Reply
 
Thread Tools
  #51  
Old 29-12-2016, 11:50
vnam43's Avatar
vnam43 vnam43 is offline
Member
Join Date: 06-2013
Location: Quá khứ, hiện tại, tương lai...
Posts: 53
Re: Những câu nói hay vozer rút ra từ sách

như sign nhé
__________________
Tìm thấy bản thân ngươi
Reply With Quote
  #52  
Old 29-12-2016, 12:25
bv4wolf's Avatar
bv4wolf bv4wolf is offline
Senior Member
Join Date: 04-2013
Posts: 1,488
Re: Những câu nói hay vozer rút ra từ sách

Có cẩn thận quá đáng một ngàn lần cũng không quan hệ, chứ ngu dại ôm đầu vào chỗ chết thì một lần cũng là quá nhiều.
(Thiết Mộc Chân)
Câu trên tương tự với câu" (Bất úy nhất vạn, duy úy vạn nhất) = Không sợ nhất vạn, chỉ sợ vạn nhất)

Lúc đầu ta cùng Trát Mộc Hợp an đáp kết nghĩa dấy quân, nào ngờ cuối cùng ta lại không giết y không được. Ta làm đại hãn của thiên hạ rồi, y thì chết trong tay ta. Lại qua mấy hôm nữa thì sao? Ta lại chẳng cũng xuống đất vàng như y à? Ai thắng ai bại, rồi lại có gì khác nhau đâu.
Sau loạn tro còn ấm, Thôn nghèo mấy nóc nhà
Qua đò không khách sớm, cát lạnh ánh trăng tà.
(Thành Cát Tư Hãn nói với Quách Tĩnh)

Một mình, khi nào cảm thấy cô độc nhất? Có phải là khi một mình đối mặt với sự lãnh đạm của thế gian, có phải là khi một mình đối mặt với tất thảy sự chế nhạo? Máu của một người, là lạnh băng hay là sôi bỏng? Hắn đột nhiên ngẩng cao đầu, nhìn thẳng ra phía trước. Lúc ấy ánh nắng chiếu lóa mặt hắn, chẳng ai nhìn rõ cảm xúc của hắn ra sao.
(Tru Tiên)

Trương Tiểu Phàm theo đó chầm chậm bước vào, y phục toàn thân cháy xém, có chỗ còn ngút khói mờ, trên mặt, trên tay, trên mình, khắp nơi là những mảng bỏng đen, mùi khét phả lên nồng nặc. Mọi người nhận thấy hắn di chuyển rất khó khăn, dường như mỗi bước đều phải vận dụng hết sức lực, nhưng không hiểu tại sao hắn cứ gắng lê mãi, lê mãi lên phía trước.
(Cứ cố gắng lết về phía trước nha)

Nàng một mình đứng chờ trong gió trong mưa, bình thản đối diện với uy lực to lớn của trời đất, chỉ phải một nỗi sắc mặt nàng hơi chút trắng xanh, trong mắt bất giác có phần buồn bã, lại có cả một chút kinh hoàng/ Gió mưa gào thét, trời đất thê lương, nữ lang xinh đẹp này và hắn yên lặng nhìn nhau. Đó là cái nhìn của ai đó, buồn bã và khổ sở, tựa như đêm qua, người ấy tình cảm tổn thương! Nỗi đau ấy, đâm thật sâu vào trong xương tủy, đâm thật sâu vào trong tâm trí. Thật sâu! Thật sâu! Là ngươi, một người yêu thương người con gái của kẻ khác? Ngươi tuyệt đối cả đời không hề hối hận nghĩ đến cô ta?
(Tru Tiên)

Mấy phần trích này chủ yếu mô tả nội tâm chứ k phải câu nói hay như chủ đề topic, hơi lan man tí.
__________________
Điểm báo, đóng góp bài viết, chia sẻ kiến thức, bình luận....ẩn danh
https://forum.vnzones.com/
Reply With Quote
  #53  
Old 29-12-2016, 13:30
pesung's Avatar
pesung pesung is offline
Member
Join Date: 10-2014
Posts: 84
Re: Những câu nói hay vozer rút ra từ sách

Việc đơn giản làm tốt vạn lần không đơn giản - Việc cẩn thận dễ làm nghìn lần không hề dễ !!!
Reply With Quote
  #54  
Old 29-12-2016, 13:41
depchaikholamaioi depchaikholamaioi is offline
K.I.A
Join Date: 09-2012
Posts: 1,866
Re: Những câu nói hay vozer rút ra từ sách

"Nghe nói ăn được thịt Đường Tăng sẽ trường sinh bất lão!"- trích tây du ký
Reply With Quote
  #55  
Old 29-12-2016, 13:42
newbie95's Avatar
newbie95 newbie95 is offline
Senior Member
Join Date: 04-2016
Location: Hà Đông phố
Posts: 387
Re: Những câu nói hay vozer rút ra từ sách

"Sự thực thì làm dân một nước nô lệ thì dễ nhưng làm dân một nước độc lập cũng khó đấy. Cô Môn không biết à ? Làm cái anh nô lệ thì chỉ cần phá phách cũng đã đủ tư cách làm người rồi, vì phá là phá cái xiềng nô lệ. Chứ còn làm anh cái anh độc lập thì phá thế nào được! Phải lo vun vén xây dựng nền độc lập của mình chứ! Nhưng xây dựng ra sao để cho không sai không hỏng, không mỗi anh một phách, anh này ngoảnh lưng với anh nọ cứ lủng ca lủng củng, và nhất là không phải nay xây ngày mai lại phá đi xây lại... Cái khó chính là ở đấy. Tớ nghĩ, đánh Tây xong mọi ngành mọi giới cứ gọi là còn phải cắp sách mà đi học mệt, học làm anh "thợ xây" cho thiện nghệ ấy. Không ngồi mà nói trước được đâu!"
Trích Gặp lại một người bạn nhỏ - Lê Đổng Chi.

Văn kháng chiến 1949, đọc mà thấy sao giống tình cảnh đất nước bây giờ thế các bác ạ, giống như phụ công những người đã bảo vệ Tổ quốc mất rồi.
Reply With Quote
  #56  
Old 29-12-2016, 13:45
muabaylentroi's Avatar
muabaylentroi muabaylentroi is offline
Senior Member
Join Date: 04-2013
Posts: 443
Re: Những câu nói hay vozer rút ra từ sách

Bạn cần nói chắc chắn rằng "tôi hiểu" trước khi nói "tôi tán thành" hoặc "tôi phản đối" hay "tôi tạm thời chưa đưa ra nhận xét".

Mortimer J. Adler - Đọc sách như một nghệ thuật.
Reply With Quote
  #57  
Old 29-12-2016, 14:02
QueenieQ's Avatar
QueenieQ QueenieQ is offline
Senior Member
Join Date: 06-2011
Posts: 1,523
Re: Những câu nói hay vozer rút ra từ sách

Cải biên một chút từ Pavel Korchagin - Thép đã tôi thế đấy: "Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho đến khi nhắm mắt xuôi tay không phải xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí."
__________________
Homestay tại Quy Nhơn:
1. Bon Home: Căn hộ 2 PN Chung cư Hoàng Anh Gia Lai
2. Homestay Nhà Muội - 11 Ngô Văn Sở (phố ăn đêm)
Liên hệ 0973.967.966 / 078.448.9193 (gặp anh Tiến)
Reply With Quote
  #58  
Old 29-12-2016, 14:12
huynv huynv is offline
Senior Member
Join Date: 01-2012
Posts: 367
Re: Những câu nói hay vozer rút ra từ sách

Quote:
Originally Posted by laglezhaoyun View Post
Tào cái địt mẹ mày câu này của Khổng Tử,mấy thằng ngu nhai đi nhai lại cũng đéo biết mồm đang nhai cái gì
Mày đạt giải thanh niên nghiêm túc nhất năm rồi đấy
Reply With Quote
  #59  
Old 29-12-2016, 14:27
meochemo meochemo is offline
Member
Join Date: 04-2016
Posts: 85
Re: Những câu nói hay vozer rút ra từ sách

Quote:
Originally Posted by bv4wolf View Post
Bố Già.

Bỏ qua các yếu tố mafia rùng mình thì bố già Corleone là người đàn ông có nhiều đức tính rất đáng để các đấng mày râu học hỏi.

Bố già là bộ tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Mỹ gốc Ý Mario Puzzo. Cuốn tiểu thuyết này từng được chuyển thể thành phim. Cả truyện và phim đều làm say đắm khán giả. Rất nhiều đấng mày râu ngưỡng mộ Corleone không chỉ trên phương diện quyền lực mà còn bởi tính đàn ông cực “chất” ở ông. Tính cách của ông còn ảnh hưởng tốt tới những người xung quanh. Hãy điểm qua một số cá tính cực “chất” cần nằm lòng:

1. Luôn giữ lời hứa: đây là điểm mấu chốt của một người đàn ông đích thực. Đừng bao giờ xem nhẹ lời hứa. Nếu không chắc là mình có thể làm được thì đừng hứa. Khi đó, cứ nói từ chối (trừ phi đó là một lời thỉnh cầu trong đám cưới của con gái).

2. Đừng xía vào chuyện cá nhân của người khác: Nhất là, đừng xía vào chuyện hôn nhân của người khác. Bàn tán, đưa ra lời khuyên… về chuyện cá nhân của người khác là thói quen của rất nhiều người. Đây là một thói quen tai hại. Cuộc sống cá nhân của người khác chính xác là một việc cá nhân, cần được tôn trọng. Khi Connie và Carlo cãi nhau trong bữa ăn, Sonny đã cố can thiệp vào và chỉ im lặng khi bị vợ bố già Corleone nhắc nhở: “Sonny, đừng xía vào.”

3. Gia đình là điều quan trọng nhất trên đời: một giọt máu đào hơn ao nước lã. Hãy nghe Don Vito Corleone giáo huấn: “Một người đàn ông không dành thời gian cho gia đình của anh ta sẽ không bao giờ trở thành một người đàn ông thực thụ” hoặc “sự giàu có nằm ở trẻ nhỏ, bọn trẻ đáng giá hơn tất cả tiền bạc và sức mạnh trên thế giới”.4. Đừng chống lại gia đình mình: Gia đình đôi khi có thể khiến bạn khó chịu. Nhưng gì thì gì, đó vẫn là gia đình của bạn. Hãy quý trọng gia đình như bố già. Đừng phản bội gia đình như ông con Fredo Corleone mà rước vạ vào thân.

5. Đừng hành động theo cảm xúc: Hãy chỉ hành động khi bạn nghiền ngẫm kỹ lưỡng mọi tình huống có thể xảy ra. Hãy suy nghĩ một cách khôn ngoan và ngoại giao. Những kiểu bột phát như Sonny Corleone chỉ dẫn tới sự sụp đổ.

6. Gần gũi với bạn bè và gần gũi với kẻ thù: Nhớ để mắt tới kẻ thù. Đừng vì cố thủ đất của mình mà xây hào đốt cầu. Giữ kẻ thù bên mình và thao túng chúng, như cái cách mà tân bố già Michael Corleone đã làm với thượng nghị sỹ Pat Geary.7. Xây dựng tình bạn trên cơ sở tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau: Gia đình không thể chọn, nhưng bạn bè thì có thể. Hãy cân nhắc kỹ về những ưu và khuyết điểm của một người khi chọn làm bạn. Sau khi coi họ là bạn thì hãy biết trân trọng và tin tưởng. “Tình bạn là tất cả. Hơn cả tài năng. Hơn cả chính phủ. Gần giống như tình ruột thịt vậy.” Don Vito Corleone.

8. Tội phạm cổ cồn là tội phạm nguy hiểm nhất: đừng nghĩ tội phạm chỉ là những kẻ súng ống máu me. “Luật sư với một cái cặp giấy còn có thể ăn cắp được nhiều tiền hơn kẻ tội phạm cầm súng.”

9. Giữ bí mật công việc, chỉ thảo luận giữa các thành viên trong gia đình: “Đừng hỏi tôi chuyện công việc.” Là câu nói quen thuộc của bố già trước những người lạ.

10. Bạo lực là sự lựa chọn cuối cùng: như đã nói, tội phạm cổ cồn mới là nguy hiểm. Bởi vậy, trước bất kì tình huống nào, hãy chọn giải pháp ngoại giao. Máu là một chi phí lớn. Đừng sử dụng chúng nếu còn có cách khác.

11. Đừng bán ma túy: “Ma túy, đó là một ngành kinh doanh bẩn thỉu.” – Don Vito Corleone. Đến cả một ông trùm xã hội đen cũng hiểu rằng ma túy là thứ cần tránh xa.12. Đừng nhận nếu không thể cho đi: Khi yêu cầu một điều gì đó, cần phải có thái độ tôn trọng người nghe. “Anh đến đây và nói: ‘Don Corleone, giúp tôi lấy lại công lý.’ Nhưng lại chẳng tỏ ra tôn trọng gì cả. Anh không có ý định bạn bè thân ái, cũng chẳng bao giờ định gọi tôi là Bố Già. Thay vào đó, anh tới nhà tôi nhắm đúng đám cưới con gái tôi để yêu cầu tôi giết người vì tiền.” Don Vito Corleone giáo huấn một kẻ không ra gì.

13. Chung tay xây dựng cộng đồng mạnh mẽ: bằng việc giúp đỡ người khác, bạn đang tự làm giàu cho mình. Bố già Corleone đã xây dựng một đế chế hùng mạnh nhờ vào xây dựng một cộng đồng hùng mạnh. Ông luôn giúp đỡ hàng xóm, bạn bè của mình mà không đòi hỏi gì.

14. Luôn sẵn sàng: Đừng để nước đến chân mới nhảy. Hãy luôn tỉnh táo và có kế hoạch rõ ràng. Kiên nhẫn cũng là một điểm mấu chốt.

15. Đừng quá ủy mị cá nhân: Đôi khi, bạn cần tự nhắc nhở mình rằng: “Đây là công việc, không phải chuyện cá nhân.” Michael Corleone.


.............

Tiếp (mình thích thì mình note lại thôi)

Giận thì không giận vì ông Trùm vẫn chủ trương trên cõi đời này có nhiều khi bị người ta chửi vào tận mặt cũng vẫn phải nhịn nhục lờ đi với niềm an ủi miễn còn sống được, còn mở mắt ra được thì còn có một ngày thằng hèn yếu nhất có quyền rửa hận tay thế lực nhất.

"chớ doạ dẫm, chớ nổi giận". Đối phương có chửi bới, hăm he cứ ráng chịu để từ từ nói chuyện phải quấy.

Ngay từ hồi còn trẻ, Vito Corleone đã nổi tiếng con người biết điều. Không đe doạ mà chỉ đưa ra những lý lẽ không thể cãi chối, cưỡng lại. Và cho thấy ngay ai nấy cùng có ăn, khỏi người nào thua thiệt. Nhưng để phát triển làm ăn, Vito Corleone nhất định không chấp nhận cạnh tranh mà chủ trương độc quyền.

Để thủ sẵn thế, Genco được lệnh mướn ngay một ông thầy kiện bồ bịc với rất nhiều cò và thẩm phán. Tổ chức Corleone có cả một danh sách dài các viên chức phải lo lót tiền hàng tháng. "Cứ người nào đáng lo là mình lo, bây giờ họ chưa giúp thì sau này họ sẽ giúp. Tôi tin ở tình bạn và bổn phận mình là thể hiện tình bạn trước."

"Mở miệng ra là đe doạ" là sơ hở lớn nhất, điên khùng nhất. Không suy nghĩ, điên khùng lên cái gì cũng "dám làm" là dễ mất mạng nhất.

Trên đời không có cái gì lợi cho bằng mình lỗi một, đối phương cứ tưởng mười...và mình bảnh mười mà anh em bồ bịch vẫn đinh ninh mới có một.

Địch thủ cứ tưởng nó bết, bết nữa trong khi bạn bè không thể ngờ nó bảnh đến thế.

Mình sẽ đưa một đề nghị mà người ta không thể từ chối.

Đối với người thân yêu, không thể mỗi cái mỗi lắc đầu được. Cùng lắm mới phải từ chối. Đó là một bí quyết. Phải làm sao cho cái lắc đầu của mình trông như gật vậy. Mà tốt nhất là làm sao cho người khác khỏi bắt mình phải lắc đầu.

Nếu cần phải trả thù thì càng để lâu càng tốt, cần phải có thời gian.

Trên đời này có nhiều thằng liều mạng đến đọ chỉ mong có người ra tay giết giùm. Đó là những thằng vào đám bạc thì gây gổ đánh lộn, lỡ bị đụng xe xây xát cây cản chút xíu cũng nhào xuống đòi ăn thua đủ, chưa biết đối phương là ai thế lực cỡ nào cũng cứ hạ nhục bừa, hùng hổ láo. Đã trơ thân cụ lại dám chọc giận cả đám cô hồn. Làm như nó chơi vậy để thử coi có thằng nào dám giết nó không vậy! Dĩ nhiên là trước sau thế nào chẳng có thằng cho nó được như ý. Những thằng muốn chết cách đó xã hội này không thiếu.
Dùng được mấy thằng đó như một món võ khí thì còn gì lợi hại bằng. Bí quyết là ở chỗ nó đã không sợ chết, nó đã coi chết như không thì mày phải làm cách nào cho nó tin rằngmayf là người duy nhất trên đời không muốn giết nó, dù có thể giết được! Nó không so chết...nhưng chỉ sợ mày ra tay giết nó. Cái đó nó sợ nhất. Chừng đó thì nó hoàn toàn là người của mày.

Anh thử nhớ coi lúc lâm nguy có ai đưa một ngón tay lên bênh vực anh không? Nghe nói anh muốn trở lại làm nghề...tôi đã suy đi nghĩ lại xem có thể làm gì giúp a không, và tôi thấy có thể. Mình cứ coi nhau như bạn và chỗ bạn bè giúp nhau là thường quá mà. Tôi tin a hiểu hơn ai hết. Và nếu có điều gì trói buộc giữa chúng ta thì đó là tình bạn. Đó là đề nghị của tôi nhưng dĩ nhiên a có thể từ chối.
Hay !! Đáng để quote
__________________
Bán thẻ cào discount 10% các nhà mạng
Thanh toán cước trả sau 3 nhà mạng.
Gia hạn K+ chiết khấu 10%
Gạch cước internet, truyền hình cáp Viettel chiết khấu 15%
Liên hệ 24/7: 098.6969.765
Reply With Quote
  #60  
Old 29-12-2016, 14:37
Orochimaru sama's Avatar
Orochimaru sama Orochimaru sama is offline
Member
Join Date: 08-2013
Location: Quất Lâm tự
Posts: 78
Re: Những câu nói hay vozer rút ra từ sách

Lạc nước hai xe đành bỏ phí, Gặp thời một tốt cũng thành công.
Thấy tâm đắc nhất câu này
__________________
Mọi chuyện trong thiên hạ đều bớt quan trọng khi mà ta mắc ỉa
Reply With Quote
Reply

« Previous Thread | Next Thread »
Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off


All times are GMT +7. The time now is 03:14.