mua và phục hồi . 1 chiếc xe với quá nhiều kỷ niệm....
Chúc mừng bạn tìm được ông thợ có tâm, trong các bài học thì bài học kinh nghiệm có học phí đắt nhất!
Reply With Quote
  #4  
Old 25-01-2018, 11:20
buianhvu buianhvu is offline
Senior Member
Join Date: 03-2007
Posts: 2,498
Re: [Kể] Tôi đã hồi sinh chiếc xe của tôi như thế nào.

Quote:
Originally Posted by guess123 View Post
Bác bên oto mà k mò đc 2 thì à
Máy hai thì đơn giản mà.
Reply With Quote
  #5  
Old 25-01-2018, 11:51
kuti1025's Avatar
kuti1025 kuti1025 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 12-2012
Posts: 825
Re: [Kể] Tôi đã hồi sinh chiếc xe của tôi như thế nào.

tuyệt vời thế bác, chúc mừng chúc mừng
__________________
Với kẻ tâm thần cuộc sống dễ dàng hơn nhiều ....
Reply With Quote
  #6  
Old 25-01-2018, 12:58
bianhchum's Avatar
bianhchum bianhchum is offline
Senior Member
Join Date: 03-2013
Location: Nơi chỉ có: Thoái hóa, biến chất, sa ngã.
Posts: 1,834
Re: [Kể] Tôi đã hồi sinh chiếc xe của tôi như thế nào.

Quote:
Originally Posted by guess123 View Post
Bác bên oto mà k mò đc 2 thì à
Mò đc chứ bác, nhưng chưa bh đụng vào cái máy xe máy, cũng k có đủ đồ nghề để rã máy hết ra, cũng chả biết nguồn cung của 2t từ đâu, 1 thằng tay ngang chưa bh đc ngồi lên chiếc 2t thì làm s mà dám đụng vào bác ơi. E cũng chỉ dám hạ nòng, thay pis ở nhà thôi.
Sau này lên chỗ ông thợ ổng hướng dẫn cách chẻ máy, r chỉ chỗ lấy đồ, cách xác định bệnh của nó. Lúc này mới thấy đơn giản nhưng k dễ.

Quote:
Originally Posted by buianhvu View Post
Chúc mừng bạn tìm được ông thợ có tâm, trong các bài học thì bài học kinh nghiệm có học phí đắt nhất!
Đúng là đắt thật bác, nhiều khi e ngồi sn thì thấy, mất 4tr vào cái thằng ất ơ kia mà cay vl, trong khi ng giúp đc mình ngay từ đầu thì lại chê k làm.

Quote:
Originally Posted by kuti1025 View Post
tuyệt vời thế bác, chúc mừng chúc mừng
Thanks bác
__________________
Chấp nhận từ bỏ một thứ gì đó tốt, có thể bạn sẽ nhận được một thứ gì đó tốt hơn.
Reply With Quote
  #7  
Old 25-01-2018, 21:40
14allstar's Avatar
14allstar 14allstar is offline
Senior Member
Join Date: 06-2017
Location: Bac Giang
Posts: 407
Re: [Kể] Tôi đã hồi sinh chiếc xe của tôi như thế nào.

chuyện của thím hay quá đúng là chơi 2 thì ko hề đơn giản chút nào.
__________________
Zzzzzz.......
Reply With Quote
  #8  
Old 25-01-2018, 22:41
scorpius_0611's Avatar
scorpius_0611 scorpius_0611 is offline
Member
Join Date: 08-2012
Location: Hang 3r
Posts: 47
Re: Thảo luận [Kể] Tôi đã hồi sinh chiếc xe của tôi như thế nào.

Hấp dẫn quá.

Gửi từ Một nơi rất xa... bằng vozFApp
__________________
Uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo nửa đời.
Thương thầm một nụ cười, cả một đời phiêu lãng.
Reply With Quote
  #9  
Old 26-01-2018, 00:11
doremonton2 doremonton2 is offline
Đã tốn tiền
Join Date: 06-2010
Posts: 460
Re: Thảo luận [Kể] Tôi đã hồi sinh chiếc xe của tôi như thế nào.

like bác.
Mà từ hồi trang biker việt nam tồn tại kiểu như vật vờ thì còn chỗ nào để xem ko các bác.

Gửi từ PANTECH IM-A850S bằng vozFApp
Reply With Quote
  #10  
Old 26-01-2018, 10:33
bianhchum's Avatar
bianhchum bianhchum is offline
Senior Member
Join Date: 03-2013
Location: Nơi chỉ có: Thoái hóa, biến chất, sa ngã.
Posts: 1,834
Re: [Kể] Tôi đã hồi sinh chiếc xe của tôi như thế nào.

Quote:
Originally Posted by 14allstar View Post
chuyện của thím hay quá đúng là chơi 2 thì ko hề đơn giản chút nào.
Thấy vậy chứ cũng làm nũn suốt à bác . Cứ bị ba cái linh tinh, phiền vl. H mới thấm đc khái niệm hư vặt

Quote:
Originally Posted by scorpius_0611 View Post
Hấp dẫn quá.

Gửi từ Một nơi rất xa... bằng vozFApp


Quote:
Originally Posted by doremonton2 View Post
like bác.
Mà từ hồi trang biker việt nam tồn tại kiểu như vật vờ thì còn chỗ nào để xem ko các bác.

Gửi từ PANTECH IM-A850S bằng vozFApp
Cái biker bây h xập r, cứ nghỉ có FB là hay, nhưng nó loãng lắm, k tập trung đc như mấy cái diễn đàn hồi xưa.
Nay h họa may vào mấy cái gr, k biết gì thì hỏi, hên thì có ng trả lời, xui thì thì thôi.
Tự mò thôi bác, cứ tốn vài tr như e là thông mạch ngay
__________________
Chấp nhận từ bỏ một thứ gì đó tốt, có thể bạn sẽ nhận được một thứ gì đó tốt hơn.
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 23:55.